Now Reading
MC Thành Trung trắng đêm tìm vợ con cho bạn thân trong vụ cháy chung cư mini…

MC Thành Trung trắng đêm tìm vợ con cho bạn thân trong vụ cháy chung cư mini…

Ngày 13/9, MC Thành Trung chia sẻ câu chuyện anh thức trắng đêm, dầm mưa để tìm vợ con cho một người anh thân thiết trong tại Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội. Theo Thành Trung đó là những ký ức anh không thể quên với nỗi bàng hoàng, đau đớn.

MC Thành Trung trắng đêm tìm vợ con cho bạn thân trong vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ - Ảnh 1.

MC Thành Trung trắng đêm tìm vợ con cho bạn thân trong vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ - Ảnh 2.

Hình ảnh ngõ Khương Hạ – nơi xảy ra vụ hỏa hoạn khiến nhiều người thương vong. Ảnh: FBNV.

Thành Trung kể người bạn thân thiết của anh là chủ tịch một đội bóng – rất hiền lành và nhiệt tình với anh em. Gần chục năm qua, Thành Trung coi người bạn đó như người thân trong gia đình.

“Đêm 12/9, trên đường đi làm từ Quảng Ninh về, nhận được tin nhà anh đang hỏa hoạn, tôi lao về trong đêm, cả đêm thức trắng dầm mưa để cùng anh ngóng tìm chị và cháu.

6h vẫn không có tin, anh ôm tôi nói: ‘Chị và cháu gọi lúc anh đang ngồi với anh em, 5 phút sau, chị gọi lại nói về cứu 2 mẹ con vì cháy nhà rồi. Anh lao về nhưng không kịp nữa”, MC Thành Trung ngậm ngùi.

MC Thành Trung chia sẻ anh chứng kiến nhiều cảnh tượng tang thương, đau xót với nhiều nạn nhân được đưa ra khỏi đám cháy, có người không qua khỏi, có người may mắn sống sót, cũng có người không biết có qua được không. Với Thành Trung, đó là những hình ảnh mà anh không bao giờ có thể quên được.

“Đến trưa 13/9, mọi người biết tin chị và cháu không qua khỏi. Tôi đã khóc, khóc rất nhiều đến lúc này, khi đang ngồi trên máy bay để đi công tác xa. Vì công việc đã có lịch trước ở châu Âu, tôi phải lên đường, tôi không thể ở lại để chia sẻ với anh. Cuộc sống thật vô thường, dẫu biết vậy vẫn xót xa quá. Cháu mới chỉ bằng tuổi các con tôi, chị thì còn trẻ quá, rồi bao nhiêu gia đình khác nữa đã mất mát chỉ trong vài tiếng một đêm”, nam MC nghẹn ngào.

Thông qua câu chuyện buồn của người anh thân thiết và cảnh tượng tang thương ở vụ cháy, MC Thành Trung nhắc nhở mình và mọi người cần nghiêm túc nâng cao ý thức về công tác phòng cháy chữa cháy.

“Đã đến lúc tất cả chúng ta phải ý thức một cách nghiêm túc về công tác phòng cháy chữa cháy, cũng như mỗi gia đình phải tự trang bị kiến thức thực hành khi xảy ra sự cố, và bản thân tôi cùng rất nhiều gia đình khác cũng cần được cảnh tỉnh”, anh nhấn mạnh.

Ngoài MC Thành Trung, nhiều nghệ sĩ Việt cũng chia sẻ sự bàng hoàng, tiếc thương những nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ. Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà Văn Việt Nam viết: “Từ đêm nay (13/9), tôi để tang những người đã mất trong vụ hỏa hoạn. Xin mọi người cầu nguyện cho linh hồn họ siêu thoát”.

“Mới chỉ tối qua vẫn còn là không gian sáng sủa bình yên kia, bao cặp vợ chồng con cái vui vẻ trở về quây quần sau một ngày làm việc, học hành, còn giờ đây chỉ là đống hoang tàn, lạnh lẽo. Xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới những gia đình đã mất đi người thân trong thảm họa đêm qua, quá đỗi đau đớn trước mất mát lớn lao này. Cứ thế mãi sao? Hà Nội một ngày xót xa (13/9)”, MC Thảo Vân chia sẻ.

See Also
Con gái đầu lòng của Ngô Tôn: 13 tuổi đã sở hữu chiều cao hơn 1m7, từ…

Ca sĩ Tùng Dương viết: “Những người lính cứu hỏa chắc chắn họ đã làm việc hết công suất trong đêm. Tia hy vọng còn lại với những ai thoát được cửa tử. Dù biết cuộc sống luôn vô thường nhưng vẫn quá đau xót, bàng hoàng và ám ảnh trước thảm cảnh này. Xin được chia buồn sâu sắc tới các gia đình, các em nhỏ đã thiệt mạng – những mất mát đau thương không gì có thể bù đắp. Xin hãy cùng chắp tay cầu nguyện”.

NSƯT Chiều Xuân đăng tải một số hình ảnh từ vụ hỏa hoạn kèm dòng trạng thái đau buồn. “Đau đớn vô cùng, 56 mạng người trong vụ hỏa hoạn, thảm họa. Nước mắt chảy thành sông. Cầu mong những linh hồn vô tội được siêu sinh tịnh độ. Xin gửi một lời nguyện cầu cho mất mát đừng tăng thêm”, cô bày tỏ.

Tổng hợp

© 2016 phunudoday.com - All Rights Reserved.

Scroll To Top