Now Reading
Hot girl “Nóng cùng World Cup” Vân Anh tiết lộ những cám dỗ của nghề MC: Đại gia gạ gẫm trăm triệu, đồng nghiệp nổi tiếng xem thường!

Hot girl “Nóng cùng World Cup” Vân Anh tiết lộ những cám dỗ của nghề MC: Đại gia gạ gẫm trăm triệu, đồng nghiệp nổi tiếng xem thường!

Vân Anh (tên đầy đủ: Đoàn Lại Vân Anh), sinh năm 1994, được nhiều khán giả biết đến khi tham dự chương trình “Nóng cùng World Cup”, đại diện cho đội tuyển Bồ Đào Nha. Trong 32 hot girl đồng hành bình luận các trận đấu của vòng loại World Cup 2018, Vân Anh được đánh giá cao vì có vẻ ngoài ưa nhìn, giọng nói ngọt ngào, đặc biệt đưa ra được những bình luận thú vị, hấp dẫn, có kiến thức chuyên môn.

8

Trước khi tham gia chương trình này, Vân Anh vốn đã là một MC chuyên nghiệp ở TP HCM. Cô hiện là MC chuyên mục Văn hoá Giải trí của một kênh truyền hình nổi tiếng, đồng thời thường xuyên dẫn dắt ở các sự kiện của nhiều tổ chức, nhãn hàng.

Nói về công việc của mình, Vân Anh chia sẻ: “MC là một nghề có thu nhập khá tốt nhưng không hề nhàn như nhiều người tưởng đâu”. Cô cho rằng nếu như các ca sĩ đi hát có thể kiếm tiền tỷ, celeb dự sự kiện thu về cả trăm triệu một tối, thì với nghề MC, chỉ có những gương mặt thật nổi tiếng mới mong có cát-xê 100-200 triệu đồng, và số người đạt được thu nhập như vậy cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay.

“MC là người điều phối chương trình suốt nhiều tiếng đồng hồ, là linh hồn của chương trình đó nên áp lực nặng lắm. MC không phải chỉ đến, dẫn rồi nhận cát-xê là xong. Từ trước đó 1-2 ngày đã phải chuẩn bị kịch bản, tổng duyệt rất kỹ nhiều lần mới mong mọi thứ trôi chảy được”, Vân Anh tâm sự.

Để trở thành một MC có tiếng, tạo dấu ấn với khán giả cũng không hề dễ dàng. Vân Anh cho biết cô phải tập luyện giọng hàng ngày, tìm đủ mọi cách đến “nhức đầu” để thay đổi hình tượng. Từ cát-xê nhận được, cô đầu tư chi phí không nhỏ để sắm sửa quần áo mới liên tục, phù hợp với nhiều tính chất công việc, sự kiện. Ngoại hình càng đầu tư thì càng dễ “được lòng” các nhãn hàng hơn. 

3

6

Không chỉ vậy, cô còn phải thường xuyên đọc sách để mở rộng kiến thức nền, xem các chương trình để học hỏi cách dẫn. Người đẹp sinh năm 1994 còn dành nhiều thời gian luyện tiếng Anh để phát triển công việc MC song ngữ. Cô cho rằng bây giờ số lượng MC không hề nhỏ, chỉ có những người có chuyên môn cao mới khẳng định được mình.

Trong những năm làm nghề dẫn chương trình, Vân Anh có rất nhiều kỷ niệm vui và cũng chẳng hiếm ký ức “đau thương”. “Với công việc này, sự cố là điều không thể tránh khỏi. Mình từng bị chê dẫn vô duyên, tới muộn vì nhầm giờ, địa chỉ, hay đọc sai tên trong kịch bản nữa”.

2

Cô nhớ nhất là câu chuyện của 5 năm trước, khi mới bắt đầu vào nghề. “Hồi đầu, khả năng dẫn của mình chưa chuyên nghiệp nhưng lại được dẫn chung với một MC nam có tiếng. Lúc đó, mình bị bạn dẫn khinh thường ra mặt, thậm chí không hợp tác với mình trong quá trình dẫn dắt. Đó là một bài học để mình phấn đấu cho cố gắng bằng họ, hoặc thậm chí hơn họ để người ta không thể thiếu tôn trọng mình nữa”.

Giống nhiều ngành nghề giải trí khác, nghề MC cũng có không ít cám dỗ mà Vân Anh phải rất tỉnh táo để vượt qua. Cô cho biết tính chất công việc giúp mình có cơ hội gặp gỡ nhiều doanh nhân thành đạt, trong số đó có không ít người đưa ra cho cô những lời gạ gẫm. “Có người sẵn sàng bỏ vài chục triệu đồng, thậm chí cả trăm triệu đồng để mình đi qua đêm với họ. Có người lại sẵn sàng chi vài trăm đô la để mời mình đi ăn. Đó là con số lớn với thu nhập bình thường của MC”. 

Tuy nhiên trước những lời mời chào đường mật đó, nữ MC 25 tuổi thường từ chối. “Thấy người ta chỉ cần đi ăn một đêm cũng bằng mình dẫn 2-3 ngày, tủi thân lắm chứ. Nhưng mình không thể làm những việc trái với lương tâm, chỉ muốn lao động kiếm tiền bằng chính sức của mình thôi. Nếu họ có nhã ý làm bạn, chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống với nhau thì mình sẵn sàng tiếp nhận. Còn nếu họ có ý đồ đen tối thì mình nói không luôn dù họ có thể không book show mình nữa, họ nói mình chảnh… vì giá trị mình hướng tới là lâu dài”.

1

Vân Anh thừa nhận “nghề MC thực ra cũng rất bạc bẽo”. Cô nhận thấy ngày càng có nhiều hoa hậu, người đẹp đua nhau làm MC. Những người đó, họ vốn có lợi thế ngoại hình nên chỉ cần luyện tập vài tháng là có thể bắt đầu đi dẫn được. “Mình không đẹp bằng người ta, chân lại ‘ngắn’ thì rất dễ mờ nhạt. Muốn không bị lãng quên theo thời gian, mình phải phấn đấu gấp đôi gấp ba”. Vân Anh cho biết, thời gian tới cô sẽ trau dồi thêm nhiều kỹ năng, trở thành một người truyền cảm hứng về phong cách sống, thay vì chỉ là một “bình hoa di động”.

Tổng hợp

Scroll To Top