Now Reading
Tập gym đến tận ngày gần đẻ, mẹ Việt ở Trung Quốc cổ vũ các mẹ bầu: “Làm gì miễn mẹ vui thì con mới khỏe”

Nhiều người quan niệm rằng mang thai là sẽ phải đi lại nhẹ nhàng, cẩn trọng và kiêng cữ hết tất cả các hoạt động mạnh, trong đó có việc tập thể dục. Thế nhưng bà mẹ trẻ hiện đang sống tại Bắc Kinh, Trung Quốc – chị Quỳnh Nguyễn – thì lại hoàn toàn đi ngược lại với quan niệm này. Dưới lời khuyên của bác sĩ, chị vẫn tập gym từ khi bắt đầu mang thai cho đến hơn 8 tháng, bụng chửa vượt mặt vẫn đến phòng tập mỗi ngày. Nhờ vậy mà cả thai kỳ chị luôn gọn gàng, chỉ tăng vỏn vẹn 10kg, tinh thần rất vui vẻ, tạo nền tảng tốt nhất để sinh ra một em bé khỏe mạnh, đáng yêu.

Tập gym đến tận ngày gần đẻ, mẹ Việt ở Trung Quốc cổ vũ các mẹ bầu: Làm gì miễn mẹ vui thì con mới khỏe - Ảnh 1.

Tập gym đến tận ngày gần đẻ, mẹ Việt ở Trung Quốc cổ vũ các mẹ bầu: Làm gì miễn mẹ vui thì con mới khỏe - Ảnh 2.

Bụng bầu vượt mặt, chị Quỳnh vẫn đi bơi, đi tập gym như bình thường.

Chị Quỳnh chia sẻ, để bước vào quá trình tập luyện trong khi mang thai, chị đã cẩn thận tham vấn ý kiến của bác sĩ và nhận được sự đồng tình: “Mình hỏi ý kiến bác sĩ trước khi tập gym, bác sĩ không những đồng ý mà còn hết lời khuyến khích. Bác sĩ chỉ lưu ý nên tránh những động tác tác động vào bụng. Mình nghĩ đối với những mẹ đã có kinh nghiệm tập thể thao thì không sao nhưng với những mẹ bắt đầu làm quen với luyện tập, nên cử động nhẹ nhàng và theo dõi tình hình cơ thể để chọn lựa được những bài tập và thời lượng thích hợp với mình”.

Kể từ đó, đều đặn mỗi ngày chị Quỳnh đều đi tập gym, nhấc tạ. Chị tâm sự vui, có các anh cơ bắp ở phòng còn lo lắng, nhìn bụng bầu vượt mặt của chị rồi hỏi: “Chị bầu thế này mà vẫn tập à?”, chị chỉ cười đồng tình bảo phải tập chứ. Không những tập với các dụng cụ ở trong phòng, chị Quỳnh còn thường xuyên bơi 5-6 vòng hồ mới lên. Ngày nào không đi tập gym, chị sẽ ở nhà tập yoga, thiền. Hẳn nhờ vậy nên tinh thần chị lúc nào cũng vui vẻ, đi lại nhanh nhẹn. Sau sinh em bé Tom trộm vía dễ nuôi, nếp ăn uống, sinh hoạt đều rất ngoan và đặc biệt là có nền tảng khỏe mạnh để mẹ luyện ngủ xuyên đêm từ khi mới được hơn 4 tháng tuổi.

Tập gym đến tận ngày gần đẻ, mẹ Việt ở Trung Quốc cổ vũ các mẹ bầu: Làm gì miễn mẹ vui thì con mới khỏe - Ảnh 3.

Tập gym đến tận ngày gần đẻ, mẹ Việt ở Trung Quốc cổ vũ các mẹ bầu: Làm gì miễn mẹ vui thì con mới khỏe - Ảnh 4.

Song song với việc duy trì một chế độ tập luyện kiên trì và đầy hứng khởi, chị Quỳnh cũng áp dụng thực đơn ăn uống bình thường, không đẩy mạnh việc tẩm bổ vì sợ quá lượng chất cần thiết cho cả mẹ và bé. “Mình vẫn ăn như bình thường. Thực ra, từ mới có bầu đến 4 tháng, em bé cần rất ít dinh dưỡng. Đến sau 5 tháng mới cần thêm 300 calories, là chỉ bằng khoảng 1 chén cơm nhỏ thôi. Vậy nên không phải vì có bầu nên ăn đủ thứ từ chân giò heo đến gà hầm… Thêm vào đó, vì mình bị đường huyết thai kỳ nên bác sĩ khuyến cáo không nên ăn ngọt, mẹ bầu ăn nhiều ngọt con sau này sẽ có nguy cơ béo phì, tiểu đường”, chị Quỳnh chia sẻ.

Chị cũng cho biết, sữa bầu là một khái niệm rất xa lạ đối với người nước ngoài: “Mình không uống sữa bầu. Và ở bên nước ngoài, cũng không ai biết về sữa bầu cả. Mình còn nhớ, khi mình về Canada khám bầu, bác sĩ đã khuyên chỉ cần bổ sung vitamin. Sữa bầu là cái gì ông xã và mẹ chồng mình càng không biết, còn hỏi đó là cái gì, rồi lấy máy tính ra ngồi tìm hiểu. Mình được biết, duy nhất ở Việt Nam mới có sữa bầu. Nhưng theo khuyến nghị của các bác sĩ thì các mẹ ốm nghén, không ăn uống được gì, sức khỏe kém mới cần bổ sung sữa bầu. Còn nếu mẹ ăn uống bình thường thì sữa bầu là hoàn toàn không cần thiết”.

Tập gym đến tận ngày gần đẻ, mẹ Việt ở Trung Quốc cổ vũ các mẹ bầu: Làm gì miễn mẹ vui thì con mới khỏe - Ảnh 7.

Tập gym đến tận ngày gần đẻ, mẹ Việt ở Trung Quốc cổ vũ các mẹ bầu: Làm gì miễn mẹ vui thì con mới khỏe - Ảnh 8.

Bé Tom hiện tại đã 14 tháng tuổi, trộm vía rất đáng yêu và dù nghịch ngợm đi nữa thì cũng luôn là thiên thần của cả nhà.

Điều quan trọng nhất trong cả thai kỳ của chị Quỳnh là việc luôn tập trung giữ cho tâm trạng thoải mái. Bởi chị quan niệm, đó là một cách thai giáo tốt nhất cho con. Hơn nữa, tâm trạng mẹ bầu thường rất dễ xúc động hơn cả, vui buồn đột xuất nên mẹ càng phải để ý để không ảnh hưởng đến con. Từ đó, chị luôn chăm chỉ tập gym, yoga và thiền để đảm bảo tốt nhất về mặt tinh thần cho mình. May mắn chị cũng có chồng người Canada rất tâm lý, mỗi ngày đều đọc những bài báo để biết vợ đang ở giai đoạn nào và đồng hành cùng với vợ. Nhờ vậy mà chị Quỳnh luôn giữ được một tâm trạng hạnh phúc, thoải mái mỗi ngày.

See Also

Kết thúc thai kỳ, chị Quỳnh sinh thường, đón chào em bé nặng 3kg. Bé Tom nay đã 14 tháng tuổi, rất đáng yêu và là thiên thần nhỏ mang đến muôn vàn niềm vui cho gia đình chị Quỳnh. Nhìn lại hành trình mang thai trọn vẹn, đã lùi lại khá xa, chị Quỳnh gửi lời chia sẻ đến các bà mẹ khác: “Việc mang bầu hoàn toàn là một quá trình lắng nghe và hiểu về chính bản thân mình. Chính bạn mới biết điều gì là tốt nhất cho cả mẹ và con, chứ không phải là lời khuyên hay nhận định của người ngoài. Hãy tập gym hay bất kỳ môn thể thao nào bạn muốn, nếu điều kiện sức khỏe cho phép và việc đó khiến bạn vui vẻ hơn, chứ không phải là nằm yên một chỗ, hạn chế mọi hoạt động để rồi lại sinh ra stress cho cả hai mẹ con”.

Xem thêm  Từng là Hoa hậu, Á hậu "vạn người mê", nhìn thân hình khi làm mẹ 3 con mà ngỡ ngàng

Tổng hợp

© 2016 phunudoday.com - All Rights Reserved.

Scroll To Top