Now Reading
Hoa hậu 19 tuổi Kim Ngân: Thẳng thắn đối diện với dư luận trái chiều, hướng tới…

Hoa hậu 19 tuổi Kim Ngân: Thẳng thắn đối diện với dư luận trái chiều, hướng tới…

Phạm Kim Ngân là một trong những Hoa hậu có tuổi đời trẻ nhất làng sắc đẹp Việt hiện nay. Cô đăng quang  khi vừa tròn 18 tuổi.

Đội lên đầu chiếc vương miện cũng là lúc cô gái 10X phải đối diện với một hành trình mới, trong đó có cả vinh quang, tự hào lẫn những “mặt trái dư luận”. Tuy nhiên, với Kim Ngân – một gương mặt hoàn toàn mới nhưng đủ nhiệt huyết và không ngại thách thức, cô xem những thử thách và biến cố xảy ra là điều buộc phải vượt qua để nhận ra tiềm năng của mình.

Hoa hậu 19 tuổi Kim Ngân: Thẳng thắn đối diện với dư luận trái chiều, hướng tới hình ảnh như Thảo Nhi Lê - Ảnh 1.

Trở thành Hoa hậu ở tuổi 18 là trải nghiệm như thế nào với Kim Ngân?

Phải nói đây là một câu hỏi đặc trưng mà mình nhận được nhiều nhất trong suốt khoảng thời gian đương nhiệm, tuy nhiên thì mỗi lần nhắc đến Kim Ngân lại có những cảm xúc rất khác. 

So với sự bỡ ngỡ, lạ lẫm khi nghe tên của chính mình được gắn liền với một danh xưng Hoa hậu, cho đến ngày hôm nay, đã là khoảng thời gian gần một năm, Ngân vô cùng tự hào và trân trọng hành trình vừa qua. Ngôi vị này dù có thể chưa được xem là một thành tựu quá to lớn, nhưng với Ngân đó vừa là thành quả cho cả một hành trình nỗ lực với rất nhiều những trải nghiệm lần đầu, vừa là món quà và một cơ hội đủ lớn cho phép Kim Ngân được liên tục đa dạng hình ảnh bản thân, để trưởng thành và hoàn thiện từng ngày.

Với lịch trình công việc khi bước vào giới giải trí thì việc học tại trường của bạn được sắp xếp như thế nào?

Đây cũng là một may mắn khi Kim Ngân được theo học trong một môi trường khá năng động và linh hoạt để mình có thể thoải mái điều chỉnh tiến độ lịch trình phù hợp với bản thân và vẫn hoàn thành công việc những lúc cần thiết. 

Ngoài ra thì mong muốn trước mắt của Ngân vẫn là hoàn thành chương trình học đúng thời hạn để có thể đảm bảo cho việc được phát triển toàn diện không chỉ trong các hoạt động giải trí, nghệ thuật mà còn trong lĩnh vực kinh doanh. Đó cũng chính là lý do gần đây Kim Ngân luôn ưu tiên phần lớn thời gian tham gia các giờ học ở trường.

Trước đây Kim Ngân từng chia sẻ rằng bạn có tham vọng tiến sâu trong thị trường giải trí, điều này liệu có ảnh hưởng đến con đường học vấn?

Việc được tiếp xúc và va chạm nhiều với đa dạng các khía cạnh trong lĩnh vực giải trí và nghệ thuật đối với Ngân cũng là một phương pháp để học. Cụ thể ở đây mình xem đó là cơ hội được tham khảo, đón nhận những kinh nghiệm sống, những trải nghiệm thực tế từ anh chị trong nghề. Tuy nhiên thì việc xác định được nguyện vọng hoàn thành chương trình cử nhân đại học cũng là một lợi thế để mình luôn cố gắng kết hợp giữa việc hiểu và đặt sự tập trung vào đúng trọng tâm cũng như cân bằng giữa hai khía cạnh đó.

Tham vọng đó sẽ được thể hiện cụ thể ra sao?

Sở hữu cho mình cơ hội được phát triển trong phạm vi nghệ thuật, mình mong muốn tận dụng năng lực và chính giá trị sẵn có của bản thân, trước hết là trở thành một điểm tựa đủ chắc để có thể giúp đỡ và lan tỏa những nguồn năng lượng tích cực đến với tất cả mọi người. 

Kim Ngân cũng có nguyện vọng riêng cho tuổi trẻ và tương lai của mình là hoạt động giải trí với vai trò làm MC song ngữ. Bên cạnh đó, nếu được thuận lợi thử sức tại nhiều vị trí riêng biệt, mình sẽ xem điều đó là dịp được “dạo chơi” và tìm kiếm những nguồn cảm hứng cho cuộc sống.

Hoa hậu 19 tuổi Kim Ngân: Thẳng thắn đối diện với dư luận trái chiều, hướng tới hình ảnh như Thảo Nhi Lê - Ảnh 2.

Thế hệ Gen Z thường được nhận xét “không ngại phá vỡ mọi giới hạn”. Trong vị trí là một “Hoa hậu gen Z”, Kim Ngân có sẵn sàng vượt ra khỏi những quy chuẩn trước đây để thể hiện bản thân?

Kim Ngân nghĩ rằng các yếu tố khách quan như môi trường phát triển, giáo dục, hệ thống điều kiện hỗ trợ và đặc biệt là mục tiêu cá nhân đều đóng vai trò quan trọng để quyết định sự sẵn sàng thay đổi của một người trẻ, vượt qua các quy chuẩn có phần định kiến để chứng minh bản thân. Và với mình, khi có đủ năng lực cũng như động lực quyết tâm để chạm đến giới hạn riêng của bản thân thì mình nhất định không do dự. 

Khó khăn lớn nhất của Kim Ngân trong hành trình định danh là gì?

Bản thân Ngân nghĩ rằng một người Hoa hậu đăng quang ở bất kì độ tuổi nào cũng sẽ có những trọng trách và khó khăn nhất định. Đối với một gương mặt hoàn toàn mới ở một độ tuổi khá trẻ và được bao bọc bởi gia đình như mình thì khó tránh sự rụt rè và cẩn trọng khi muốn bước ra khỏi vùng an toàn để chứng minh bản thân. 

Kim Ngân cũng từng không ít lần nhận về nhiều luồng ý kiến trái chiều hay những lời nhận xét không hay về bản thân hoặc về cuộc thi. Tuy nhiên sau khi đối mặt với những lời nói đó, mình thấy đôi khi những thử thách và biến cố xảy ra không phải để hạ gục bản thân mà là để buộc phải vượt qua, nhận ra tiềm năng của mình. Đó cũng là lý do Ngân luôn lấy chính những thách thức làm kinh nghiệm và bài học để nỗ lực học hỏi, xây dựng bản thân từng ngày từ những điều nhỏ nhặt nhất.

Hoa hậu 19 tuổi Kim Ngân: Thẳng thắn đối diện với dư luận trái chiều, hướng tới hình ảnh như Thảo Nhi Lê - Ảnh 3.

Kim Ngân mong muốn nhiệm kỳ Hoa hậu của mình được miêu tả như thế nào?

Mỗi một người, mỗi một cơ hội chỉ có thể đồng hành với chúng ta trên một quãng đường, một khoảng thời gian nhất định. Vậy nên tự nhìn lại hành trình vừa qua, hơn ai hết Kim Ngân luôn cảm thấy biết ơn cuộc sống đã ưu ái cho mình quá nhiều cơ hội để cống hiến và phát triển. 

Tuy với một cô gái ở độ tuổi quá trẻ, vẫn còn đôi chút sự non nớt nhưng Kim Ngân hi vọng tất cả mọi người, những người thân, các anh chị và những người xa lạ đã yêu thương và đặt niềm tin nơi mình sẽ nhìn thấy được mọi nỗ lực, cố gắng xuất phát từ sự chân thành của chính bản thân và đã không làm mọi người phải thất vọng. 

Nhiệm kỳ sẽ kết thúc nhưng không đồng nghĩa là mình sẽ dừng lại, mình biết rõ những điểm cần hoàn thiện và hiểu rằng mình phải phấn đấu nhiều hơn nữa để có đủ khả năng và sức ảnh hưởng, tận hiến cho tuổi trẻ và cho cộng đồng. 

Và sau đó Kim Ngân sẽ là ai trong showbiz?

Sau khi kết thúc nhiệm kỳ của mình, Kim Ngân hi vọng bản thân khi đó đã có thể để lại được nhiều giá trị tích cực cho cộng đồng và vẫn nỗ lực thực hiện đúng lời hứa của bản thân tại đêm chung kết là sẽ luôn cố gắng đem lại sự phát triển cho những giá trị tốt đẹp sẵn có; học hỏi, trau dồi nhiều hơn nữa từ những kinh nghiệm trước đó để tiếp tục đóng góp giá trị cả về mặt nghệ thuật bởi vì Ngân nghĩ rằng khi hành trình của mình được dừng lại bằng việc hoàn thành tất cả những nguyện vọng được đặt ra sẽ là động lực, cảm hứng để mình bắt đầu những khởi đầu và nhiệm vụ mới. 

Có ai trong showbiz là hình mẫu mà Kim Ngân muốn hướng tới không?

See Also
Phỏng vấn Diệp Lâm Anh: “Tôi khẳng định không bao giờ có chuyện lấy tiền để trao…

Khi nói đến hình mẫu thì đương nhiên mình tin rằng bản thân hay hầu hết mọi người đều sẽ có xu hướng chọn ra một tấm gương hoặc một cá nhân để noi theo sự chuẩn mực về cả hành vi, nhân cách hoặc là sự thành công. Mặc dù khoảng thời gian Ngân được trải nghiệm và gặp gỡ các anh chị hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật vẫn còn hạn chế, nhưng mình nhận thấy tất cả mọi người đều sẽ có những khía cạnh, những cảm hứng nhất định mà bản thân mình đáng để học hỏi. 

Hơn hết thì có một hình mẫu được cho là lí tưởng đối với Ngân là chị Thảo Nhi. Có thể nói rằng chị Nhi là hình tượng mà có khá ít sự tương đồng hoặc hầu như là trái ngược về phong cách hay cá tính của mình, được tiếp xúc với chị Nhi tại một số sự kiện, Kim Ngân luôn nhận được cảm giác thoải mái, sự tự tin, phóng khoáng, và Kim Ngân nghĩ là với một yếu tố mà ở đó bản thân mình chưa hoàn thiện hoặc còn thiếu sót thì thường sẽ bị thu hút về điều đó ở người đối diện. Đó cũng chính là phong thái mình mong muốn hướng đến. 

Hoa hậu 19 tuổi Kim Ngân: Thẳng thắn đối diện với dư luận trái chiều, hướng tới hình ảnh như Thảo Nhi Lê - Ảnh 4.

Sau danh hiệu Hoa hậu Hoàn cầu Việt Nam, mục tiêu tiếp theo của Kim Ngân là gì?

Với vai trò là một Hoa hậu, bản thân mình luôn muốn hài hòa được vẻ đẹp học thức và hình thể. Đó cũng là lý do sau khi hoàn thành chương trình đại học, Kim Ngân dự định sẽ tận dụng vốn kiến thức sẵn có và tham gia rèn luyện một số những kỹ năng mềm cần thiết và trau dồi thêm ngoại ngữ để trở thành một MC song ngữ. 

Kim Ngân có dự định tiếp tục thử sức ở một cuộc thi nhan sắc khác không?

Kim Ngân cảm thấy mỗi một hành trình là những sự trải nghiệm khác nhau và mình cũng không muốn áp đặt bản thân theo hướng suy nghĩ là có hoặc không. Thay vào đó, mình hi vọng bản thân qua một vài năm nữa vẫn sẽ giữ được nhiệt huyết, chín chắn và dày dặn kinh nghiệm hơn để không chỉ dừng lại ở lựa chọn quay trở lại chinh chiến ở một cuộc thi khác trong nước, mà bất kì một cơ hội nào cho phép Kim Ngân được “xuất ngoại” thì khi đó mình đã thật sự “chín muồi” để đón nhận với tinh thần sẵn sàng.  

Xin cảm ơn Kim Ngân về những chia sẻ!

Tổng hợp

© 2016 phunudoday.com - All Rights Reserved.

Scroll To Top