Now Reading
7 tư thế Yoga cải thiện bụng mỡ, bắp đùi to và mỡ lưng mỗi ngày

7 tư thế Yoga cải thiện bụng mỡ, bắp đùi to và mỡ lưng mỗi ngày

Yoga không chỉ giúp bạn có thời gian thư giãn, detox lại cơ thể, giúp cơ thể dẻo dai hơn mà còn tác động vào từng nhóm cơ giúp , cải thiện độ săn chắc cho từng nhóm cơ trên cơ thể. Có những tư thế Yoga tác động trực tiếp lên vùng cơ bụng, bắp tay, bắp đùi và cơ lưng… duy trì tập luyện đều đặn, bạn sẽ có vóc dáng thon gọn cân đối.

Hơn nữa, với Yoga các chị em có thể tập luyện tại nhà, chỉ cần chuẩn bị thảm tập và một bộ đồ tập gọn gàng là có thể bắt đầu những tư thế Yoga đốt mỡ trên cơ thể.

tập - Ảnh 1.

Tư thế “chữ V ngược” với hay tay chống xuống thảm, bàn chân chạm sàn, ép cơ thể theo hình chữ V (tư thế này sẽ có một vài tên gọi khác nhau, nhưng cơ bản vẫn là tư thế chống tay theo hình chữ V). 

Bạn sẽ cảm thấy cơ bụng được siết chặt hơn, phần bắp đùi khá căng và phần cột sống lưng được duỗi giãn… Đó có nghĩa là tư thế đang tác động vào các nhóm cơ, diệt mỡ thừa đang tích tụ trong cơ thể bạn.

7 tư thế Yoga cải thiện bụng mỡ, bắp đùi to và mỡ lưng mỗi ngày - Ảnh 2.

Với Yoga, động tác đơn thuần nhất cũng có những biến thể riêng để tác động sâu hơn vào các nhóm cơ. Và đây là 7 biến thể của tư thế “chữ V ngược” để bạn tập tành mỗi ngày.

Tư thế 1: Chữ V co chân

Giữ nguyên tư thế chữ V ngược nhưng ở biến thể này bạn nhón chân, chân còn lại gập sát đùi để tăng tác động vào phần bắp đùi, và cẳng chân giúp bắp chân và bắp đùi thon gọn hơn. Giữ tư thế khoảng 20 – 30 giây rồi đổi bên.

tập - Ảnh 2.

Tư thế 2: Chữ V vặn người

Nếu muốn có đường siết eo săn chắc, cải thiện vòng eo thiếu thon gọn, bạn hãy giữ tư thế chứ V xoay người này trong vòng 30 – 40 giây mỗi bên. Cố gắng giữ thẳng chân, áp bàn chân xuống thảm và giữ thẳng lưng trong suốt quá trình tập.

tập - Ảnh 3.

Tư thế 3: Chữ V nâng chân

Giữ nguyên động tác chữ V ngược, sau khi cân bằng bạn dùng tay nắm vào cổ chân (tay nào chân nấy), chân còn lại vươn thẳng lên trần. Trong suốt quá trình tập chú ý hóp bụng, giữ thẳng chân, áp bàn chân xuống sàn để tư thế có thể tác động trực tiếp vào cơ đùi, cơ mông và phần bụng dưới.

tập - Ảnh 4.

Tư thế 4: Chữ V duỗi giãn cân bằng

Tư thế thứ 4 luyện cân bằng cho toàn bộ cơ thể. Sau khi nâng thẳng chân, bạn cố gắng giữ cân bằng hai bên hông, sau đó nâng tay theo chiều chân và giữ nguyên tư thế khoảng 20 – 30 giây rồi đổi bên.

tập - Ảnh 5.

Tư thế 5: Chữ V căng người

Ở tư thế này bạn sẽ thấy toàn bộ cơ thể được duỗi căng, nếu bạn phải ngồi làm việc cả ngày thì đây là động tác duỗi giãn lưng, cải thiện cột sống rất hiệu quả. Chú ý giữ cân bằng hai bên hông và lưng duỗi thẳng trong suốt quá trình giữ tư thế này.

tập - Ảnh 8.

Tư thế 6: Chữ V cân bằng

Động tác chữ V ngược có thêm một biến thể giúp luyện độ cân bằng cho cơ thể. Lưu ý khi tập động tác này bạn cần thở đều và hóp bụng để tác động sâu hơn vào vòng bụng của bạn.

See Also
Đã đến lúc “giải cứu” MONO khỏi stylist?

tập - Ảnh 6.

Tư thế 7: Chữ V cong người

So với các biến thể trên thì tư thế chữ V cong người còn tác động thêm vào nhóm cơ mông để cải thiện độ săn chắc và nâng cao vòng 3 của các chị em. Cố gắng giữ thăng bằng khi dùng tay kéo căng chân tạo độ cong cho cơ thể. Nhờ động tác kéo căng này mà phần thắt lưng cũng được tác động trực tiếp, giúp bạn cải thiện được tình trạng mỡ lưng, eo bánh mì. Giữ tư thế này khoảng 20 – 30 giây rồi đổi bên.

tập - Ảnh 7.

Nguồn: Cosmopolitan

Tổng hợp

Scroll To Top