Now Reading
Cách dưỡng và tạo kiểu cho tóc xoăn sóng nước ngay tại nhà

Cách dưỡng và tạo kiểu cho tóc xoăn sóng nước ngay tại nhà

Làm xoăn luôn là ý tưởng đầu tiên mà các nàng nghĩ đến khi muốn “đổi gió” cho mái tóc của mình, đặc biệt là với các nàng đã để tóc dài khá lâu nhưng không muốn xuống tóc. Khả năng “lột xác” kỳ diệu của tóc xoăn đã được chứng minh qua rất nhiều hình ảnh before – after ngoạn mục mà bạn ngày ngày lướt qua trên mạng xã hội đều có thể thấy.

tóc xoăn - Ảnh 1.

Nhất là khi  sóng nước hay còn gọi là xoăn lơi lăn tăn cứ hè đến là bùng nổ “cơn sóng” thì các chị em lại bắt đầu thi nhau ra salon tóc để tạo kiểu cho mái tóc của mình. Bất kể chất tóc bạn thế nào, tóc dài hay ngắn… hair stylist đều sẽ thực hiện những bước dưới đây để giúp bạn có được một mái tóc xoăn buông lơi mềm mại.

Bước 1 giúp làm xoăn sóng nước

tóc xoăn - Ảnh 2.

Hair stylist sẽ làm ướt tóc của bạn sau đó bắt đầu chải thuốc uốn và cuốn lô tóc để giữ nếp.

Bước 2 giúp làm xoăn sóng nước

tóc xoăn - Ảnh 3.

Từng lọn tóc được uốn gần sát chân tóc. Với kiểu tóc này hair stylist sẽ dùng các cuộn lô size nhỏ để tạo “bước sóng” xoăn lăn tăn nhẹ nhàng cho mái tóc.

Bước 3 giúp làm xoăn sóng nước

tóc xoăn - Ảnh 4.

Sau khi dùng nhiệt ủ tóc để thuốc uốn tạo nếp trên tóc, hair stylist sẽ bơm dưỡng tóc vào từng lọn tóc uốn. Vì kiểu tóc xoăn sóng nước này dễ khiến tóc bị khô nên cần khá nhiều dưỡng tóc cho bước này.

Bước 4 giúp làm xoăn sóng nước

tóc xoăn - Ảnh 4.

Sau khi tháo bỏ lô cuốn, các lọn tóc nhìn khá hài hước. Lọn uốn sẽ buông lơi ngay khi bạn xả lại tóc với nước.

Bước 5 giúp làm xoăn sóng nước

tóc xoăn - Ảnh 5.

Để giữ nếp xoăn cho mái tóc, bạn nên vừa sấy vừa giữ lọn tóc theo nếp uốn. Sấy tập trung vào từng nếp tóc và chú ý dùng nhiệt vừa phải tránh việc tóc sẽ ngày càng khô và chẻ ngọn.

Bước 6 giúp làm xoăn sóng nước

tóc xoăn - Ảnh 6.

Nếu tự sấy tóc ở nhà, bạn cũng chỉ cần sấy đúng vào nếp uốn tóc là được. Đừng quên dùng thêm dầu dưỡng tóc bởi kiểu tóc xoăn lăn tăn như thế này rất dễ khiến tóc bị khô.

tóc xoăn - Ảnh 7.

See Also
4 lọ serum vitamin C dưỡng da căng bóng, được khuyên dùng khi bầu bí

Và đây chính là kết quả mà các bạn sẽ nhận được khi làm kiểu tóc xoăn buông lơi hờ hững này. Một kiểu tóc hack tuổi cực khéo đảm bảo nàng nào để cũng xinh thêm vài chân kính.

* Lưu ý khi tạo kiểu tóc xoăn sóng nước:

– Vừa làm xong, lọn tóc sẽ xoăn tít, nhưng chỉ vài ngày đến 1 tuần sau là tóc sẽ duỗi ra tạo nên những lọn xoăn lơi nhẹ nhàng nên bạn đừng vội chán nản.

– Tóc xoăn sóng nước rất rễ bị khô xơ do lọn xoăn xuyên suốt từ chân tóc đến ngọn tóc nên bạn cần dùng dầu dưỡng để cấp thêm độ ẩm và giữ nếp cho mái tóc của mình.

Tổng hợp

Scroll To Top