Now Reading
Bé gái say sưa đọc sách trong thư viện, ai cũng khen chăm chỉ nhưng nhìn đến tên sách thì cười chảy nước mắt, thương thay cho người mẹ

Thú vui của trẻ nhỏ luôn là phim hoạt hình, truyện tranh và những trò chạy nhảy, nô đùa ngoài công viên với bạn bè cùng trang lứa.

Rất ít trẻ có hứng thú với việc đọc sách. Đôi khi bố mẹ phải vừa nịnh vừa dọa thì con mới miễn cưỡng cầm sách lên đọc. Nhưng có lúc con chỉ đọc được một vài trang lại lập tức bỏ xuống để đến bên laptop, tivi – những thứ có ma lực hơn nhiều.

Mới đây, hình ảnh một bé gái Trung Quốc đọc sách trong thư viện đã khiến nhiều người sửng sốt. Không phải đọc lướt qua, cô bé này đọc rất chăm chú, nhập tâm và dường bị những trang sách cuốn hút đến mức không còn quan tâm gì đến thế giới xung quanh.

Bé gái say sưa đọc sách trong thư viện, ai cũng khen chăm chỉ nhưng nhìn đến tên sách thì cười chảy nước mắt, thương thay cho người mẹ - Ảnh 2.

Cô bé say sưa đọc sách, không chú ý gì đến thế giới xung quanh

Ngay chính người tình cờ trông thấy và chụp lại bức ảnh này cũng rất ngạc nhiên. Một bé gái còn nhỏ tuổi như vậy mà đã có tinh thần hiếu học thì quả thật rất đáng khen.

Tuy nhiên khi nhìn kỹ lại tiêu đều cuốn sách mà cô bạn nhỏ này đang đọc thì người chụp ảnh đã không nhịn được cười. Đó là bởi cuốn sách có tên: 

Xem thêm  Con là cầu thủ nổi tiếng, người mẹ bị dân mạng phát hiện: đi xe ôm, mặc mãi một áo

“10 cách làm mẹ bực mình”

Bé gái say sưa đọc sách trong thư viện, ai cũng khen chăm chỉ nhưng nhìn đến tên sách thì cười chảy nước mắt, thương thay cho người mẹ - Ảnh 3.

Cận cảnh cuốn sách “10 cách làm mẹ bực mình”.

Khoảnh khắc hài hước này sau đó được chia sẻ lên mạng và không chỉ gây sốt ở Trung Quốc mà còn cả ở Việt Nam. Nhiều bà mẹ bỉm sữa sau khi xem ảnh đã “khóc thét”:

“Ở Việt Nam không xuất bản sách này đúng không? Con em mà đọc được chắc em không xong mất”.

“Tôi bắt đầu thấy thương cảm cho mẹ cô bé rồi đấy. Buồn cười quá đi mất”.

Bé gái say sưa đọc sách trong thư viện, ai cũng khen chăm chỉ nhưng nhìn đến tên sách thì cười chảy nước mắt, thương thay cho người mẹ - Ảnh 4.

Nhiều mẹ bỉm sữa hài hước bình luận.

“Con em chẳng cần đọc sách này thì cũng làm em tức điên bao bận rồi. Ôi mấy đứa trẻ con, lúc bé thì đáng yêu mà sao lớn lên nghịch thế không biết”.

“Mẹ của bé này chắc nhẫn nhịn giỏi lắm”.

“Người viết sách có tâm quá đi mất”.

See Also

Hiện tại khoảnh khắc “cười ra nước mắt” này đang nhận được hơn 10 nghìn like, 369 bình luận và 121 lượt chia sẻ từ cộng đồng mạng Việt Nam. Qua câu chuyện hài hước này, chúng ta mới thấy trẻ nhỏ ngoài những lúc đáng yêu ra thì cũng rất tinh nghịch, quái chiêu và nhiều phen khiến bố mẹ cười dở mếu dở.

Tổng hợp

© 2016 phunudoday.com - All Rights Reserved.

Scroll To Top