Now Reading
2 động tác Yoga tại nhà giúp chị em cải thiện vòng 1 lép, chảy xệ

2 động tác Yoga tại nhà giúp chị em cải thiện vòng 1 lép, chảy xệ

Dành cho những cô nàng tự ti với vòng 1 của mình, 2 động tác Yoga dưới đây sẽ giúp bạn cải thiện được vòng 1 lép, chảy xệ.

vòng 1 - Ảnh 1.

Những động tác Yoga nhìn thì đơn giản nhưng để tập luyện bạn cần dùng lực khá nhiều. Yoga không chỉ giúp chị em có một vóc dáng cân đối, hài hòa mà còn tăng sức bền, giúp cơ thể dẻo dai hơn. Phụ nữ duy trì tập Yoga đều đặn, làn da cũng trở nên mịn màng, tươi trẻ hơn.

Không phải tập hùng hục mỗi ngày, bạn chỉ cần duy trì những động tác cơ bản, vóc dáng sẽ được cải thiện theo từng ngày.

Động tác 1: Uốn cong lưng

Những người hay bị đau lưng, mỏi vai, động tác này sẽ xoa dịu cơn nhức mỏi của bạn. Chưa kể khi giữ động tác này, cơ lưng sẽ dẻo dai hơn, cải thiện được khá nhiều tình trạng so vai, gù lưng mà dân văn phòng thường gặp phải.

Động tác không chỉ hỗ trợ cải thiện vòng 1 mà còn giúp giảm đau nhức lưng, giải quyết mỡ thừa tích tụ ở vùng bụng.

* Cách thực hiện:

– Nằm sấp, áp người xuống thảm, hai chân vuông góc và áp vào tường.

– Hai tay chống ngang ngực làm điểm tựa để nâng người lên.

– Nâng cao người lên, uốn cong lưng theo khả năng. Khi mới tập, lưng sẽ hơi cứng nhưng dần dần phần lưng sau sẽ dẻo dai hơn.

– Giữ khoảng 30 giây cho những lần tập đầu tiên, sau đó tăng lên 1 phút.

Nếu bạn phải ngồi nhiều, lưng mỏi và phần vai so, động tác này cũng cải thiện phần nào tình trạng này, giúp lưng thẳng, vóc dáng cân đối và hài hòa hơn.

Ngoài cải thiện vòng 1, động tác này còn giúp mở vai, thon gọn bắp tay, giảm mỡ bụng và tăng độ săn chắc cho cơ mông. Động tác đốt mỡ ngay trong tư thế tĩnh nên bạn không cần vận động quá nhiều.

Động tác 2: Uốn người

Động tác cải thiện phần cơ lưng rõ rệt khi bạn uốn cong toàn bộ cơ thể. Tuy nhiên, khi mới tập, lưng vẫn còn cứng, bạn chỉ cần tập nhẹ nhàng theo khả năng của mình, sau dần khi phần lưng dẻo dai hơn, bạn có thể uốn cong hơn.

Một động tác uyển chuyển tăng độ dẻo dai cho phần lưng và quan trọng nhất là có thể cải thiện vòng 1 lép, chảy xệ của các chị em.

* Cách thực hiện:

– Bạn cần một chiếc ghế hoặc một điểm tựa nào đó chắc chắn.

– Chống cố định 2 tay, hai chân đứng thẳng, lòng bàn chân song song nhau tạo tư thế vững chắc.

– Từ tư thế khom người, bạn đẩy người về phía trước sao cho hai tay chống thẳng.

See Also
3 phương pháp thẩm mỹ giúp điều trị sẹo lõm thủy đậu

– Nhón chân đẩy toàn bộ cơ thể, uốn cong vai và giữ khoảng 15 – 20 giây theo khả năng vì động tác sẽ rất mỏi. Sau dần tăng lên 1 – 2 phút cho một lần giữ.

– Bạn sẽ cảm nhận được phần bụng giật giật, đó là lúc động tác tác động vào nhóm cơ này.

Mới đầu tập, phần lưng sẽ rất cứng, nên bạn hãy uốn theo khả năng của mình. Sau dần lưng mềm dẻo hơn, bạn sẽ uốn được cong hơn, khi đó phần lưng và ngực cũng được tác động sâu hơn.

Bạn sẽ cảm nhận được phần lưng có độ dẻo dai nhất định sau khi duy trì tập động tác này. Nhất là với ai ngồi máy tính nhiều, động tác sẽ cải thiện tình trạng gù lưng, cổ rùa. Không chỉ vậy, duy trì tập luyện hàng ngày, động tác cũng tác động sâu vào cơ bụng dọc, giúp bạn có được rãnh bụng săn chắc hơn.

Với những nàng vai và bắp tay to, động tác này cũng cải thiện nhược điểm vóc dáng của bạn. Phần bắp đùi cũng sẽ hoạt động trong quá trình giữ động tác này. Một động tác đơn giản nhưng có thể tác động vào rất nhiều nhóm cơ giúp cơ thể dẻo dai, săn chắc hơn nhiều.

Nguồn: Yoga Alicia

Tổng hợp

© 2016 phunudoday.com - All Rights Reserved.

Scroll To Top