Now Reading
Kiều Thanh – Trà “Cave” công khai mình là kẻ thứ 3: “Tình yêu của vợ anh ấy không lớn bằng tôi, chị ấy giao chồng thì tôi nhận!”

Kiều Thanh – Trà “Cave” công khai mình là kẻ thứ 3: “Tình yêu của vợ anh ấy không lớn bằng tôi, chị ấy giao chồng thì tôi nhận!”

Bất ngờ tái xuất màn ảnh sau nhiều năm vắng bóng, diễn viên Kiều Thanh, người hay được khán giả gọi bằng cái tên Trà Cave nhờ vai diễn ấn tượng năm xưa trong Phía trước là bầu trời bất ngờ đã có những chia sẻ gây chấn động ngay trong buổi họp báo ra mắt bộ phim mới – Hoa hồng trên ngực trái.

Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên, Kiều Thanh không ngần ngại tiết lộ mình là… con giáp thứ 13 như cách mọi người vẫn gọi. Tuy nhiên, “Trà Cave” năm nào ngẩng cao đầu, cười rất tươi và nói: “Là con giáp thứ 13, mọi người hãy sống như tôi đi!”.

t6

“Tình yêu của chị ấy không đủ lớn bằng tôi!”

Suốt bao nhiêu năm qua, Kiều Thanh vẫn được biết đến như một bà mẹ đơn thân. Cô thú nhận vẫn sống với người đàn ông là bố của con mình nhưng chưa từng đám cưới. Thế nhưng trong buổi họp báo mới đây, nữ diễn viên đã quyết định công khai mọi chuyện.

Kiều Thanh kể, cô đến với ông xã hiện tại ban đầu là vì tình thương, tình nghĩa chứ không phải tình yêu. Họ vốn là anh em thân thiết, chơi chung với nhau nhiều năm. Khi Kiều Thanh đến với người “anh em” này, cuộc sống của anh đang gặp nhiều biến động, khó khăn, gia đình không hạnh phúc.

Nói về người “vợ cả” (Kiều Thanh gọi như vậy vì cô tiết lộ chồng hiện tại và vợ cũ vẫn chưa ly hôn), nữ diễn viên Phía trước là bầu trời thẳng thắn bộc bạch: “Tình yêu của chị ấy không đủ lớn bằng tôi! Tôi đến với anh ấy vì chị ấy buông tay. Tôi thương anh ấy hơn nên chị ấy giao trách nhiệm cho tôi”.

Artboard 1 copy 8

Kiều Thanh cho biết, hiện tại, cô vẫn có mối quan hệ tốt đẹp với gia đình chồng, vợ cả của chồng và các con riêng của người vợ cả này. Nữ diễn viên kể cô từng trò chuyện với con riêng của chồng rằng: “Con lớn rồi, cô nói cho con là cô không hề cướp bố của con hay cướp chồng của mẹ con. Mẹ không yêu bố bằng cô. Mẹ con buông tay nên cô nhận trách nhiệm thay mẹ. Con về hỏi mẹ đi xem cô nói có thật không và những lời này, năm ấy có phải mẹ nói với cô không?…”

Theo Kiều Thanh, năm xưa, chính người vợ cả đã nói với cô rằng: “Chị không cấm em đến với chồng chị, chồng chị đi chán rồi sẽ về với chị. Từ bây giờ chị giao chồng cho em”. “Chị giao thì tôi nhận!” – Kiều Thanh thẳng thắn nói.

Artboard 1 copy 9

Hiện tại, Kiều Thanh cho biết cô chưa làm đám cưới với chồng vì những lý do riêng, dù hai người đã từng chụp ảnh áo dài chữ “hỉ” để ra mắt gia đình 2 bên: “Ngày ấy, Thanh ra mắt nhà chồng, chụp ảnh với chị vợ cả luôn, chỉ là chưa công bố với công chúng!”.

Nói về vợ cả của chồng, Kiều Thanh không ngại chia sẻ: “Chị ấy yêu thương và thần tượng Thanh”. Cô bảo, mối quan hệ giữa cô và người phụ nữ tên Thủy này tốt đến mức “chị em có gì mới thì tặng nhau, đi du lịch thì cả gia đình con cái đi cạnh nhau vui vẻ”.

“Chị ấy vẫn làm tròn bổn phận dâu con, nghĩa vụ với gia đình chồng Thanh, nhưng thực ra chồng là của riêng Thanh, anh chị ấy chỉ là trên danh nghĩa thôi, không ly dị nhưng chị ở một nhà, Thanh ở một nhà. Chồng ở hẳn với Thanh, làm thế cũng vì giữ lại hình ảnh cho các con, chứ không có chuyện chung chồng, vì khó lắm, mà Thanh cũng không chấp nhận như thế!”.

Khi được hỏi tại sao không chịu dứt khoát mọi chuyện, đến với nhau danh chính ngôn thuận, Kiều Thanh tâm sự: “Không dứt khoát vì không thể thất đức như thế được! Người đàn ông có trách nhiệm với vợ con mới là người mình tôn trọng. Nếu anh ấy bỏ vợ thì sẽ có ngày anh bỏ mình. Thanh chưa bao giờ bắt chồng phải dứt khoát với vợ, Thanh bao giờ cũng nói anh về với vợ con anh sẽ tốt hơn!”.

Artboard 1 copy 10-1

Nói về hai con riêng của chồng, Kiều Thanh thoải mái thừa nhận cả hai đều rất yêu quý cô. Thậm chí người con lớn của chồng còn có thể ngồi suốt 3 tiếng để nghe “mẹ Thanh” tâm sự. “Nếu nó không yêu quý mình, sao có thể làm như thế được?”.

Về phía con riêng của Kiều Thanh, cô cũng chia sẻ mình từng phải dạy con hãy gọi vợ cả là “mẹ Thủy”: “Ban đầu, con Thanh không gọi vì nó sợ mẹ buồn. Tôi phải đả thông cho nó và bảo mẹ Thủy yêu con lắm đấy!”.

Nói rồi Kiều Thanh còn cười: “Con Thanh đẻ ra lại giống chị ấy cơ, đi chơi là mẹ Thủy chăm con cho Thanh, mọi người rất yêu thương nhau. Vậy thì tại sao Thanh lại phải đòi hỏi sự dứt điểm? Chị ấy cũng không có nhu cầu đến với người chồng khác, mối quan hệ giữa 3 người chúng tôi đang như thế tại sao lại phải chia tay, ra tòa?”.

Artboard 1 copy 10

“Tôi là người thứ 3 đấy, nhìn tôi mà học!”

Gây sốc khi thừa nhận mình là kẻ thứ 3 chen vào cuộc hôn nhân của người khác, nhưng Kiều Thanh lại tự tin ngẩng cao đầu tuyên bố: “Con giáp thứ 13 hãy sống như tôi!”.

Sống như Kiều Thanh, theo cái cách mà cô diễn giải, đấy là có được tình cảm của cả vợ cũ, con chồng và gia đình nhà chồng.

“Tôi là người thứ 3 nhưng mà tôi vẫn lành và không có tai tiếng gì, không có cuộc đánh ghen hay dư luận không hay về tôi vì tôi đến với anh ấy có nguyên nhân, lý do, chứ không phải tôi tranh cướp của ai” – nữ diễn viên chia sẻ.

Sẵn sàng đạp đổ mọi quan niệm về “con giáp thứ 13”, nữ diễn viên đưa ra nhận định: “Người thứ 3 thiệt thòi lắm, người vợ thực ra không thiệt thòi bằng người thứ 3 đâu. Người ta có thể hạnh phúc trong sự lừa dối. Khi người vợ không biết gì họ vẫn hạnh phúc lắm, vì quan trọng là chồng người ta về nhà đối với người ta như thế nào.

Nhiều người xung quanh vạch ra sự thật về người thứ 3 tàn ác vô cùng. Vì quan trọng là sau khi biết sự thật, người ta có bỏ nhau được không? Nếu người chồng đó về nhà vẫn tốt với vợ con, thì tại sao lại không để cho họ hạnh phúc trong sự lừa dối?”.

Artboard 1 copy 11-1

Nữ diễn viên thậm chí đưa ra lời khuyên cho mọi người: “Hãy tỉnh táo để nhìn cuộc sống quanh mình, thận trọng khi đưa ra lời nhận xét hay khuyên bảo ai về gia đình họ. Mỗi nhà mỗi cảnh, đừng giết chết trái tim người khác vì sự thật. Nói dối không phải lúc nào cũng là xấu”.

Nói về bản thân mình, Kiều Thanh khẳng định đầy triết lý: “Tôi không ngoan, không hư nhưng tôi biết điều. Ngoan quá thì thành đần, mà sắc sảo quá cũng là khôn, mình đừng ngoan quá để thành khôn dại, cũng đừng dại quá để thành dại khôn”.

Artboard 1 copy 12-1

Khi được hỏi tại sao luôn giữ kín mọi chuyện suốt bao nhiêu năm, nhưng lại bất ngờ công bố mọi chuyện liên quan đến quá khứ, tình cảm, hôn nhân, gia đình mình vào đúng ngày ra mắt phim mới, Kiều Thanh chia sẻ ý định này chỉ mới “nảy số” trong đầu cô ngay thời điểm được các phóng viên hỏi, chứ không hề lên kế hoạch từ trước.

“Tại sao mình không tự tin vào bản thân mình khi mình làm được những việc mà không phải ai cũng làm được?” – Kiều Thanh nói về thân phận một “kẻ thứ 3 được yêu quý” như cô.

“Đúng đấy, tôi là người thứ 3 đấy, nhưng mọi người hãy sống như tôi đi, được vợ người ta yêu quý đi! Tôi muốn là người đi tiên phong để giờ đây mọi người phá vỡ cái suy nghĩ về người thứ 3 là xấu, vì người thứ 3 mà như tôi thì chỉ mang lại điều tốt đẹp cho mọi người. Cả gia đình nhà chồng yêu quý tôi, vợ người ta cảm ơn tôi, các con người ta quý mến tôi. Nhìn tôi mà học! Tôi có thể tự tin nói điều ấy đấy!”.

“Trà Cave” cũng khẳng định: “Khi tôi đã tự tin trả lời báo chí thế này, chị ấy cũng sẽ đọc báo một cách vui vẻ!”.

Artboard 1 copy 11

“Cách giữ chồng tốt nhất là phải thả ra!”

Luôn xuất hiện với hình ảnh cá tính và những vai diễn gai góc, nhưng Kiều Thanh lại thừa nhận dòng máu phương Đông chảy trong người cô rất mạnh: “Thanh rất đàn bà. Có những thứ Thanh rất cổ điển, có những điều luôn hằn sâu trong tiềm thức của Thanh như: không ai tốt hơn chồng mình!”

“Đàn bà thì không nên giỏi quá!” – Kiều Thanh tỏ rõ quan điểm của mình trong khi ngoài kia, người ta đang ngày ngày tung hô và đề cao nữ quyền – “Người chồng người ta sợ sống kém cơ người đàn bà lắm. Sống với người đàn bà giỏi quá thì người ta thiếu tự tin, thế nên Thanh mới lui về hậu phương, để anh ấy hoàn toàn có thể tự tin ra đường, đi làm, vợ chỉ ở nhà lo cơm nước”.

_04A9568(2)

Nữ diễn viên thoải mái thừa nhận trong gia đình, chồng cô là trụ cột, là người ra ngoài kiếm tiền còn cô chỉ là người “hưởng”: “Mình chính là tài sản của chồng, nên mình không bao giờ giàu có cả. Thanh chỉ được hưởng thôi, Thanh không kiếm tiền hay giữ tiền, Thanh chỉ “chơi tiền” thôi.

Nhà có bao nhiêu tiền thậm chí mình cũng không biết. Chồng có bán cái nhà đi mà không hỏi mình, dù cái nhà tên mình thì Thanh cũng không hỏi. Chồng quyết thì mình theo”.

Cuộc sống vợ chồng không thể tránh khỏi những lúc xô xát, nhưng Kiều Thanh thừa nhận, cách giải quyết vấn đề của cô mỗi khi vợ chồng mâu thuẫn cũng rất khác người: “Thanh có cảm thấy bị tổn thương, nhưng mình không chọn cách chia tay. Anh ấy không phải với mình thì mình sẽ đối tốt với anh gấp 10 lần. Anh không phải với Thanh, Thanh sẽ đưa cả tài sản cho anh, còn mình lùi về hậu phương”.

See Also
Hiền Thục tuổi 42 vẫn gây sốt cõi mạng với loạt ảnh như thiếu nữ: Nhan sắc…

“Cách trả thù tàn ác nhất chính là sự tha thứ, sống tốt với người ta hơn để người ta tỉnh ra và những người xung quanh phải ngưỡng mộ mình. Thế nên mình sống với nguyên tắc, anh càng vô tâm với tôi, tôi sẽ càng “nhẫn tâm”, tức là tâm mình nhẫn hơn. Ở nhà Thanh thờ hai chữ Nhẫn Tâm, chữ Tâm để cao hơn”.

204A9740(2)

Kiều Thanh cũng kể, chính vì cách sống này của cô mà chồng phải nể phục và luôn tin tưởng ở cô: “Ông xã không bao giờ nghi ngờ gì cả. Có ai nói gì không tốt về Thanh thì anh ấy sẽ không chơi với người đó nữa!”.

“Thanh không mù quáng như những người đàn bà khác, cách giữ chồng tốt nhất là phải thả ra. Cứ thả ra, nếu là của mình sẽ là của mình. Nếu không phải của mình thì mình cũng đừng giữ làm gì cả. Thanh không thích cuộc sống là trách nhiệm nghĩa vụ hay cơm áo gạo tiền, Thanh quản lý ngọn lửa đam mê, quản lý trái tim và cái dạ dày của người đàn ông chứ không quản lý con người”.

“Thanh sống làm sao để chồng tôn trọng, không làm sai với mình chứ không phải đối phó, làm những điều sai trái sau lưng mình”.

Khi được hỏi nếu sau này, cũng có một kẻ thứ 3 chen vào cuộc sống của Kiều Thanh, cô sẽ xử lý ra sao, nữ diễn viên bày tỏ: “Tôi sẽ nói ‘Cảm ơn em đã chăm anh ấy hộ chị’. Cách xử lý như vậy không mất mặt chồng, cũng không làm tổn thương người thứ 3 kia. Chồng tôi sẽ phải tôn trọng cách xử lý của tôi”.

“Tình yêu trong tôi đủ lớn để tha thứ và anh ấy sẽ phải về với tôi. Tình yêu tôi cũng đủ lớn để thông cảm với bản năng của người đàn ông như anh ấy”.

Artboard 1 copy 12

“Nếu đám cưới, phải làm thật hoành tráng!”

Kể về quyết định sinh con khi chưa lấy chồng trước đây, Kiều Thanh nói rằng cô cũng từng phải vượt qua rất nhiều định kiến, đả thông tư tưởng cho gia đình: “Bố Thanh là con trưởng, rất phong kiến và gia trưởng. Còn bản thân Thanh là một nghệ sĩ và bố mẹ kỳ vọng rất nhiều vào mình nhưng lúc đó mình lại quyết định sinh con mà không cưới hỏi. Lý do cũng là bởi khi ấy Thanh 30 tuổi rồi, Thanh nghĩ mình cứ ham hố công việc rồi không đẻ được rồi thì sao? Thực sự mình sợ cảm giác người đàn bà không con như cây không lộc”.

Kiều Thanh kể, người nghệ sĩ như cô sống rất cô đơn. Ngày Thanh chưa có con, cuộc sống gia đình cô vẫn rất hạnh phúc. Cô có bố – mẹ yêu thương nhau, yêu thương con, nhưng không hiểu sao vẫn không tránh khỏi cảm giác trống rỗng mỗi lần đi diễn về: “Lúc ấy, mình cảm thấy mình vô sản! Chỉ khi có con rồi mới không cảm thấy vậy nữa”.

204A9735(2)

“Khi có con, chỉ cần về nhà nhìn thấy con là Thanh đã thấy mình có tất cả. Thanh nghĩ rằng cuộc đời không ai sướng bằng mình. Mình sinh con cho bản thân mình chứ không phải cho ai. Chính vì thế con Thanh mang họ của Thanh chứ không mang họ chồng”.

Trở lại nghiệp diễn sau thời gian dài vắng bóng, Kiều Thanh nói tất cả là lựa chọn của bản thân cô: “Có thời gian chồng bệnh, mình lùi về hậu phương để chăm chồng, chồng khỏe thì mình quay lại nghề diễn. Thanh sẽ không bao giờ bỏ nghề vì không muốn đánh mất bản thân mình”.

“Không ai ép Thanh lui về hay ép Thanh quay lại, tất cả là do tâm mình, do sự tự nguyện của bản thân”.

Nói về đám cưới trong tương lai với người chồng hiện tại, Kiều Thanh khẳng định: “Nếu đám cưới, Thanh sẽ làm hoành tráng, khi con lớn rồi, đám cưới phải thật thơ, thật đẹp, thật khác!”.

Tổng hợp

© 2016 phunudoday.com - All Rights Reserved.

Scroll To Top