Now Reading
Giảm gần 20cm vòng bụng sau 2 tháng – Mẹ 2 con lột xác ngoạn mục

Giảm gần 20cm vòng bụng sau 2 tháng – Mẹ 2 con lột xác ngoạn mục

MÌNH TỪNG RẤT NHIỀU LẦN “CHỌN BỎ CUỘC”

Các bạn ạ, mình đã từng rất nhiều lần chọn “bỏ cuộc”.

Khi sinh xong Ruby cách đây 5 năm, mình có một thân hình “sồ sề” theo đúng cách các cụ gọi và 1 sức khỏe yếu không thể tả đc.
Lúc ấy, một đứa mét rưỡi bẻ đôi như mình sinh xong rồi vẫn nặng 65kg, thừa gần 15kg so với một đứa có cấu trúc cơ thể & chiều cao như vậy.
Như người ta nói “béo trắng lên” còn mình thì ngược lại, mình càng béo càng đen, mà không phải đen đẹp mà đen kiểu loang lổ, ngấn cổ, kiểu bẩn bẩn kém sang ấy các bạn
Nhìn thật sự …
Mình yếu, hơi chút ốm vặt, say xe thì chắc không ai vượt qua đc mình, đi khoảng 1-2km sẽ nôn mật xanh mật vàng, mặt tái mét.
Mình BÉO & YẾU!
Béo đến nỗi tự ti với chính mình & mọi người.
Béo đến nỗi có những lúc bị nghe những lời miệt thị.
Béo dẫn đến mất đi nhiều cơ hội.
Béo dẫn đến từ bỏ bao điều mình muốn thực hiện.
Béo dẫn đến chưa từng dám mặc bikini hay 1 chiếc váy ôm.
Béo dẫn đến ngại giao tiếp, ngại tụ tập, thậm chí cả ngại sánh vai bên chính người thân yêu của mình.

Nhưng lúc ấy mình đã chọn buông xuôi cơ thể, bỏ bê chính mình & mối quan tâm duy nhất là “con”.
Chồng mình lo cho sức khỏe của mình khuyên nên đi tập này kia nhưng mình viện mọi lý do để không nghe & còn tủi thân.
Có quá nhiều thứ cảm xúc chỉ những người béo lâu năm mới có thể hiểu được, những điều tưởng chừng rất nhỏ bé, mong manh nhưng lại là sự tổn thương vô độ.
Nếu những người đẹp rồi nghĩ rằng “Ôi, mặc bikini có gì mà to tát” thì đó lại là ƯỚC MƠ được làm một lần trong đời của người béo.
Nếu ai đó nghĩ rằng “mặc một chiếc áo ôm sát cùng 1 chân váy ngắn chữ A hay đơn giản mặc 1 chiếc áo phông trắng là style quá bình thường” thì đó cũng từng là ƯỚC MƠ của mình.

Hoá ra, trong mỗi chúng ta đều có 2 con người đối lập, tích cực & tiêu cực. Chỉ khi nào con người tích cực chiến thắng hoàn toàn chúng ta mới khác được & chúng ta hay chọn “bỏ cuộc” cho đến khi chúng ta gặp vấn đề thực sự.
Mình đã như vậy.
Cho đến khi mình xét nghiệm máu, mỡ máu, cholesterols cao, mỡ xấu nhiều, mỡ nội tạng gấp 4 lần người bình thường….Lúc ấy mình mới thật sự sốc & suy nghĩ, béo không còn đơn giản chỉ là vấn đề xấu đẹp nữa mà còn tiềm tàng nhiều nguy cơ xấu cho sức khỏe, nếu như vậy 1-2 năm nữa mình có nguy cơ bị tim mạch, mỡ máu, tiểu đường… thì mình sẽ như thế nào? Gia đình mình sẽ như thế nào khi bản thân mình là con 1 lại đang có 2 con nhỏ? Ai sẽ là người sẽ đứng ra gánh các những việc mình phải làm đây?

Và mình mới bắt đầu tìm giải pháp để cải thiện sức khỏe & thay đổi cái bụng béo.

Mình theo phương pháp cân bằng chuyển hoá & chọn cho mình lối sống khoa học hơn, dinh dưỡng & chế độ tập luyện hợp lý.
Dinh dưỡng chiếm 80-90% việc bạn có khỏe đẹp hay không, thế nên mình gần như bỏ hoàn toàn các món ăn nhanh không tốt cho sức khỏe, thay vào đó mình ăn uống đủ chất, bữa nào ăn thiếu chất gì đỏ mình sẽ dùng thêm thực phẩm bổ sung, khoảng thời gian giữa các bữa ăn mình cũng giãn ra hợp lý để cơ thể tự bật chế độ đốt mỡ tốt nhất.
Mình kết hợp cả tập luyện để cơ thể săn chắc hơn (dù mình tập không nhiều), nhưng tập luyện giúp chuyển hoá nhanh hơn, thế nên mỗi ngày nên tập ít nhất 15 phút.
Quá trình “lột xác” của mình chỉ trong vòng 2 tháng, mình đã có sức khỏe & vóc đang mới, khỏe hơn, đẹp hơn, tự tin hơn. Eo giảm 15cm từ 82cm còn 67cm, bụng dưới cũng giảm 18cm từ 93cm còn 75cm, da dẻ khỏe & điều màu hơn rất nhiều.
Đặc biệt, điều mình chưa bao giờ dám nghĩ đến là sức khỏe của mình tốt lên đáng kể, từ 1 đứa yếu đến mức đi xe 1-2km là nôn mật xanh vàng thì khi cơ thể mình khỏe lên, mình hết say xe lúc nào nào không hay. Mình cấy que tránh thai bị tắt kinh 1 năm mà sau khi cơ thể mình biến đổi, chị Nguyệt ghé thăm mình trở lại, đều đặn như hồi con gái.

Cảm ơn các bạn đã đọc tâm sự của mình

See Also
4 mỹ nhân tóc ngắn có phong cách sành điệu, đáng tham khảo

Thế nên, các bạn ạ, CHỈ CẦN BẠN CHỌN – NHẤT ĐỊNH SẼ ĐƯỢC.

Thay vì suy nghĩ hãy hành động ngay lập tức.
LÀ PHỤ NỮ PHẢI ĐẸP

Chúc tất cả các bạn thành công trên con đường hướng đến KHOẺ – ĐẸP toàn diện.

Cảm ơn các bạn đã đọc tâm sự của mình

Tác giả: Hồng Thư

 

Scroll To Top