Now Reading
5 sai lầm khi dùng vitamin C khiến bao nỗ lực chăm sóc da đều vô ích

5 sai lầm khi dùng vitamin C khiến bao nỗ lực chăm sóc da đều vô ích

Vitamin C là thành phần dưỡng da nổi tiếng và được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên vẫn còn nhiều quan điểm sai lầm khi skincare với thành phần này có thể khiến da gặp phải các tình trạng như kích ứng, bắt nắng, đen sạm hay lão hóa nhanh hơn. Chính vì thế, nếu muốn sử dụng thành phần này trong thì các nàng cần tránh 5 sai lầm sau:

1. Sử dụng sản phẩm có hàm lượng vitamin C quá cao

Cũng giống như các sản phẩm dưỡng da có chứa acid khác, nếu bạn sử dụng serum vitamin C có tỷ lệ vitamin C quá cao có thể khiến da bị kích ứng và trở nên nhạy cảm hơn. Lời khuyên là khi mới bắt đầu dùng serum vitamin C, bạn nên chọn những sản phẩm có tỷ lệ vitamin C thấp, dùng cách ngày để da quen dần, sau đó mới tăng dần tần suất và chuyển sang những sản phẩm có hàm lượng vitamin C cao hơn.

2. Dùng serum oxy hóa/ biến chất

Nếu serum vitamin C bị chuyển sang màu cánh gián hoặc đọng những hạt nhỏ trên thành lọ serum tức là sản phẩm đã bị oxy hóa, không còn tác dụng dưỡng da, thậm chí còn có thể khiến da bị bí tắc, gây mụn. Bạn không nên tiếp tục sử dụng sản phẩm này khi nhìn thấy các dấu hiệu trên. Thông thường 1 lọ serum Vitamin C nếu được bảo quản đúng cách có thể sử dụng trong 3 đến 6 tháng hoặc lâu hơn. Để tránh tình trạng bị oxy hóa, serum vitamin C thường được khuyến khích bảo quản trong tủ lạnh và chỉ sử dụng khi sản phẩm còn màu trắng trong hoặc màu vàng. Bạn có thể bọc lọ serum trong giấy bạc để tránh ánh sáng và kéo dài hạn sử dụng của sản phẩm.

5 sai lầm khi dùng vitamin C khiến bao nỗ lực chăm sóc da đều vô ích - Ảnh 1.

3. Sử dụng vitamin C với các thành phần dễ gây kích ứng khác

Khi sử dụng vitamin C trong chu trình dưỡng da, bạn nên tránh sử dụng cùng lúc với những sản phẩm có thành phần dễ gây kích ứng khác như: AHA, BHA, retinol… Bởi lẽ khi kết hợp sử dụng những thành phần này có thể khiến làn da bị kích ứng và tồi tệ hơn.

4. Không để thời gian đợi giữa các bước skincare

Serum vitamin C thường có độ pH thấp (khoảng 3,5) để giúp các thành phần hoạt động hiệu quả. Trong khi đó đa phần các sản phẩm dưỡng da thông thường như serum, kem dưỡng đều có độ pH cân bằng ( ~ 5,0). Nếu bạn không để thời gian chờ đợi giữa sau khi bôi serum vitamin C sẽ khiến độ pH của sản phẩm bị biến đổi, không thể đem lại hiệu quả dưỡng da tối ưu. Cách tốt nhất là sau khi thoa serum vitamin C, bạn nên đợi khoảng 10 phút để serum hoạt động rồi mới thoa thêm những món skincare khác như: Toner, serum, essence, kem dưỡng, dầu dưỡng, kem chống nắng…

5. Không bôi kem chống nắng

Khi dùng serum vitamin C, làn da có xu hướng trở nên mỏng và nhạy cảm hơn với ánh nắng, da cũng dễ bị đen sạm hơn. Vì vậy nếu dùng serum vitamin C mà không dùng thêm kem chống nắng, bạn sẽ thấy làn da nhanh xỉn màu và hình thành vết thâm. Vì vậy tốt nhất bạn nên dùng serum vitamin C vào ban ngày và kết hợp dùng thêm kem chống nắng để đem lại hiệu quả dưỡng da tối ưu.

Dưới đây là 1 số sản phẩm có chứa vitamin C mà bạn có thể tham khảo.

5 sai lầm khi dùng vitamin C khiến bao nỗ lực chăm sóc da đều vô ích - Ảnh 2.

Tinh chất dưỡng sáng căng mướt OHUI Miracle Toning Glow Serum

Nơi mua: ; Giá: 1.600k

5 sai lầm khi dùng vitamin C khiến bao nỗ lực chăm sóc da đều vô ích - Ảnh 4.

Toner dưỡng sáng Laneige Radian-C Advanced Effector

Nơi mua: ; Giá: 1.050k

5 sai lầm khi dùng vitamin C khiến bao nỗ lực chăm sóc da đều vô ích - Ảnh 6.

Tinh chất dưỡng trắng hồng và khắc phục sạm nám Estee Lauder Perfectionist Pro Rapid Brightening Treatment with Ferment3 + Vitamin C

Nơi mua: ; Giá: 2.600k

See Also
10 kiểu tóc nhuộm nâu đỏ tôn da sáng bật tông

5 sai lầm khi dùng vitamin C khiến bao nỗ lực chăm sóc da đều vô ích - Ảnh 8.

Serum Vitamin C đậm đặc Kiehl’s Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate

Nơi mua: ; Giá: 2.250k

Tổng hợp

Scroll To Top