Now Reading
Chứng kiến con lớn lên từng ngày, giây phút bé tự đi vào lớp khiến cha mẹ…

Chứng kiến con lớn lên từng ngày, giây phút bé tự đi vào lớp khiến cha mẹ…

Với ba mẹ, mỗi dấu mốc trưởng thành trong cuộc đời con đều vô cùng ý nghĩa. Từ khi con cất tiếng khóc chào đời, biết lẫy, biết ngồi, tập đứng rồi tập đi… mỗi giai đoạn trải qua đều là khoảnh khắc đáng nhớ. Ba mẹ rất hạnh phúc vì thấy con khôn lớn từng ngày, nhưng cũng có chút hụt hẫng vì biết thời gian trôi qua, con ngày một lớn và sẽ đến lúc con rời xa vòng tay ba mẹ. 

Mới đây, trên mạng xã hội, nhiều cha mẹ cùng chia sẻ đoạn clip khiến ai nấy rưng rưng. Trong bộ quần áo gấu bông ấm áp, đôi giày hồng và chiếc balo to trên vai, cô bé chừng 2 tuổi lững thững bước từng bước thật chậm vào lớp. Bé rất ngoan, không khóc hay mè nheo mà tự mình đi trước sự chứng kiến của ba mẹ. 

Giây phút bé tự đi vào lớp khiến cha mẹ nào cũng rưng rưng nước mắt

Các cô giáo đón bé tại lớp và còn cùng nhau vẫy tay chào phụ huynh. Giây phút này có lẽ ba mẹ em cũng rất xúc động, cảm thấy con mình đã thực sự lớn hơn một chút. Có lẽ, những người làm cha mẹ bên con trong mọi khoảnh khắc đều có cảm nhận như vậy. 

Nhiều ông bố, bà mẹ còn tự trách bản thân mình vì không có thời gian đưa con đi học mỗi buổi sáng, thay vào đó là giao cho ông bà, người giúp việc… Không ít chị em cũng lo lắng vì sắp tới con sẽ bắt đầu hành trình tới lớp. 

Chứng kiến con lớn lên từng ngày, giây phút bé tự đi vào lớp khiến cha mẹ nào cũng rưng rưng nước mắt - Ảnh 2.

Chứng kiến con lớn lên từng ngày, giây phút bé tự đi vào lớp khiến cha mẹ nào cũng rưng rưng nước mắt - Ảnh 3.

Tâm sự của phụ huynh.

Những ngày đầu con đi học không chỉ là ngày nhiều cảm xúc đối với con mà còn đối với cả cha mẹ. Có cha mẹ sẽ nhảy cẫng lên vui mừng vì đã có thể tự do, thoát khỏi “cái đuôi” lẽo đẽo theo sau suốt ngày đêm, trong khi lại có cha mẹ thì nước mắt đầm đìa không muốn chia tay để con đi học.

Chứng kiến con lớn lên từng ngày, giây phút bé tự đi vào lớp khiến cha mẹ nào cũng rưng rưng nước mắt - Ảnh 4.

Buồn, nhớ vì phải xa con, vui vì con đã lớn, đau lòng khi thấy con khóc, lo lắng không biết con ở trường học như thế nào… Nhưng dù có níu kéo bịn rịn hay vui vẻ chia tay thì đây đều là những khoảnh khắc đáng nhớ của cả trẻ em lẫn cha mẹ.

See Also
Minh Hằng được khen có tư duy nuôi con khoa học qua chi tiết nhỏ, tiết lộ…

Tổng hợp

Scroll To Top