Now Reading
Những màn trả giá đỉnh cao của chị em: Chiếc váy 1 triệu 8, mặc cả xuống 100 ngàn cũng “dính”, tin được không!?

Những màn trả giá đỉnh cao của chị em: Chiếc váy 1 triệu 8, mặc cả xuống 100 ngàn cũng “dính”, tin được không!?

Trên MXH bây giờ ngập tràn những câu chuyện dở khóc dở cười khi mua hàng online mà điển hình nhất là tình trạng hình ảnh một đằng, hàng nhận về tay một nẻo. Mua đồ qua mạng đầy rủi ro thì ai cũng biết rồi nhưng không đồng nghĩa với việc mua hàng trực tiếp sẽ an toàn hơn đâu. Thậm chí, còn bị chào giá trên trời nếu chúng ta không phải nhà tiêu dùng thông thái.

Người ta vẫn có câu “Liều ăn nhiều”, thế nên khi đi mua hàng bạn cứ thử để mức giá ngoài sức tưởng tượng chút xem sao, biết đâu sự thật món đồ còn có giá trị thấp hơn cả như thế nữa.

Artboard 1 copy

Và có lẽ, bài học đầu tiên trong kỹ năng mặc cả chính là… đưa ra mức giá rẻ vượt xa mức giá gốc. Tất nhiên để làm được điều này, ngoài sự nhanh nhạy, chúng ta phải có chút… mặt dày. Nếu mức giá của bạn không hợp lý, người bán hàng sẽ chỉ trao lại một cái lắc đầu. Nếu ngược lại, bạn sẽ có thể rinh được món đồ có giá trị thấp hơn những gì mình đã tưởng tượng. Quan trọng là bạn có dám thử và thử ở đâu mà thôi.

Còn nếu bạn không phải người giỏi tính toán, cũng chẳng dám mặt dày thì hãy cứ đi mua sắm cùng mẹ và nhờ tới khả năng trả giá tài tình của mẹ…

Điển hình như trường hợp của những anh chàng/cô nàng đang kể đến dưới đây.

1

Mặc cả từ 1 triệu 8 xuống còn 100 ngàn khiến dân mạng “mắt chữ A miệng chữ O”.

2
3
hihi
hi 1

Mẹ đúng là siêu nhân, ngay cả việc trả giá cũng đạt level đỉnh cao.

Hoặc nếu như bạn nhanh nhạy và có “biệt tài trả giá” thì việc chủ cửa hàng “chém đẹp” cũng chẳng khiến bạn nao núng.

4

Một chiếc áo từ 600 ngàn xuống còn hơn 1 nửa.

5

Nếu biết trả giá, bạn có thể mua được những đồ rất đẹp mà giá cả lại phải chăng!

Tuy nhiên, không phải lần nào trả giá cũng gặp… hên. Bởi để mà mặc cả hay trả giá cho 1 món đồ, chúng ta phải nắm qua giá trị phù hợp của món hàng và đồng thời phải đưa ra mức giá mua sỉ chính xác sao cho bản thân được lợi hơn so với giá mua lẻ. Lớ ngớ cộng trừ nhân chia nhầm là thiệt ngay. Không những khiến hành trình mặc cả đổ sông đổ bể, còn rước ngay cục ấm ức vào lòng. 

hi 1

Nếu không phải người học giỏi toán thì bạn đừng cố tính tính toán toán làm gì cho mệt. Hãy cứ thuận theo ý trời thôi

hihi
hi 2

Trả giá sai mà cứ đinh ninh mình đúng! Vậy nên, để trở thành một người mua hàng thông thái thì trước hết bạn cần là người thành thạo các phép toán cộng, trừ, nhân, chia trước cái đã.

Tuy nhiên cũng có những trường hợp “gậy ông đập lưng ông” khá hài hước trong phần giá cả.

2

Nói mua rẻ để cho bố đỡ tiếc tiền, ai ngờ…

Sau khi lướt qua một topic với hàng loạt những câu chuyện trả giá, rất nhiều người từng nhớ lại những kỉ niệm mua hàng mà chẳng hiểu sao mình lại “dại dột” đến thế. Đồng thời, không ít bạn cũng bấm bụng ghi nhớ kinh nghiệm của mình khi đi mua sắm “1 là phải trả giá, 2 là phải trả giá nhiều lần”.

Thành viên H.A bình luận: “Có khi đọc xong loạt sự việc này, nhiều người bỗng dưng thấy hớ và phải đút túi ngay kinh nghiệm trả giá mỗi khi mua sắm quá! Mẹ mình còn truyền cho kinh nghiệm là vào hàng mà thích cái gì đó cấm có được khen nấy khen để, cứ trả giá xong giả vờ bước đi thật chậm, chỉ đợi người ta gọi lại thôi”.

“Mình nghĩ trả giá cũng hên xui thôi, nhiều khi hàng quán bán giá niêm yết không trả giá được đâu. Với lại lặt vặt vài ba nghìn như đi chợ mua rau, lạng thịt thì không nên kì kèo trả giá làm gì cho mệt”, nickname T.L bày tỏ.

Hiện topic chia sẻ về những lần trả giá đỉnh cao này vẫn đang khiến dư luận xôn xao bàn tán.

Tổng hợp

© 2016 phunudoday.com - All Rights Reserved.

Scroll To Top