Now Reading
Ad duyệt giúp em với . Mèo nhà em sinh lứa đầu. K biết cách sinh nên chắc sinh non . Lúc

ad duyệt giúp em với .
Mèo nhà em sinh lứa đầu. K biết cách sinh nên chắc sinh non . Lúc về 1 bé mất r. Còn bé này sống lại dc. Mèo mẹ đi đâu mất , em k bắt vào để cho bé bú dc .Nhưng Mẹ em có ủ ấm và cho bé 1 ít sữa rồi
Mọi người cho em xin ít kinh nghiệm nuôi mèo non với ạ

View Comments (16)
 • Tốt nhất là tìm mèo mẹ bú ké, còn không bạn cố gắng chăm sóc cho các bé khỏe.
  1/ Meo sữa không tự sinh nhiệt nên người lạnh. Kiếm hộp giấy khô, kín , lót vải mềm, tùy độ tuổi và thời tiết nên cho vào ổ:
  _ 1, 2 chai nước nóng vặn chặt nắp, bọc vải kẻo bé bỏng.
  _ Meo chưa mở mắt cần thêm bóng đèn bàn bóng tròn, đặt cách xa ổ 60cm.
  * Nhiệt độ ổ khi meo chưa mở mắt là 30 độ c ( để bàn tay vào ổ thấy ấm ).
  Thường xuyên kiểm tra nhiệt độ ổ. Lạnh quá các bé co cụm vào nhau, nóng quá các bé toãi ra, kêu la…nóng hay lạnh đều nguy hiểm.
  2/ Kiểm tra sơ lược : hậu môn dơ là bé bị tiêu chảy : Cho uống nước cháo gạo rang thay sữa, pha cùng men vi sinh 2 -3 ngày theo cách nhỏ giọt, số lượng và cữ như cho bú sữa và inbox tôi để cho uống thuốc.
  3/ Bọc bé vào khăn mềm cho bú sữa :
  Sữa KMR, Replacer, Bio thú y ( chắt bỏ cặn ), hoặc sữa của trẻ sơ sinh 0 – 6 tháng tuổi – sữa ít chất béo tốt hơn cho mèo sữa.
  4/ Mèo chưa mở mắt 3 giờ bú 1 lần, ngày 7 lần, mỗi lần khoảng 4 ml sữa.
  _ Pha sữa theo hướng dẫn ( có thể nhạt hơn xíu ) + men vi sinh mỗi bé 1/4 ống men Enterogermina ( vài ngày đầu pha hơi loãng cho bé quen dần ) ngày 2 lần để ổn định đường ruột.
  * KHÔNG THAY ĐỔI SỮA MÈO DỄ TIÊU CHẢY.
  5/ Chà nhẹ giấy vệ sinh giúp bé ị tè sau mỗi lần cho bú hoặc khi bé kêu. ( Mỗi ngày bé tè vài lần, vài ngày ị 1 lần, phân khuôn nhỏ xíu hơi mềm màu vàng sậm ).
  6/ Khi bé kêu la cần kiểm tra : Bé đói, muốn ị tè, ổ nóng – lạnh, kiến gián ruồi muỗi…hoặc nhớ mẹ, cần vỗ về an ủi .

  facebook.com/media/set/?set=a.1940492086008371&type=3

 • Tích cực ủ ấm. Bn mua bình sữa và sữa bio tại các cửa hàng bán đồ thú y. Pha theo tỉ lệ trên bao bì. Mỗi lần cho bé ti 5-7ml, nếu bé muốn ăn nữa có thể cho ti thêm chút, 2-3h/bữa, nếu dậy đc đêm thì càng tốt tại đến 2 tuần tuổi mới có thể ngủ qua đêm mà ko cần sữa. Lấy giấy vệ sinh/khăn mềm chà nhẹ bụng dưới, bpsd để kích bé tiêu tiểu. Ngắn gọn là như thế, cụ thể hơn bn có thể search gg, tìm trên wiki how

 • Mua sữa dành cho mèo sơ sinh, ủ ấm, bạn mua chai nước muối sinh lý ớ nhà thuốc tây, bỏ nứơc bên trong ra, pha sữa cho vào chai đó nhỏ chút chút cho vé bú chứ mua bình sữa bé nhỏ quá không ngậm được. Cách 2 tiếng cho bú 1 lần, kiểm tra chỗ nằm của bé thay thường xuyên cho khô vì bé hay tè ướt

 • theo kn của mình thì đầu tiên nên lau khô bé khỏi nước ối , sau đó ủ ấm bé băng bóng đèn hoặc quạt sưởi . có thể dùng khăn giữ ấm cũng đc nhưng đừng quá chặt và kín khiến bé khó thở . nếu còn 1 bé thì tiết kiệm nhất là xin sữa bột loại 0 đến 3 tháng tuối của người chỉ cần 1 cốc nhỏ bột cũng đủ cho bé dùng thoải mái rồi . thường xuyên lấy khăn ẩm về chà vào dis bé để bé ỉa đái đều tầm cùng giờ ăn cứ 2 tiếng cho bé ăn 1 lần và vệ sinh luôn. bé mới lọt lòng nên phải chăm liên tục khá cực nên bạn phải sắp sếp lại thời gian của bản thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

© 2016 phunudoday.com - All Rights Reserved.

Scroll To Top