Now Reading
Di chúc toàn bộ tài sản cho cô giúp việc còn “lòng hiếu thảo” của con gái chỉ được 1 đồng, hành động của người cha khiến nhiều bậc phụ huynh thức tỉnh!

Di chúc toàn bộ tài sản cho cô giúp việc còn “lòng hiếu thảo” của con gái chỉ được 1 đồng, hành động của người cha khiến nhiều bậc phụ huynh thức tỉnh!

Thường thì, cha mẹ sẽ viết di chúc để lại toàn bộ tài sản cho con cái như món quà trước khi nhắm mắt xuôi tay. Tuy nhiên, người cha trong câu chuyện này lại có hành động trái ngược.

Cụ thể, một người đàn ông lớn tuổi ở Thượng Hải, Trung Quốc – đã lập di chúc để lại toàn bộ bất động sản và khoản tiền tiết kiệm lên tới 800.000 tệ (hơn 2,6 tỷ đồng) cho bà Trần, người giúp việc thân cận cho đến khi ông nhắm mắt xuôi tay.

Còn với người con gái họ Ngô, cha chỉ để lại đúng 1 tệ! (hơn 3000 đồng).

insta1

Người đàn ông lớn tuổi ở Thượng Hải lập di chúc để lại toàn bộ tài sản cho người giúp việc, còn con gái ruột chỉ được nhận đúng 1 tệ (ảnh minh họa)

Hơn 50 năm về trước, ông đã ly hôn vợ. Để giành được quyền nuôi con, ông đã để lại toàn bộ tài sản cho vợ rồi ôm con bỏ đi.

Trong suốt những năm tháng sau đó, ông không tái hôn vì cho rằng sẽ chẳng có người phụ nữ nào đối đãi tốt với con riêng của mình. Nhiều đêm thức trắng tại bệnh viện để trông con ốm sốt, ông nhận ra rằng cô con gái chính là điều quý giá nhất cuộc đời mình. Thế nhưng, ông không ngờ tình cảm vô bờ mình trao gửi, lại vô tình biến con gái thành một kẻ máu lạnh.

Khi trưởng thành, dù sống cách bố chỉ 1 giờ lái xe nhưng cô con gái chỉ tạt qua được đôi lần. Khi ông tuổi cao sức yếu cần có người chăm sóc, con gái nói rằng mình rất bận không có thời gian và thuê một bác gái họ Trần qua trông nom bố.

Dù thân phận là người giúp việc, bà Trần lại giống như một người vợ tận tụy, chăm sóc ông Ngô tận tình như người thân. Từ vệ sinh, ăn uống, chuyện trò… Tất cả những việc đó chỉ có bà Trần.

Sau khi lập gia đình, cô con gái ngày càng xa cách cha mình. Cô gần như không tạt qua ngó ngàng đến ông nữa mà chỉ gọi điện hỏi han cho có. Thế nhưng, ông vẫn cảm thấy hạnh phúc trước những lời hỏi thăm mang tính thủ tục.

Biết mình không còn nhiều thời gian, người cha soạn một lá thư gửi con gái:

“Chỉ mình cha cô đơn trong bệnh viện, nhìn người khác có con cháu đến thăm nuôi mà lòng quặn thắt. Bố nhớ con gái quá!

Con có vào thăm bố được đôi lần nhưng vội vàng quá. Dù cô Trần chăm sóc bố rất tận tình nhưng người cha già này vẫn khô héo vì bị bỏ rơi con gái ạ”.

3 tháng sau khi bác gái họ Trần tới chăm sóc, người cha đã qua đời. Trong bản di chúc, ông nói rõ:

“Thời gian qua, bố đã ngẫm ra nhiều điều. Dù sao đi nữa, cũng cảm ơn con gái vì thuê giúp bố cô bảo mẫu quá tốt. Hiện tại tiền thuê nhà ở Thượng Hải đắt đỏ quá, bố quyết định tặng nhà cho cô Trần, tiền tiết kiệm của bố dù không nhiều nhưng vẫn đủ cho con làm của hồi môn và sinh con. Giờ còn hơn 800.000 tệ, bố để nốt cho cô Trần. Còn lòng hiếu thảo của con với bố, chỉ đáng giá 1 tệ thôi”.

Câu chuyện nói trên và những dòng di chúc cắt vào ruột gan những người con vô tâm, đã trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội Weibo. Quả thật, đất nước tỷ dân và phồn hoa như Trung Quốc, lại có rất nhiều mảnh đời cô quạnh đến lúc chết.

bonding-1579725-1279x1158

Cả một đời hi sinh rồi cuối cùng đau đớn quá con ơi!

Không ít người cho rằng, hành động của người cha thật không chấp nhận nổi. Dù sao đi nữa, đó cũng là con gái ruột của ông.

“Con gái đã thuê bảo mẫu rồi còn gì? Nếu bỏ bê công việc chỉ để chăm nom ông, cuộc sống của cô ấy ai sẽ lo liệu đây?” Một người dùng Weibo bình luận.

“Nhiều đứa trẻ lớn lên và coi việc phụng dưỡng cha mẹ như một gánh nặng, thậm chí coi đó là mối phiền lo trong cuộc sống. Thế nhưng sau này sinh con ra, chúng liệu có muốn bị đối xử như vậy?” Một người mẹ cao tuổi khác phản bác.

Quả thật, chữ “Hiếu” của thời hiện đại đã thay đổi nhiều. Trong khi cha mẹ dốc lòng lo cho tương lai của thế hệ sau, con cháu lại có phần bạc bẽo với đấng sinh thành.

Liệu rằng, cha mẹ có nên dừng việc lo lắng từ đầu đến đuôi cho con cái mà sống cho chính mình? Đời này quá ngắn, có lẽ nên sống sao cho vui vẻ chứ đừng vì đời sau mà hao tổn bản thân để rồi nhận về quả đắng?

Theo Weibo

Tổng hợp

© 2016 phunudoday.com - All Rights Reserved.

Scroll To Top