Now Reading
Bố trẻ ngại ngùng, hoang mang vì con gái quá cuồng mình, đòi tắm, ôm hôn, thơm…

Bố trẻ ngại ngùng, hoang mang vì con gái quá cuồng mình, đòi tắm, ôm hôn, thơm…

Trong gia đình, các bé gái thường có xu hướng quấn quýt và yêu thương bố hơn. Lý do là bởi bố lúc nào cũng hiền dịu, nhẹ nhàng, không hay quát mắng hay cáu gắt như mẹ. Chẳng thế mà mọi người vẫn hay ví von là con gái rượu, là châu báu của bố…

Việc các bé yêu thương bố là điều rất có lợi, chơi cùng bố giúp các con sáng tạo, tăng khả năng tư duy, gắn kết tình cảm gia đình. Thế nhưng khi các bé gái dần lớn, việc quá gần gũi hay thân thiết với bố đôi khi khiến nhiều phụ huynh bận tâm. 

Mới đây, một ông bố trẻ đã lên mạng hỏi các bậc phụ huynh về trường hợp của con gái mình. Người bố này cảm thấy ngại ngùng, có chút khó xử xen lẫn hoang mang khi con gái quá thần tượng và cuồng bố, lúc nào cũng chỉ có bố và muốn bố làm mọi việc cùng bé. 

”Ở đây có ai là bố bé gái 5 tuổi như mình không cho mình hỏi với. Mình có con gái quấn bố, thể hiện cảm xúc mãnh liệt như ôm, thơm má, còn nói những câu như sau này lớn lên con sẽ lấy bố, bố đi đâu làm gì cũng muốn có bố. Bố đi tắm cũng muốn bố tắm cho nhưng mình rất ngại tắm cho con gái. Nói chung là con gái mình như kiểu cuồng mình ấy, bạn nào có kinh nghiệm tư vấn cho mình đỡ hoang mang với”, ông bố này chia sẻ. 

Bố trẻ ngại ngùng, hoang mang vì con gái quá cuồng mình, đòi tắm, ôm hôn, thơm má và lớn lên đòi lấy bố làm chồng - Ảnh 1.

Ông bố trẻ trải lòng trước sự khó xử của mình.

Dưới phần bình luận, 2 luồng ý kiến trái chiều lập tức nổ ra. Một số người cho rằng con gái gần gũi bố là chuyện đáng mừng, ông bố nên cảm thấy hạnh phúc vì không phải bé nào cũng quấn bố như vậy. Tuy nhiên đa số lại đưa ra quan điểm những lăn tăn của ông bố trẻ là hoàn toàn hợp lý. 

”Con ruột mình mà lại nghĩ linh tinh như thế là không được, chăm con mà thế thì làm sao bé yêu thương bố được”, ”mình thấy anh ấy nghĩ đúng vì dù có là bố thì cũng khác giới, mình nên phân chia rõ thì hơn”, ”con còn bé chắc không nghĩ gì đâu, có người lớn nghĩ nhiều thôi”, ”theo mình là phải nói rõ với bé để bé đỡ quấn bố”… mọi người đưa ra bình luận. 

Trao đổi về vấn đề này, Tiến sĩ Vũ Thu Hương, nguyên giảng viên khoa Giáo dục Tiểu học, ĐH Sư phạm Hà Nội đồng thời là một chuyên gia giáo dục cho biết: ”Ông bố này cảm nhận rất đúng đấy. Cái này cũng giống như mẹ bị con trai tỏ tình và ghen với bố. Cách xử lý là bố nên giữ khoảng cách với con theo đúng câu: Nam nữ thụ thụ bất thân. Bố nên dạy con điều này từ bây giờ và nói với con là con gần gũi quá bố không thích, nếu con yêu bố, con đừng gần quá, bố sẽ thấy khó chịu”.

Bố trẻ ngại ngùng, hoang mang vì con gái quá cuồng mình, đòi tắm, ôm hôn, thơm má và lớn lên đòi lấy bố làm chồng - Ảnh 2.

Tiến sĩ Vũ Thu Hương.

Bên cạnh đó, nhiều phụ huynh đưa ra lời khuyên rằng chồng nên nói những tâm sự này với vợ, nhờ vợ giúp đỡ bằng cách mẹ sẽ gần gũi và nói chuyện với con gái nhiều hơn, các công việc như tắm rửa, ăn uống nên để mẹ làm. Bố chỉ chơi cùng, dạy học mà thôi…

See Also
Top 5 địa điểm tổ chức sinh nhật cho bé tại Hà Nội

https://afamily.vn/bo-tre-ngai-ngung-hoang-mang-vi-con-gai-qua-cuong-minh-doi-tam-om-hon-thom-ma-va-lon-len-doi-lay-bo-lam-chong-20220307155124687.chn

Tổng hợp

© 2016 phunudoday.com - All Rights Reserved.

Scroll To Top