Now Reading
Từ chuyện Ngọc Trinh đang đi mà rớt luôn chiếc guốc, chính thứ “đẳng cấp” này đã cứu vớt bao nỗi mất mặt mà chị em cần học ngay!

Từ chuyện Ngọc Trinh đang đi mà rớt luôn chiếc guốc, chính thứ “đẳng cấp” này đã cứu vớt bao nỗi mất mặt mà chị em cần học ngay!

Ngày hôm nay, “nữ hoàng nội y Việt” Ngọc Trinh vừa chia sẻ một khoảnh khắc khá “thót tim” trên story Instagram. Đoạn clip người đẹp đăng tải cho thấy Ngọc Trinh đang sải bước tự tin trên phố thì bất ngờ chệch nhịp khiến chiếc giày bên trái văng ra. Ngọc Trinh loạng choạng, suýt ngã xuống sau sự cố.

1
2

Bước đi thần thái, quần áo là lượt nhưng Ngọc Trinh suýt “ngã sấp mặt” vì giày cao gót

Tuy nhiên nếu là một người bình thường thì ngay lập tức sẽ xảy ra 2 trường hợp sau. Một là ngồi xụp xuống trong đôi ba giây vì quá mất mặt, hai là ngay lập tức nhìn dáo dác xem có ai trông thấy không rồi mới tủm tỉm chạy tới nhặt đôi guốc. Nhưng dù là cách gì đi chăng nữa thì trông cũng rất đỗi “hèn hèn và quê quê”. 

Thay vào đó, nếu chị em học được bí quyết này mà không chỉ Ngọc Trinh, đã từng có vô số người mẫu, người nổi tiếng khác vẫn hay áp dụng từ kinh nghiệm đi sàn catwalk, hay đi event, sự kiện vô số giúp họ rút ra được một điều: “Dù té có quê đến đâu thì thần thái vẫn không được thay đổi” cùng với 3 quy tắc sau:

Minh Tú đã từng đi catwalk đến rớt giày và bất chấp sải bước vô cùng thần thái. Sau đó chính Hương Giang Idol đã phải lên giúp cô nhặt lại. Đây chính là thần thái đỉnh cao của người mẫu và những người nổi tiếng.

Quy tắc thà rớt giày chứ không rớt thần thái:

Bước 1: Ngay khi té hay vấp xong phải nhanh chóng lấy lại bình tĩnh.

Bước 2: Đừng tự cười mình hay dáo dác nhìn ai chi cho mắc công, vì nếu có thì người ta cũng đã thấy rồi, khỏi cần tìm hiểu.

Bước 3: Từ tốn, điềm tĩnh đến nhặt lại giày và lại bước đi một cách từ tốn. Đừng thể hiện thái quá như kiểu tôi chả bị gì vì chả lừa được ai đâu.

Tuy nhiên đây cũng chỉ là pha gỡ rối khi mọi chuyện đã xảy ra. Nên để đảm bảo, tốt nhất chị em phải luyện tập thêm những bí quyết sau, để có thể kiểm soát đôi chân của mình trong mọi tình huống và gia giảm khả năng té sấp mặt!

Dáng đứng
nữ thần khi mang giày cao gót

Trước khi tập những bước đi giày cao gót chuẩn. Bạn hãy dành thời gian để tập đứng đúng tư thế khi mang giày. Thẳng lưng, ngẩng cao đầu và thả lỏng vai là những tư thế chuẩn để bạn tỏa sáng.

862e9a7e-2611-4fce-b393-0cb8523030e2

Dù thân quen với giày cao gót nhưng ắt hẳn rất nhiều bạn gái không biết cách đặt chân sao cho đẹp dáng? Khi đứng trên giày cao gót, hãy đặt một chân lên trước và mũi chân sau nằm ở gót giày chân trước. Tư thế này khiến bạn thoải mái và là một thế đứng đẹp. Nếu mỏi chân, bạn có thể đổi chân và dồn trọng lượng vào chân còn lại. Bắt chéo chân cũng là một tư thế bạn có thể tham khảo.

Bắt đầu bằng gót chân

1

Cách đi giày cao gót dồn lực về mũi chân là sai lầm, vì sẽ khiến trọng lượng cơ thể bị dồn ép lên đó, chân bị cong, nhanh mỏi. Nên đặt gót chân xuống trước rồi mới tới mũi chân.

Để có những bước đi vững chắc và uyển chuyển, hãy bắt đầu bước đi của bạn nơi gót chân. Chạm gót giày xuống trước, sau đó đến mũi giày và tiếp tục cho bước tiếp theo. Bạn hãy luyện tập nhuần nhuyễn cách đi này, trước khi thực hiện những điều tiếp theo. Hãy đảm bảo rằng từng bước chân của bạn thật khoan thai và vững chãi.

Đi trên một đường thẳng

Bạn có nhận ra dáng đi của những người mẫu đẳng cấp rất uyển chuyển và nhịp nhàng. Hãy tưởng tượng rằng bạn đang đi trên một đường thẳng. Mỗi bước đi của bạn phải nằm trên cùng một hướng với bước đi trước. Dáng đi này tôn lên vẻ đẹp của một người nữ khi họ di chuyển với giày cao gót.

Mỗi bước đi của bạn phải nằm trên cùng một hướng với bước đi trước.

Nếu bạn đã quen đi trên những đôi giày thể thao hoặc giày bệt, hãy làm quen với cách đi khác của giày cao gót. Có như thế mới phát huy được hết tác dụng tôn dáng của giày.

Đi từng bước nhỏ

Giày cao gót càng cao, bước đi của bạn càng nhỏ. Mỗi khi di chuyển với giày cao gót, hãy đi từng bước nhỏ và thật khoan thai, không vội vã. Nếu sải chân của bạn bước dài, bạn sẽ dễ bị trật khớp hoặc làm gãy gót giày. Những bước ngắn và đều nhau sẽ khiến bước đi của bạn vững chãi hơn và tự nhiên hơn. 

Mỗi khi di chuyển với giày cao gót, hãy đi từng bước nhỏ và thật khoan thai, không vội vã

Dáng của chân là một trong những điểm quyết định khi di chuyển với giày cao gót. Bước đi trên giày cao gót, bạn nên giữ chân thẳng và đừng cong đầu gối quá nhiều. Dáng đi của bạn sẽ thô kệch và lọm khọm trong cách đi đó.

Bạn không nên vội vã khi di chuyển với giày cao gót. Hãy luôn nhớ rằng, giày cao gót là dành cho lịch thiệp và trang nhã, dáng đi của b
ạn phải thể hiện đươc điều đó. Hơn nữa, nếu đi quá nhanh, bạn sẽ dễ mất thăng bằng. Rút ngắn sải chân và di chuyển từng bước, nhẹ nhàng và khoan thai.

Bước đi đẹp hơn khi phối hợp toàn cơ thể

Sự uyển chuyển của toàn bộ cơ thể là điều cuối cùng bạn phải quan tâm khi đi giày cao gót. Khi di chuyển với giày cao gót, phần thân trên của cơ thể sẽ có xu hướng đổ ra trước, hãy nghiêng nhẹ người về sau để duy trì dáng đi của mình.  Trong khi đi, hãy đảm bảo đầu và cột sống hợp thành một đường thẳng, cằm song song với sàn. Bạn sẽ đẹp và tràn đầy tự tin với dáng đi thẳng người.

Bước đi đẹp hơn khi phối hợp toàn cơ thể

Một lưu ý nữa chính là cánh tay khi di chuyển. Hãy để hai tay bản thả lỏng và đong đưa tự nhiên. Và cuối cùng, đừng nhìn xuống đất và xem chừng bước đi của mình, việc bạn lo lắng quá nhiều trong từng bước đi không giúp bạn đi tốt hơn. Hãy di chuyển với giày cao gót trong tư thế thoải mái và tự tin.

Trên đây là tất cả bí quyết giúp bạn có một dáng đi nữ thần khi di chuyển với giày cao gót. Nhưng dáng đi của bạn sẽ đẹp hơn khi di chuyển với một đôi giày cao gót đẹp. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn tự tin và tỏa sáng hơn với những đôi “hài” của mình.

Tổng hợp

Scroll To Top