Now Reading
5 kiểu tóc ngắn giúp gương mặt nhỏ hơn

5 kiểu tóc ngắn giúp gương mặt nhỏ hơn

Sang đến mùa hè, tóc ngắn trở thành lựa chọn được ưa chuộng vì ưu điểm nhẹ nhàng, gọn mát. Ngoài ra, cắt tóc ngắn cũng là cách hiệu quả giúp vẻ ngoài của chị em trở nên nổi bật, cá tính hơn. Tuy nhiên, tóc ngắn không quá dễ để chinh phục. Nếu lựa chọn sai kiểu tóc, bạn có thể lộ nhược điểm, gương mặt trông to hơn. Và để không phải hối hận khi cắt , bạn hãy tham khảo 5 kiểu giúp thu gọn mặt hiệu quả sau đây:

Tóc ngắn mái bay

Tóc ngắn mái bay thịnh hành trong vài năm trở lại đây, và vẫn chưa có dấu hiệu lỗi mốt. Phần mái bay chính là điểm mấu chốt giúp khắc phục nhược điểm, đồng thời tạo vẻ cân đối, thanh thoát cho gương mặt. Tóc mái bay sẽ tạo góc nghiêng xinh đẹp hơn cho chính chủ. Bên cạnh đó, kiểu tóc này khá thoáng mặt, nên không tạo cảm giác nóng nực nếu áp dụng vào mùa hè. Không chỉ ghi điểm ở sự thời trang, chuẩn mốt, tóc ngắn mái bay còn có vẻ thanh lịch, chị em ngoài 30 tuổi nên tham khảo lựa chọn này.

Tóc ngắn mái thưa

Ngọt ngào hơn so với tóc ngắn mái bay là phiên bản tóc ngắn mái thưa.

Kiểu tóc này sẽ giúp “giấu nhẹm” một số nhược điểm, chẳng hạn như trán “sân bay” hay trán hẹp… Dù hack tuổi hiệu quả nhưng tóc ngắn mái thưa không khiến vẻ ngoài trở nên “sến sẩm”. Trái lại, kiểu tóc này vẫn hiện đại và thời thượng. Đối với tóc ngắn mái thưa, bạn không cần nhuộm màu nổi, chỉ đơn giản là để tóc nâu hoặc giữ nguyên màu đen truyền thống, vẻ ngoài đã ấn tượng.

Tóc ngắn layer ngang vai

Nếu không muốn cắt tóc quá ngắn, bạn có thể tham khảo kiểu tóc layer ngang vai. Lựa chọn này trẻ trung, nhưng vẫn rất nhẹ nhàng và thanh lịch. Đặc biệt là với cấu trúc tỉa layer, mái tóc sẽ có sự sống động, tạo vẻ mềm mại và thanh thoát hơn cho gương mặt. Khi áp dụng kiểu tóc layer ngang vai, bạn sẽ không cần mất công sấy kiểu mỗi sáng. Tuy nhiên, hãy dưỡng tóc cẩn thận để tránh tình trạng tóc xơ rối, thiếu sức sống.

Tóc ngắn uốn cụp

Tóc uốn cụp thường có độ phồng, nên tạo hiệu ứng mặt nhỏ hơn. Những tưởng, kiểu tóc này đã lỗi mốt nhưng thời gian gần đây, tóc ngắn uốn cụp lại được ưa chuộng. Tóc ngắn uốn cụp gây ấn tượng ở sự chỉn chu và thanh lịch. Do đó, kiểu tóc này được coi là lựa chọn hoàn hảo cho nàng công sở. Muốn hack tuổi khi cắt tóc ngắn, uốn cụp, chị em nên nhuộm nâu hoặc cắt tóc mái thưa/mái bay. Ngoài ra, tóc uốn cụp sẽ cần tạo kiểu mỗi sáng để giữ nếp chuẩn đẹp cả ngày, nên chị em hãy chuẩn bị một số dụng cụ như lược tròn, mái sấy và keo xịt tóc…

Tóc ngắn sóng nhẹ

See Also
Cách dưỡng và tạo kiểu cho tóc xoăn sóng nước ngay tại nhà

Tóc ngắn khi được uốn sóng sẽ trở nên dày dặn, bồng bềnh hơn. Nhờ vậy, gương mặt của bạn sẽ được thu nhỏ, nhan sắc “lên hương”. Xu hướng tóc ngắn xoăn của năm 2023 là phiên bản sóng nhẹ. Như vậy, vẻ ngoài vẫn có nét nữ tính nhưng ghi điểm ở sự trẻ trung, hiện đại chứ không hề cộng tuổi cho diện mạo. Nếu yêu thích phong cách nhẹ nhàng, chị em hãy tham khảo kiểu tóc ngắn sóng nhẹ.

Ảnh: Sưu tầm

Tổng hợp

© 2016 phunudoday.com - All Rights Reserved.

Scroll To Top