Now Reading
Tháng Vu Lan sắp về, mẹ đảm Sài Gòn chia sẻ mâm cơm chay 9 món đẳng cấp nhà hàng, chỉ nhìn thôi đã thấy quá hấp dẫn!

Tháng Vu Lan sắp về, mẹ đảm Sài Gòn chia sẻ mâm cơm chay 9 món đẳng cấp nhà hàng, chỉ nhìn thôi đã thấy quá hấp dẫn!

Mâm cơm chay gồm có các món:

– Súp nấm măng tây

– Gỏi ngó sen

– Đậu hũ muối sả ớt

– Chả giò khoai môn

– Măng tây xào tỏi

– Miến trộn ớt chuông

– Nấm đông cô kho tiêu

– Xôi nắm muối mè đậu phộng

– Tráng miệng: Sữa chua

Tháng Vu Lan sắp về, mẹ đảm Sài Gòn chia sẻ mâm cơm chay 9 món đẳng cấp nhà hàng, chỉ nhìn thôi đã thấy quá hấp dẫn! - Ảnh 1.

Cách chế biến

1. Súp nấm măng tây

Củ hành tây nướng vàng cắt múi cau. Củ gừng nhỏ nướng và cạo vỏ, củ cải trắng, củ sắn bổ đôi. Bắc nồi nước lên bếp, cho tất cả nguyên liệu chuẩn bị trên vào đun sôi và vớt bọt kĩ. Sau đó hạ lửa nhỏ, đun khoảng 30′ rồi lọc để lấy phần nước ngọt. 

Tháng Vu Lan sắp về, mẹ đảm Sài Gòn chia sẻ mâm cơm chay 9 món đẳng cấp nhà hàng, chỉ nhìn thôi đã thấy quá hấp dẫn! - Ảnh 2.

Nấm tuyết ngâm mềm cắt nhỏ, gốc măng tây bỏ phần già bên ngoài rồi cắt lát mỏng. Nấm đông cô cắt lát, bắp tách hạt. Đun phần nước dùng cùng ít đường phèn, hạt nêm chay và cho vừa ăn rồi cho các nguyên liệu trên vào. Đến khi súp sôi bạn hòa một ít bột bắp với nước nguội rồi cho vào để tạo độ sánh cho súp. Tắt bếp cho tiêu, dầu mè và ngò rí cắt nhuyễn vào là xong.

2. Gỏi ngó sen

Ngó sen chẻ dọc ngâm với nước có vắt ít chanh. Dưa leo, cà rốt cắt sợi ngâm với nước muối. Sau khi rửa lại cho sạch, ta đem cà rốt, dưa leo và sen trộn với đường và nước cốt chanh. Để 15′ cho ngấm gia vị. Trong lúc đó, chả chay chiên sơ, đậu hũ cắt que và chiên giòn. 

Tháng Vu Lan sắp về, mẹ đảm Sài Gòn chia sẻ mâm cơm chay 9 món đẳng cấp nhà hàng, chỉ nhìn thôi đã thấy quá hấp dẫn! - Ảnh 3.

Hòa nước trộn gỏi gồm: Tỏi, ớt băm, nước cốt chanh, đường, tiêu và nước mắm chay. Trộn từ từ các rau củ cùng nước trộn, nêm nếm cho vừa ăn. Cuối cùng cho rau răm, húng lủi cắt nhỏ, hành phi, đậu phộng lên trên là hoàn tất.

3. Đậu hũ muối sả ớt

Tháng Vu Lan sắp về, mẹ đảm Sài Gòn chia sẻ mâm cơm chay 9 món đẳng cấp nhà hàng, chỉ nhìn thôi đã thấy quá hấp dẫn! - Ảnh 4.

Đậu hũ ướp ít hạt nêm, sả ớt băm nhuyễn rồi đem đi chiên vàng là hoàn tất.

4. Chả giò khoai môn

Tháng Vu Lan sắp về, mẹ đảm Sài Gòn chia sẻ mâm cơm chay 9 món đẳng cấp nhà hàng, chỉ nhìn thôi đã thấy quá hấp dẫn! - Ảnh 5.

Một miếng đậu hũ trắng sau khi luộc vắt ráo; khoai môn hấp chín tán nhuyễn; nấm mèo ngâm mềm cắt nhuyễn. Trộn các nguyên liệu trên cùng hạt nêm chay, tiêu, hành tỏi phi vàng và trộn đều. Dùng bánh tráng cuộn nhân lại rồi chiên vàng giòn.

5. Măng tây xào tỏi

Tháng Vu Lan sắp về, mẹ đảm Sài Gòn chia sẻ mâm cơm chay 9 món đẳng cấp nhà hàng, chỉ nhìn thôi đã thấy quá hấp dẫn! - Ảnh 6.

Măng tây rửa sạch để ráo, trụng măng tây với nước sôi có ít muối sau đó vớt ra thau nước lạnh. Phi dầu ăn với tỏi thơm, cho măng tây đã ráo vào xào nhanh, nêm ít hạt nêm là món ăn hoàn tất.

6. Miến trộn ớt chuông

Miến ngâm mềm, đậu hũ cắt sợi rồi chiên giòn, ớt chuông và cà rốt cắt sợi, nấm mèo ngâm mềm cắt sợi. 

Tháng Vu Lan sắp về, mẹ đảm Sài Gòn chia sẻ mâm cơm chay 9 món đẳng cấp nhà hàng, chỉ nhìn thôi đã thấy quá hấp dẫn! - Ảnh 7.

Phi dầu ăn với tỏi thơm, cho phần cà rốt và nấm mèo vào xào trước, tiếp đến cho ớt chuông vào xào, nêm một ít nước tương, hạt nêm và dầu hào sau đó cho hẹ cắt khúc vào trộn đều rồi tắt bếp. Phần miến trụng nước sôi sau đó xả lại nước lạnh. Để ráo rồi trộn cùng ít dầu mè và hỗn hợp rau củ đã xào chín là hoàn tất.

7. Nấm đông cô kho tiêu

Tháng Vu Lan sắp về, mẹ đảm Sài Gòn chia sẻ mâm cơm chay 9 món đẳng cấp nhà hàng, chỉ nhìn thôi đã thấy quá hấp dẫn! - Ảnh 8.

Nấm cắt bỏ chân, rửa nước muối cho sạch và để ráo. Ướp nấm với hạt nêm, dầu hào, tiêu và nước tương. Phi dầu ăn với tỏi thơm, cho nấm vào hạ lửa kho đến khi nấm keo sệt lại, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị là món ăn đã sẵn sàng.

8. Xôi nắm muối mè đậu phộng

Phần đậu xanh không vỏ ngâm khoảng 3 tiếng sau đó rửa sạch. Cho thêm nếp vào ngâm tiếp 2 tiếng nữa sau đó rửa lại và cho vào thố có nắp chịu nhiệt. Cho nước cốt dừa, muối vào. 

Tháng Vu Lan sắp về, mẹ đảm Sài Gòn chia sẻ mâm cơm chay 9 món đẳng cấp nhà hàng, chỉ nhìn thôi đã thấy quá hấp dẫn! - Ảnh 9.

Cho thố trên vào lò vi sóng quay khoảng 7 phút. Sau đó lấy ra nắm lại viên vừa ăn rồi ép xuống. 

Làm muối mè gồm: Mè, muối, đường, đậu phộng đã rang đập dập rồi cho lên phần xôi là xong.

9. Tráng miệng: Sữa chua

Tháng Vu Lan sắp về, mẹ đảm Sài Gòn chia sẻ mâm cơm chay 9 món đẳng cấp nhà hàng, chỉ nhìn thôi đã thấy quá hấp dẫn! - Ảnh 10.

Mời bạn tham khảo cách làm sữa chua bằng cách bấm VÀO ĐÂY nhé!

Tổng hợp

Scroll To Top