Chuyên mục
Xã hội

Ninh Bình: “Cổng cao thế” án ngữ trước nhà mặt phố suốt 2 thế hệ, gia chủ phải bỏ đi thuê chỗ khác vì sợ

Phản ánh với chúng tôi, anh Trần Văn Học (SN 1981, trú tại địa chỉ trên) cho hay, từ nhiều năm này Điện Lực TP Ninh Bình đã đặt một trạm biến áp chắn ngang, án ngữ toàn bộ trước cửa nhà, gây ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt cũng như an toàn của gia đình anh.

Bốt điện án ngữ trước nhà khiến gia chủ phải đi nơi khác ở

“Bốt điện này được đặt từ thời bố mẹ tôi, bố tôi nói lại hồi đó nhân viên điện lực có nói rằng để nhờ một thời gian. Gia đình có ý kiến thì họ bảo là nếu không cho để thì cắt điện, vì lợi ích chung nên bố mẹ tôi đành tin lời các công nhân để một thời gian”, anh Học nhớ lại.

Theo anh Học, chiếc “cổng cao thế” án ngữ trước cửa nhà không chỉ thiếu mỹ quan mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn tính mạng của mọi người.

“Vào những ngày mưa gió, sấm sét đánh inh tai, gia đình còn nghe được tiếng kêu như phóng tia lửa. Chắc chắn những người già và trẻ nhỏ thì không thể chịu nổi. Hàng chục năm nay tôi đã có đơn đề nghị đến các ban ngành. Tuy nhiên, lần nào lên hỏi về kết quả thì nhân viên điện lực họ vẫn trả lời là ‘đúng quy định’, còn các sếp thì rất khó tiếp cận”, anh Học cho biết, hiện tại gia đình đã phải chuyển đi nơi khác để ở.

Gia chủ phải đi qua "cổng" giữa phố

Gia chủ phải đi qua “cổng” giữa phố

Theo ghi nhận, bốt điện cao thế với 2 chiếc cột lớn hai bên ngôi nhà 213 Trần Hưng Đạo, TP Ninh Bình. Cùng với những thiết bị chằng chịt là những tấm biển cảnh báo ‘Nguy hiểm chết người’ ngay trên đầu của những người đi qua đường.

Liên quan đến vấn đề trên, trả lời chúng tôi, một cán bộ thuộc bộ phận truyền thông Điện lực Ninh Bình cho hay; trạm biến áp nói trên xây dựng từ năm 1992 từ Điện lực Hà Nam Ninh và bàn giao cho Ninh Bình.

“Ngày xây dựng chưa có những nhà này và trạm cấp điện cho cả đường phố này. Nếu bỏ trạm ra thì lại vào cửa nhà khác mà họ sẽ không nhất trí. Vị trí đến nhà là 3,7m và lưới trên là dây bọc”, người này thông tin.

Ninh Bình: Bi hài bốt điện án ngữ trở thành 'bức tương' khiến chủ nhà phải đi thuê nhà  - Ảnh 3.

Chủ nhà phải đi thuê nơi khác

Ninh Bình: Bi hài bốt điện án ngữ trở thành 'bức tương' khiến chủ nhà phải đi thuê nhà  - Ảnh 4.

Ninh Bình: Bi hài bốt điện án ngữ trở thành 'bức tương' khiến chủ nhà phải đi thuê nhà  - Ảnh 5.

Ninh Bình: Bi hài bốt điện án ngữ trở thành 'bức tương' khiến chủ nhà phải đi thuê nhà  - Ảnh 6.

Ninh Bình: Bi hài bốt điện án ngữ trở thành 'bức tương' khiến chủ nhà phải đi thuê nhà  - Ảnh 7.

Phía tầng 2 cả một trạm biến áp được đặt sát cánh cửa

Ninh Bình: Bi hài bốt điện án ngữ trở thành 'bức tương' khiến chủ nhà phải đi thuê nhà  - Ảnh 8.

“Cổng cao thế nằm chềnh ềnh trước nhà mặt phố

Mới đây, cộng đồng mạng xã hội cũng chia sẻ một tình huống tương tự diễn ra ở Bà Rịa Vũng Tàu về một “Căn nhà mặt phố gây chú ý bởi chiếc “cổng cao thế” có 1-0-2 khiến gia chủ không biết nên cười hay khóc”.

Một căn nhà xinh xắn với vị trí đắc địa, mặt tiền hết sức thông thoáng, phương tiện giao thông dễ dàng đi lại, mọi thứ đều hoàn hảo khiến ai cũng phải trầm trồ chúc mừng cho gia chủ.

Thế nhưng trớ trêu thay, chẳng biết vì sao đối diện với mặt tiền hoàn hảo như vậy lại xuất hiện 1 công trình mới, công trình mà chắc hẳn từ nay trở đi gia chủ chẳng bao giờ lo lắng về an ninh quanh nhà mình nữa.

Tổng hợp

Chuyên mục
Xã hội

Hà Nội thí điểm hỗ trợ đổi xe máy cũ nát lấy xe máy mới

Chương trình do Sở TN&MT chủ trì soạn thảo trình UBND thành phố Hà Nội. Theo đó, Hà Nội sẽ lựa chọn 8 trạm đo khí thải và 30 đại lý hỗ trợ đổi xe máy cũ trên địa bàn 6 quận là: Hoàn Kiếm, Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hà Đông.

Người dân mang xe máy cũ đến các địa điểm này để đo kiểm về khí thải, nếu xe không bảo đảm điều kiện, sẽ được Hiệp hội xe máy Việt Nam (VAMM) hỗ trợ kinh phí đổi xe máy mới với mức hỗ trợ 2 – 4 triệu đồng/trường hợp. Nguồn kinh phí này sẽ do VAMM chủ động cung cấp.

Thời gian triển khai chương trình dự kiến trong 3 tháng từ tháng 9- 12/2020 với số lượng ước khoảng 5.000 mô tô, xe máy được đo kiểm khí thải.

Trao đổi với phóng viên, ông Mai Trọng Thái, Chi cục trưởng Chi cục bảo vệ môi trường (Sở TN&MT) cho biết, Hà Nội hiện có hơn 5,7 triệu xe máy (trong đó có khoảng 2,5 triệu xe máy cũ, đăng ký trước năm 2000) và trên 730 nghìn ô tô, chưa kể các phương tiện từ ngoại tỉnh thường xuyên tham gia giao thông trên địa bàn thành phố. Khí thải từ các phương tiện này gây ảnh hưởng lớn tới chất lượng môi trường không khí đô thị và là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người dân Thủ đô.

Do đó, để từng bước cải thiện chất lượng không khí, giảm phát thải từ các phương tiện giao thông đã cũ nát, ngày 11/8/2020, Sở TN&MT Hà Nội đã có Báo cáo số 7008 trình UBND thành phố về việc chấp thuận triển khai chương trình “Nghiên cứu thí điểm đo kiểm khí thải và hỗ trợ đổi xe mô tô, xe gắn máy cũ đang lưu hành trên địa bàn thành phố”.

Cụ thể, chương trình sẽ lựa chọn và lắp đặt thiết bị đo kiểm tại 8 đại lý sửa chữa, bảo dưỡng xe máy để phục vụ cho việc đo khí thải trên địa bàn 6 quận gồm: Hoàn Kiếm, Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hà Đông, Thanh Xuân.

Sở dự kiến lựa chọn 30 đại lý xe máy trên địa bàn để thí điểm chương trình đăng ký tham gia đổi xe mô tô, xe gắn máy cũ với các cơ chế hỗ trợ khác nhau. Trong đó, khi người dân đưa xe đến kiểm tra khí thải sẽ được hỗ trợ bằng hiện vật có giá trị khoảng 300 nghìn đồng (dự kiến thí điểm 5.000 xe máy). Còn người dân muốn đổi xe máy, dự kiến được hỗ trợ từ 2 đến 4 triệu đồng…

Ông Thái cho biết, có hai nguồn kinh phí để thực hiện chương trình này. Hiệp hội Xe máy Việt Nam chủ động kinh phí đầu tư các thiết bị đo khí thải và lắp đặt tại 8 địa điểm đo kiểm khí thải và 30 trạm đổi xe….

Sở TN&MT chủ trì các hoạt động tuyên truyền. Kinh phí hỗ trợ được trích từ nguồn ngân sách nhà nước giao cho Sở TN&MT năm 2020 tại nhiệm vụ: Triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường và bảo tồn đa dạng sinh học đến cộng đồng dân cư trên địa bàn thành phố…

Tuy nhiên, việc hỗ trợ người dân đổi xe máy đã sử dụng quá 18 năm đòi hỏi nguồn kinh phí rất lớn nên UBND thành phố yêu cầu Sở TN&MT tiếp tục xin ý kiến của các sở, ngành, quận, huyện, thị xã và đơn vị phối hợp thực hiện để có phương án khả thi nhất…

Tổng hợp

Chuyên mục
Xã hội

TP.HCM: Ô tô 7 chỗ tông hàng loạt xe máy dừng đèn đỏ, nhiều người bị thương nằm la liệt

Đến rạng sáng ngày 7/9, hiện trường vụ tai nạn ô tô “điên” tông hàng loạt phương tiện ở quận Bình Tân khiến nhiều người bị thương mới giải quyết xong.

Vụ tai nạn xảy ra vào tối ngày 6/9 trên đường số 7, đoạn giao với Quốc lộ 1 qua cổng KCN Vĩnh Lộc, phường Bình Hưng Hoà B, quận Bình Tân.

TP. HCM: Ô tô 7 chỗ tông hàng loạt xe máy dừng đèn đỏ, nhiều người bị thương nằm la liệt - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng, nhiều người bị thương.

TP. HCM: Ô tô 7 chỗ tông hàng loạt xe máy dừng đèn đỏ, nhiều người bị thương nằm la liệt - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt để xử lý vụ tai nạn

Thời điểm này, ô tô 7 chỗ lưu thông trên đường số 7 hướng về đường M1, khi đến địa điểm trên thì tông vào một xe máy của đôi nam nữ khiến cả 2 nạn nhân bị hất văng, ngã nhào xuống đường.

Ô tô “điên” tiếp tục lao về phía trước tông hàng loạt xe máy, xe tải đang dừng đèn đỏ. Vụ tai nạn khiến hàng loạt xe máy bị hất văng, nhiều người nằm la liệt trên đường, bị thương nặng.

TP.HCM: Ô tô 7 chỗ tông hàng loạt xe máy dừng đèn đỏ, nhiều người bị thương nằm la liệt - Ảnh 3.

Ô tô 7 chỗ bị dập nát phần đầu, xe máy nằm la liệt tại hiện trường.

Các nạn nhân được người dân đưa đi cấp cứu sau đó, trong đó có tài xế ô tô 7 chỗ.

Tại hiện trường có 6 xe gồm ô tô 7 chỗ, 2 xe tải và nhiều xe máy điều hư hỏng. Trong đó, ô tô 7 chỗ gây tai nạn biến dạng phần đầu, túi khí bung ra. Theo người dân, thời điểm xảy ra sự việc trời có mưa lớn.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng điều tra.

TP. HCM: Ô tô 7 chỗ tông hàng loạt xe máy dừng đèn đỏ, nhiều người bị thương nằm la liệt - Ảnh 4.

Trước khi tông nhiều phương tiện dừng đèn đỏ, ô tô 7 chỗ đã hất văng đôi nam nữ đi xe máy ngã nhào xuống đường.

Tổng hợp

Chuyên mục
Xã hội

Chuyện kỳ lạ ở khách sạn lớn nhất thế giới: Cả thang máy và thang bộ đều không có tầng 21, thiên hạ đồn thổi câu chuyện rợn người

Nếu bạn có dịp đặt chân đến Malaysia, bạn không nên bỏ lỡ cơ hội đến thăm First World, một khách sạn được xem như Las Vegas của đất nước này. 

Khách sạn First World nằm trên cao nguyên Genting (Malaysia), được xây dựng năm 2005 với khối cấu trúc gồm hai tòa nhà được chia thành 6.118 phòng và 10 nhà ăn. Với những con số “đang nể” như vậy, khách sạn này đã có tên trong sách kỷ lục Guinness thế giới và danh hiệu “Khách sạn lớn nhất thế giới”. Thậm chí, người ta còn gọi nó là “thành phố trên mây”.

Chuyện kỳ lạ ở khách sạn lớn nhất thế giới: Cả thang máy và thang bộ đều không có tầng 21, thiên hạ đồn thổi hàng loạt câu chuyện "rợn người" - Ảnh 1.

Khách sạn First World nhìn từ trên cao.

Chuyện kỳ lạ ở khách sạn lớn nhất thế giới: Cả thang máy và thang bộ đều không có tầng 21, thiên hạ đồn thổi hàng loạt câu chuyện "rợn người" - Ảnh 2.

Ngoài phục vụ nghỉ dưỡng, khách sạn đồ sộ và nguy nga bậc nhất thế giới này còn có casino, khu mua sắm và khu vui chơi giải trí, rạp chiếu phim, khu spa, không gian tiệc tùng và một phòng khiêu vũ có sức chứa lên tới 4.000 người. 

Có nhiều loại phòng trong khách sạn First World, bao gồm các phòng hạng tiêu chuẩn, hạng cao cấp và cao nhất là phòng “câu lạc bộ thế giới”.

Chuyện kỳ lạ ở khách sạn lớn nhất thế giới: Cả thang máy và thang bộ đều không có tầng 21, thiên hạ đồn thổi hàng loạt câu chuyện "rợn người" - Ảnh 3.

Sở hữu những điểm ấn tượng đáng chú ý như vậy nhưng theo trang Tripzilla, khách sạn First World bị liệt vào danh sách 8 điểm đến kinh dị mà người ta cho rằng ở đây thực sự có những hiện tượng huyền bí rùng rợn, thậm chí còn bị cho là một trong những khách sạn ma ám ở châu Á.

Nguyên do là các thang máy và cầu thang di chuyển từ tầng 1 trong khách sạn đến tầng 20 thì lên thằng đến tầng 22 và bỏ qua tầng 21. Điều này đã khiến nhiều người tin rằng tầng 21 có điều gì đó đáng ngờ.

Tại tòa nhà thứ nhất, nhiều người đã thử bấm giờ khi thang máy chạy từ tầng 19 lên tầng 20, sau đó đợi cửa thang máy tầng 20 mở rồi đóng lại, họ bấm nút 22 để so sánh thời gian. Kết quả thật kinh ngạc, họ đều thấy rằng hai khoảng thời gian trên đều bằng nhau.

Chuyện kỳ lạ ở khách sạn lớn nhất thế giới: Cả thang máy và thang bộ đều không có tầng 21, thiên hạ đồn thổi hàng loạt câu chuyện "rợn người" - Ảnh 4.

Cả thang máy và thang bộ đều bỏ qua tầng 21.

Điều này có nghĩa rằng, tầng thứ 21 của tòa nhà thứ nhất là không tồn tại. Thậm chí để xác thực lại, có người đã đi cầu thang bộ để kiếm chứng nhưng cũng nhận thấy điều tương tự, sau tầng 20 sẽ đến luôn tầng thứ 22.

Để giải thích cho bí ẩn này, có người cho rằng tương tự với những con số không may mắn ở phương Tây là số 13 hay số 4 ở Trung Quốc, thì số 21 là một con số không may mắn theo văn hóa của người Malaysia.

Người ta cho rằng, đa số khách du lịch đến cao nguyên Genting để chơi bài bạc trong casino, những trò dựa vào sự may mắn, vì vậy mà họ coi trọng sự may mắn, trong khi những người khác lại đến đây để thỏa mãn sự tò mò.

Khách du lịch lên Genting để chơi bài nên vấn đề tâm linh, may mắn được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, ở tháp số 2, chuyện này lại không xảy ra, có nghĩa là vẫn có tầng 21 như bình thường, nên giả thiết này khó có cơ sở.

Một trong những lời đồn được truyền miệng nhiều nhất là một cô gái người Trung Quốc đã bị giết hại, rồi bị giấu xác ở dưới một chiếc giường ở tầng 21 trong tòa nhà này. Và không hiểu sao một số vụ tự sát vì cờ bạc xảy ra ở đây nhưng không hề có thông tin chi tiết cũng như chẳng ai đề cập đến tầng 21 của tòa nhà thứ nhất này.

Mặc dù hiện nay chưa có cơ sở xác thực và lý do chính xác nhưng những du khách qua đêm ở đây đều được khuyên để mở rèm cửa, xả nước nhà vệ sinh và bật đèn sáng trước khi bước vào phòng.

(Nguồn: Tripzilla)

Tổng hợp

Chuyên mục
Xã hội

Từ 15h ngày 18/8, Quảng Ninh lập các chốt kiểm soát 100% người về từ vùng dịch

UBND tỉnh Quảng Ninh ngày 18/8 gửi công điện hoả tốc, chỉ đạo từ 15h ngày 18/8, thành lập các chốt kiểm soát liên ngành để kiểm soát người và phương tiện từ tỉnh Hải Dương vào tỉnh Quảng Ninh. 

Tổ công tác kiểm soát 100% người đến Quảng Ninh từ vùng dịch, thực hiện đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, khai báo y tế, lịch sử đi lại, kiểm tra công tác phòng chống dịch trên các phương tiện giao thông. 

Đồng thời, tạm dừng các bến đò dọc, đò ngang giữa thị xã Đông Triều với các địa phương của tỉnh Hải Dương. Tạm thời không cho các phương tiện vận tải hành khách công cộng, cá nhân, xe chở hàng từ Quảng Ninh đến thành phố Hải Dương (tỉnh Hải Dương) và ngược lại. Xe đến/đi từ các địa phương không có dịch của tỉnh Hải Dương và các địa phương khác hoạt động bình thường nhưng phải áp dụng các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. 

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng yêu cầu thực hiện khai báo y tế toàn bộ những người đến từ/đi qua, những người có tiếp xúc với những người đến từ/đi qua thành phố Hải Dương (tỉnh Hải Dương) kể từ ngày 25/7; thực hiện tự cách ly tại nơi cư trú đủ 14 ngày kể từ ngày trở về từ vùng dịch nếu không thuộc đối tượng cách ly y tế bắt buộc. 

Tổ chức cách ly y tế bắt buộc, lấy mẫu xét nghiệm đối với những người đến từ/đi qua thành phố Hải Dương kể từ ngày 15/8 và những người đến các địa điểm có các trường hợp mắc Covid-19 đã công bố đến/lưu trú/làm việc trên địa bàn tỉnh Hải Dương trở về địa phương nhưng chưa qua 14 ngày (tính đến thời điểm thực hiện cách ly); những người đến từ/đi qua các địa bàn khác của tỉnh Hải Dương thực hiện khai báo y tế và tự cách ly tại nơi cư trú trong thời gian 14 ngày kể từ ngày trở về địa phương. 

 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Tuyên truyền để nhân dân Hải Dương tạm thời không khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh (trừ các trường hợp cấp cứu đặc biệt). Ngành Y tế xác định sẵn sàng nhân lực, vật tư hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch, điều trị bệnh nhân Covid-19 của các tỉnh lân cận (khi cần). 

Các cơ sở y tế rà soát lại kịch bản, tập huấn chuyên sâu cho cán bộ quản lý, đội ngũ bác sĩ, người phục vụ, bệnh nhân và chuẩn bị mọi cơ sở vật chất, nhân lực để ứng phó tại chỗ với dịch bệnh, tránh di chuyển bệnh nhân nhiều. 

Tỉnh Quảng Ninh vẫn tiếp tục dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường. Thực hiện tạm dừng các hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ mát xa, bar, pub, club, dịch vụ internet, trò chơi điện tử, cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, vật lý trị liệu kể từ 0h ngày 19/8. 

Xây dựng tiêu chí an toàn trong các nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất và tổ chức thực hiện chặt chẽ các biện pháp giám sát y tế, phòng dịch. Tăng cường chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là tại các đô thị, khu vực tập trung đông người, khu công nghiệp, chợ đầu mối; tăng cường xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nguyên tắc phòng chống dịch. 

Từng địa phương cần tính toán căn cơ việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp và không để tác động xấu đến các hoạt động kinh tế – xã hội, tác động tiêu cực đến việc làm, thu nhập, đời sống, tâm lý, tình cảm của nhân dân. 

Thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các địa phương rà soát các biện pháp bảo đảm phòng chống dịch tại đơn vị, đặc biệt lưu ý bảo đảm cho các lực lượng tuyến đầu: y tế, công an, quân đội, bộ máy chính quyền các cấp để sẵn sàng phòng chống dịch trong mọi tình huống.

Tổng hợp

Chuyên mục
Xã hội

Hà Nội phong tỏa nơi ở nữ kế toán 9 ngày liên hoan 7 lần trước khi được phát hiện mắc COVID-19

Theo đó, bệnh nhân 979 (BN979), 33 tuổi, nữ, trú tại Nguyễn Hoàng Tôn, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ). Bệnh nhân là nhân viên kế toán của Công ty TNHH INCHENG (phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm).

Ngay sau khi nhận được kết quả dương tính với SARS-CoV-2 của bệnh nhân, Trung tâm Y tế quận Tây Hồ phối hợp với Ban chỉ đạo chống dịch phường Phú Thượng tiến hành khoanh vùng, điều tra, truy vết, giám sát, khử khuẩn tại khu vực ngõ 124 Nguyễn Hoàng Tôn.

Ghi nhận vào sáng nay (18/8) tại khu vực ngõ 124, đường Nguyễn Hoàng Tôn, thuộc phường Phú Thượng, Tây Hồ (nơi bệnh nhân sinh sống) lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa toàn bộ nơi đây, mọi hoạt động ra vào đều được kiểm soát nghiêm ngặt.

Phong tỏa khu vực sinh sống bệnh nhân 979 nhiễm Covid-19 với nhiều lần tụ họp, liên hoan trước khi phát hiện nhiễm bệnh - Ảnh 1.

Sau khi nhận được thông tin về ca nhiễm, lực lượng chức năng đã khoanh vùng, thiết lập rào chắn tại con ngõ trên đường Nguyễn Hoàng Tôn và có lực lượng công an, dân phòng trực bên ngoài.

Phong tỏa khu vực sinh sống bệnh nhân 979 nhiễm Covid-19 với nhiều lần tụ họp, liên hoan trước khi phát hiện nhiễm bệnh - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng chốt bên ngoài khu vực ngõ nhà BN 979.

Tất cả các lối vào của con ngõ trên đều được dựng barie, đồng thời lực lượng chức năng cũng tiến hành tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở các hộ dân xung quanh hạn chế đi ra khỏi nhà để phòng ngừa dịch bệnh.

Hiện tại có khoảng 40 hộ gia đình tại phường Phú Thượng đã được cách ly tại gia đình. Đối với bệnh nhân đã được đưa tới cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Phong tỏa khu vực sinh sống bệnh nhân 979 nhiễm Covid-19 với nhiều lần tụ họp, liên hoan trước khi phát hiện nhiễm bệnh - Ảnh 3.

Người dân gần nơi ở của nữ bệnh nhân ở đường Nguyễn Hoàng Tôn cũng nghiêm túc thực hiện việc tự cách ly sau khi có thông báo.

Phong tỏa khu vực sinh sống bệnh nhân 979 nhiễm Covid-19 với nhiều lần tụ họp, liên hoan trước khi phát hiện nhiễm bệnh - Ảnh 4.

Sau khi phong tỏa, ngoài lực lượng chức năng, y tế làm nhiệm vụ, mọi người dân trong khu vực ngõ 124 đều “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Cận cảnh nơi phong tỏa khu vực sinh sống của bệnh nhân số 979 nhiễm Covid-19 ở Tây Hồ. Thực hiện: KINGPRO

Được biết, bệnh nhân số 979 có tiền sử đi du lịch Đà Nẵng ngày từ ngày 22-25/7, bệnh nhân được cách ly tại nhà. Ngày 16/8, bệnh nhân được lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm, kết quả ngày 17/8 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Lịch trình di chuyển của BN khá phức tạp khi nhiều lần tham gia tụ họp, liên hoan trước khi được phát hiện mắc Covid-19.

Bệnh nhân có lịch trình đi lại, tiếp xúc cụ thể như sau:

Từ ngày 22/7 đến 25/7, bệnh nhân đi du lịch Đà Nẵng cùng gia đình (gồm 4 người: Bệnh nhân, chồng và 2 con) và công ty của chồng (khoảng gần 30 người). Bệnh nhân có đến chơi tại Hội An, Bà Nà Hills…

Khoảng 22 giờ ngày 25/7, bệnh nhân về tới sân bay Nội Bài trên chuyến máy bay (VN194). Sau đó, cả đoàn di chuyển bằng xe thuê về nhà.

Từ ngày 26/7, bệnh nhân và gia đình chủ động tự cách ly nhà. Trong nhà, đồ ăn của gia đình chỉ do chồng bệnh nhân đi mua tại chợ (có đeo khẩu trang).

Ngày 31/7, bệnh nhân có đi lấy mẫu test nhanh tại Trạm Y tế phường Phú Thượng và có kết quả âm tính. Bệnh nhân có đi làm trở lại. Tại văn phòng, chỉ có một mình bệnh nhân làm việc do lãnh đạo của công ty đã về nước chưa trở lại Việt Nam.

Sau ngày 31/7, bệnh nhân có đi liên hoan ở công ty chồng nhiều lần. Bệnh nhân có đi chợ ở gần nhà nhưng có đeo khẩu trang.

Ngày 3/8, bệnh nhân đi làm bình thường, tại cơ quan ở Mỹ Đình. Nơi làm việc chỉ có 1 mình bệnh nhân làm việc. Do trong thời gian các trường mầm non trên địa bàn quận Tây Hồ đóng cửa cho học sinh nghỉ, hàng ngày bệnh nhân đưa 2 con đi làm cùng.

Trưa 8/8, bệnh nhân tham gia liên hoan cùng công ty chồng (khoảng hơn 20 người) tại địa chỉ số 25/290 Xuân Đỉnh. Chiều cùng ngày, bệnh nhân tham gia ăn liên hoan cùng công ty chồng (khoảng 15 người) tại địa chỉ Trung Văn, Hà Đông.

Tối 9/8, bệnh nhân tham gia ăn liên hoan cùng các bạn làm cùng công ty chồng (khoảng 8 người) tại địa chỉ số 5 ngách 22 ngõ 279 Đội Cấn.

Ngày 11/8, bệnh nhân ăn liên hoan cùng các bạn làm cùng công ty chồng (khoảng 8 người) tại địa chỉ P1212 CT13A, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ.

Ngày 14/8, bệnh nhân gặp 1 cán bộ đưa thông báo của Chi cục thuế quận Nam Từ Liêm.

Từ ngày 15 đến 16/8, bệnh nhân nghỉ làm tại nhà. Ngày 15/8, bệnh nhân có đi chợ trên đường Nguyễn Hoàng Tôn mua rau (có đeo khẩu trang).

Trưa ngày 15-8, bệnh nhân tiếp tục tham gia liên hoan cùng công ty chồng (khoảng hơn 20 người) tại địa chỉ số 290 Xuân Đỉnh.

Tối ngày 15-8, bệnh nhân tham gia buổi liên hoan của gia đình tại nhà gồm 6 người.

Sáng ngày 16-8, bệnh nhân cùng gia đình được Trung tâm Y tế quận Tây Hồ lấy mẫu xét nghiệm PCR. Tối cùng ngày, bệnh nhân tham gia liên hoan cùng bạn tại địa chỉ số 5 ngách 22 ngõ 279 Đội Cấn (khoảng 8 người, thành phần tham gia tương tự ngày 8-8).

Sáng ngày 17-8, bệnh nhân ra Chi cục thuế quận Nam Từ liêm làm việc tại tầng 5, không nhớ rõ người làm việc cùng. Gần 17h cùng ngày, bệnh nhân nhận được thông tin mình có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, cho đến thời điểm hiện tại, Hà Nội đã ghi nhận 11 bệnh nhân nhiễm Covid-19 thuộc giai đoạn 2.

Tổng hợp

Chuyên mục
Xã hội

Xuất hiện cùng “Hoàng tử Nhà Trắng” Barron Trump, Đệ nhất phu nhân Mỹ cũng chiếm spotlight khi 2 lần phũ phàng gạt tay chồng

Vào ngày 16/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng vợ và con trai út Barron đã lên trực thăng để trở về Nhà Trắng từ Bedminster, bang New Jersey. Đây là lần đầu tiên gia đình 3 người nhà ông Trump xuất hiện cùng nhau kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát và làm đảo lộn cuộc sống của nhiều người Mỹ cách đây hơn 5 tháng.

Barron Trump, quý tử của Tổng thống Mỹ, được nhìn thấy lần cuối vào hồi tháng 1 năm nay, ngay lập tức thu hút sự chú ý của truyền thông và dư luận. Dù mới 14 tuổi nhưng “Hoàng tử Nhà Trắng” sở hữu chiều cao vượt trội, cao lớn hơn cả cha mẹ của mình.

Không phải "Hoàng tử Nhà Trắng" Barron Trump, Đệ nhất phu nhân Mỹ mới là người chiếm spotlight khi 2 lần phũ phàng gạt tay chồng - Ảnh 1.

Barron Trump gây chú ý với chiều cao khủng.

Mặc dù vậy, mọi sự chú ý đổ dồn vào hành động của Đệ nhất phu nhân Mỹ đối với Tổng thống Donald Trump. Theo đó, một đoạn video quay lại được chia sẻ trên truyền thông cho thấy, lúc bước xuống từ chuyên cơ Air Force One, ông Donald Trump với sang tìm tay vợ, nhưng bà nhanh chóng rút lại.

Tổng thống 74 tuổi tiếp tục với tay ra, nhưng bà Melania vẫn không hưởng ứng, giấu tay sang phía bên kia. Video nhanh chóng được lan truyền, khiến nhiều cư dân mạng đùa rằng Đệ nhất phu nhân Mỹ dường như đang giận dỗi chồng của mình nên không muốn ông động chạm.

Đệ nhất phu nhân Mỹ gây chú ý với khoảnh khắc từ chối cái nắm tay của chồng.

Bà Melania – một lần nữa – lại không muốn làm gì với đôi bàn tay bé nhỏ của ông Trump“, nhà báo Rex Chapman đùa khi đăng video lên tài khoản mạng xã hội.

Tuy nhiên, nhiều người khác cho rằng sự giao tiếp của vợ chồng ông Trump đang bị hiểu nhầm, đồng thời tin rằng bà Melania thực ra chỉ muốn tránh gặp phải sự cố nào đó về trang phục.

Đừng suy nghĩ tiêu cực như thế, bà ấy đang bước xuống cầu thang khi đang đi giày cao gót và mặc váy. Gió thổi khá mạnh, bà ấy vừa phải một tay vịn lan can, tay còn lại lấy chiếc túi xách giữ cho váy không bị bay lên mà thôi“, một phụ nữ bình luận.

Bà ấy chỉ muốn chắc chắn là chiếc váy không bị thổi tung lên thôi mà“, một người khác đồng tình.

Cận cảnh khoảnh khắc Đệ nhất phu nhân Mỹ tránh nắm tay chồng.

Đây không phải lần đầu tiên bà Melania có hành động phũ phàng đối với chồng trước chốn đông người. Hồi tháng 1 năm nay, ống kính máy quay cũng ghi được cảnh Đệ nhất phu nhân Mỹ dường như cố từ chối các nỗ lực nắm tay của chồng khi cả hai đứng trên sân bóng của Giải Vô địch Bóng đá Cao đẳng ở bang New Orleans.

Một tháng sau, khi cả hai từ trong chuyên cơ Air Force One bước ra, ông Trump với tay nắm tay vợ, không nhận ra bà Melania đã cho tay vào túi áo khoác từ lâu.

Ông Trump từng bị vợ phũ phàng từ chối cái nắm tay.

Nguồn: Daily Mial

Tổng hợp

Chuyên mục
Xã hội

2 tỷ đồng ủng hộ Diệu Nhi – Trúc Nhi, bác sĩ tiết lộ “kỳ tích” trong ca mổ song sinh dính nhau

Thông tin này được bác sĩ Trương Quang Định, Giám đốc Bệnh viện (BV) Nhi đồng Thành phố (TP.HCM) cho biết khi báo cáo với Phó Chủ tịch nước Việt Nam, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh về tình hình hiện tại của hai bé song sinh Trúc Nhi – Diệu Nhi sau ca mổ tách rời.

2 tỷ đồng ủng hộ Diệu Nhi - Trúc Nhi, bác sĩ tiết lộ "kỳ tích" trong ca mổ song sinh dính nhau - Ảnh 1.

Lãnh đạo BV Nhi đồng Thành phố nhận bằng khen của Bộ Y tế sau thành công bước đầu của ca phẫu thuật.

2 tỷ đồng ủng hộ chị em Trúc Nhi – Diệu Nhi

Cụ thể theo bác sĩ Định, hai bé hiện vẫn còn đang thở máy, hỗ trợ giảm đau. BV đang tập trung toàn lực để chăm sóc hồi sức, chống nhiễm trùng cho hai bé.

Bác sĩ Định một lần nữa khẳng định đây chỉ là thành công bước đầu, giai đoạn hậu phẫu vẫn còn nhiều sóng gió.

2 tỷ đồng ủng hộ Diệu Nhi - Trúc Nhi, bác sĩ tiết lộ "kỳ tích" trong ca mổ song sinh dính nhau - Ảnh 2.

2 bệnh nhi đang trong giai đoạn hồi sức.

“Từ khi mới nhập viện, BV đã hỗ trợ mọi chi phí điều trị cho bé. Những ngày qua, rất nhiều tấm lòng mạnh thường quân đã quan tâm, ủng hộ cho hai bé với số tiền quyên góp khoảng 2 tỉ đồng.

BV sẽ cố gắng tận dụng số tiền này để nuôi dưỡng, trị liệu cho hai bé. Số tiền còn dư sẽ trao lại cho người nhà tiếp tục chăm sóc các bé về sau” – bác sĩ Định nói.

Để có được thành quả ngày hôm nay, bác sĩ Định đã kể lại cả một hành trình kéo dài từ khi “song Nhi” được sinh ra.

2 tỷ đồng ủng hộ Diệu Nhi - Trúc Nhi, bác sĩ tiết lộ "kỳ tích" trong ca mổ song sinh dính nhau - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trực tiếp vào thăm 2 bé.

Cụ thể, cả 2 bé đều suy hô hấp, phải đặt nội khí quản khi chuyển từ BV Hùng Vương sang BV Nhi đồng Thành phố.

Vì thiếu tháng, các bé không thở được, thiếu chất sunfat tăng làm nở phổi. Khi chuyển viện, các bác sĩ đã bơm chất này cho 2 bé. Nhưng không may, Diệu Nhi bị sốc thuốc nên 2 bé phải nằm hồi sức sơ sinh mất 1 tháng. 

“Các cháu dính nhau vùng bụng chậu, có 1 hậu môn và 2 cơ quan sinh dục khác nhau. Trúc Nhi di chuyển tốt hơn, mỗi lần di chuyển con như cưỡi lên người Diệu Nhi.

2 tỷ đồng ủng hộ Diệu Nhi - Trúc Nhi, bác sĩ tiết lộ "kỳ tích" trong ca mổ song sinh dính nhau - Ảnh 4.

Cha mẹ của “song Nhi” cũng có mặt tại BV trong ngày lãnh đạo nhà nước Việt Nam đến thăm con.

Tháng 10/2019 khi có một Hội nghị phẫu nhi của thành phố, có một số Giáo sư trên thế giới đã đến thăm và đặt vấn đề sẽ đứng ra hỗ trợ lo chuyện phẫu thuật.

Một đài truyền hình nước ngoài cũng đề nghị tài trợ kinh phí hoàn toàn cuộc mổ nhưng mong muốn được độc quyền thông tin.

Sau khi thảo luận, chúng tôi thấy rằng bác sĩ Việt Nam có thể tiến hành phẫu thuật được.

Ca mổ dự định thực hiện từ tháng 3/2019 nhưng vì dịch Covid-19 nên bé phải xuất viện. Mãi đến tháng 6 thì ca mổ mới được chuẩn bị trở lại” – bác sĩ Định kể.

2 tỷ đồng ủng hộ Diệu Nhi - Trúc Nhi, bác sĩ tiết lộ "kỳ tích" trong ca mổ song sinh dính nhau - Ảnh 5.

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng mẹ Trúc Nhi – Diệu Nhi.

Giám đốc BV Nhi đồng Thành phố tiết lộ “kỳ tích” của ca mổ

Theo Giám đốc BV, về mặt chẩn đoán trước mổ, cả 2 bé đều có tình trạng giãn não thất nhẹ, riêng Diệu Nhi có tổn thương di chứng ở vùng thuỳ trán bên phải. Nhưng về thăm khám, 2 bé bình thường về mặt phát triển tâm thần vận động.

Vấn đề gây mê, làm sao cho đảm bảo thông khí là một thử thách khi Diệu Nhi bị hẹp khí quản bên trái. Đồng thời cũng là khó khăn trong giai đoạn thở máy hậu phẫu vì có nguy cơ tắt đàm.

2 tỷ đồng ủng hộ Diệu Nhi - Trúc Nhi, bác sĩ tiết lộ "kỳ tích" trong ca mổ song sinh dính nhau - Ảnh 5.

Ca mổ kéo dài gần 13 tiếng đồng hồ nhưng là sự chuẩn bị suốt thời gian dài.

Hai bé chỉ có 1 đại tràng chung, phần nhiều là của Diệu Nhi. Diệu Nhi có hậu môn, đại tràng, có tất cả một cách bình thường. Khi phẫu thuật, bác sĩ phải chia lại cho bé Trúc Nhi.

1 phần ruột của bé Diệu Nhi đã được chuyển qua Trúc Nhi, nên ca mổ giống như 1 cuộc ghép tạng đồng hợp tử.

Về hệ cơ xương khớp, toàn bộ 2 khớp háng của hai bé hở ra 180 độ, 2 chân không thẳng duỗi mà chạy ngược lên trên.

Khi mổ, phải cắt khung chậu để xoay được khớp háng trở về.

2 tỷ đồng ủng hộ Diệu Nhi - Trúc Nhi, bác sĩ tiết lộ "kỳ tích" trong ca mổ song sinh dính nhau - Ảnh 6.

Bác sĩ Trương Quang Định kể lại những khó khăn trong quá trình tách dính

“Điều thú vị là khi chích thuốc cho bé Trúc Nhi thì bé Diệu Nhi ngủ trước, chứng tỏ có sự thông nối rất lớn giữa 2 bé. Ở vùng chậu, chẩn đoán hình ảnh cho thấy rõ 2 bé thông nối nhau ở đường mạch máu” – bác sĩ Định chia sẻ.

Ca mổ bao gồm 93 y bác sĩ từ nhiều BV, trong đó phía BV Nhi đồng Thành phố là 66 người. Còn lại là những phẫu thuật viên nhiều kinh nghiệm từ BV Chợ Rẫy, BV Nhi Đồng 1, BV Nhi Đồng 2, BV Xuyên Á, BV Chấn thương chỉnh hình TP.HCM với rất nhiều ekip khác nhau.

2 tỷ đồng ủng hộ Diệu Nhi - Trúc Nhi, bác sĩ tiết lộ "kỳ tích" trong ca mổ song sinh dính nhau - Ảnh 7.

Ca mổ được sự hỗ trợ hết mình của lãnh đạo thành phố và Sở Y tế TP.HCM.

“Khi bắt đầu mổ, các bác sĩ rạch bụng ngang nhưng khi tái tạo thì đường mổ lại là đường mổ dọc, cơ quan sinh dục nằm tại vị trí 2 xương đùi mà ekip phẫu thuật đã đưa xuống.

Đây là kỳ tích của các phẫu thuật viên để đưa các bé từ chỗ nằm dang chân ra trở về bình thường” – Giám đốc BV Nhi đồng Thành phố kể và cho rằng, ca mổ ngoài vấn đề chuyên môn còn có sự hỗ trợ hết mình từ Sở Y tế TP.HCM.

Theo TS.BS Trương Quang Định, trong ca mổ kéo dài gần 13 tiếng ngày 15/7 vừa qua, mỗi bé phải chịu 4 cuộc đại phẫu trên đường tiết niệu, tiêu hóa, khung chậu và tạo hình tầng sinh môn.

2 tỷ đồng ủng hộ Diệu Nhi - Trúc Nhi, bác sĩ tiết lộ "kỳ tích" trong ca mổ song sinh dính nhau - Ảnh 8.

Sau thành công bước đầu, quá trình hồi sức dự kiến sẽ còn nhiều thử thách.

Với 1 đứa bé 7.5 kg mà phải chịu những cuộc mổ lớn như vậy là một thách thức, phải sử dụng giảm đau nhiều. 

Nhưng cho thuốc giảm đau nhiều thì bé sẽ không thở được, phải có thở máy. Nguy cơ nhiễm trùng cũng rất cao.

Do đó, 2 bé sẽ được theo dõi chặt chẽ trong thời gian hậu phẫu và kể cả quá trình tạo hình, tập vật lý trị liệu về sau.

Phó Chủ tịch nước Việt Nam xúc động khi vào thăm 2 bé

Tại buổi ghé thăm 2 bé Trúc Nhi – Diệu Nhi, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chia sẻ từ khi biết thông tin ca phẫu thuật tách dính song sinh phức tạp, bà rất quan tâm và hồi hộp dõi theo, kể cả những chi tiết nhỏ như miếng dán màu xanh, đỏ trên đầu.

Hôm nay được trực tiếp vào thăm và tận mắt nhìn thấy các y bác sĩ chăm sóc hai bé và tình trạng của hai bé, bà rất xúc động.

2 tỷ đồng ủng hộ Diệu Nhi - Trúc Nhi, bác sĩ tiết lộ "kỳ tích" trong ca mổ song sinh dính nhau - Ảnh 9.

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh gửi lời chia vui và cảm ơn với ekip mổ.

“Thời gian phía trước còn dài, bác sĩ cũng đã nói chưa dám khẳng định thành công hoàn toàn, còn nhiều việc để làm nhưng dù sao cha mẹ các bé đã có thể gặp được 2 con đã tách rời trọn vẹn sau cuộc mổ.

Nhìn hai bé với hình ảnh hoàn toàn khác, tôi cũng cùng có chung cảm xúc hạnh phúc như ba mẹ hai bé” – Phó Chủ tịch nước nói.

2 tỷ đồng ủng hộ Diệu Nhi - Trúc Nhi, bác sĩ tiết lộ "kỳ tích" trong ca mổ song sinh dính nhau - Ảnh 10.

20 triệu đồng được gửi tặng đến các bệnh nhi từ Quỹ hỗ trợ trẻ em Việt Nam.

Bà Thịnh cũng cho rằng sự thành công của ca phẫu thuật tách dính song sinh là bước tiến mới không chỉ riêng ngành y tế TP.HCM mà còn của cả nước.

Bà cảm ơn các bác sĩ đã cho mọi người thấy thành công của ngành y tế, cho bạn bè quốc tế thấy được sự nhân văn, nhân đạo của Việt Nam trong việc cứu mạng sống con người.

2 tỷ đồng ủng hộ Diệu Nhi - Trúc Nhi, bác sĩ tiết lộ "kỳ tích" trong ca mổ song sinh dính nhau - Ảnh 11.

Riêng các thành viên trong ekip mổ được trao tặng 50 triệu đồng.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước cũng tặng BV món quà truyền thống là tấm ảnh chủ tịch Hồ Chí Minh, gửi tặng ekip phẫu thuật cho bệnh nhi số tiển 50 triệu đồng.

Ngoài ra, Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng gửi 20 triệu đồng và một phần sữa non dinh dưỡng đến với 2 bệnh nhi.

Tổng hợp

Chuyên mục
Xã hội

Hà Nội: Chủ phòng vé “bốc hơi” sau khi bán được hàng chục tỷ tiền combo du lịch giá rẻ đi Nha Trang, Đà Nẵng

Theo thông tin chia sẻ, phòng vé nói trên có địa chỉ tại số 66X ngõ Núi Trúc, quận Ba Đình, Hà Nội. Chiều 19/7 chúng tôi tìm đến nhưng cửa hàng này đã đóng cửa, toàn bộ thông tin quảng cáo, biển hiệu đã được tháo dỡ hoàn toàn.

Chủ phòng vé mất tích, cộng tác viên lĩnh đủ

Trao đổi với chúng tôi, một người dân ở gần cho biết, vài hôm nay thi thoảng lại có người đứng lại ngó nghiêng, sau đó lại đi.

“Có một số người nói với nhau rằng, lần trước đến vẫn còn bán tour, bán quần áo nhưng bất ngờ đóng cửa thế này thì chấp nhận bị lừa. Mấy hôm nay tôi thấy nhiều người đến hỏi thăm, không rõ là bị lừa cái gì đó”, một người dân sống gần địa chỉ nói trên cho hay.

Phòng vé đã tháo hoàn toàn biển quảng cáo

Phòng vé đã tháo hoàn toàn biển quảng cáo

Trở lại với câu chuyện trên, theo thông từ một khách hàng ở quận Thanh Xuân, mới đây sau khi tìm hiểu về combo du lịch Hà Nội – Nha Trang thấy giá rẻ, thông qua ứng dụng, chị P. đã đặt luôn tour Hà Nội – Nha Trang 4 ngày 3 đêm (lịch trình từ 20-23/7) với giá 2 triệu đồng/người cho 4 thành viên trong gia đình. Cùng lúc này, chị P, chuyển khoản cho chủ tài khoản đứng tên N.T.D. tại ngân hàng Techcombank với tổng số tiền là 8 triệu đồng.

Thông tin quảng cáo của phòng vé Anh Anh

Thông tin quảng cáo của phòng vé Anh Anh

Tuy nhiên, ngày 15/7 chị P. không thấy đại lý thông báo chương trình cụ thể nên liên lạc lại thì phía phòng vé cho hay, chủ phòng vé Anh Anh đã bỏ trốn, ôm theo tất cả tiền bán combo của các cộng tác viên.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, cũng với thông tin quảng cáo combo du lịch giá rẻ bất ngờ trên, phòng vé Anh Anh đã thu hút được hàng trăm cộng tác viên và đã thu tiền của nhiều khách hàng. Số tiền chủ phòng vé Anh Anh đã thu của khách hàng vào khoảng 10 tỷ đồng.

Cũng theo thông tin từ một số nhân viên, để bán được tour, chủ phòng vé Anh Anh đã tuyển đội ngũ cộng tác viên bán hàng. Sau đó chính các CTV này bán lại “combo” cho khách để ăn phần trăm và nộp tiền gốc về cho chủ.

Kinh doanh tour du lịch theo kiểu đa cấp?

Một cộng tác viên mắc nợ vì tin vào phòng vé

Một cộng tác viên mắc nợ vì tin vào phòng vé

Để tạo niềm tin cho những cộng tác viên bán combo du lịch giá rẻ, Phòng vé Anh Anh đã tổ chức cho nhiều đoàn khách đi du lịch với giá rất rẻ, tạo được hiệu ứng và đánh giá tốt trên fanpage Facebook có tên “Phòng vé Anh Anh”.

“Em bắt đầu bán combo từ đầu tháng 6 với số lượng khách và giao dịch khá lớn. Từ đầu tháng 6 đến ngày 9/7, khách vẫn đi bình thường, không có vấn đề gì. Nhưng từ 10/7 đến nay thì tất cả các combo đều không thực hiện được, bản thân vợ chồng chủ phòng vé Anh Anh cũng biến mất”– nhân viên tên H. chia sẻ với báo chí.

Một số bình luận “vạch mặt” chiêu trò của phòng vé

Đáng nói, sau khi xây dựng được đội ngũ tiếp thị, các cộng tác viên “bán lại” combo du lịch cho khách của mình (theo dạng đa cấp). Sau khi chủ phòng vé mất tích, một số nhân viên ở đây ngậm đắng vì món nợ do khách đã đặt tour và gửi tiền về thẳng tài khoản cho chủ phòng vé Anh Anh.

Hiện tại sự việc trên đang được chia sẻ lại trên các trang mạng xã hội, rất nhiều bình luận xác nhận từng bị lừa cùng với chiêu giới thiệu combo du lịch giá rẻ nói trên.

Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin về vụ việc này.

Tổng hợp

Chuyên mục
Xã hội

Thêm loạt ảnh cưới đẹp như cổ tích của công chúa nước Anh, Meghan Markle lại bị nhắc về hôn lễ kém tinh tế của mình

Vào ngày 17/7 vừa qua, Công chúa Beatrice đã trở thành tâm điểm chú ý khi bí mật tổ chức hôn lễ riêng tư với vị hôn phu người Ý của mình. Đám cưới diễn ra giản dị và ấm cúng trong một nhà nguyện nhỏ ở Windsor với sự tham dự của vợ chồng Nữ hoàng Anh cùng 20 khách mời khác.

2 ngày sau, Cung điện hoàng gia đã công bố ảnh cưới chính thức của cặp đôi khiến người hâm mộ khen ngợi hết lời. Công chúa Beatrice xinh đẹp, tươi cười rạng rỡ bên cạnh người chồng điển trai của mình. Đặc biệt, vợ chồng Nữ hoàng Anh cũng xuất hiện trong ảnh cưới của cặp đôi với ánh mắt đầy yêu thương và nụ cười mãn nguyện.

Ngay sau đó, người chồng 37 tuổi của công chúa nước Anh đã chia sẻ thêm 3 bức hình mới của cặp đôi trong ngày cưới. Chú rể Edo tràn ngập hạnh phúc bên cạnh cô dâu xinh đẹp của mình. Công chúa Beatrice được khen ngợi là hoàn hảo trong chiếc vương miện lấp lánh và chiếc váy cưới “vượt thời gian” của Nữ hoàng Anh.

Thêm một loạt ảnh cưới đẹp như cổ tích của công chúa nước Anh, đủ khiến Meghan Markle phải xấu hổ khi bị nhắc về hôn lễ kém tinh tế của mình - Ảnh 1.

Hôn lễ đẹp như cổ tích của công chúa nước Anh.

Người hâm mộ tiếp tục ngất ngây trước đám cưới đẹp như mơ của công chúa nước Anh sau khi một loạt ảnh mới của cặp đôi được hé lộ. Không rầm rộ, cầu kỳ sang chảnh nhưng hôn lễ của Công chúa Beatrice khiến nhiều người ngưỡng mộ và thán phục bởi những chi tiết vô cùng tinh tế.

Cô ấy trông giống như một nàng công chúa bước ra từ chuyện cổ tích. Tôi thực sự ấn tượng với hôn lễ này, rất trang nhã, cổ điển và lãng mạn“, một người dùng mạng bình luận.

Tất cả mọi thứ đều hoàn hảo, thanh lịch và tinh tế. Beatrice thực sự là nàng công chúa đích thực, tôi rất hạnh phúc khi nhìn những bức ảnh cưới rạng ngời của cô ấy“, một ý kiến khác cho hay.

Thêm một loạt ảnh cưới đẹp như cổ tích của công chúa nước Anh, đủ khiến Meghan Markle phải xấu hổ khi bị nhắc về hôn lễ kém tinh tế của mình - Ảnh 4.

Chiếc vương miện lấp lánh và đẹp hoàn hảo của công chúa nước Anh mượn từ Nữ hoàng Anh.

Đơn giản mà sang trọng tuyệt đẹp. Cô ấy trông thật tuyệt vời trong chiếc váy cổ điển và vương miện lấp lánh của Nữ hoàng Anh. Đây là chiếc váy cưới đẹp nhất mà tôi từng thấy. Nữ hoàng Anh cũng thật tuyệt vời“, một người hâm mộ cho hay.

Đây là một trong những hôn lễ hoàng gia tuyệt vời nhất từ trước đến nay. Không có các tay săn ảnh hay ngôi sao nổi tiếng, chỉ có các thành viên trong gia đình. Cô dâu rạng rỡ, hạnh phúc trong khi vợ chồng Nữ hoàng Anh nở nụ cười đầy tự hào. Công chúa Beatrice đã làm rất tốt!“, một người bình luận khác cho biết.

Thêm một loạt ảnh cưới đẹp như cổ tích của công chúa nước Anh, đủ khiến Meghan Markle phải xấu hổ khi bị nhắc về hôn lễ kém tinh tế của mình - Ảnh 5.

Thêm một loạt ảnh cưới đẹp như cổ tích của công chúa nước Anh, đủ khiến Meghan Markle phải xấu hổ khi bị nhắc về hôn lễ kém tinh tế của mình - Ảnh 6.

Người dùng mạng hết lời khen ngợi hôn lễ của công chúa nước Anh.

Nhiều người dùng mạng khác bình luận rằng, đây mới thực sự là hôn lễ hoàng gia đích thực, vô cùng đẳng cấp và khác biệt. Họ cho rằng hôn lễ hoàng gia của Meghan Markle vào năm 2018 quá hào nhoáng, phô trương với những ồn ào xung quanh từ mối quan hệ rạn nứt giữa Meghan với cha. Việc Meghan đòi hỏi nhiều điều trước khi đám cưới được cử hành đã khiến mọi thứ trở nên xấu xí và đánh mất ý nghĩa đích thực.

Nguồn: Daily Mail, Mirror

Tổng hợp