Now Reading
Không chỉ đá hay trên sân cỏ, Messi còn là ông bố tuyệt vời như thế này trong cách dạy con

Không chỉ đá hay trên sân cỏ, Messi còn là ông bố tuyệt vời như thế này trong cách dạy con

Nếu như ông bố nổi tiếng đào hoa, sát gái Ronaldo dạy con vô cùng chỉn chu thì ngược lại, cầu thủ Messi lại để con phát triển theo bản năng, không muốn đè nặng áp lực lên con.

Trái ngược hoàn toàn với Ronaldo, Messi để con phát triển theo bản năng, không muốn đè nặng áp lực trở thành ngôi sao - Ảnh 1.

Cầu thủ Messi được nhiều người biết tới là một người cha kín tiếng trong việc dạy con.

Messi được nhiều người biết tới là một người cha kín tiếng trong việc dạy con. Ông bố luôn muốn những đứa con của mình được phát triển theo bản năng, phát huy được những khả năng vốn có của một đứa trẻ. Hiện tại, cầu thủ này đã có 3 con là Thiago Messi (6 tuổi), Mateo Messi Roccuzzo (4 tuổi) và cậu út Ciro Messi Roccuzzo (1 tuổi).

Đặt vấn đề phát triển tư duy lên hàng đầu

Trái ngược hoàn toàn với Ronaldo, Messi để con phát triển theo bản năng, không muốn đè nặng áp lực trở thành ngôi sao - Ảnh 2.

Messi thường chia sẻ những bức ảnh cả nhà đi du lịch cùng nhau,

Việc để con được thỏa thích chơi những trò vui như xếp hình, đua xe, hay tham gia các khóa học kỹ năng mềm vẫn là điểm cốt lõi trong cách dạy con của ngôi sao này. Bởi vậy trên mạng xã hội các fan cũng hiếm khi tìm thấy những bức hình luyện tập cùng con của Messi. Thay vào đó là những hình ảnh đi du lịch cùng gia đình, hay các con của anh đang chơi những trò vui của trẻ nhỏ.

Để con tự phát triển tài năng đá bóng

Trái ngược hoàn toàn với Ronaldo, Messi để con phát triển theo bản năng, không muốn đè nặng áp lực trở thành ngôi sao - Ảnh 3.

Messi cùng bạn gái đưa con trai ra sân bóng.

Không có những buổi tập luyện căng thẳng, hay hiếm khi chạy đá bóng trên sân cỏ cùng con nhưng Messi luôn theo dõi hành trình phát triển của con mình. Với một cầu thủ nổi tiếng, ông bố này cũng giống như bao ngôi sao khác, cũng muốn con mình khoác áo số, chạy theo những trái bóng trên sân, nhưng anh lại không làm như vậy.

Anh từng chia sẻ: “Nó (cậu nhóc Thiago) rất thích sút trái bóng. Nhưng sự thật nó còn quá nhỏ. Nó thích ngồi xe ngựa và đu quay hơn là chơi bóng lúc này. Nó sẽ tự chọn lựa những gì nó muốn”.

Từ nhỏ, Messi đã bị còi xương và đáng lẽ ra siêu sao này phải cho con cái rèn luyện khắc nghiệt từ nhỏ nhằm cải thiện thể lực nhưng anh không làm vậy. Messi luôn luôn bao bọc, chiều chuộng con cái. Có lẽ vì bố của Messi cũng nuôi dạy anh theo cách này nên Messi cũng muốn dành thời gian để săn sóc con cái, cho con phát triển theo bản năng.

See Also
Cha mẹ có 3 thói xấu này khiến con cái dễ bắt chước, không sửa đổi sớm…

Trái ngược hoàn toàn với Ronaldo, Messi để con phát triển theo bản năng, không muốn đè nặng áp lực trở thành ngôi sao - Ảnh 4.

Con trai Messi luôn được phát triển theo cách tự nhiên mà không có sụ áp đặt từ người lớn

Cách dạy con của Messi không giống nhiều người nổi tiếng khác, anh muốn con phát triển theo bản năng và làm những gì mình thích. Mặc dù biết con có năng khiếu đá bóng giống bố nhưng anh vẫn không đặt ra một khuôn khổ nào, chỉ tạo điều kiện tốt nhất để con có thể phát triển tài năng. 

Tổng hợp

© 2016 phunudoday.com - All Rights Reserved.

Scroll To Top