Now Reading
Nhà phố Sài Gòn tạo ấn tượng đặc biệt nhờ những ô cửa sổ mái vòm cùng ánh sáng ấm áp cho 3 thế hệ cùng sinh sống

Nhà phố Sài Gòn tạo ấn tượng đặc biệt nhờ những ô cửa sổ mái vòm cùng ánh sáng ấm áp cho 3 thế hệ cùng sinh sống

Mọi không gian bên trong đều được thiết kế khéo léo, kết nối với nhau bằng cầu thang, bằng những khoảng không ngập tràn ánh sáng và kết nối từ chất liệu, sắc màu và đặc biệt là từ những hình khối, đường cong lạ mắt.

Nhà phố Sài Gòn tạo ấn tượng đặc biệt nhờ những ô cửa sổ mái vòm cùng ánh sáng ấm áp cho 3 thế hệ cùng sinh sống - Ảnh 1.

Ngôi nhà tạo ấn tượng từ những hình khối nghệ thuật vô cùng độc đáo.

Nhà phố Sài Gòn tạo ấn tượng đặc biệt nhờ những ô cửa sổ mái vòm cùng ánh sáng ấm áp cho 3 thế hệ cùng sinh sống - Ảnh 2.

Ngôi nhà đặc biệt từ hình khối, cách trang trí mặt tiền cũng như tạo những mảng sáng ấm áp.

Dù tọa lạc trong hẻm, có cấu trúc đất tương đồng với những ngôi nhà khác nhưng căn nhà này vẫn tạo được điểm nhấn từ việc thiết kế sân sau đặc biệt với giếng trời, sân vườn, bể cá trên mái.

Trong quá trình phát triển đô thị TP. HCM, nhà phố là một trong những loại hình phát triển đặc biệt. Dân số đông, nhu cầu nhà ở lớn, những ngôi nhà phố không ngừng được xây dựng san sát nhau khiến mỗi gia đình đều cảm thấy đau đầu trong việc tạo nên “chỗ thở” cho mỗi công trình.

Chính vì nhà phố được xây dựng ồ ạt, việc xây dựng cũng chỉ đáp ứng những nhu cầu thông thường như cho thuê, đầu cơ… nên gần như mọi người dễ dàng nhận thấy những thiết kế nhàm chán, rập khuôn. Điều này dẫn đến hai yếu tố đặc trưng của nhà phố là lấy sáng và tạo sự thông gió không được chú trọng đúng mực.

Nhà phố Sài Gòn tạo ấn tượng đặc biệt nhờ những ô cửa sổ mái vòm cùng ánh sáng ấm áp cho 3 thế hệ cùng sinh sống - Ảnh 4.

Cầu thang xoáy ốc tạo điểm nhấn đặc biệt cho công trình.

Nhà phố Sài Gòn tạo ấn tượng đặc biệt nhờ những ô cửa sổ mái vòm cùng ánh sáng ấm áp cho 3 thế hệ cùng sinh sống - Ảnh 5.

Không gian được bố trí các khu vực chức năng một cách hài hòa, hợp lý.

Nhà phố Sài Gòn tạo ấn tượng đặc biệt nhờ những ô cửa sổ mái vòm cùng ánh sáng ấm áp cho 3 thế hệ cùng sinh sống - Ảnh 6.

Góc nhỏ nấu nướng, ăn uống được bố trí ngay cạnh khu vực sân vườn ngập tràn cây xanh và bóng nắng.

Nhà phố Sài Gòn tạo ấn tượng đặc biệt nhờ những ô cửa sổ mái vòm cùng ánh sáng ấm áp cho 3 thế hệ cùng sinh sống - Ảnh 7.

Góc nhỏ xanh tươi tạo điểm nhấn mát mắt, dễ chịu trong nhà phố.

Nhà phố Sài Gòn tạo ấn tượng đặc biệt nhờ những ô cửa sổ mái vòm cùng ánh sáng ấm áp cho 3 thế hệ cùng sinh sống - Ảnh 8.

Vẻ đẹp nổi bật giữa màu sắc, bóng tối và ánh sáng tạo nên nét ấn tượng cho từng góc nhỏ.

Mỗi khu vực chức năng đều được tối giản hóa từ nội thất đến màu sắc tạo nên vẻ đẹp hiện đại, cuốn hút và tiện dụng cho không gian sống.

Ngôi nhà này nằm trong khu dân cư khép kín điển hình cho cuộc sống của người dân thành thị, Căn nhà phố cũ có 4 sàn bố trí lệch nhau xoay quanh lõi thang ở giữa, xung quanh tiếp giáp nhà lân cận cao tầng. Với 3 mặt nhà đều bị che khuất, ý tưởng bố trí cơ bản di chuyển thông tầng chính về phía sau. Đây cũng là trục xương sống cốt lõi cho toàn bộ công trình, vừa đáp ứng thông gió, chiếu sáng, vừa tạo sự liên kết đặc biệt giữa các khu vực chức năng.

Tầng trệt của khoảng thông tầng chính được các KTS bố trí một mảnh vườn nho nhỏ, ở vị trí bất lợi nhất của công trình. Giải pháp cải tạo khối kiến trúc từ cao đến thấp nhằm tối ưu cường độ ánh sáng tự nhiên giúp cây trồng ở khu vực này luôn xanh tươi.

Nhà phố Sài Gòn tạo ấn tượng đặc biệt nhờ những ô cửa sổ mái vòm cùng ánh sáng ấm áp cho 3 thế hệ cùng sinh sống - Ảnh 10.

Không gian phòng sinh hoạt chung đẹp tối giản nhưng đủ đầy công năng.

Nhà phố Sài Gòn tạo ấn tượng đặc biệt nhờ những ô cửa sổ mái vòm cùng ánh sáng ấm áp cho 3 thế hệ cùng sinh sống - Ảnh 11.

Điểm nhấn của căn phòng từ những đường nét hình học, ánh sáng và khoảng thông gió mát mẻ.

Nhà phố Sài Gòn tạo ấn tượng đặc biệt nhờ những ô cửa sổ mái vòm cùng ánh sáng ấm áp cho 3 thế hệ cùng sinh sống - Ảnh 12.

Đường cong mái vòm tạo điểm nhấn đặc biệt cho ngôi nhà.

Nhà phố Sài Gòn tạo ấn tượng đặc biệt nhờ những ô cửa sổ mái vòm cùng ánh sáng ấm áp cho 3 thế hệ cùng sinh sống - Ảnh 13.

Bóng nắng kết hợp những họa tiết hình học tạo vẻ đẹp mang tính nghệ thuật cho công trình.

Nhà phố Sài Gòn tạo ấn tượng đặc biệt nhờ những ô cửa sổ mái vòm cùng ánh sáng ấm áp cho 3 thế hệ cùng sinh sống - Ảnh 14.

Căn phòng ấm cúng, thoáng sáng tiện lợi cho nhu cầu nghỉ ngơi.

Ở khu vực lầu 1 được bổ sung thêm thông tầng phụ giữa nhà tạo khoảng đệm cho các phòng ngủ phía trước và không gian chung phía sau nhằm khai thác hiệu quả khả năng thông gió và việc lấy sáng.

Hệ cầu thang xoay theo phương độ dốc mái, có khả năng đóng mở, linh hoạt trong việc sử dụng. Mặt bằng mái được bố trí vườn rau, cây xanh, mặt nước và các khoảng đệm với các cao độ khác nhau. Khu vực này còn được bố trí đầy ấn tượng với hồ sen đáy kính, nơi đưa ánh sáng tán xạ xuống các không gian bên dưới.

Nhà phố Sài Gòn tạo ấn tượng đặc biệt nhờ những ô cửa sổ mái vòm cùng ánh sáng ấm áp cho 3 thế hệ cùng sinh sống - Ảnh 15.

Phòng tắm được bố trí ngay cạnh phòng ngủ.

Nhà phố Sài Gòn tạo ấn tượng đặc biệt nhờ những ô cửa sổ mái vòm cùng ánh sáng ấm áp cho 3 thế hệ cùng sinh sống - Ảnh 16.

Không gian đẹp như mơ nhờ cách tiết chế màu sắc, chất liệu.

Nhà phố Sài Gòn tạo ấn tượng đặc biệt nhờ những ô cửa sổ mái vòm cùng ánh sáng ấm áp cho 3 thế hệ cùng sinh sống - Ảnh 17.

Với 3 thế hệ gồm 6 thành viên gia đình cùng sinh sống, làm việc, mọi không gian đều được thiết kế linh hoạt, đa dạng trong cách tạo điểm nhấn từ đường cong từ vật liệu đến kiểu dáng kiến trúc. Ngôi nhà cũng như được tách làm hai với khu vực sinh hoạt chung và khu vực riêng tư.

Nhà phố Sài Gòn tạo ấn tượng đặc biệt nhờ những ô cửa sổ mái vòm cùng ánh sáng ấm áp cho 3 thế hệ cùng sinh sống - Ảnh 18.

Khoảng diện tích mái với từng góc nhỏ đặc biệt tạo vẻ đẹp ấn tượng cho ngôi nhà.

Nhà phố Sài Gòn tạo ấn tượng đặc biệt nhờ những ô cửa sổ mái vòm cùng ánh sáng ấm áp cho 3 thế hệ cùng sinh sống - Ảnh 19.

Khoảng thông tầng đặc biệt kết nối từ tầng 1 lên tầng trên cùng.

Nhà phố Sài Gòn tạo ấn tượng đặc biệt nhờ những ô cửa sổ mái vòm cùng ánh sáng ấm áp cho 3 thế hệ cùng sinh sống - Ảnh 20.

Nhà phố Sài Gòn tạo ấn tượng đặc biệt nhờ những ô cửa sổ mái vòm cùng ánh sáng ấm áp cho 3 thế hệ cùng sinh sống - Ảnh 21.

Các khu vực chức năng, từ bếp đến phòng ăn, phòng khách đến phòng ngủ đều được kết nối một cách khéo léo, hài hòa. Cầu thang đóng vai trò tạo đường giao thông tiện lợi cho từng tầng. Bên cạnh những mái vòm, những đường cong cũng như sự thay đổi vật liệu một cách linh hoạt, thêm những mảng xanh đúng cách và đúng lúc tạo nên một không gian nhà phố đẹp như mơ, hài hòa và tiện ích, thoải mái và dễ chịu cho từng thành viên trong gia đình.

Đơn vị thiết kế: AD+

Thiết kế: Nguyễn Đặng Anh Dũng + Bùi Thanh Sang + Nguyễn Hữu Thể Trang + NguyễnVănTrung + Trịnh Hằng Tuyến + Võ Đình Huỳnh.

Xây dựng: Đinh Đức Thiên Ân, Furniture & Accessories

Tổng hợp

Scroll To Top