Now Reading
Siết mỡ bụng 15 ngày trước Tết với 7 động tác Yoga tự tập ở nhà

Siết mỡ bụng 15 ngày trước Tết với 7 động tác Yoga tự tập ở nhà

Mỡ bụng, vòng eo thẳng đuột chính là vấn đề mà rất nhiều chị em gặp phải. Bụng, eo, và thắt lưng lại chính là phần khó giảm mỡ nhất trên cơ thể. Nếu không điều chính lại chế độ ăn uống hay luyện tập đều đặn thì khó lòng có được vòng eo thon gọn, vóc dáng cân đối.

Tết đến xuân về, ai cũng muốn xúng xính váy áo du xuân, nhưng không phải ai cũng tự tin với vòng eo và vóc dáng của mình. Còn một tháng nữa là Tết nguyên đán gõ cửa, đây là thời điểm hợp lý để các nàng bắt tay vào chế độ luyện tập đều đặn mỗi ngày.

bunghj - Ảnh 1.

Giúp chị em có một vòng eo thon gọn, HLV Emi Wong (kênh Youtube @Emiwong) hướng dẫn những động tác tập ngay tại nhà, chuyên tác động vào các nhóm cơ bụng để giải quyết tình trạng mỡ thừa tích tụ ngày qua ngày. Chỉ cần duy trì đều đặn mỗi ngày, sau 15 ngày tập luyện bạn sẽ cảm thấy vóc dáng có sự thay đổi đáng kể.

Động tác gập bụng: 30 giây

bunghj - Ảnh 2.

Động tác này tác động trực tiếp vào các nhóm cơ ở bụng để đốt mỡ và siết cơ. Bắt đầu động tác với việc giữ cân bằng hông và mông trên thảm, chống gót chân và hơi khuỵu gối, sau đó dùng cơ bụng nâng người nhịp nhàng.

Dộng tác co chân: 30 giây

bunghj - Ảnh 3.

Hai tay chống cố định và chắc chắn trên thảm, sau đó dùng cơ bụng để nâng chân. Bạn sẽ cảm nhận rõ phần bụng như thắt lại, đó là lúc các nhóm cơ hoạt động. Chú ý hóp bụng xuyên suốt quá trình nâng chân để động tác tác động sâu hơn vào nhóm cơ bụng.

Động tác nâng cao chân: 30 giây

bunghj - Ảnh 4.

Tương tự như động tác thứ 2 nhưng ở động tác này bạn nâng cao chân hơn để tác động sâu vào phần bụng dưới. Khi nâng và duỗi chân chú ý chân không chạm đất và hóp bụng để tăng hiệu quả tác động vào phần cơ bụng của bạn.

Động tác xoay chân chữ 0: 30 giây/ bên

bunghj - Ảnh 5.

Tiếp tục là động tác chân nhưng lại tác động trực tiếp vào các nhóm cơ bụng. Vẫn tư thế khởi động như hai động tác trên, hay chân chụm lại và chuyển động theo chiều kim đồng hồ trong 30 giây và ngược lại. Động tác siết cơ bụng dưới góp phần tạo rãnh bụng nếu bạn duy trì tập luyện đều đặn mỗi ngày.

Động tác đá chân: 30 giây/bên

bunghj - Ảnh 6.

Thay đổi tư thế với động tác đá chân. Hai tay chống xuống thảm, nâng người lên them tư thế plank mặt phẳng nghiêng. Nâng chân phải lên, xoay tròn nhịp nhàng trong 30 giây.Chú ý giữ lửng thẳng, hóp bụng và cố định phần hông để động tác chuẩn xác hơn.

Động tác này không chỉ tác động vào các nhóm cơ bụng, mà đường thắt eo cùng được cải thiện đáng kể. Bắp tay, vai thon gọn hơn khi phải giữ phần thân trên cân bằng.

Động tác nâng người: 30 giây

bunghj - Ảnh 7.

Với những nàng hay nhức mỏi lưng thì động tác này có thể xoa dịu phần thắt lưng của bạn. Động tác cũng góp phần tăng độ dẻo dai cho lưng, eo. Bằng cách áp lưng xuống sàn và lấy đà nâng người lên, các nhóm cơ lõi cũng được hoạt động khá nhiều khi thực hiện động tác này.

See Also
Gợi ý 3 cách kết hợp trang phục công sở sang trọng

Động tác nâng chân, vươn người: 30 giây

bunghj - Ảnh 8.

Động tác hỗ trợ giảm mỡ toàn thân khi kết hợp phần thân trên và dưới nhịp nhàng. Chuẩn bị với tư thế nằm áp lưng xuống sàn, sau đó dơ tay cao chữ V đồng thời dùng cơ bụng nâng chân cao. Hóp bụng và nâng cao áp chân sát bụng, nâng nhẹ thân trên lên để dồn lực tác động vào phần bụng từ đó dần dần siết mỡ bụng.

Kết luận

Mỡ bụng không phải ngày một ngày hai mà tích tụ lại, vì vậy cũng không thể tập luyện vài ngày là có ngay vòng eo săn chắc. Tập luyện cần một quá trình nghiêm túc và duy trì đều đặn mới mong có kết quả. Từ giờ đến Tết, mỗi ngày bạn dành 10 – 15 phút thực hiện các động tác mà Emi Wong đã hướng dẫn, dần dần bạn sẽ thấy vóc dáng có sự thay đổi đáng kể.

Tổng hợp

Scroll To Top