Now Reading
Không chỉ bị chê mâm cơm 4 người mà lèo tèo chẳng có gì để gắp, mẹ trẻ còn bị soi dùng đồ ăn sai cách

 

Vẫn biết rằng chuyện ăn uống thường tùy thuộc vào hoàn cảnh kinh tế và phong cách sống của mỗi gia đình nhưng đôi khi có những trường hợp khiến các chị em đều không khỏi bận lòng, đặc biệt là những mâm cơm. Mới đây, một mẹ trẻ tên Đ.N đã đăng đàn khoe mâm cơm của nhà mình có 2 người lớn và 2 trẻ nhỏ. Về màu sắc món ăn thì không có gì cần phải chê nhưng các mẹ lại tập trung vào chuyện đồ ăn quá ít, không thể đủ cho từng ấy người cùng được ăn thoải mái được.

Không chỉ bị chê mâm cơm 4 người mà lèo tèo chẳng có gì để gắp, mẹ trẻ còn bị soi dùng đồ ăn sai cách - Ảnh 1.

Đăng ảnh khoe mâm cơm gia đình nhưng mẹ trẻ lại nhận về khá nhiều ý kiến trái chiều.

Theo quan sát thì có thể thấy mâm cơm có đĩa thịt rang được trang trí với dứa và cà chua, bên cạnh là bát canh mướp hình như là nấu suông với hành và 4 miếng dưa hấu tráng miệng. Nhìn qua thì có vẻ hấp dẫn nhưng nếu đây là tất cả số thực phẩm dành cho 2 người lớn và 2 em bé thì đúng là không thể đủ được thật.

“Nhìn thì bắt mắt thôi chứ lượng thế này thì hơi ít mẹ nó ạ”, bạn tên là Tấm Trần bình luận. “Mâm cơm thế này đến người lớn ăn còn thòm thèm huống hồ còn có cả trẻ con nữa. Các bé cần ăn dinh dưỡng hơn thế mẹ nó ạ”, bạn Thi Hoàng cho biết. “Bữa ăn cho 2 người mình nghĩ cũng còn ít chứ đừng nói cho 4 người, mẹ nó nên cân nhắc lại nhé!”.

Xem thêm  6 kiểu du lịch ai cũng nên trải qua ít nhất một lần trong đời

Đó là những lời bình luận của hội chị em bỉm sữa sau khi xem được hình ảnh của Đ.N. Thêm vào chuyện cho rằng đồ ăn quá ít, cộng đồng mạng còn cho rằng N. có vẻ hơi rườm rà trong cách bài trí món ăn và điều đó là không cần thiết. Những miếng dứa kia có thể là để ăn kèm với thịt cho đỡ ngán nhưng nó thật sự cũng không làm tăng thêm hương vị cho bữa ăn. Cùng với đó, mẹ trẻ này còn để cả cà chua sống, lại còn đang hơi xanh vào nữa thì đúng là không hiểu ý đồ là gì rồi. Trong khi cà chua xanh là thứ nhiều người khuyến cáo không nên ăn vì không tốt cho sức khỏe.

Không chỉ bị chê mâm cơm 4 người mà lèo tèo chẳng có gì để gắp, mẹ trẻ còn bị soi dùng đồ ăn sai cách - Ảnh 2.

Có vẻ như N. đã hơi bị rườm rà quá trong cách bài trí món ăn rồi.

Thay vào đó, nếu bớt đi dứa và những lát cà chua kia thì gia đình hẳn sẽ có thêm đĩa trứng chiên đủ dinh dưỡng hơn rồi. “Bạn có thể bớt đi phần hoa quả sống đó để mua thêm thịt hoặc làm món trứng cho cả nhà. Các bạn bé thường thích ăn trứng chiên và chỉ cần cho mỗi bạn 1 quả là đã khá khá dinh dưỡng rồi, thịt thì người lớn ăn thì có phải hợp lý hơn không”, bạn Huyền Lương cho hay. “Cà chua kia người lớn ăn còn sợ không tốt, bạn đừng cho các bạn bé ăn nhé! Con cần đủ chất dinh dưỡng chứ không cần hoa hòe hoa sói thế kia”, tài khoản Minh Tâm bình luận.

Xem thêm  Tất tần tật về Trần Minh Vương - chàng cầu thủ điển trai ghi bàn thắng duy nhất cho tuyển Việt Nam trước Hàn Quốc

Bên cạnh những ý kiến góp ý cho rằng mâm cơm hơi “lèo tèo”, một số mẹ cũng cho rằng ăn nhiều rau củ cũng là điều tốt, ít chất đạm thì sẽ lợi cho sức khỏe hơn. Tuy nhiên, những ý kiến này đưa ra là không nhiều và phần đa thì vẫn khuyên bà mẹ trẻ là nên biết cách làm thực đơn khoa học hơn cho dù chỉ có cùng 1 số tiền. Một số mẹ đã chỉ ra dẫn chứng là bữa cơm của gia đình mình.

Không chỉ bị chê mâm cơm 4 người mà lèo tèo chẳng có gì để gắp, mẹ trẻ còn bị soi dùng đồ ăn sai cách - Ảnh 3.

Bữa cơm có 2 vợ chồng và 2 con nhỏ của nhà mẹ Ngô Thị Minh Tâm.

Không chỉ bị chê mâm cơm 4 người mà lèo tèo chẳng có gì để gắp, mẹ trẻ còn bị soi dùng đồ ăn sai cách - Ảnh 5.

Cơm nhà bạn Nguyễn Vân dành cho 4 người lớn.

Không chỉ bị chê mâm cơm 4 người mà lèo tèo chẳng có gì để gắp, mẹ trẻ còn bị soi dùng đồ ăn sai cách - Ảnh 6.

Thêm một mâm cơm của 2 vợ chồng và 2 trẻ nhỏ nhà mẹ Nguyễn Vân.

Như thế dòng status, mẹ trẻ Đ.N cũng có than thở chút rằng “buồn lắm các mẹ ạ” thì có thể hiểu mẹ ấy chắc cũng gặp chút vấn đề về kinh tế, hoặc bị chồng chê. Còn các mẹ, các mẹ nghĩ sao về mâm cơm nhà mẹ Đ.N này?

 

Theo afamily

© 2016 phunudoday.com - All Rights Reserved.

Scroll To Top