Now Reading
Uống trà, cà phê hay rượu vang nhiều, các nàng đã biết cách cầm cốc đúng cách sao cho thanh lịch chưa?

Uống trà, cà phê hay rượu vang nhiều, các nàng đã biết cách cầm cốc đúng cách sao cho thanh lịch chưa?

Tưởng chừng như uống trà, cà phê hay rượu là một việc rất bình thường và quen thuộc nhưng không ít người đang làm sai cách mà không hề biết. Đặc biệt đối với việc uống rượu, cách cầm ly không đúng sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng của rượu.

Những bí kíp cầm tách trà, cà phê hay các loại ly rượu dưới đây sẽ giúp cho các nàng trở nên thanh lịch hơn trong các buổi gặp mặt hay buổi tiệc quan trọng. Bên cạnh đó, việc cầm cốc tuy nhỏ nhưng sẽ thể hiện sự tinh tế của bạn và còn giúp bạn để lại ấn tượng tốt với những người xung quanh đấy.

cach cam tach trra

Bạn sẽ sử dụng ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa để giữ tách trà và bạn có thể để ngón út hơi cong lên một chút với mục đích tạo sự duyên dáng khi uống.

cam coc caphe

Đối với việc cầm cốc cà phê bạn nên dùng ngón tay trỏ để giữ quai cầm của cốc và các ngón còn lại để đỡ cốc.

khac nhau

Khi uống trà, bạn sẽ cầm tách trà với ngón trỏ, ngón cái, ngón giữa. Còn khi uống cà phê, ngón trỏ của bạn sẽ lồng qua tay cầm của cốc.

cam ly ruou vang

Ly uống rượu vang phải là ly cỡ lớn, thân to và rộng, chân cao để giúp giữ cho hương vị rượu vang. Ly phải trong suốt để tôn được màu sắc của rượu. Khi cầm ly rượu vang bạn nên cầm ở phần đế hoặc chân ly rượu để tránh việc nhiệt độ của bàn tay làm ảnh hưởng chất lượng của rượu. Nếu đặt tay vào cốc rượu bạn có thể làm rượu vang đỏ bị tăng độ cồn còn với rượu vang trắng thì làm tăng độ chua và mùi cồn.

cam ly cocktail

Cách cầm ly cocktail giống với cách cầm ly rượu vang, đó là bạn nên cầm xuống phần đế hoặc chân ly để tránh làm tăng nhiệt độ của cocktail.

cam ly champagne

Ly uống champagne thường là ly có bầu nhỏ, thân và chân cao để giúp làm chậm quá trình bão hoà khí carbon giúp hương vị rượu được thơm ngon hơn. Loại ly này cũng giúp rượu sủi tăm lâu hơn. Tương tự khi cầm ly rượu vang hay cocktail, khi cầm ly champange bạn nên cầm tại phần chân để nhiệt độ lòng bàn tay không làm ảnh hưởng đến rượu.

cach cam cognac

Cognac là một loại rượu mạnh của Pháp được lên men từ nho và có hương thơm đặc trưng. Ly để uống cognac thường là loại ly to, thân bầu nhưng miệng nhỏ để giúp hương vị của cognac được lưu giữ tốt hơn. Khi cầm ly cognac bạn nên dùng bàn tay ôm dưới mặt đáy của ly, sức nóng của tay sẽ giúp hương thơm của rượu trở nên đậm hơn. Ngoài ra trước khi uống bạn nên lắc nhẹ và ngửi mùi hương để cảm nhận được hết sự độc đáo của loại rượu này.

camnang

Tổng hợp

© 2016 phunudoday.com - All Rights Reserved.

Scroll To Top