Now Reading
Nhật ký ảnh hành trình 40 ngày rong ruổi Châu Phi cùng cô con gái nhỏ 4…

Nhật ký ảnh hành trình 40 ngày rong ruổi Châu Phi cùng cô con gái nhỏ 4…

Mùa hè ấy, ở Phi Châu xa xôi ấy, có một bản hùng ca hát về những đôi chân của những người lữ hành dũng cảm – vang lên trên khắp hoang mạc và trong rừng thẳm, trên cả đại dương bao la, cả những vách núi cheo leo, cả những đồng cỏ khô cằn cỗi…

Đó là hành trình rong ruổi Châu Phi cùng cô con gái nhỏ 4 tuổi của chị Phạm Mai Hương (32 tuổi, sống tại TP HCM) và ông xã, một chuyến đi quá nhiều kỷ niệm. 

“Một hành trình 40 ngày, mình cố gắng gói gọn trong những bức ảnh. Không có cách nào để có thể kể đầy đủ những trải nghiệm và sự kì diệu mà mình cảm nhận được trong hành trình này cùng cô con gái nhỏ và người chồng luôn ở phía sau hỗ trợ, ủng hộ cho ước mơ chinh phục thế giới của mẹ con mình”, chị Hương chia sẻ. 

Cùng ngắm trọn vẹn chuyến đi đáng nhớ của gia đình nhỏ qua loạt ảnh dưới đây nhé.

Nhật ký ảnh hành trình 40 ngày rong ruổi Châu Phi cùng cô con gái nhỏ 4 tuổi - Ảnh 1.

Cây baobab kỳ diệu từng ám ảnh tuổi thơ của bao người trong cuốn sách chuyển thể từ một câu chuyện có thật mang tên “Trên sa mạc và trong rừng thẳm”. Mình luôn biết ơn vì đã một lần trong đời hiện thực hóa ước mơ đến đây, một lần ôm lấy cây baobab này, hôn khẽ lên thân cây, nói lời cảm ơn. Với tất cả sự biết ơn và trân trọng dành cho thiên nhiên và vũ trụ.

Nhật ký ảnh hành trình 40 ngày rong ruổi Châu Phi cùng cô con gái nhỏ 4 tuổi - Ảnh 2.

Lake Asale Ethiopia: Đây là “Lake Asale” – hồ nước mặn be bé được phát hiện cách đây 4 năm bởi dân địa phương. Dưới mặt đất của khu vực này đều được bao phủ bởi nước và khi có biến động tự nhiên, dẫn đến nứt gãy và sụt lún, thiên nhiên hình thành nên 1 hồ nho nhỏ như vậy.

Nhật ký ảnh hành trình 40 ngày rong ruổi Châu Phi cùng cô con gái nhỏ 4 tuổi - Ảnh 3.

Assale Salt Lake/ Ethiopia: Dừng chân đón hoàng hôn ở một hồ muối rộng lớn thuộc khu vực Dallol ở Ethiopia. Khung trời mênh mang rộng lớn này luôn làm mình cảm thấy tự do và hạnh phúc. Dù cái nóng hầm hập cùng sức gió cứ táp vào mặt khiến mình không thở nổi.

Nhật ký ảnh hành trình 40 ngày rong ruổi Châu Phi cùng cô con gái nhỏ 4 tuổi - Ảnh 4.

Deadvlei/ Namibia: Nghĩa địa cây khô Deadvlei – nơi có những cái cây đã chết khô gần 900 năm nhưng không thể phân hủy và không hề khuất phục, gục ngã giữa sa mạc cháy bỏng.

Nhật ký ảnh hành trình 40 ngày rong ruổi Châu Phi cùng cô con gái nhỏ 4 tuổi - Ảnh 5.

Em bé Mỡ 4 tuổi tại Deadvlei.

Nhật ký ảnh hành trình 40 ngày rong ruổi Châu Phi cùng cô con gái nhỏ 4 tuổi - Ảnh 6.

The Moon Landscape/ Namibia: Nhóm đá granit này được đẩy lên trên qua lớp vỏ trái đất khoảng 500 đến 460 triệu năm trước, dãy núi cao này đã bị xói mòn theo thời gian xuống tận phần móng, trong hơn 2 triệu năm qua thêm tác động của dòng chảy sông Swakop đã biến nó thành nơi được gọi là Đồng bằng Mặt Trăng – The Moon Landscape.

Nhật ký ảnh hành trình 40 ngày rong ruổi Châu Phi cùng cô con gái nhỏ 4 tuổi - Ảnh 7.

Thị trấn ma Kolmanskop/ Namibia

Nhật ký ảnh hành trình 40 ngày rong ruổi Châu Phi cùng cô con gái nhỏ 4 tuổi - Ảnh 8.

2 mẹ con hiking ở Fish River Canyon.

Nhật ký ảnh hành trình 40 ngày rong ruổi Châu Phi cùng cô con gái nhỏ 4 tuổi - Ảnh 9.

Suốt chặng bé Mỡ chỉ mải mê đi và đặt ra rất nhiều những câu hỏi về mọi thứ trên đường. Đôi lúc em cũng ngồi xuống xếp những viên sỏi chồng lên nhau. Khá bất ngờ là suốt chặng này bé Mỡ không hề đòi ẵm mà tự đi. Hôm ấy nhiều cô chú còn phải lên xe đi từ sớm vì hikking mệt. Hôm nay mẹ thấy Mỡ thật giỏi.

Nhật ký ảnh hành trình 40 ngày rong ruổi Châu Phi cùng cô con gái nhỏ 4 tuổi - Ảnh 10.

Đảo hải cẩu ở Swakopmund/ Namibia. Đây là một trải nghiệm thật sự độc đáo. Vì đây là nơi hiếm hoi mà bạn có thể được ở gần và chơi đùa trực tiếp với hải cẩu như thế này. Thông thường như mình đi các quốc gia khác chỉ được đứng ngó hải cẩu từ xa thôi.

Nhật ký ảnh hành trình 40 ngày rong ruổi Châu Phi cùng cô con gái nhỏ 4 tuổi - Ảnh 11.

Sa mạc Namib cổ đại ở Namibia: Đây là nơi hiếm hoi trên thế giới mà bạn có thể bắt gặp cảnh tượng đại dương mênh mông giáp với sa mạc khô cằn rộng lớn.

Nhật ký ảnh hành trình 40 ngày rong ruổi Châu Phi cùng cô con gái nhỏ 4 tuổi - Ảnh 12.

Một chiếc ảnh gia đình giả trân bên cây baobab. Mình muốn cảm ơn người chồng đã luôn ở phía sau ủng hộ cho ước mơ xê dịch khám phá thế giới của mình.

See Also

Nhật ký ảnh hành trình 40 ngày rong ruổi Châu Phi cùng cô con gái nhỏ 4 tuổi - Ảnh 13.

Nhật ký ảnh hành trình 40 ngày rong ruổi Châu Phi cùng cô con gái nhỏ 4 tuổi - Ảnh 14.

Hành trình Madagascar khép lại bằng một tấm ảnh gia đình dưới ánh hoàng hôn.

“Đi du lịch với một cô con gái nhỏ 3-4 tuổi chưa bao giờ là dễ dàng. Bản thân mình cũng phải đối mặt với rất nhiều khó khăn và vất vả riêng. Ngay cả việc mang theo con cũng đã tốn kém tài chính rất nhiều cho mình. Thế nhưng mình chấp nhận tất cả vì mình yêu hơn hết cái cảm giác được ở bên con trên mọi chặng đường. Được chỉ cho con biết cái này cái kia. Được thấy con mình thích nghi với mọi thứ. Từ cái lạnh âm độ cho tới cái nóng 50 độ. Rồi được nghe mọi người khen “Sao con bé ngoan quá vậy? Không quấy khóc đòi hỏi gì!”. Để mình biết hóa ra con mình giỏi đến thế, ngoan đến thế… mà ở Việt Nam mình không nhận ra những năng lực đặc biệt ấy từ con.

Nhưng trên hết, là mình cảm thấy . Dù là sa mạc cháy bỏng, hoang mạc cằn cỗi, núi đá cheo leo, hay là đại dương rộng lớn,… Chứ không phải cảm giác an tâm là khi mình đang ở cách con cả nửa vòng trái đất và giao con mình cho ai đó ở nhà chăm sóc.

Mình vẫn luôn vừa bảo bọc con, vừa thả rông con như vậy đấy.

Không phải là mình chưa từng bị phán xét. Cũng không thiếu những chia sẻ ác ý mỉa mai mình về việc đi du lịch khám phá cùng con nhỏ. Mình có đọc nhưng không tranh cãi. Ai cũng có lựa chọn riêng của mình. Cá nhân mình quan niệm dù đi du lịch nghỉ dưỡng hay khám phá đều luôn có rủi ro. Ở trong nhà cũng có thể bị điện giật mà. Nếu bạn sợ hãi thì bạn cứ chọn cho con bạn đi nghỉ dưỡng hay là ở nhà thôi, nhưng xin đừng phán xét hay mỉa mai sự lựa chọn của người khác. Mỗi cá thể không thể giống nhau. Đừng bắt tôi phải bảo bọc con theo cách của bạn.

Và hơn ai hết, bản thân mình biết rõ những trải nghiệm trên mỗi cuộc hành trình như này đáng giá như nào với mình, với Mỡ, với gia đình của mình…”, chị Hương gửi gắm.

Tổng hợp

Scroll To Top