Now Reading
Tình yêu mẹ dành cho riêng con qua những bữa ăn rực rỡ sắc màu

Tình yêu mẹ dành cho riêng con qua những bữa ăn rực rỡ sắc màu

Mỗi lần nhìn con hào hứng thưởng thức món ăn ngon là mẹ lại có thêm động lực để vào bếp mỗi ngày. Thời gian đầu, các mẹ thường tâm sự việc nấu ăn chiếm rất nhiều thời gian và công sức, tuy nhiên sau khi đã quen với khẩu vị của con thì mọi việc trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt, nhờ những bữa ăn nấu cho con mà trải nghiệm làm mẹ trở nên vui vẻ, hạnh phúc. 

Chị Hoàng Minh Châu (27 tuổi, hiện đang sống tại Nhật Bản), mẹ của em bé 1,5 tuổi tên Đậu, mới đây đã chia sẻ loạt khay cơm siêu ngon mắt khiến ai nấy trầm trồ. Mỗi bữa ăn của Đậu hết khoảng 30 phút. Dù bận rộn nhưng nhờ sắp xếp thời gian biểu thường xuyên nên chị Châu vẫn cân đối được công việc với việc nhà vì mọi việc đều có giờ giấc cụ thể, không bị xáo trộn. 

Thay đổi thực đơn thường xuyên sẽ giúp con hứng thú với việc ăn uống.

“Việc nấu ăn cho con thế nào là do quan điểm, điều kiện thời gian và sở thích của từng mẹ nữa. Như mình thì 1 phần do mình đam mê nấu nướng, và 1 phần vì mình muốn con có những bữa ăn ngon, đẹp mắt để ngon miệng hơn nên mình chuẩn bị cầu kỳ chút. Mình rất hạnh phúc vì được vào bếp nấu những món ăn ngon cho con, cho gia đình. Bé nhà mình cũng rất vui và hào hứng khi ăn. 

Bé giờ đã sử dụng thành thạo thìa, dĩa nên mình cũng nhàn hơn rất nhiều. Tới giờ con tự ăn, mẹ có thể tranh thủ dọn dẹp hay làm gì khác. Việc tự tay nấu ăn cho con sẽ đảm bảo vệ sinh, cân bằng dinh dưỡng và giúp mình gửi gắm tình yêu thương tới con qua mỗi bữa ăn”, bà mẹ 1 con tâm sự. 

Các món ăn có sự kết hợp giữa Việt Nam và Nhật Bản cùng ẩm thực phương Tây được chế biến lại cho hợp khẩu vị của bé.

Chị Châu cho con làm quen với việc ăn dặm từ lúc 6 tháng, bắt đầu với ăn dặm kiểu Nhật và chuyển sang BLW (phương pháp ăn dặm do bé tự quyết định) từ 7 tháng tuổi. Hiện bé đang tập dùng thìa, dĩa và luôn hứng thú với những bữa ăn do mẹ chuẩn bị. Hầu như bữa nào em bé Đậu cũng ăn hết suất. Dù bận rộn nhưng bà mẹ một con vẫn cố gắng dành ra thời gian ít ỏi mỗi ngày để nấu những bữa ăn thật nhiều màu sắc, kết cấu và mùi vị để con được khám phá, trải nghiệm qua từng bữa ăn.

Các món ăn chị Châu làm cho con hầu như là các món đã khá quen thuộc. Do được tiếp xúc với nền ẩm thực Nhật Bản và ẩm thực phương Tây với nhiều loại thực phẩm đa dạng nên bà mẹ trẻ cũng học hỏi và biến tấu cho phù hợp với bé. Cũng có một số món chị Châu học từ các mẹ Việt. Bà mẹ một con thường lên ý tưởng cho món ăn mỗi tối trước giờ đi ngủ để sáng hôm sau đi chợ và nấu nướng.

Các món ăn bắt mắt với màu sắc tươi sáng.

See Also
Biết tin con gái mắc hội chứng Down, thay vì oán trách số phận, người bố lặng…

Nguyên tắc trong việc ăn uống chị Châu áp dụng là không ép, không thúc giục, không cáu gắt. Tôn trọng quyết định của con và yêu thương bé thật nhiều. Và lần nào bé cũng ăn trở lại bình thường, thậm chí là phát triển thêm một bậc về.

“Bên cạnh đó, mình cũng có tham khảo các thực phẩm nên và không nên kết hợp với nhau để lên thực đơn tốt nhất cho sức khỏe của bé. Luôn thay đổi món, đa dạng màu sắc và hình dạng món ăn cũng làm con hứng thú hơn. Bé nhà mình không ăn vặt, con theo Easy từ nhỏ nên luôn ăn ngủ đúng giờ, đúng bữa, không ăn vặt, không ngủ vặt”, chị Châu chia sẻ.

Bà mẹ một con hy vọng những thực đơn này sẽ lan tỏa tình yêu thương đến các mẹ và góp thêm ý tưởng vào thực đơn ăn dặm cho các bé yêu.

Tổng hợp

Scroll To Top