Now Reading
Bé 15 tháng tuổi đột ngột tử vong chỉ vì miếng dán giảm đau quen thuộc và lời cảnh báo đối với tất cả các bậc phụ huynh

Đó là một buổi tối bình thường như bao ngày khác, chị Sara và chồng cùng ôm con gái Amelia ngủ. Nhưng cặp đôi không hề biết rằng đó lại là lần cuối họ được ngắm nhìn và yêu thương con bé. Buổi sáng thức dậy, chị Sara bàng hoàng khi Amelia bên cạnh không có chút cử động, đứa bé đã ngừng thở và tử vong trước khi được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện.

Bé 15 tháng tuổi đột ngột tử vong chỉ vì miếng dán giảm đau quen thuộc và lời cảnh báo đối với tất cả các bậc phụ huynh - Ảnh 1.

Theo điều tra, nguyên nhân cái chết đột ngột của Amelia được cho là gây ra bởi miếng dán giảm đau mà chị Sara dùng trong đêm ngủ cùng con gái. Khi đó, nhân viên y tế cũng để ý miếng dán giảm đau trên tay của người mẹ, kết luận nó có thể đã dính lên người Ameliam và khiến đứa bé tử vong. Kết quả này khiến vợ chồng chị Sara ngỡ ngàng, đến cả mẹ đứa bé cũng không tin được rằng chỉ vì chút sơ sẩy của mình mà cô phải trả giá bằng mạng sống quý giá của con gái.

Trong miếng dán giảm đau mà chị Sara sử dụng có chứa thành phần chính là fentanyl. Được biết, đây là loại thuốc giảm đau có tác dụng mạnh hơn morphine và được khuyến cáo là rất nguy hiểm, kể cả đối với người trưởng thành. Sau khi miếng dán dính vào người Amelia một khoảng thời gian nhất định, thuốc giảm đau đã ngấm vào bên trong cơ thể đứa bé. Đối với cơ thể chưa hoàn thiện của một đứa trẻ 15 tháng tuổi, fentanyl chẳng khác gì một loại độc dược dù trước đó Amelia hoàn toàn khỏe mạnh. Sau đó, người ta cũng tìm thấy thuốc giảm đau này trong tóc, máu và mật của đứa trẻ nhưng lại không có trong dạ dày.

Bác sĩ nghiên cứu bệnh học Debbie Cook xác định không có bất kỳ thương tích bên ngoài hay bệnh lý nào khác tác động gây ra cái chết của Amelia. Đứa bé qua đời vì nhiễm độc tố thẩm thấu vào da từ miếng dán giảm đau.

Thành phần giảm đau trong miếng dán có thể gây khó thở, tuột huyết áp và co giật. Nặng hơn có thể gây hôn mê sâu hoặc thậm chí là gây tử vong như trường hợp này” – bà Debbie nói trên phiên tòa xét xử.

See Also

Điều kỳ lạ ở đây là các nhân viên điều tra khi có mặt tại hiện trường không tìm thấy miếng dán giảm đau trên người Amelia. Người ta cũng không hiểu được làm thế nào mà miếng dán lại rơi ra và dính vào ngay trên bụng đứa bé. Dù vậy, nguyên nhân tử vong vẫn được xác định là do chất fentanyl có trong miếng dán giảm đau gây ra.

(Nguồn: Mirror)

Theo afamily

© 2016 phunudoday.com - All Rights Reserved.

Scroll To Top