Chuyên mục
Tình yêu

Phụ nữ thông minh cần ghi nhớ 2 điều: Nắm được “tử huyệt” của đàn ông và luôn chừa đường lui cho chính mình

Phụ nữ khi say đắm trong tình yêu thì dường như quên đi mọi thứ, nàng ưu tiên dành thời gian cho người đàn ông mà nàng yêu và bỏ bê những mối quan hệ khác.

Nhã là một trong số những người phụ nữ vì đàn ông mà quên đi tất cả. Khi đắm chìm trong tình yêu, cô cắt đứt mối quan hệ với những người bạn thân thiết. Đối với Nhã, bạn trai là người đàn ông quan trọng nhất và không ai có thể thay thế anh ta.

Cô có thể cùng bạn trai chuyển đến thành phố khác sinh sống và nhiều năm không về thăm bố mẹ. Cô cũng có thể vì bạn trai mà từ bỏ ước mơ lẫn sự nghiệp. Khi thất tình, cảm giác trống vắng khiến Nhã giật mình nhận ra bấy lâu nay cô đã lãng quên người thân, bỏ bê bạn bè chỉ vì một gã đàn ông.

Ảnh minh họa

Những người phụ nữ đặt đàn ông lên hàng đầu tiên, đặt bản thân xuống vị trí số 2 sẽ rất khó giữ chân đàn ông, cũng khó chiếm được vị trí độc tôn trong lòng của anh ta. Phụ nữ hy sinh tất cả vì đàn ông, sau cùng sẽ chẳng còn gì cho riêng mình.

Dù ở bên bất kì người đàn ông nào, phụ nữ cần nhớ người quý giá nhất chính là bản thân. Bạn phải biết yêu thương và chăm sóc cảm nhận của chính mình. Tình yêu chỉ là một phần của cuộc sống và đàn ông không phải là toàn bộ lẽ sống của phụ nữ. Nếu phụ nữ vì đàn ông mà ruồng bỏ người thân, đánh mất bạn bè thì quả thực là quá khờ dại.

Phụ nữ càng để ý một người đàn ông thì càng dễ đánh mất anh ta. Phụ nữ càng muốn gả cho một người đàn ông thì càng bị anh ta ngó lơ. Đừng dại đặt đàn ông vào vị trí trung tâm của cuộc đời, đừng khiến bản thân bị tổn thương và vùi dập bởi tình yêu mù quáng.

Phụ nữ à, cho dù có yêu một người đàn ông sâu đậm, cũng đừng từ bỏ những điều quý giá nhất. Và chìa khóa quan trọng để người phụ nữ nắm giữ trái tim của người đàn ông là hãy nhớ chừa đường lùi cho bản thân.

Phụ nữ phải biết “tử huyệt” của đàn ông

Phụ nữ muốn nắm giữ đàn ông bên cạnh thì phải biết điểm yếu chí mạng của anh ta. Ở bên ngoài, đàn ông để tâm nhất chính là thể diện nên bạn phải tôn “cái tôi” của anh ta trước mặt mọi người. Ở trong nhà, đàn ông muốn nghe nhất là những lời tình tự âu yếm nên bạn phải biết rót mật vào tai anh ta.

Người phụ nữ mà đàn ông sợ nhất trên đời chính là mẹ của anh ta. Nếu bạn muốn nắm giữ tình cảm của đàn ông thì bạn phải duy trì mối quan hệ tốt đẹp với mẹ của anh ta. Nếu anh ta giận dữ hoặc ức hiếp bạn, bạn không cần phí sức tranh cãi với anh ta, bởi người có thể giúp đỡ bạn chính là mẹ của anh ta.

Nếu bạn có thể trở thành chuyên gia tâm lý trong tổ ấm của bạn, trở thành người hiểu chồng thì tin rằng anh ta sẽ không bao giờ thay lòng. Anh ta sẽ bày tỏ cảm kích rằng cuộc đời này may mắn khi gặp bạn. Khi bạn nắm giữ được trái tim của người đàn ông, anh ta sẽ mãi yêu bạn bất chấp tuổi tác, bất kể nếp nhăn già nua xuất hiện dần đều trên khuôn mặt.

Phụ nữ cần có một công việc ổn định

2

Ảnh minh họa

Khi đàn ông và phụ nữ hẹn hò với nhau, để chứng minh tình yêu vĩ đại thì đàn ông sẽ nói chắc như đinh đóng cột rằng: “Sau này, anh sẽ nuôi em, em không cần phải vất vả đi làm”. Nếu người phụ nữ nhẹ dạ cả tin tưởng là thật và bỏ ngang công việc giữa chừng thì quả là một sai lầm ngớ ngẩn.

Thời gian ban đầu, đàn ông sẽ thỏa mãn và đáp ứng mọi mong muốn của phụ nữ. Anh ta sẽ hào phóng chi tiền cho bạn tiêu xài, nhưng theo thời gian, anh ta sẽ cảm thấy không đủ sức nuôi bạn. Khi bạn ngửa tay xin tiền, anh ta sẽ bảo rằng: “Em bớt chi tiêu lại nhé!”.

Phụ nữ không làm ra tiền, chỉ biết tiêu tiền, liệu đàn ông có thể nhẫn nại trong khoảng thời gian bao lâu? 3 tháng, 5 tháng anh ta có thể không trách móc, nhưng thời gian dần trôi, anh ta sẽ bắt đầu kiếm cớ than phiền, lúc đó cuộc sống của bạn là nhìn sắc mặt của anh ta mỗi ngày.

Khi đàn ông mở miệng bảo rằng: “Anh có thể nuôi em”. Nhưng thực tế, anh ta không muốn bạn nghỉ việc. Tổ ấm là nơi mà đàn ông nỗ lực, và đương nhiên phụ nữ cũng nên nỗ lực.

Là phụ nữ cần phải có một công việc ổn định, đừng trông chờ được đàn ông nuôi. Nếu đàn ông không cảm thấy áp lực khi ở bên cạnh bạn thì anh ta sẽ bớt than phiền, bớt mệt mỏi, và sẽ nghĩ rằng bạn là người phù hợp với anh ta.

Phụ nữ cần giữ tiền trong tài khoản của chính mình

Tiền tiết kiệm trong tài khoản của bạn thì chính xác là của bạn. Nhưng tiền tiết kiệm trong tài khoản của đàn ông thì chưa chắc là của bạn. Nếu bạn không có xu nào trong người, anh ta sẽ không thèm coi trọng bạn.

Không có tiền nghĩa là bạn không có quyền, bạn sẽ không thể to tiếng trước mặt anh ta và anh ta sẽ thường xuyên bắt nạt bạn. Trong mắt anh ta, bạn sẽ trở nên không có trọng lượng, anh ta cũng không sợ hãi nếu bạn đột nhiên rời khỏi anh ta.

Tiền của đàn ông không nhất thiết phải nhét vào tài khoản của bạn, nhưng tiền do bạn làm ra nhất định phải cất giữ trong tài khoản của chính bạn.

Nếu bạn có tiền, đàn ông sẽ tôn trọng, sẽ quan tâm và không có chuyện anh ta rời đi mà không báo trước.

Tiền đối với phụ nữ rất quan trọng, bạn phải nỗ lực kiếm tiền và nỗ lực tiết kiệm tiền.

Đàn ông không phải là toàn bộ lẽ sống của bạn, cho dù bạn rời khỏi anh ta thì bạn vẫn có thể tiếp tục sống. Là phụ nữ đừng yêu quá đong đầy, và cũng đừng sợ hãi nếu đánh mất một người đàn ông.

Khi bạn yêu chính bản thân, đàn ông cũng sẽ yêu bạn. Khi bạn quan tâm bản thân, đàn ông cũng sẽ quan tâm bạn. Nếu muốn có được tình yêu sâu đậm của đàn ông, nếu muốn anh ta không rời khỏi bạn thì việc bạn cần làm là đặt bản thân lên hàng ưu tiên.

Bạn càng sợ mất mát thì anh ta càng đẩy bạn ra xa. Nếu bạn không sợ hãi việc đánh mất một người đàn ông thì anh ta sẽ càng quấn quýt bên bạn. Khi yêu một người đàn ông, phụ nữ không nên thể hiện quá nhiều, cũng đừng để anh ta biết rằng bạn không thể sống thiếu anh ta. Là phụ nữ, đừng nên hy sinh mọi thứ và hãy nhớ chừa đường lùi cho chính mình.

Tổng hợp

Chuyên mục
Tình yêu

Pha “lật mặt” hot nhất đầu mùa cưới: Ăn hỏi xong chú rể đột ngột hủy hôn, còn “mặt dày” đòi sính lễ, thân thế kẻ phá đám mới bất ngờ

Trong chuyện tình yêu đôi lứa vợ chồng, người ta không dễ rạch ròi dứt khoát vì “hết tình thì còn nghĩa”. Nhưng câu chuyện của cô gái dưới đây khi kể về chồng sắp cưới của mình thì hẳn là anh ta vừa vô tình lại vừa vô nghĩa… Bởi lẽ, không chỉ hủy hôn trước ngày cưới với vợ mà người đàn ông này còn ”mặt dày” nhắn tin đòi lại sính lễ, tài sản đã tặng vợ sắp cưới trước đó.

Cô gái xót xa tâm sự: ”Mình buồn và bất mãn quá mọi người à. Chồng sắp cưới của mình quay lại với người yêu cũ, bỏ mình ngay trước ngày đám cưới.

3 tuần rồi mình vẫn chưa ra khỏi nhà vì sốc. Bố mẹ thì im lặng chẳng nói gì cả. Chuyện là vậy, hơn 3 năm trước chồng sắp cưới của mình đi Mỹ học Nail rồi chia tay người yêu cũ. Sau đó 1 thời gian thì quen mình. Yêu nhau đậm sâu 3 năm thì quyết định cưới nhau. Đám hỏi linh đình bạn bè 2 họ đông vui. Cứ ngỡ mình sẽ tìm được hạnh phúc thật sự khi 17/9 này là đám cưới.

Bỗng nhiên người yêu cũ của chồng sắp cưới mình quay về, lên thẳng nhà khóc lóc ỉ ôi kiểu gì. Hôm đó chồng sắp cưới nói với mình đi làm xa, vì là chồng sắp cưới nên mình tin tường rất nhiều.

Nhưng hóa ra, 2 người họ đèo nhau đi du lịch các bạn ạ. Chẳng hiểu đen đủi kiểu gì, lúc đấy bị mình phát hiện bắt quả tang trong quán Bar khi họ đang ‘nấu cháo’ với nhau. Mình sốc khi người đi chung với 2 người họ lại chính là gia đình chồng sắp cưới của mình, tưởng đâu là người lớn phân minh. Không đâu, họ bênh con trai họ. Chắc do nhà mình nghèo nên bị coi thường đến như vậy.

Mặc dù lễ đính hôn đã được tổ chức, tráp cưới đã trao, chỉ còn đợi ngày cưới, vậy mà…

Mình không kiềm chế được nên đập đồ đập xe các kiểu. Bây giờ bà người yêu cũ ấy kiểu như nghĩ mình bị điên nên làm chồng nó bị thương các bạn ạ. Mình đòi lại 30 triệu anh ta mượn để làm ăn xa (thực chất là dắt người yêu cũ đi du lịch) là đúng hay sai hả các bạn? Trong khi bắt quả tang về chồng sắp cưới của mình còn nhắn tin đòi lại sạch sính lễ, đòi quà tặng mình lúc trước, đòi cả mấy con chim trong lồng chim treo ở nhà mình nốt. Thậm chí còn chụp màn hình tin nhắn với mình rồi bóc phốt dằn mặt mình.

Nhìn bố mẹ mình soạn đồ sính lễ kêu taxi trả lại cho nhà trai theo yêu cầu, mình thì ngồi nhìn khóc thôi. Lòng mình khó chịu quá, chẳng làm được gì cả”.

Untitled

Quả là một câu chuyện éo le và bi đát đến trăm bề. Bởi lẽ hạnh phúc cả đời của một người con gái với những năm tháng thanh xuân sống hết mình cho tình yêu để rồi nhận lại cái kết thật sự quá bẽ bàng. Đau xót sao cho đủ khi danh dự của bố mẹ, của gia đình bị xúc phạm, xót xa sao cho vừa khi tình yêu và lòng tin bị phản bội không thương tiếc?

Có đến hàng trăm câu động viên cô gái trẻ và hàng nghìn lời trách cứ người đàn ông bội bạc cũng như cô người yêu cũ trơ trẽn kia, thế những hơn hết, tất cả các chị em đều mong rằng, cô gái trong câu chuyện trên sẽ sớm lấy lại tinh thần và trở nên mạnh mẽ hơn. Bởi lẽ, đau thương mãi rồi cũng sẽ lành, chỉ có điều nó sẽ dạy cho mình những bài học và khiến người phụ nữ trở nên kiên cường hơn. Tiếc thương, uất hận vì một gã đàn ông tồi chưa bao giờ là lựa chọn nên làm của những cô gái thông minh.

Người ta từng nói, đàn ông tệ bạc sẽ không hiểu rằng sự dùng dằng với quá khứ của mình sẽ khiến vợ đau lòng hơn cả sự vô tâm và ích kỷ. Người yêu cũ không nên xuất hiện trong cuộc hôn nhân này. Nhưng câu chuyện trên, người đàn ông ấy đã phạm cả 2 điều, vừa bội phản lòng tin, vừa dùng dằng với người cũ lại còn trơ trẽn đòi tiền.

Vậy nên phụ nữ à, bất luận có ra sao thì hãy nâng niu bản thân mình trước tiên, lựa sai thì chọn lại, chưa bao giờ là muộn cả. Với những người đàn ông không xứng đáng, chấm dứt sớm còn hơn nỗi khổ tâm cứ đeo đẳng suốt đời, bởi một đời thì quá dài còn thanh xuân của chúng ta thì ngắn lắm!

Tổng hợp

Chuyên mục
Tình yêu

Đám cưới đặc biệt của chàng trai bay từ Nhật về để trao nhẫn lên bàn thờ vợ: “Anh muốn làm cho em nhiều hơn thế”

Chút gió đầu thu man mát buồn vương vấn làm người ta nhớ đến những góc phố quen, những kí ức cũ hay hoài niệm về 1 bóng hình đã xa. Có đau, có xót bởi lỡ dở 1 chữ tình, nghẹn ngào 1 chữ duyên nhưng cái kỉ niệm ngày xưa cũ ấy có thấu gì bởi chia tay là do mình lựa chọn.

Sẽ có những thời điểm, mỗi người trong chúng ta nhận ra rằng, cuộc sống này đáng sợ đến mức ta có thể mất người mình yêu thương chỉ trong tích tắc. Những hẹn ước dang dở, sự ân hận muộn màng và cả hàng ngàn nỗi đau không biết ngày sau còn nhói. Đáng sợ vô cùng!

Đã có biết bao cuộc tình âm dương cách biệt, biết bao vụ tai nạn tàn khốc biến đám cưới thành đám ma, người ở vẫn đau, người sau vẫn khóc nhưng thời gian lại nhẹ nhàng xoa dịu cho đến khi 1 ai đó lại ra đi. Đó là bức hình cưới chưa treo, lời hẹn thề chưa nói, đôi nhẫn cưới chưa kịp lồng tay và tiếng vợ gọi chồng chưa vẹn tròn, thắm thiết.

Toàn cảnh facebook với vô số hỗn loạn bỗng lặng đọng sau 1 dòng thông báo: “Hôn lễ được tổ chức 10h tối nay. Mong mọi người bớt chút thời gian đến tiễn vợ em”. Một chú rể đang rạng ngời trong tấm ảnh cưới khiến ai nấy đều rờn rợn. Phải, vợ anh ấy mới mất cách đây mấy tiếng và anh ấy đang ở 1 nơi rất xa. Ngày hôm nay, sự ra đi đột ngột của cô gái tên N. Diệp đã lấy đi nước mắt của những người không quen biết như chúng ta.

Chẳng còn màu khăn tang phủ kín căn nhà lẽ ra 32 ngày nữa sẽ rộn ràng tiệc cưới. Cũng chẳng có âm thanh réo rắt của nhạc hiếu và những tiếng khóc ai oán bi thương. Bởi ngày lìa xa thế giới của cô gái ấy sẽ là ngày cô lên thiên đường sớm hơn một chút trong tình yêu thương của gia đình và người đàn ông cô đã chọn.

69422363_509375009822228_2920479921924997120_n

Đám cưới với người đã khuất khiến bao người xúc động.

Có người bảo anh điên, người lại nói anh hành động cảm tính nhưng đám cưới đặc biệt này là điều anh mong muốn bấy lâu, là giây phút thiêng liêng anh chính thức được gọi cô 1 tiếng vợ.

Bạn đã bao giờ tới dự 1 đám tang nào mà nghe giai điệu: Tong hua, Ánh nắng của anh… hay rất nhiều ca khúc tình yêu khác được cất lên bằng nỗi đau kìm nén trong tiếng nấc nghẹn và khao khát về “một ngôi nhà cùng những đứa trẻ”? Có lẽ chính là khi bạn được chứng kiến những hình ảnh đau đến nghẹt thở trong đám cưới đặc biệt này.

Khi tình yêu của N. Diệp và T. Ân đến 1 giai đoạn đẹp nhất, muốn xây đắp gia đình nhỏ thì tai nạn đã cướp cô khỏi tay anh mãi mãi. Có ai mà ngờ được rằng, ngày anh vội vã đáp máy bay về Việt Nam không phải là ngày anh được làm chú rể mà ôm trên tay… xác cô dâu đã chẳng còn nguyên vẹn. Mất mát này có ai thấu khi anh nén lại tất cả niềm đau, cho cô 1 ngày được chính thức làm vợ anh trọn vẹn.

Vượt gần 5000 cây số, anh quỳ xuống di ảnh cô, rút ra hộp nhẫn cưới cùng bó hoa tươi thắm. Anh cẩn trọng hôn lên nhẫn rồi 1 chiếc đặt trên bàn thờ, chiếc còn lại tự đeo vào tay mình. Và giờ 2 người đã chính thức trở thành vợ chồng dù thuộc về 2 thế giới. Chỉ còn 32 ngày nữa thôi mà cô cũng không chờ được thì anh sẽ thực hiện nguyện ước tình yêu này.

Những giai điệu ngân vang cất lên đâu khác gì những cặp đôi cô dâu chú rể hát tặng nhau trong tiệc cưới. Chỉ khác là, trong không gian lạnh lẽo kia chẳng biết cô có thấu lòng anh, cảm nhận được trái tim anh đang thắt lại, dõi theo cô về nơi thiên đường xa xôi ấy.

69632154_1293568270806633_8698762685254205440_n

Anh nói: “Cô ấy thích 1 sợi dây chuyền, nhưng phải thật mỏng… Anh muốn làm cho em nhiều hơn thế. Anh không biết tình yêu anh dành cho em to tới mức nào… Em là điều tuyệt vời nhất, hãy lên thiên đường còn anh ở lại, anh sẽ sống thật tốt…”.

Từng lời từng chữ không một chút bi thương nhưng lại làm người xa lạ như chúng ta mắt phải nhòe nước, thậm chí tay run lên và lòng thì nghẹn chặt. Cái cách người đàn ông ấy đeo sợi dây chuyền lên di ảnh, miết từng ngón tay lên gương mặt vợ chưa cưới, cách anh cứng rắn ôm 2 người phụ nữ là mẹ đẻ và mẹ vợ rồi cẩn thận chu đáo cám ơn mọi người đến chia buồn mới hiểu, có những nỗi đau đã vượt qua sự sợ hãi để trở nên kiên cường hơn bao giờ hết.

Vậy đấy, bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào cũng có thể sẽ là giây phút cuối cùng bạn được gặp người mình yêu thương. Hai chữ “cuối cùng” nặng nề như một dấu chấm hết tất cả mọi thứ trên cuộc đời. Và rồi, ta nhận ra, điều đáng sợ hơn cả cái chết là không còn được gọi tên nhau, chưa kịp nói với nhau những lời yêu thương nhất. Là 1 ngày người mình yêu chỉ còn là kí ức – kí ức ấy sẽ trở thành kho báu vô giá và động lực sống tiếp tháng ngày không còn đứng bên nhau.

Lời cuối cho những người đàn ông đang vững chãi như cây xương rồng xanh mát giữa vụn nát cuộc đời: “Nếu như kiếp này em có được 99 lần may mắn, em chỉ trao cho anh 97 lần thôi, còn em giữ lại cho mình 2 lần: 1 lần để gặp anh, 1 lần để dõi theo anh tới trọn cuộc đời”.

Tổng hợp

Chuyên mục
Tình yêu

Sao phụ nữ phải sống để làm hài lòng đàn ông khi đẹp hay xấu, hạnh phúc hay khổ đau là do mình tự quyết định!

Có người nói: Phụ nữ như trà túi lọc, cho nước sôi vào mới thấy họ mạnh mẽ thế nào. Phụ nữ bây giờ hạnh phúc hay khổ đau chẳng thể đo bằng tấm chồng trưng ra với thiên hạ. Bởi thành công lớn nhất của họ là tự xây 1 bức tường thành vững chắc từ những viên gạch mà đời ném cho. Lúc ấy họ mới thực sự ngoan cường và nhận ra hết những giá trị bản thân bấy lâu phung phí.

Cuộc chiến ngày hôm qua của nàng Cỏ Goo Hye Sun và anh chồng “phi công trẻ” vẫn chưa kết thúc khi 1 bên tố vợ lừa dối, bên còn lại chua chát thách thức, vứt bỏ hết sĩ diện để vạch mặt kẻ phản bội. Mỗi ngày 1 phát ngôn gây sốc, mỗi ngày người ngoài như chúng ta lại được dịp ố á về cuộc hôn nhân ngỡ như cổ tích ấy. Đúng là chỉ trải qua phụ nữ mới hiểu và đồng cảm với nhau.

Câu nói “Chia tay không đáng sợ, điều đáng sợ hơn cả là lý do chia tay” áp dụng trong trường hợp của Goo Hye Sun quả thật không sai. “Khi tôi hỏi anh ấy tôi đã làm gì sai? Anh ấy trả lời là tôi không còn gợi cảm nữa, ngực của tôi không hấp dẫn nữa nên một mực muốn ly hôn”, lý do vừa hoang đường lại vừa chua xót.

Phải đau lắm, ê chề lắm người làm vợ như Goo Hye Sun mới dám lên tiếng tự “vạch áo cho người xem lưng”. Những ai theo dõi chặng đường tình yêu của họ mới biết cô ấy đã phải hi vọng và thất vọng nhiều đến thế nào. Nhưng vì đâu mà nàng Cỏ phải thốt lên đầy bất lực: “Tôi sống như thây ma giữa ngôi nhà của mình”?

Phụ nữ muôn đời mắc phải sai lầm lúc yêu là hi sinh quá nhiều. Diễn viên Kim Hiền – người phụ nữ từng có cuộc hôn nhân ngắn nhất trong lịch sử showbiz Việt đau đớn chia sẻ: “Hiền cũng chỉ giống như bao phụ nữ khác thôi, đã phải trải qua những ngày đau khổ tưởng không còn muốn sống nữa. Suốt mấy năm qua Hiền chỉ biết đến chồng con và hầu như là chẳng đi đâu chơi cả”.

dien-vien-kim-hien-tee-le

Diễn viên Kim Hiền từng bị chồng phản bội khi mới cưới được 3 tháng.

Vậy đấy, có bao người phụ nữ trên đời này nhất quyết chọn cái áo đó vì anh ấy thích, không dám nấu món này vì anh ấy không ăn, chẳng chăm chút cho bản thân vì thời gian còn để lo cho chồng, ít đi chơi, mua sắm bởi chồng không thích. Cuối cùng, các chị đã vô tình biến đàn ông thành lẽ sống, tất cả sự đòi hỏi của anh ta nghiễm nhiên trở thành thói quen hàng ngày cần đáp ứng. Các chị sống phụ thuộc vào thái độ của anh ta, buồn vui theo những cái nhíu mày, cong môi, nhoẻn cười và rồi, đàn ông họ chẳng coi đó là thứ đáng trân trọng.

Đồng Lệ Á – mỹ nhân vạn người mê xứ Trung dùng cả thanh xuân để tha thứ cho chồng phản bội. Trong khi Trần Tư Thành làm cả làng giải trí phẫn nộ vì qua đêm với 10 cô gái dù đã kết hôn nhưng rồi sao, người đẹp lại vì yêu mà mở rộng lòng với lý do: “Chỉ cần anh ấy biết đường về nhà là được”.

Đôi khi phụ nữ không phải không biết nhận thức, dù họ từng mù quáng hay dại khờ vị tha, dù bất chấp hay sẵn sàng biến tình yêu thành lòng thù hận, họ vẫn đủ thông minh để biết bản thân mình dừng ở đâu. Nhưng phải chăng đàn bà chỉ ích kỉ khi có đàn ông dung túng, chỉ lột xác, mạnh mẽ khi đàn ông thay lòng? Vậy ra, cuộc sống của đàn bà quá phụ thuộc vào đàn ông rồi!

704_1681475_928463

Đồng Lệ Á dành cả đời yêu để tha thứ cho Trần Tư Thành.

Yêu bằng thứ gì thì sẽ dễ chán bởi thứ đó. Ngày trước anh mê mẩn vì giọng nói ngọt ngào của cô ấy, giờ chỉ cần nghe vợ cất tiếng đã đủ khiến anh đau đầu rồi. Ngày trước anh ngắm vòng eo thon gọn cả ngày của cô không chán, sinh xong 2 đứa con, anh sờ vào thôi đã muốn giãy tay ra. Và điều đó cũng chẳng có gì lạ lùng với cô nàng nổi tiếng như Goo Hye Sun, khi người đàn ông tuyên bố cô đẹp nhất trong ngày cưới 3 năm sau lại bỏ vợ chỉ vì ngực vợ xấu.

Người ta hay nói vui thế này: “Đàn ông luôn muốn lấy 1 trinh nữ nhưng cách cư xử phải như gái làng chơi”. Quả thật không ngoa khi đánh giá sự mâu thuẫn và độ tham lam của đàn ông chẳng ai sánh bằng. Thế nên, phụ nữ hết lòng vì họ có phải là quá dại dột hay không?

Đừng sống để làm hài lòng người khác, đừng đẹp chỉ để cho anh ta ngắm và cũng đừng thay đổi bản thân để giữ chân anh ta. Phụ nữ không cần phải xinh đẹp theo định nghĩa của người khác. Bạn không nợ sự quyến rũ hay toàn vẹn từ bất kì ai. Đó không phải thứ bạn cần trả để trở thành 1 người phụ nữ đẹp đích thực trên cuộc đời này.

Đàn bà hơn đàn ông ở chỗ, họ biết ít nhưng hiểu nhiều, họ đã yêu là hết lòng, đã chân thành thì không sợ mình sai. Hãy nhớ, chúng ta không có quyền lựa chọn giới tính lúc sinh ra, chúng ta phải gánh chịu mọi thứ khắc nghiệt của cuộc sống, kể cả việc lấy sai chồng nhưng quan trọng hơn cả, chúng ta vẫn có quyền tự chọn cho mình cách đối mặt. Đừng vì 1 lần thất bại mà biến nỗi đau đó dai dẳng cả đời và cũng đừng vì 1 kẻ không đáng rồi hạ thấp bản thân mình. Đàn bà biết vị trí mình đứng ở đâu thì đó chính là đỉnh cao.

Tổng hợp

Chuyên mục
Tình yêu

Vợ cả chồng Kiều Thanh: “Tôi không quan tâm và không đọc những gì Kiều Thanh chia sẻ”

Mới đây, thông tin nữ diễn viên Kiều Thanh xác nhận mình đang là người thứ ba, chung sống hạnh phúc với người đàn ông chưa ly hôn đã gây xôn xao trong dư luận. Không chỉ ngẩng cao đầu thừa nhận là “con giáp thứ 13” Kiều Thanh còn tuyên bố: “Chị tự hào vì là người thứ 3, hãy sống như chị” và lập tức gây sóng gió trên MXH.

Bất ngờ hơn, Kiều Thanh cho hay mối quan hệ giữa cô và vợ cả của chồng còn hết sức tốt đẹp, không hề có chuyện đánh ghen. Nữ diễn viên còn chính là thần tượng của người vợ cả này. Sau 6 năm vắng bóng trên màn ảnh, đây có lẽ là câu chuyện đời tư gây sốc nhất của “Trà Cave” Kiều Thanh đến thời điểm hiện tại.

Liên hệ với T. Nguyễn, vợ cả của anh chồng “không chính thức” nữ diễn viên Kiều Thanh giữa tâm bão, cô cho hay: “Tôi chưa đọc báo và những gì Kiều Thanh chia sẻ sáng nay. Hơn nữa, tôi cũng không quan tâm đâu!”.

Về phía Kiều Thanh cô cũng từng trải lòng rằng mình chưa bao giờ bắt chồng mình phải dứt khoát với vợ cả thậm chí cô lúc nào cũng nói anh về với vợ con anh sẽ tốt hơn. “Người ta có thể hạnh phúc trong sự lừa dối. Khi người vợ không biết gì họ vẫn hạnh phúc lắm, vì quan trọng là chồng người ta về nhà đối với người ta như thế nào.”, Kiều Thanh nói.

2-1564473174857442858604
3132687020130757856214726445456639423152128n-1564473811829276828207
photo-3
photo-2
photo-1-156446338058542093933

Tổng hợp

Chuyên mục
Tình yêu

Chồng mải nhậu nhẹt vợ gọi chục cuộc điện thoại không nghe, đến khi về nhà nhìn thấy cảnh tượng này anh mới ôm mặt hối hận

Tuấn từng là người chồng chuẩn mực, biết kiếm tiền, sống có trách nhiệm, yêu thương vợ con hết lòng. Nhưng đó đã là chuyện của dĩ vãng. Còn giờ, anh sống buông thả, suốt ngày nhậu nhẹt rượu chè. Anh đổ lỗi đó là do tính chất công việc. Nếu Mai – vợ anh mà càu nhàu là lập tức anh trợn mắt đập bàn, nếu không lại dắt xe đi thẳng.

Đúng vậy, ngày mới cưới Mai tự hào về Tuấn bao nhiêu thì giờ đây cô lại thất vọng về anh bấy nhiêu. Từ ngày Tuấn chuyển sang làm kinh doanh cho công ty bất động sản ấy, cô cảm giác như Tuấn chẳng còn là chồng mình nữa. Một tuần có tới 4 ngày anh say khướt, 2 ngày choạng vạng. Ban đầu Mai cũng khuyên can nhiều nhưng Tuấn đều gạt đi: “Đã là dân kinh doanh, không rượu bia làm sao ký được hợp đồng”.

Ảnh minh họa

Nói nhiều thì lại bị chồng mắng là lắm lời, sau Mai đành chẹp miệng chấp nhận sống chung với bão. Dẫu sao công bằng mà nói, ngoài tật ham nhậu nhẹt ra thì Tuấn vẫn biết quan tâm vợ con, tiền kiếm được bao nhiêu đều nộp cả cho vợ, chỉ khoản kiếm thêm lặt vặt bên ngoài anh mới giữ lại tiêu pha linh tinh. Rồi mỗi khi con ốm, anh đều thức để thay vợ chăm con. Mai nghĩ thôi thì cái nọ bù cái kia, thế nên cô cũng bớt phàn nàn hơn.

Song thời gian này Mai đang mang bầu bé thứ 2, bị ốm nghén nên cơ thể cũng mệt mỏi hay cáu gắt. Đã vậy Tuấn vẫn cứ rượu bia có hôm tới 2 giờ sáng mới về trong tình trạng say khướt, nôn ọe từ cửa vào tới giường làm vợ lại thức cả đêm dọn dẹp. Sáng mai còn phải đi làm sớm, chẳng được nghỉ ngơi. Nhiều lần như thế, Mai cáu quá, gắt nhặng xị: “Anh vừa phải thôi. Cứ thế này em không chịu được đâu”.

Nhìn bộ dạng mệt mỏi của vợ, Tuấn cũng thấy có chút áy náy nên tối đó xong công việc anh về thẳng nhà không ra quán nhậu với bạn nữa. Đúng lúc Mai sắp mâm thì bạn anh gọi đến. Họ rủ anh ra quán bia liên hoan thắng bóng đá. Lập tức Tuấn bỏ đũa đứng lên xỏ giầy đi, mặc cho vợ khản giọng gọi theo.

Đến khoảng 10 giờ tối thì trời mưa to nên không ai về được. Đám bạn cứ gọi hết lượt rượu này đến lượt khác. Điện thoại Tuấn đổ chuông mười mấy lần báo cuộc gọi tới từ vợ. Nhưng lúc đó đang mải vui, anh đoán Mai muốn chồng về sớm mới gọi giục nên anh chẳng nghe máy.

Chén chú chén anh, mãi tận hơn 12 giờ đêm mưa mới ngớt, Tuấn lấy xe ra về. Loạng choạng mãi mới tới nhà, thấy điện vẫn sáng choang. Nghĩ vợ vẫn đang thức đợi mình nên Tuấn nhẹ nhàng mở cửa vào ngờ đâu anh tối mắt tối mũi thấy máu loang lổ vương từ phòng khách vào phòng ngủ. Hoảng quá, Tuấn gọi ầm mà chẳng thấy Mai lên tiếng. Sau cùng thấy cô đang nằm bất động bên cạnh giường ngủ, máu chảy ướt cả chân. Tuấn cuống cuồng bế vợ vào viện cấp cứu. Thật tiếc tất cả đã quá muộn. Mai may mắn thoát chết nhưng đứa con của vợ chồng anh đã không còn.

321

Ảnh minh họa

Thì ra trong lúc anh đang say xưa chè cháo ngoài quán thì Mai bị đau bụng ra máu. Cô gọi anh không được mà trời lại mưa to nên hàng xóm láng giềng chẳng ai để ý sang giúp cô. Bác sỹ bảo nếu Tuấn đưa vợ vào viện muộn chút nữa có lẽ Mai cũng chẳng thể giữ nổi tính mạng.

Nhìn Mai yếu ớt nằm tuyệt vọng trên giường bệnh mà lòng Tuấn đau thắt, anh hối hận tột độ vì sự vô tâm, thiếu trách nhiệm của mình. Con đã mất rồi, nếu Mai mà có mệnh hệ gì nữa chắc đời này anh chẳng thể sống tiếp. Chưa bao giờ Tuấn thấy mình tệ bạc đến vậy. Tuấn thề từ nay sẽ không bao giờ rượu bia nhậu nhẹt để sống bù đắp lại những tổn thương đau đớn mà mình đã mang đến cho Mai. Biết rằng tội lỗi gây ra chẳng dễ gì xóa mờ nhưng anh sẽ cố hết sức để được vợ tha thứ.

Tổng hợp

Chuyên mục
Tình yêu

Chuyện chồng bỏ hơn 100 triệu để được vợ ghen: Vợ chồng có thể không cần điểm chung, nhưng kiểu gì cũng phải có “kẻ thù” chung

Đằng sau 1 cặp vợ chồng hạnh phúc chưa chắc đã là loạt bí quyết hôn nhân đẹp đẽ. Đằng sau 1 tình yêu bền chặt chẳng phải là vì họ sinh ra vốn dĩ đã dành cho nhau. Câu chuyện của cặp vợ chồng dưới đây chính là 1 ví dụ.

Lưu Nhật Tuấn – anh chồng đang sở hữu 1 cuộc hôn nhân tuyệt vời nhận định: “Bí mật của 1 cuộc hôn nhân hoàn hảo chính là nằm ở chỗ cả 2 không hoàn hảo. Nhưng thà thất bại với sự thú vị còn hơn là thành công trong an toàn”.

Yêu 100 chọn 10 lấy 1 là có thật

Anh chồng đảm đang chia sẻ thật: “Mình từng yêu cũng khá nhiều người nhưng đó là thời tuổi trẻ. Đến ngày gặp vợ, nói thật, xét hình thức bề ngoài cô ấy là người không quá lộng lẫy, quyến rũ nhưng lại có chất riêng. Nếu trước đây mình được con gái chủ động thì đến khi yêu vợ, mình phải rất vất vả mới có được trái tim cô ấy.

Bạn bè khá bất ngờ khi mình chọn cô ấy làm vợ. Nhưng đối với mình, đó là lựa chọn phù hợp. Và khi đã bước vào hôn nhân, mọi cuộc chơi trước đây sẽ phải dừng lại. Đàn ông có gia đình nên ghim rõ trong đầu mình đang đứng ở vị trí nào. Thay vì lên bar đêm hôm mình ở nhà với vợ. Thay vì ra ngoài ăn, mình cùng vợ nấu cơm. Thay vì chìm trong những buổi tụ tập gặp gỡ liên miên mình đưa vợ đi cùng hoặc du lịch cùng vợ”.

Từ ngày yêu đến khi thành vợ thành chồng, cặp đôi Nhật Tuấn – Diệu Linh lúc nào cũng mặn nồng như ngày mới yêu. Nhưng Tuấn lại thú nhận: “Bọn mình không hề hợp nhau như mọi người vẫn nghĩ đâu nhé. Từ tính cách cho đến thói quen sinh hoạt, ăn uống bọn mình đều trái ngược nhau. Mình có trêu vợ ‘thế cũng tốt, lúc ăn đỡ phải tranh nhau’. Nhưng bọn mình lại không hề khó chịu với những trái khoáy của nhau, cũng không bắt đối phương thay đổi mà bọn mình học cách chấp nhận.

Ví dụ việc mình hút thuốc, vợ nói nên hạn chế chứ không ép bỏ vì mình còn công việc, giao thiệp… Còn cô ấy mắc tật nói nhiều. Nhiều khi cũng cáu thật nhưng nghe lâu ngày thành quen, không có không chịu được. Mình chỉ nghĩ đơn giản thay vì việc bảo cô ấy bớt càm ràm thì phải làm cho bản thân bớt hư cho cô ấy không còn gì để nói. Mà quan trọng, với phụ nữ, còn nói là còn quan tâm, chứ vợ mà im lặng thì xác định rồi”.

Vợ chồng Tuấn – Linh thường xuyên đi du lịch để hâm nóng tình yêu.

Bỏ ra 5 con Iphone để “mua” tình địch cho vợ

Cũng vì những bất đồng quan điểm và thói quen sinh hoạt mà cặp Tuấn – Linh cũng hay xảy ra tranh luận. Nhưng mỗi cuộc tranh luận của họ đều kết thúc mọi khúc mắc trong ngày. 2 bên thỏa thuận là sẽ không giận nhau lâu và không để những chuyện nhỏ nhặt ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.

Tuấn kể 1 câu chuyện khá thú vị: “Mình yêu vợ mình, yêu cả những khuyết điểm của cô ấy. Nhưng có 1 điều mà mình không thích lắm đó là thời gian đầu cưới nhau, vợ tin tưởng mình quá nên gần như không quan tâm đến các mối quan hệ của chồng. 1 lần mình đi nhậu với bạn bè, họ chơi trò tập hợp điện thoại lại 1 chỗ nhưng thay vì vợ ông nào gọi trước ông ấy phải trả tiền thì quy định ngược lại, vợ ai không gọi thì người đấy thua. Kết quả người thua là mình.

Mình nghĩ phụ nữ phải ghen chút tình yêu mới có gia vị nhưng vợ mình lại cho rằng, việc không gọi chồng về như thế là tin tưởng, để chồng tự giác và không mất mặt với bạn bè. Chúng mình luôn trái ngược trong suy nghĩ như thế đấy.

Hôm ấy ngồi với bạn tranh luận về chuyện đàn bà ghen tuông, mình vui miệng nhận tham gia 1 trò cá cược. 1 cô đi cùng bạn mình bảo nếu làm cho vợ mình ghen chỉ sau 30 phút thì mình sẽ mất với cô ấy 5 cái Iphone (mình bán điện thoại nên có sẵn).

Cô gái ấy chụp ảnh rồi nhắn tin nội dung khiêu khích nhưng kết quả vẫn là mình thua cược. Vợ còn bảo cô nàng kia đừng có dùng mấy trò con nít để chia rẽ vợ chồng mình, cô ấy cũng chẳng buồn ra cửa hàng để xác minh xem tại sao chồng lại chụp ảnh cùng gái.

Sau đấy mấy hôm công việc mình gặp chút rắc rối. Không ngờ cô ấy lột bỏ hẳn sự điềm đạm hàng ngày để đứng lên lên tiếng bảo vệ mình. Mà không phải riêng chuyện ấy, bất cứ lúc nào mình khó khăn là cô ấy sẵn sàng chịu khó, chịu khổ cùng chồng”.

Vợ chồng có thể không cần điểm chung, nhưng kiểu gì cũng phải có “kẻ thù” chung

Chuyện vợ chồng đôi khi chỉ người trong cuộc mới hiểu được hết nhưng đối với Nhật Tuấn, anh vỡ ra được nhiều điều trong hôn nhân: “Thay vì bắt người khác thay đổi vì mình thì bản thân hãy làm tốt hơn, chấp nhận những thiếu sót của đối phương nếu nó không quá đáng. Còn khi vợ chồng đã yêu thương nhau thật sự, mình nghĩ cả 2 sẽ biết cân bằng cá tính của mình thế nào, cất hẳn cái tôi dù nó lớn ra sao.

58679248_2132369310203257_4679627311513862144_n

Mình không cầu toàn vào 1 cuộc hôn nhân yên bình đến răng long đầu bạc. Đối với mình, vợ chồng không nhất thiết phải có quá nhiều điểm chung thì mới hạnh phúc hay phải thật hợp thì mới đi được đường dài. Quan trọng là lúc khó khăn có nhau, kể cả vừa cãi nhau xong mà xảy ra sự việc gì đó, vợ chồng vẫn sẽ trở về trên cùng 1 con thuyền.

Thế nên mình có trêu vợ: ‘Anh chả cần em nghĩ giống anh hay phải thay đổi vì anh, chỉ cần anh ghét đứa nào em cũng ghét đứa ấy, đứa nào hại em cũng là đang làm hại anh, có biến cố vợ chồng đồng lòng, giải quyết xong cãi nhau tiếp cũng được'”.

Tổng hợp

Chuyên mục
Tình yêu

Nếu coi hôn nhân là canh bạc may rủi, thì Vũ với Thư “Về nhà đi con” phiên bản đời thực đến lúc phải ly hôn cũng có gì sai?

“Sao anh Vũ không nhiệt tình hơn nữa, không ôm chị Thư 1 cái, phải thể hiện thành ý vào”, “Thư – Vũ không thể bỏ nhau được”… tôi đã đọc được rất nhiều câu như thế sau khi xem xong tập 71 Về nhà đi con. Có lẽ không mấy khi mà Việt Nam có 1 bộ phim làm cả triệu con tim sôi sục, vui cùng phim, buồn cùng phim như vậy. Thiết nghĩ, cái chất đời nó không được khắc họa sâu sắc, thật đến từng chân tơ, kẽ tóc trong mỗi nhân vật thì Về nhà đi con cũng không giá trị đến thế.

Tôi không muốn nói quá nhiều đến nội dung phim vì chắc hẳn là fan thì ai cũng biết diễn biến quá trình để cặp đôi Thư – Vũ đi đến ngày hôm nay nó tàn khốc thế nào. Tôi muốn soi chiếu vào những cô Thư, anh Vũ phiên bản đời thực, những cuộc hôn nhân trong của chúng ta mà ranh giới hợp – tan nó mỏng manh như sợi chỉ.

Nếu coi hôn nhân là canh bạc may rủi, thì Vũ với Thư “Về nhà đi con” phiên bản đời thực đến lúc phải ly hôn cũng có gì sai?

Có những kết thúc là cần thiết

Nếu sự giằng xé nội tâm của Vũ khiến chúng ta trăn trở, cái gắng gượng gồng mình để giữ thăng bằng trước sóng gió của Thư làm chúng ta xót xa thì hãy lắng lại 1 chút để cảm nhận. Bởi mọi thứ cần phải xảy ra đúng như diễn biến tự nhiên của nó.

Ý tôi muốn nói Thư với Vũ cần phải ly hôn, chấm dứt chuỗi ngày hành hạ nhau mà đến chính bản thân cũng day dứt. Tại sao ư? Bạn không thể đòi hỏi người đàn ông ấy phải dứt khoát 1 chút, thể hiện tấm lòng 1 chút trong khi bản thân anh ta đang rối như tơ vò, chưa xác định được mình cần gì và muốn gì. Bạn cũng không thể bắt người phụ nữ đã chịu quá nhiều tổn thương lại tiếp tục gánh thương tổn để chờ đợi chồng mình nhận ra và thay đổi.

Tiền ít có thế cố kiếm, sức khỏe yếu đi có thể khắc phục nhưng tình cảm là thứ mãi mãi không thể gượng ép. Anh ấy do dự giữa vợ và hàng ngàn yếu tố khác có thể vì tình yêu anh ta dành cho vợ không đủ lớn mà cũng có khi anh ta còn nhiều điều khó nói, chưa tìm ra cách giải quyết thích hợp hơn. Vậy nên, trong những trường hợp thế này, ly hôn là sự tôn trọng cuối cùng dành cho người phụ nữ.

Đừng cố níu kéo 1 cuộc hôn nhân đã trên bờ vực thẳm, đừng cố giữ lấy 1 trái tim đã không hướng về mình. Không thể sửa chữa sai lầm này bằng 1 sai lầm khác với sự cố chấp 1 chiều từ phía bạn.

maxresdefault

Hôn nhân chỉ dành cho những người nghiêm túc

Hồi học cấp 3 tôi thần tượng 1 diễn viên người Mỹ. 1 lần có bộ phim chiếu rạp do anh ấy đóng vai chính mà tôi lại không thể đi xem. Không ngờ tối hôm ấy mẹ đặt trước mặt tôi chiếc vé có bộ phim của thần tượng. Tôi hạnh phúc vô cùng mà không biết giá trị của chiếc vé kia đắt thế nào. Nhưng cuối cùng bộ phim chẳng được hay như tôi mong muốn.

Nghe có vẻ không liên quan mấy nhỉ! Nhưng tôi muốn nói đến việc bước chân vào 1 cuộc hôn nhân cũng như khi ta xem 1 bộ phim vậy. Ví như tôi, về sau tự đi làm kiếm tiền mua vé mới biết giá trị của nó thế nào, mới biết trân trọng để ngồi đến phút cuối khi bộ phim kết thúc, kiên trì xem những đoạn buồn nhất, thậm chí là nhạt nhất rồi về nhà ngẫm nghĩ, suy tưởng.

Trong cảm quan của mỗi người, đối tượng mình chọn làm chồng/ làm vợ như 1 idol và cuộc hôn nhân sắp tới sẽ là bộ phim có idol của mình đóng. Yêu càng dễ dàng thì bước vào hôn nhân càng bỡ ngỡ. Rất nhiều thứ không đúng như kì vọng của mình.

Khác với sự háo hức ban đầu, người ta có lúc nản chí, có lúc hối hận vì đối phương chẳng được như mình mong đợi. Và người ta quên mất, cái giá họ phải trả, những nỗ lực mà họ từng có để bước vào cuộc hôn nhân này lớn thế nào. Kết cục vẫn là ly hôn.

Đôi khi, chúng ta cứ mắc 1 thói quen: ăn trong bát nhưng nhòm trong nồi. Nhìn sang những cặp vợ chồng khác hạnh phúc lại bắt đầu so sánh nhà mình, chồng người ta thế nọ, vợ người ta thế kia hay họ còn có bí quyết gì khác.

Không, thực chất chẳng có 1 công thức nào cho hôn nhân cả. Bởi có khi hạnh phúc của nhà họ chỉ là sự cường điệu. Rằng vợ nấu mặn nhưng chồng vẫn tấm tắc “ngon quá mà giá em bớt chút xíu muối nữa thì hoàn hảo”. Rằng chồng có mắc lỗi vợ vẫn “không sao, 1 phần cũng do em, anh hiểu mình sai ở đâu là được”.

ve-nha-di-con-tap-72-khai-ra-tu-bat-ngo-den-mung-hue-khai-truong-quan-tra-2251458

1 cuộc hôn nhân hoàn hảo là khi 2 bên biết chấp nhận những xấu xí của nhau. Thế mới nói nếu coi tình yêu là quá trình khám phá những ưu điểm thì bước vào hôn nhân chính là cơ hội chấp nhận mọi khuyết điểm.

Chỉ khi yêu thương và tin tưởng, chồng bạn mới dám bộc lộ những thiếu sót của họ để bạn thấy. Và chỉ khi bao dung đủ lớn, vợ bạn mới dễ dàng tha thứ và hi sinh. Để đạt được 2 từ “mãi mãi” đồng nghĩa với việc phải là sự cố gắng của cả 2 người.

1 tình yêu chân thành sẽ khiến bạn dẹp bỏ cái tôi cá nhân, cất đi sự phòng vệ và trở thành những đứa trẻ đơn thuần, sống nhiệt thành và hết lòng với đối phương.

Hôn nhân là 1 chặng đường dài, không phải trò chơi may rủi, cũng không phải bộ phim ngôn tình kiểu gì cái kết cũng là HE. Hôn nhân phải có sóng gió, phải có cãi vã, thậm chí sẽ là những lúc chẳng muốn nhìn mặt nhau, hạnh phúc ít dần đi, vết thương chất chồng nhưng hãy cam đoan tất cả những điều đó chỉ là trong 1 thời điểm. Sau cùng bạn vẫn xác định đó mới là người đồng hành đường dài của mình.

Giờ thì các bạn đã hiểu vì sao tôi nói Thư và Vũ nhất định phải ly hôn chưa? Để họ quay về vạch xuất phát, để xóa đi cái gọi là hợp đồng hôn nhân kia và bắt đầu từ 1 tình yêu thật sự. Vũ cần mất mát để biết trân trọng, để xác định được bản thân có muốn nghiêm túc với Thư trong cương vị người chồng không. Và chính Thư cũng cần thời gian để cân bằng mọi thứ, để sắp xếp lại bao dung, cân nhắc lòng vị tha và cần thử thách Vũ nếu anh ta quyết tâm thay đổi.

Đừng quan trọng ly hôn hay tái hợp bởi chính người trong cuộc như bạn mới hiểu được bản chất ý nghĩa thực sự của nó.

Tổng hợp

Chuyên mục
Tình yêu

Phụ nữ nghĩ làm vợ là phải lau sàn thật sạch, cơm nấu thật ngon nhưng thực chất đàn ông lại chỉ cần 1 người đồng hành đúng nghĩa

Mẹ tôi là một người phụ nữ tuyệt vời. Tôi từ những ngày còn nhỏ đã thấy rõ bà nỗ lực thế nào để vun đắp tổ ấm. Ngày ngày, mẹ thức dậy từ 5 giờ sáng và nấu một nồi cháo nóng cho cha tôi. Ông có vấn đề với hệ tiêu hóa và chỉ có thể ăn cháo mỗi sáng. Bà cũng nấu cơm cho tôi. Trẻ nhỏ đang tuổi lớn, buổi sáng cần ăn nhiều và ăn cho chắc dạ còn có sức học hành. Rồi mỗi tuần, mẹ tôi đều đặn đem chăn màn, thảm chiếu, áo quần ra phơi nắng. Chiều nào bà cũng cọ rửa bát đũa, nồi niêu, đồ vật trong nhà, tỉ mẩn tới mức mỗi chiếc vung nồi trong nhà tôi đều sáng loáng như gương. Đến tối, tôi lại thấy mẹ lom khom lau sàn, quét dọn. Sàn phòng khách nhà tôi có lẽ còn sạch hơn giường ngủ nhà người ta nữa.

Mẹ tôi tuyệt vời trong mắt tôi và những người ngoài khi trông vào. Nhưng có một vấn đề không nhỏ, đó là đối với chồng bà, cũng là người tôi gọi là cha, bà hoàn toàn không phải người bạn đời lý tưởng. Trong suốt quá trình lớn lên, tôi đã không ít lần nghe cha bày tỏ rằng ông cô đơn trong cuộc hôn nhân của chính mình. Ông cảm thấy mình không được thấu hiểu.

Nói về cha tôi, ông là một người đàn ông giàu trách nhiệm. Ông không hút thuốc, không uống rượu, làm gì cũng nghiêm túc. Ông thích chơi cờ, luyện thư pháp và đắm mình trong thế giới của những cuốn sách cổ xưa. Ông là người hùng luôn bảo vệ tôi, là người thầy dạy dỗ tôi mọi điều.

Cha là người đàn ông hoàn hảo trong mắt tôi. Nhưng với mẹ tôi, ông lại cũng không phải người chồng mang lại cho bà hạnh phúc. Bằng không, tôi đã không phải thấy cảnh mẹ khóc thầm. Bà rơi nước mắt ở góc sân, trong phòng ngủ, đôi khi trong chính những lúc đang cọ rửa chén bát.

Chứng kiến những cảnh đó, tôi lớn lên trong sự bối rối. Tôi hỏi chính mình: “Tại sao một người phụ nữ tuyệt vời và một người đàn ông hoàn hảo cưới nhau lại không có được một cuộc hôn nhân viên mãn?”. Câu trả lời đã đến sau một thời gian tôi lấy chồng.

Những ngày đầu bước vào cuộc sống hôn nhân, tôi làm việc chăm chỉ, cố gắng vun vén cho gia đình riêng. Tôi làm hết khả năng để chăm sóc bữa ăn giấc ngủ của chồng. Tôi ra sức cọ rửa nồi niêu xoong chảo, sàn nhà để chúng đạt đến độ sạch hoàn hảo…

Nhưng có một điều kỳ lạ đó là tôi không cảm thấy vui. Tôi nhìn chồng mình, trông anh cũng có vẻ chẳng mấy hài lòng. Tôi trộm nghĩ hay do sàn nhà chưa đủ sạch, thức ăn chưa đủ ngon. Có lẽ tôi nên gắng sức hơn. Nhưng dù tôi cố cải thiện bữa ăn ngon đến mấy, cọ rửa sàn nhà bóng đến đâu thì giữa hai vợ chồng cũng vẫn có gì đó bất ổn.

Cho đến một ngày, khi tôi đang mải miết lau sàn như thường lệ thì chồng tôi lên tiếng: “Vợ ơi, nghe anh nói này…”. Tôi lập tức càu nhàu như một phản xạ tự nhiên: “Anh không thấy nhà cửa lôi thôi và em có quá nhiều việc phải làm à?”.

Vừa dứt lời, tôi chợt sững sờ. Câu nói này sao quen đến thế. Chẳng phải nó đã trở đi trở lại trong những năm tháng tuổi thơ, do mẹ tôi nói với cha tôi hay sao? Tôi nhận ra mình đang lặp lại chính xác những gì đã xảy ra với gia đình ngày bé. Giây phút đó, tôi thực sự bừng tỉnh và biết cần nói gì với chồng để cứu lấy cuộc hôn nhân của chính mình.

q-Artboard 4

“Em nghe đây. Anh cần gì à?” – Tôi dừng tay, hỏi và nhìn anh một cách chăm chú. Đây là lần đầu tiên kể từ khi kết hôn tôi thực sự quan tâm đến điều chồng muốn như vậy. Trong thoáng chốc, tôi nghĩ về cha mình và thương ông biết bao. Ông đã không có được sự đồng hành đích thực trong cuộc hôn nhân với mẹ tôi. Bà dành thời gian cho nhà cửa, cho chăn màn quần áo, nồi niêu xoong chảo còn nhiều hơn việc lắng nghe và chia sẻ với chồng mình. Tôi cũng thấy thương mẹ nữa. Giống như biết bao phụ nữ khác, bà cho rằng chăm chỉ nấu nướng thu vén, chăm sóc nhà cửa là cách để gìn giữ ngọn lửa hôn nhân.

“Anh muốn em cùng anh đi ăn và nghe nhạc tối nay, nhà cửa luộm thuộm một chút cũng không sao hết” – Chồng tôi nói.

“Em cứ luôn nghĩ anh hay mọi ông chồng đều muốn có một ngôi nhà sạch sẽ tinh tươm, có ai đó ở đó nấu ăn, giặt quần áo cho anh…”.

“Đó chỉ là thứ yếu”, anh đáp lời, “anh hy vọng em là người đồng hành thực sự của anh, không phải người giúp anh chăm lo nhà cửa”.

Câu trả lời của chồng khiến tôi ngạc nhiên. Ngày hôm đó, chúng tôi tiếp tục thảo luận sâu hơn về mong muốn, nhu cầu của mỗi người. Rồi kể từ đó, chúng tôi viết ra một danh sách những điều người bạn đời của mình mong mỏi, ước ao trong cuộc sống hôn nhân để cùng làm cho nhau.

q-Artboard 4 copy

Trong danh sách đó, có một số điều khá dễ thực hiện, chẳng hạn như sắp xếp thời gian để cùng nghe nhạc, hay ôm và hôn nhau mỗi buổi sáng. Lại có một số điều khó hơn, ví như: “Vợ hãy nghe anh nói, và đừng đưa ra lời khuyên”. Đây là điều chồng tôi mong tôi có thể làm. Anh cảm thấy mình giống như kẻ ngốc khi để vợ cho mình quá nhiều lời khuyên. Có lẽ tâm lý đàn ông không muốn như vậy. Tôi thực sự có thói quen xấu là cho rằng anh phải thế này thế nọ mới đúng, nhiều khi giống như áp đặt chồng mình.

“Anh/em muốn/cần gì?” – Câu hỏi này thực sự đã mở ra một con đường sáng sủa hơn cho cuộc hôn nhân của chúng tôi. Dù việc lắng nghe, bày tỏ, cho đi với mỗi cá tính riêng biệt đều không dễ dàng nhưng tôi thấy nó dù sao cũng có ích hơn nhiều so với việc cố gắng… lau sàn thật sạch mỗi ngày. Chúng tôi ngày càng hăng hái hơn trong việc bộc lộ cảm xúc, mong muốn của mình và làm hết khả năng để dành cho người kia những điều đối phương thực sự cần (chứ không phải điều ta nghĩ người đó cần).

Tôi tin rằng bất cứ ai trong chúng ta cũng đều xứng đáng có một cuộc hôn nhân viên mãn. Cuộc sống vợ chồng cần sự chia sẻ, thấu hiểu và cho đi. Một người phụ nữ tuyệt vời và một người đàn ông hoàn hảo cưới nhau chưa chắc đã hạnh phúc nếu hai tâm hồn “lỗi nhịp”. Hôn nhân sẽ chỉ bền lâu khi hai người biết cách để trở thành bạn đồng hành thực sự của nhau.

Tổng hợp

Chuyên mục
Tình yêu

“Con ơi nếu đàn ông trên đời này không biết trân trọng con, vẫn còn có tình yêu của bố!”

Gửi con gái nơi phương xa của bố!

Hôm qua, sau khi xem xong bộ phim Về nhà đi con mà con bảo, tự nhiên bố khóc. Không phải vì phim làm bố xúc động, cũng không phải vì tâm trạng của ông Sơn khi phát hiện ra con rể mình phản bội con gái, mà bố khóc vì bố nhớ con – điều chưa bao giờ bố dám nói ra thành lời từ ngày con đi học xa, con lấy chồng.

Nhà mình có 3 người, mẹ con cũng mất từ khi các con đứa đi học đứa đi làm. Bố không vất vả nhiều như ông Sơn, bố cũng không thể làm cho các con nhiều thứ như ông Sơn, tự nhiên bố thấy mình thiết sót quá.

Ngày con vào cấp 3, mẹ con mất, phải rất rất lâu thời gian sau đó bố mới giúp các con thích nghi được cuộc sống mới và cả bản thân bố cũng vậy. Con bắt đầu học hành chểnh mảng, chẳng mang giấy khen về khoe bố như trước. Đọc trộm nhật ký của con bố mới biết con đang thầm thích 1 anh bạn lớp trên, đẹp trai và xuất sắc mọi mặt như lời con kể.

Từ 1 ông bố khô khan, vô tâm giờ bố lại can thiệp cả vào chuyện tình cảm của con vì con chỉ là con bé mới 16 tuổi. Chàng trai kia không để ý con, con học tập càng sa sút. Bố muốn bản thân trở thành 1 ông bố “siêu nhân” chứ không phải lão già hồ đồ. Thế nên bố nói chuyện thủ thỉ với con, bố hỏi con có biết tại sao anh ta không thích con không vì cùng là đàn ông bố sẽ hiểu phần nào.

q-Artboard 3 copy

Con háo hức nghe bố nói lý do. Bố bảo vì xung quanh anh ta có quá nhiều cô gái tốt hơn con nên bản thân con muốn có được tình yêu thì phải làm cho mình có giá. Phải tự mình lựa chọn chứ không thể trở thành sự lựa chọn của đàn ông. Vậy là con lao vào giảm cân, học tập để được vị trí thứ nhất. Con đỗ Đại học, con làm được nhiều thứ đúng như kì vọng của bố. Bố rất tự hào về con.

Nhưng có lẽ bố luôn dạy con phải tự lập, phải nỗ lực để trở thành người giỏi giang nên tính con cầu toàn, con lấy chồng cũng phải chọn lựa kĩ, kĩ quá thành ra chọn sai. Con không để mình thua kém anh ta đến mức con rể than thở với bố quá mệt mỏi vì sự cầu toàn của con. Các con cãi nhau cũng là do con tham công tiếc việc. Chẳng lẽ bố đã sai rồi?

Hồi nhỏ, 2 bố con mình dắt tay đi qua đèn đỏ. Con hỏi bố: “Tại sao mình dừng mà có nhiều người lại không dừng?”. Bố giải thích cho con, cái gì đã là nguyên tắc thì phải chấp hành, nó còn đảm bảo an toàn cho mình nữa. Sau này cũng vậy, con làm gì cũng không được nóng vội, hãy bình tĩnh mà chờ đợi, kiểu gì đèn xanh cũng tới.

Vậy mà lớn lên, con áp dụng điều bố dạy vào chính cuộc hôn nhân của mình. Con cứ 1 mình chịu đựng, 1 mình chờ đợi chồng con quay về với con dù lòng nó đã ở bên 1 phụ nữ khác. Con bảo “kiên trì thì đèn xanh sẽ tới”. Bố lại sai rồi.

q-Artboard 3 copy 2

Bố nhớ 1 lần, đi ăn ngoài hàng, bàn bên cạnh có mấy vị khách tranh luận rồi ồn ào, đập bát đập chén, con khó chịu hỏi bố sao không nhắc nhở họ vì đây là không gian chung mà. Bố đã nói: “Đôi khi sau này có những chuyện xảy ra trong cuộc đời con mà dù con có uất ức cũng nên kìm nén, học cách nuốt những bực tức vào trong bởi lên tiếng sẽ không có lợi cho mình”.

Và giờ đây, con bị trà đạp, giày vò bởi 2 kẻ phản bội kia nhưng con cũng không nói với bố, con nín nhịn, con chịu đựng vì không muốn ai phải đau thêm. Con âm thầm diễn vai vợ chồng hạnh phúc mỗi lần về thăm bố. Bố vẫn sai đúng không con?

Con lấy chồng cách xa bố cả trăm cây số. Bố không được gặp con cháu nhiều. Mỗi lần con về chơi cũng chẳng đủ thời gian để bố hỏi han cuộc sống của con dạo này thế nào, gặp khó khăn gì không. Chỉ cần nghe tiếng ô tô của chồng con từ đầu ngõ, 2 đứa bế con hạnh phúc bước xuống xe chào hỏi hàng xóm là bố lại mát mặt. Người ta bảo bố dạy con giỏi, con xinh đẹp, tài năng giờ lại lấy được chồng tốt. Còn gì viên mãn hơn?

q-Artboard 3 copy 3

Nhưng con ơi bố biết hết rồi, con giấu bố những giọt nước mắt sau nụ cười ấy. Bố dặn con “ngoài kia có sóng gió gì hãy cứ về với bố, gia đình này luôn dang rộng vòng tay đón nhận con” nhưng con bảo “mọi thứ là do con lựa chọn, con phải có trách nhiệm với lựa chọn ấy”.

Bố sai rồi, bố sai thật rồi con ơi. Chúng ta dừng mọi thứ ở đây thôi. Bố không cần sĩ diện, bố cũng không cần những lời khen của hàng xóm, họ hàng. Bố không cần con cứ phải gồng mình lên mạnh mẽ như thế nữa. Bố chỉ cần con, hạnh phúc của con quan trọng hơn nỗi buồn của người khác. Thể diện này không thể đổi lấy bình yên của con gái bố.

Nào, bỏ lại tất cả những khổ đau ở 1 nơi xa lạ, về nhà với bố!

Tổng hợp