Now Reading
Trang phục dân tộc của người đẹp Việt đi thi Miss Universe: Kim Duyên, H’Hen Niê chắc…

Trang phục dân tộc của người đẹp Việt đi thi Miss Universe: Kim Duyên, H’Hen Niê chắc…

Bên cạnh những màn dạ hội sang trọng hay những vòng trình diễn bikini bốc lửa thì phần thi trang phục dân tộc cũng rất được khán giả mong chờ tại sàn đấu nhan sắc Miss Universe (MU). Đây là vòng thi để đại diện các nước phô bày hết những đặc trưng văn hóa riêng của đất nước họ. Việt Nam cũng thế và bây giờ thì hãy cùng chiêm ngưỡng lại một lần nữa những bộ trang phục dân tộc của các đại diện Việt Nam tại đấu trường nhan sắc uy tín bậc nhất này nhé!

Trang phục dân tộc của người đẹp Việt đi thi Miss Universe: Kim Duyên, HHen Niê chắc suất ghi điểm, nhiều người mặc áo dài đẹp nhưng an toàn quá - Ảnh 1.

Đại diện đầu tiên của Việt Nam – Thùy Lâm đã mang bộ áo dài được lấy cảm hứng từ trang phục của Hoàng hậu Nam Phương trình diễn tại MU 2008. Thiết kế mà Thùy Lâm diện lần này mang tên “Vũ khúc hạc”

Trang phục dân tộc của người đẹp Việt đi thi Miss Universe: Kim Duyên, HHen Niê chắc suất ghi điểm, nhiều người mặc áo dài đẹp nhưng an toàn quá - Ảnh 2.

Nối gót đàn chị, Võ Hoàng Yến cũng mang tà áo dài để trình diễn tại MU 2009. Thiết kế có tông màu đen làm chủ đạo giúp đánh bật lên cá tính mạnh mẽ của siêu mẫu

Trang phục dân tộc của người đẹp Việt đi thi Miss Universe: Kim Duyên, HHen Niê chắc suất ghi điểm, nhiều người mặc áo dài đẹp nhưng an toàn quá - Ảnh 3.

Lại một thiết kế thuần Việt nữa tại MU 2011 đến từ Á Hậu Hoàng My. Lần này, cô mang đến cho MU một chiếc áo tứ thân được đính kết năm loại đá ngũ sắc tượng trưng cho ngũ hành cùng hình chim phượng được thêm thắt tạo điểm nhấn cho bộ trang phục. Để tăng thêm hiệu ứng sân khấu thì chiếc nón đạo cụ của Hoàng My cũng được lấy cảm hứng từ trống đồng của Việt Nam

Trang phục dân tộc của người đẹp Việt đi thi Miss Universe: Kim Duyên, HHen Niê chắc suất ghi điểm, nhiều người mặc áo dài đẹp nhưng an toàn quá - Ảnh 4.

Quay lại tà áo dài truyền thống tại MU 2012 nhưng thiết kế của Diễm Hương lại an toàn. Phần tà áo được phá cách và cũng có phụ kiện là một chiếc khăn được thêu thổ cẩm nhưng cũng chưa đủ để nàng Hậu của chúng ta thực sự tỏa sáng tại năm đó

Trang phục dân tộc của người đẹp Việt đi thi Miss Universe: Kim Duyên, HHen Niê chắc suất ghi điểm, nhiều người mặc áo dài đẹp nhưng an toàn quá - Ảnh 5.

Tại MU 2013 – cũng là tông màu vàng đỏ quyền lực, Trương Thị May vẫn khó có thể ghi được nhiều điểm đối với fan quốc tế bởi trang phục cũng không có gì khác biệt so với những năm trước

Trang phục dân tộc của người đẹp Việt đi thi Miss Universe: Kim Duyên, HHen Niê chắc suất ghi điểm, nhiều người mặc áo dài đẹp nhưng an toàn quá - Ảnh 6.

Năm 2015 là một năm thành công rực rỡ của Phạm Hương vì đã tiên phong tạo nên “làn sóng Hoa Hậu” tại Việt Nam. Tại MU 2015 thì thiết kế áo dài của Phạm Hương được lấy ý tưởng từ hai biểu tượng của đất Việt đó chính là lá trúc và chim hạc. Điểm nhấn ở bộ trang phục chính là chiếc mấn phượng hoàng 1,7kg được mạ vàng mà nàng Hậu đã trình diễn

Trang phục dân tộc của người đẹp Việt đi thi Miss Universe: Kim Duyên, HHen Niê chắc suất ghi điểm, nhiều người mặc áo dài đẹp nhưng an toàn quá - Ảnh 7.

Lệ Hằng đã đến MU 2016 với một thiết kế mới lạ hoàn toàn so với những năm trước. Bộ trang phục có tên “Nàng Mây” được lấy cảm hứng từ những chiếc rọ bắt cá với chất liệu bằng mây, tre,… Sự bứt phá của đại diện Việt Nam đã được Missosology và các chuyên gia sắc đẹp khác đánh giá là khá ấn tượng

Trang phục dân tộc của người đẹp Việt đi thi Miss Universe: Kim Duyên, HHen Niê chắc suất ghi điểm, nhiều người mặc áo dài đẹp nhưng an toàn quá - Ảnh 8.

Tiếp nối sự thành công đó thì Nguyễn Thị Loan đã đem đến bộ trang phục mang tên “Hồn Việt” trình diễn tại MU 2017. Thiết kế với phần quạt mang họa tiết trống đồng và điểm nhấn là hai chiếc nón lá khổng lồ hai bên như đôi cánh chấp bước cho đại diện Việt Nam tỏa sáng tại đấu trường nhan sắc này

Trang phục dân tộc của người đẹp Việt đi thi Miss Universe: Kim Duyên, HHen Niê chắc suất ghi điểm, nhiều người mặc áo dài đẹp nhưng an toàn quá - Ảnh 9.

Gây tranh cãi từ khi mới công bố cho đến tận lúc đi thi nhưng “Bánh Mì” của H’Hen Niê vẫn xuất sắc ghi dấu ấn tại MU 2018

Trang phục dân tộc của người đẹp Việt đi thi Miss Universe: Kim Duyên, HHen Niê chắc suất ghi điểm, nhiều người mặc áo dài đẹp nhưng an toàn quá - Ảnh 10.

See Also

Lại thêm một trang phục độc đáo được Hoàng Thùy đem đi chinh chiến MU 2019 đó chính là thiết kế cà phê phin sữa đá. Trang phục được ombre như màu của đá, cà phê và sữa. Các tua rua được đính kết như những giọt cà phê đã tạo nên hiệu ứng sân khấu vô cùng bắt mắt giúp Hoàng Thùy ghi dấu ấn cực mạnh tại năm đó

Trang phục dân tộc của người đẹp Việt đi thi Miss Universe: Kim Duyên, HHen Niê chắc suất ghi điểm, nhiều người mặc áo dài đẹp nhưng an toàn quá - Ảnh 11.

Để tôn vinh ngành dệt tơ tằm của người dân xứ Việt cho nên thiết kế “Kén Em” được ra đời tại MU 2020. Với tông màu trắng thuần khiết cùng phần kén được mở ra giúp Khánh Vân nhận được nhiều sự chú ý từ fan quốc tế

Trang phục dân tộc của người đẹp Việt đi thi Miss Universe: Kim Duyên, HHen Niê chắc suất ghi điểm, nhiều người mặc áo dài đẹp nhưng an toàn quá - Ảnh 12.

Từ lúc xuất hiện bản vẽ ,“Tét Hônggg?” của Kim Duyên đã nhận được nhiều sự cổ vũ của cộng đồng mạng Việt Nam. Được khơi nguồn từ món ăn ngày Tết thì hy vọng trang phục dân tộc này có giúp Kim Duyên giành chiến thắng tại hạng mục “National Custume”, điều mà các đại diện Việt Nam trước đó chưa bao giờ làm được!

Ảnh: Internet

Tổng hợp

Scroll To Top