Now Reading
Đang mang bầu 38 tuần, mẹ U40 “chết đứng” sau khi đến bệnh viện khám thai

Cô Lưu (sinh sống tại Vũ Hán, Trung Quốc) năm nay đã 37 tuổi. Trước khi có thai em bé này, cô đã có một con gái lớn đang học trung học nhưng vợ chồng cô vẫn muốn gia có thêm thành viên mới cho đông con nhiều cháu. Vì vậy năm nay cặp đôi đã quyết định sẽ mang thai một lần nữa. Vì vậy khi biết mình đã đậu thai, gia đình cô rất vui mừng.

Mang thai ở độ tuổi 37 nên cô Lưu thuộc nhóm những bà mẹ mang thai trên tuổi 35 có nhiều nguy cơ xấu có thể xảy ra trong thai kỳ và cần chăm sóc, theo dõi cẩn thận. Vì đã từng có kinh nghiệm mang thai nên lần này việc theo dõi thai kỳ không khó khăn gì với cô.

Ba tháng đầu thai kỳ, cô Lưu rất cẩn trọng trong việc đi lại và đi khám thai đều đặn, làm đẩy đủ các xét nghiệm thai kỳ cần thiết, kết quả em bé phát triển bình thường. Suốt thai kỳ cứ 4 tuần đều đặn cô đi đến bệnh viện kiểm tra một lần theo chỉ định của bác sĩ.

dang mang bau 38 tuan, me u40 “chet dung” sau khi den benh vien kham thai - 1

Cô Lưu đi khám thai đều đặn theo lịch định kỳ.

Cho đến tuần thứ 37 thai kỳ, cô có nhận thấy hiện tượng em bé ít chuyển động hơn. Tuy nhiên vì nghĩ mình có kinh nghiệm những tuần cuối em bé tụt xuống chuẩn bị chào đời nên sẽ chuyển động ít hơn là chuyện bình thường nên cô không đến bệnh viện kiểm tra. Vậy như bà mẹ U40 không ngờ rằng chính suy nghĩ này của mình đã khiến cô chịu hậu quả đau đớn.

Xem thêm  Nghiên cứu chỉ ra, cách nuôi dạy của bố mẹ có thể ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch của con

Mỗi ngày trôi qua, em bé lại chuyển động ít hơn nhưng cô vẫn nghĩ đó là dấu hiệu bình thường và phải đến tuần thứ 38, khi quá lo lắng về tình trạng của em bé, cô mới đi đến bệnh viện kiểm tra.

Sau khi khám và siêu âm, bác sĩ đã vô cùng hốt hoảng khi không thể tìm thấy nhịp tim của em bé. Bác sĩ cho biết có thể thai nhi đã chết lưu trong bụng mẹ.

dang mang bau 38 tuan, me u40 “chet dung” sau khi den benh vien kham thai - 2

See Also

Em bé khi lấy ra có dây rốn bị xoắn rất nhiều vòng.

Cô Lưu được đưa vào phòng mổ đẻ ngay sau đó và khi đưa em bé ra, bác sĩ đã rất đau đớn khi thấy bé bị rất nhiều vòng dây rốn bị xoắn. Bác sĩ cho biết, hiện tượng dây rốn bị xoắn quá nhiều vòng sẽ khiến lưu lượng máu đến thai nhi bị giảm dần và sự trao đổi chất oxy cũng như carbon dioxide yếu đi khiến em bé bị thiếu oxy và chết lưu trong bụng mẹ.

Bác sĩ cũng cho biết hiện tượng dây rốn xoắn rất khó phát hiện, chính vì vậy người mẹ mang thai nếu nhận thấy bất cứ dấu hiệu nào bất thường cần đến bệnh viện kiểm tra ngay lập tức.

Theo Eva

© 2016 phunudoday.com - All Rights Reserved.

Scroll To Top