Now Reading
2 dòng chống nắng nên cẩn thận: Tiện thật, nhưng không thể tin tưởng khả năng bảo…

2 dòng chống nắng nên cẩn thận: Tiện thật, nhưng không thể tin tưởng khả năng bảo…

Chống nắng là bước tuyệt đối không thể thiếu để bảo vệ làn da khỏi tác động gây hại của ánh nắng mặt trời. Ánh nắng mặt trời có những tia độc hại UVA gây ra ung thư da, tia UVB gây chứng viêm khiến da mẩn đỏ, cháy nắng và tia UVC làm cho da sạm đen, nguyên nhân của tàn nhang thâm nám, thúc đẩy sự lão hóa của da.

2 dòng chống nắng nên cẩn thận: Tiện thật đấy nhưng không thể tin tưởng khả năng bảo vệ da - Ảnh 1.

Chính vì vậy không bao giờ bạn được quên bôi mỗi ngày, thậm chí cả khi ở nhà cũng không được lơ là bước chống nắng. Nhưng đâu mới là điều kiện cần và đủ trong một tuýp kem chống nắng để có thể bảo vệ da một cách tối ưu nhất.

#1. Chỉ số chống nắng: SPF là 50+, PA là ++++

SPF chính là thước đo lượng tia UVB được kem chống nắng ngăn chặn. Với chỉ số SPF 15, kem chống nắng chỉ chặn được 93% tia UVB, còn SPF 30 thì chống được 97% tia UVB. Nên dùng kem chống nắng có SPF ít nhất là 30, từ 50 trở lên, tất cả đều được ghi là 50+. Và một tuýp kem chống bảo vệ tối ưu cho làn da sẽ có chỉ số SPF 50+ và PA++++.

Điều kiện cần và đủ để kem chống nắng bảo vệ tối ưu cho làn da bạn khi ở ngoài trời - Ảnh 1.

#2. Chống nước và chống nước liên tục

Khả năng chống nước là đặc tính duy trì khả năng chống tia cực tím ngay cả trong môi trường nước. Kem chống nắng dù có tốt đến đâu cũng sẽ bị trôi đi khi gặp nước. Ngay cả khi hoạt động thể thao mà bạn đổ nhiều mồ hôi, kem chống nắng không chống nước vẫn bị tan ra và khi đó làn da mất đi lớp bảo vệ trước ánh nắng mặt trời.

Điều kiện cần và đủ để kem chống nắng bảo vệ tối ưu cho làn da bạn khi ở ngoài trời - Ảnh 2.

Khả năng chống nước có nghĩa là kem chống nắng có thể được duy trì trong nước trong 40 phút và khả năng chống nước liên tục có nghĩa là kem sẽ được duy trì trong nước trong 80 phút.

#3. Cẩn thận với chống nắng dạng thanh lăn và dạng xịt

Ngoài kem dạng tuýp với chất kem sữa thì chống nắng còn có dạng thanh lăn và dạng xịt. Kem chống nắng dạng thanh hay xịt cũng bảo vệ làn da và rất thuận tiện để bạn thoa lại kem chống nắng, tuy nhiên lại có một nhược điểm rất dễ nhận thấy. Với hai dạng này, lớp chống nắng lên da rất mỏng và có thể không đều nhau, không thể phủ vào những vùng da có nếp nhăn hay những ngóc ngách như cánh mũi, góc mắt…

2 dòng chống nắng nên cẩn thận: Tiện thật đấy nhưng không thể tin tưởng khả năng bảo vệ da - Ảnh 4.

Dù là sản phẩm dạng xịt và thanh lăn rõ ràng có chỉ số SPF cao nhưng nếu bạn thoa không đủ lượng, tia UV vẫn gây hại cho làn da như thường. Những sản phẩm thế này chỉ nên hỗ trợ thôi chứ không thể đảm đương nhiệm vụ chống nắng chủ chốt được.

#4. Chống nắng vật lý và hóa học

Điều kiện cần và đủ để kem chống nắng bảo vệ tối ưu cho làn da bạn khi ở ngoài trời - Ảnh 3.

Dù là kem vật lý hay hóa học thì cả hai đều có những ưu – nhược điểm nhất định, khiến chị em khó phân định được nên dùng loại nào là phù hợp cho da của mình. Người dùng kem hóa học lại dễ kích ứng còn người dùng vật lý lại nản vì kem rất hay để lại vệt trắng trên da, chưa kể da có thể sẽ nổi mụn do tác động của titanium dioxide.

See Also

Dòng kem chống nắng vật lý lai hóa học với công nghệ Mexoplex có chứa cả hoạt chất chống nắng hóa học và khoáng chất cản tia UV từ vật lý. Dòng kem có thể phát huy các ưu điểm và hạn chế các khuyết điểm của kem chống nắng vật lý và hóa học. Đặc biệt sản phẩm “con lai” này có quang phổ chống tia UV khá rộng lên đến PPD 38 (hơn cả PA++++) an toàn mà vẫn bảo vệ làn da một cách tối ưu nhất.

Nguồn: Elle

https://afamily.vn/2-dong-chong-nang-nen-can-than-tien-that-nhung-khong-the-tin-tuong-kha-nang-bao-ve-da-20220830003157314.chn

Tổng hợp

Scroll To Top