Now Reading
Phỏng vấn nóng Lan Phương “Thương ngày nắng về”: Khóc từ sáng đến tối, Khánh sẽ còn…

Phỏng vấn nóng Lan Phương “Thương ngày nắng về”: Khóc từ sáng đến tối, Khánh sẽ còn…

 phần 2 đang gây sốt khắp MXH, đặc biệt khi tập 20 đẩy bi kịch của Vân Khánh (Lan Phương) lên tới đỉnh điểm. Cùng với những tranh cãi liên quan đến bộ phim, thì phần đông khán giả đang dành những lời khen có cánh cho diễn xuất đầy cảm xúc của Lan Phương.

Trao đổi với Lan Phương ngay trong đêm, khi tập 20 của  vừa khép lại, nữ diễn viên vẫn không ngăn được sự xúc động trong giọng nói nghèn nghẹn. Chị bày tỏ mình đã khóc cùng Vân Khánh.

: Lan Phương khóc từ sáng đến tối trong 2, 3 ngày

Phỏng vấn nóng Lan Phương "Thương ngày nắng về": Khóc từ sáng đến tối, Khánh sẽ còn khổ nhiều! - Ảnh 1.

Đầu tiên, cảm xúc của chị thế nào khi xem tập 20 của , một tập phim với quá nhiều biến cố xảy ra cho Vân Khánh?

Khi xem tập 20, tôi thấy thương Khánh nhiều quá. Dù tập 19 đã thương lắm rồi, nhưng đến tập 20 thì càng thêm xót xa và buồn. Tôi cũng đã khóc rất nhiều khi xem tập này. Khi quay thì các phân đoạn diễn ra rời rạc nên tôi cũng không cảm nhận nhiều về cái khổ mà Khánh chịu đựng. Cho đến khi được nhìn các cảnh kết nối lại với nhau trong một tập phim, khi hoàn cảnh của Khánh hiện lên rõ rệt, sống động và chân thực hơn thì lúc đó, tôi lại càng thương nhân vật của mình.

Phân cảnh nào khiến chị tâm đắc nhất, hoặc đáng nhớ nhất trong tập phim này?

Thứ nhất đó là cảnh Khánh bước vào phòng và nói với chồng rằng “em bị oan”, và hai là cảnh trong khách sạn. Đó là hai phân cảnh tốn rất nhiều nước mắt, tâm trí của Lan Phương. Cảnh ở khách sạn còn tốn sức nữa. Lên phim khán giả có thể chưa nhìn thấy rõ Khánh phải vật lộn với Mạnh thế nào, nhưng ở hiện trường thì có nhiều góc máy, và tôi đã phải vật lộn, vùng vẫy bằng tất cả sức lực của mình. Rồi đến khi mọi người bước vào, cảm giác ê chề khiến cho nước mắt tôi tự nhiên cứ chảy ra và cảm thấy rất đau đớn.

Còn ở phân cảnh quay chung với Hồng Đăng trong phòng, chỉ có 2 người và không bị chi phối bởi nhiều nhân vật khác nên lấy cảm xúc cũng dễ hơn và mạnh hơn. Phương rất thích diễn và tương tác với anh Hồng Đăng, người luôn cho tôi cảm giác chân thật và rất dễ có cảm xúc.

Phỏng vấn nóng Lan Phương "Thương ngày nắng về": Khóc từ sáng đến tối, Khánh sẽ còn khổ nhiều! - Ảnh 3.

Chị có đọc những bình luận trên MXH và biết rằng khán giả đang “phát cuồng” với diễn xuất của Lan Phương không ạ?

Tôi có đọc những bình luận trên MXH và cảm thấy rất hạnh phúc với những lời khen của mọi người dành cho Lan Phương cũng như sự cảm thương dành cho Khánh. Tôi hy vọng rằng những tập tiếp theo, số phận của Khánh và diễn xuất của Lan Phương vẫn được khán giả yêu mến cho đến tập cuối. Tôi sẽ cố gắng hết sức trong những cảnh quay còn lại của bộ phim.

Có nhiều ý kiến cho rằng cuộc đời Khánh bị đẩy lên bi kịch quá khiến người xem cũng stress theo trong khi xem phim vốn để giải trí. Có người còn cho rằng thân phận người phụ nữ trong phim bị vùi dập quá mức, chị nghĩ sao?

Thực ra bản thân tôi khi đọc kịch bản ban đầu cũng thấy rằng phim đang dồn bi kịch quá nhiều cho Khánh. Nhưng khi bắt đầu diễn thì tôi lại thấy dù bi kịch nhưng mọi thứ diễn ra rất tự nhiên. Mình cảm nhận nó, đau đớn với nó và tìm cách chống trả nó, và rồi mình mạnh mẽ hơn, sống cuộc sống tốt hơn, chủ động và tự lập hơn. Phim giải trí cũng có nhiều dạng, có hài, có bi, có kinh dị, mỗi thể loại sẽ lấy câu chuyện của số đông hoặc số ít người trong xã hội.

Vậy nên trong , tôi nghĩ sẽ có nhiều người nhìn thấy mình trong Khánh, và bên cạnh đó cũng có những ý kiến cho rằng thời này không còn những câu chuyện như vậy nữa. Tôi thấy ý kiến nào cũng đúng! Vì trên thế giới có mấy tỷ người thì cũng có chừng đó những số phận, hoàn cảnh sống khác nhau.

Phỏng vấn nóng Lan Phương "Thương ngày nắng về": Khóc từ sáng đến tối, Khánh sẽ còn khổ nhiều! - Ảnh 4.

Trong phim Khánh phải khóc nhiều quá, có khi nào Lan Phương cạn nước mắt vì nhân vật không?

Đúng là cũng có những ngày phải khóc rất là nhiều, đỉnh điểm là có tới 2, 3 ngày Lan Phương phải khóc từ sáng đến tối. Cảnh ở khách sạn, hoặc một cảnh sau này nữa…, khóc xong về nhà tôi cũng kiệt sức, và 1, 2 ngày tiếp theo cảm thấy rất buồn bã.

Lan Phương hé lộ Vân Khánh sẽ còn khổ trong Thương ngày nắng về

Có người nói rằng không ai đóng vai Khánh hợp hơn và tốt hơn Lan Phương. Cá nhân chị thì sao, chị nghĩ gì khi lần đầu cầm kịch bản và đọc về Khánh?

Tôi bất ngờ và rất vui khi đọc những bình luận như vậy. Tôi nghĩ điều đó đến từ nhiều phía: sự cố gắng của bản thân, kịch bản phim, sự chỉ đạo diễn xuất của đạo diễn, hay từ phía những người bạn diễn phối hợp với mình, đặc biệt là anh Hồng Đăng.

Ban đầu khi cầm kịch bản, thành thật mà nói tôi không có nhiều ấn tượng với Khánh vì mọi người cũng biết ở phần 1, đất diễn của Khánh rất ít. Chỉ có phân cảnh Khánh mắng rồi xin lỗi mẹ là điểm nhấn của Khánh trong toàn bộ phần 1. Rồi phần còn lại Khánh hiện lên là kiểu phụ nữ có phần đanh đá, bắt nạt chồng… Nó cũng giống một số vai diễn Phương từng thể hiện nên không thấy quá ấn tượng.

Nhưng khi đã nhận kịch bản thì tôi sẽ cố gắng tìm ra điểm đặc biệt của nhân vật để diễn. Phương là người thích, và cũng nghĩ bản thân mình có khả năng cảm nhận nhân vật theo những góc cạnh mà có thể nhiều người không nhận ra. Khi diễn tôi thường nhìn vào những góc khuất ấy và làm nổi bật phần đó lên. Cũng may mắn là khi Phương thể hiện thành công phần đó thì khán giả sẽ cảm thấy gần gũi và thú vị với nhân vật, dù ban đầu nhân vật không có quá nhiều sự nổi bật.

Phỏng vấn nóng Lan Phương "Thương ngày nắng về": Khóc từ sáng đến tối, Khánh sẽ còn khổ nhiều! - Ảnh 5.

Đã bao giờ chị muốn sửa hay thay đổi tình tiết nào trong kịch bản liên quan đến nhân vật của mình hay chưa?

Nếu muốn sửa thì có thể Phương sẽ sửa một chút ở phần 1, để cho Khánh không bắt nạt chồng nhiều như vậy nữa, mà điều tiết lại để khán giả đồng cảm nhiều với Khánh hơn ngay từ đầu. Nhưng nghĩ lại thì những gì mà Khánh đã trải qua, hoặc những tính cách đó cũng hợp lý, khi sau này trải qua nhiều biến cố, Khánh sẽ đằm thắm hơn, dịu dàng hơn, biết cư xử hơn…

Khi diễn chung, chị cảm thấy bạn diễn nào giúp chị đẩy cảm xúc lên cao nhất?

Như trên, tôi cũng có nói rằng diễn với anh Hồng Đăng luôn cảm thấy dễ diễn nhất. Tôi nghĩ rằng cả hai người đều cảm nhận nhân vật theo cách thú vị. Chúng tôi đều tìm ở nhân vật một điểm nào đặc biệt để phát triển lên. Khi diễn thì sự chân thật và cảm xúc của Hồng Đăng cũng khiến Phương cảm thấy dễ dàng và thăng hoa hơn.

Khán giả đang rất mong chờ sự thay đổi, “trỗi dậy” mạnh mẽ của Khánh trong thời gian tới để đòi lại công lý cho mình, chị có thể hé lộ một chút về điều này không?

Tôi nghĩ mọi người cũng đã nhìn thấy trong tập 20 Thương ngày nắng về có một phân cảnh mà Khánh dám đối đầu với mẹ chồng. Khi đã có phản ứng như thế thì sau này cũng sẽ có những phản ứng tương tự thôi. Sau này thì Khánh sẽ không quan tâm đến người mẹ chồng đó nữa mà chỉ tập trung vào việc làm thế nào để chồng tin mình và lấy lại hạnh phúc cho bản thân, cho các con mình.

Trong thời gian tới vẫn sẽ còn nhiều nỗi buồn và nước mắt. Tôi biết có thể nhiều người sẽ không thích buồn, thích khóc đâu. Nhưng một người phụ nữ mà trải qua giai đoạn bị vu oan, ly hôn, gánh nặng con cái, làm sao để con chấp nhận…, Phương chưa từng trải qua cảm xúc đó nhưng tôi nghĩ nó cũng rất khủng khiếp, không thể vượt qua trong ngày một ngày hai được. Giai đoạn tới Khánh cũng vẫn sẽ khổ! Nhưng Khánh sẽ mạnh mẽ hơn mỗi ngày, sẽ tìm mọi cách để có thể vượt ra khỏi vũng bùn tăm tối. Cuộc đời sẽ xô đập Khánh một thời gian nhưng Phương nghĩ là tất cả sẽ ổn cả thôi. Hiện tại Phương cũng chưa biết kịch bản sau này sẽ thế nào, nhưng Phương nghĩ như vậy đấy!

Cảm ơn Lan Phương vì đã dành thời gian chia sẻ!

See Also

Thương ngày nắng về

  • Gia đình
  • 45 phút
  • 15/11/2021
  • 21h40 – Thứ 2, 3, 4 – VTV3

“Thương ngày nắng về” là câu chuyện có biên độ thời gian kéo dài, nối từ quá khứ đến hiện tại. Phim xoay quanh gia đình bà Nga và ba cô con gái Vân Khánh, Vân Trang và Vân Vân – những người phụ nữ, những người mẹ ở những thế hệ khác nhau. Cô bé của năm xưa trở thành người mẹ hôm nay, người mẹ ngày xưa trở thành bà ngoại bây giờ… Có những lúc, những người phụ nữ khác thế hệ xung khắc, đối lập, tranh cãi nhau. Nhưng cuối cùng, họ đã luôn gặp nhau ở một điểm: là tình yêu thương, là nhu cầu bảo vệ, là khát khao dành cho gia đình những gì trọn vẹn và tốt đẹp nhất.

Đạo diễn: Bùi Tiến Huy, Vũ Trường Khoa

Diễn viên:NSND Thanh Quý, Lan Phương, Hồng Đăng, Huyền Lizzie, Ngọc Huyền, Đình Tú

Theo dõi Lan Phương trong Thương ngày nắng về phần 2 tiếp tục lên sóng VTV3 tối thứ 2, 3, 4 hàng tuần.

https://afamily.vn/phong-van-nong-lan-phuong-thuong-ngay-nang-ve-khoc-tu-sang-den-toi-khanh-se-con-kho-nhieu-20220518133715604.chn

Tổng hợp

Scroll To Top