Now Reading
3 cô giáo trẻ – đẹp – giỏi của showbiz Việt: Người xuất sắc từ thời học…

3 cô giáo trẻ – đẹp – giỏi của showbiz Việt: Người xuất sắc từ thời học…

Nhiều người thường nghĩ giới nghệ sĩ luôn theo đuổi ánh hào quang của sân khấu, của sự nổi tiếng mà bỏ quên hoặc gián đoạn con đường học vấn. Tuy nhiên, có những sao Việt đã chứng minh điều ngược lại khi họ vừa đạt được những thành tựu trong showbiz, vừa chăm chỉ trên con đường học vấn, thậm chí là trở thành giảng viên khi tuổi đời còn rất trẻ.

Trong làng giải trí Việt, khi nhắc đến những mỹ nhân trẻ tài giỏi, là giảng viên, giáo viên thì khán giả nghĩ ngay tới 3 cái tên: Midu, Lê Âu Ngân Anh, Thùy Chi.

3 cô giáo trẻ - đẹp - giỏi của showbiz Việt: Người xuất sắc từ thời học sinh, người dùng học vấn "đè bẹp" định kiến nhan sắc - Ảnh 2.

Từ thời đi học, Midu đã sở hữu thành tích học tập xuất sắc nên không có gì quá ngạc nhiên khi cô được giữ lại làm giảng viên sau khi tốt nghiệp. Midu từng là Á khoa đầu vào của Đại học Kiến Trúc và tốt nghiệp loại xuất sắc. Năm 2017, cô thông báo được làm trợ giảng của ngành Thiết kế thời trang thuộc Khoa Kiến trúc – Mỹ thuật, trường Đại học HUTECH TP.HCM và sau đó một thời gian đã chính thức lên giảng viên.

3 cô giáo trẻ - đẹp - giỏi của showbiz Việt: Người xuất sắc từ thời học sinh, người dùng học vấn "đè bẹp" định kiến nhan sắc - Ảnh 3.

Midu từng chia sẻ, làm một lúc cả công việc trong showbiz lẫn giảng viên đại học nên cô luôn cố gắng sắp xếp, cân bằng để không ảnh hưởng đến bên nào. Midu cũng cho rằng khi đi dạy, cô đặt địa vị mình là một giảng viên và không để điều gì khác xen vào, như vậy mới có thể tập trung dạy học trên giảng đường. Sinh viên của cô cũng hiểu được điều này và hỗ trợ để cô ngày càng làm tốt công việc của mình.

Từng là Hoa hậu vấp phải rất nhiều ý kiến trái chiều khi đăng quang, thậm chí bị chê bai nhan sắc suốt thời gian dài nhưng Lê Âu Ngân Anh đã có một cú trở mình ngoạn mục khi quyết định gác lại công việc trong showbiz để đi du học.

Tốt nghiệp thạc sĩ tại Đại học Salford (Anh Quốc) vào năm 2019, Lê Âu Ngân Anh trở về Việt Nam làm việc cho một công ty đầu tư và tư vấn tài chính. Sau đó không lâu, cô khiến công chúng ngỡ ngàng khi thông báo nhận lời mời làm giảng viên giảng dạy tại Đại học Hoa Sen ngành Quản trị Sự kiện. Ngoài ra, Lê Âu Ngân Anh cũng vinh dự được đồng hành cùng các giảng viên cơ hữu trong khoa, xây dựng kế hoạch phát triển cho chương trình đào tạo chuyên ngành này.

3 cô giáo trẻ - đẹp - giỏi của showbiz Việt: Người xuất sắc từ thời học sinh, người dùng học vấn "đè bẹp" định kiến nhan sắc - Ảnh 4.

Những nỗ lực trên con đường học vấn đã giúp Lê Âu Ngân Anh ghi điểm trong mắt công chúng. Giờ đây, Lê Âu Ngân Anh mang hình ảnh một Hoa hậu tri thức, nhan sắc cũng ngày càng thăng hạng. Không chỉ vậy, cô còn thường xuyên được sinh viên của mình dành lời khen ngợi trên mạng xã hội vì tính cách hòa đồng, gần gũi và tâm lý.

Thời điểm 2008 – 2009, Thùy Chi được mệnh danh là “Họa mi online” khi liên tiếp ghi dấu ấn bằng giọng hát và những ca khúc “hit” được phát hành trên mạng. Nhưng thay vì tiến sâu vào giới showbiz, nữ ca sĩ lại chọn đi theo con đường làm giảng viên piano. Sau khi tốt nghiệp Nhạc viện, Thùy Chi cũng có thêm công việc là làm giảng viên thanh nhạc cho các em thiếu nhi tại một trung tâm nghệ thuật ở Hà Nội. 

3 cô giáo trẻ - đẹp - giỏi của showbiz Việt: Người xuất sắc từ thời học sinh, người dùng học vấn "đè bẹp" định kiến nhan sắc - Ảnh 5.

Với việc giảng dạy thanh nhạc, Thùy Chi dành rất nhiều tâm huyết để truyền đạt những kỹ năng và kinh nghiệm cho các em nhỏ, nuôi dưỡng và phát triển các tài năng âm nhạc nhí. Bên cạnh đó, Thùy Chi vẫn thường xuyên xuất hiện trên các sân khấu lớn và nhận được nhiều tình cảm mến mộ đến từ công chúng. 

See Also

Tổng hợp

Scroll To Top