Now Reading
Từng lạnh lùng nói “Muốn đẻ thì tự mà nuôi”, 6 năm sau ông bố trẻ nuốt…

Từng lạnh lùng nói “Muốn đẻ thì tự mà nuôi”, 6 năm sau ông bố trẻ nuốt…

Đó là câu chuyện của chị Hoàng Thị Hiên (38 tuổi), hiện chị đang sống cùng con trai (con chung với chung cũ) và chồng mới có quốc tịch Đức. Bà mẹ 1 con đã có những tâm sự về hành trình giúp con trai yêu thương người bố, cũng là chồng cũ của chị đã từng ghét bỏ hai mẹ con. Thay vì hận thù, căm ghét, chị mở rộng lòng để con trai được sống trong tình yêu của cả bố lẫn mẹ. 

Cố gắng biến chồng cũ thành người cha tốt nhất trên đời

Cách đây 6 năm, chị Hiên mang thai bé Đức. Tuy nhiên khi biết tin, cha của Đức đã lạnh lùng buông câu: “Cô không biết giữ gìn thì tự chịu, con cô muốn đẻ ra thì cô đi mà nuôi”. Giây phút ấy chị Hiên im lặng không dám nói gì, cố giữ tâm trạng ổn định để em bé trong bụng được khỏe mạnh và bận rộn nghĩ về những việc cần phải làm để giành lấy tình yêu thương của người cha cho đứa con đang mới chỉ bé bằng hạt đậu trong bụng mình. 

“Với mình, tình yêu mù quáng và khó giải thích nhất chính là tình yêu giữa cha mẹ và con cái. Tình yêu trai gái dù có ngu muội đến đâu chỉ cần hết duyên nợ là thành người dưng nhưng tình cảm cha con, mẹ con lại là thứ tình cảm lâu bền và ngày càng nhiều lên theo năm tháng. Từ nhỏ mình đã thiếu đi tình cảm gia đình nên khi chia tay chồng cũ mình đã suy nghĩ làm thế nào để con mình có đủ tình yêu của cha mẹ nhất.

Nghĩ vậy, mình đã không từ bỏ bất cứ một cơ hội hoặc thủ đoạn nào để biến chồng cũ của mình thành người cha tốt nhất mà mình từng thấy. Mình đợi cú sốc li hôn với chồng cũ lắng xuống mình bắt đầu thực hiện kế hoạch giành tình yêu của người cha cho con trai mình. Công bằng mà nói chồng cũ mình cũng là người có trách nhiệm, hàng tháng anh ta vẫn gửi đủ tiền chu cấp cho con nhưng tính mình tham, mình muốn con mình có nhiều hơn là 1 tháng nhận được ít tiền chu cấp”, chị Hiên tâm sự. 

Bà mẹ 1 con cho biết đó là một hành trình rất dài. Đầu tiên, chị dạy và kể cho con rất nhiều chuyện về ba nó, từ đầu tiên bé Đức nói được chính là “Pa, pa”. Người mẹ trẻ bảo vệ con tuyệt đối trước những thông tin xấu về chồng cũ. 

Từng lạnh lùng nói "Muốn đẻ thì tự mà nuôi", 6 năm sau ông bố trẻ nuốt nước mắt tiễn con theo mẹ về sống với bố dượng - Ảnh 1.

Chồng cũ chị Hiên và con trai.

“Mình chăm chỉ kể cho con nghe về ba, về khoảng thời gian ba ở với con, đã yêu thương con như thế nào, mua đồ cho con nhưng luôn nói ba bận đi làm nên ba đã nhờ mẹ mua cho con. Hàng ngày mình đều nhắn tin với chồng cũ về tình hình của con, chụp hình, quay phim con gửi cho ba nó. Chồng cũ rất xúc động khi con ôm những món đồ chơi xinh xắn và nói: “Pa mua, Pa mua”. 

Mình luôn tâm niệm, mình đang nói chuyện với bố của con mình, người hỗ trợ mình nuôi dạy con. Mọi chuyện giữa mình và anh ta là chuyện riêng, không hề dính dáng đến con. Thỉnh thoảng mình nhắn tin: “Con nhắc anh quá, tối qua cứ nhắc ba suốt không chịu đi ngủ, dù mẹ có cho đồ chơi gì cũng không chịu, cuối cùng mẹ phải hứa mai ba về chơi nó mới chịu ngủ, anh sắp xếp công việc ghé thăm con một chút nhé”. 

Mỗi khi chồng cũ ghé thăm con, mình đều nói cho con biết sự kiện quan trọng này, cho con tắm rửa sạch sẽ, ăn uống đầy đủ, mặc đồ đẹp ngồi đợi ba. Có lần chồng cũ hẹn mình 7h sáng đón con đi chơi nhưng hai mẹ con ngồi chờ mãi đến tận 9h sáng mà chưa thấy.

Mình nói rất nhẹ nhàng: “Con nó đợi mãi không thấy ba đến, nó khóc quá, nó đòi ba, nó bắt em chở nó đi tìm ba nên hai mẹ con đang chạy loanh quanh thôi và mình nói chồng cũ ra đón con”. Anh đến ôm ghì lấy con, hít hà gương mặt bầu bĩnh của con và xin lỗi mình. Và còn rất nhiều câu chuyện về chồng cũ nữa. Những điều đó tuy nhỏ nhưng mỗi ngày trải qua như vậy con được lớn dần trong những câu chuyện yêu thương và từ đó con rất yêu và gần gũi gia đình bên nội”, chị Hiên tâm sự. 

Trong khi mọi người xung quanh đều cho rằng bà mẹ trẻ không cần thiết phải làm như vậy thì chị Hiên lại cho rằng con cần có tình yêu thương từ gia đình, đặc biệt là người cha. Vì thế chị đã dẹp hết tự ái cá nhân hay sự buồn tủi để cho con một gia đình hạnh phúc. 

Nén nước mắt tiễn con ra nước ngoài với mẹ

Và rồi chồng cũ của chị Hiên đã yêu thương bé Đức thật sự. Từ một ông bố đã từng không muốn nhận con, người đàn ông ấy trở nên yêu thương và có tình cảm sâu nặng với con trai mình. Nhưng rồi chị Hiên tìm kiếm được hạnh phúc mới, đó là người đàn ông ngoại quốc hết lòng yêu thương hai mẹ con chị. Từ đây, người mẹ trẻ quyết định sẽ đưa con cùng ra nước ngoài để tận hưởng cuộc sống mới. 

Khoảnh khắc chia tay con ở sân bay, chồng cũ chị Hiên bật khóc. Anh ghì chặt lấy bé Đức và hôn vào trán con thật sâu và dặn lòng con sẽ hạnh phúc bên mẹ ở một nơi xa xôi mới.

Từng lạnh lùng nói "Muốn đẻ thì tự mà nuôi", 6 năm sau ông bố trẻ nuốt nước mắt tiễn con theo mẹ về sống với bố dượng - Ảnh 2.

Ông bố trẻ mong con ở với mẹ sẽ bình an và hạnh phúc hơn.

See Also
Mẹ bỉm sữa chia sẻ thực đơn ăn dặm cho bé 16 tháng, bật mí “bí quyết…

“Mọi người thắc mắc tại sao anh yêu con đến như vậy mà lại đồng ý cho con đi đến 1 đất nước xa lạ với mẹ? Mình tin rằng khi tình yêu đủ lớn thì người ta sẽ kìm nén được những cảm xúc nhất thời mà đem lại những điều tốt nhất cho con. Anh đã nhìn thấy mình chăm sóc và nuôi dạy con như thế nào, anh nhìn thấy mình có sự ổn định và quyết đoán và anh tin mình sẽ luôn là cầu nối tình cảm giữa 2 cha con. 

Ở nước Đức xa xôi, mình vẫn thường xuyên gửi cho anh những bức hình của con, mỗi tuần đều nói con gọi cho ba mấy lần và con mình là cậu bé thật may mắn khi ở quê hương Việt Nam có ba và cả gia đình bên nội luôn ngóng chờ con về. Mình giữ lời hứa cho con về mỗi năm 1 lần thăm gia đình”, bà mẹ trẻ tâm sự. 

https://afamily.vn/tung-lanh-lung-noi-muon-de-thi-tu-ma-nuoi-6-nam-sau-ong-bo-tre-nuot-nuoc-mat-tien-con-theo-me-ve-song-voi-bo-duong-20220222095549271.chn

Tổng hợp

Scroll To Top