Now Reading
AirVisual thừa nhận Hà Nội không phải thành phố ô nhiễm nhất thế giới như mọi người nghĩ

AirVisual thừa nhận Hà Nội không phải thành phố ô nhiễm nhất thế giới như mọi người nghĩ

Trong khi nhiều người tỏ ra lo ngại việc Hà Nội trong nhiều ngày gần đây liên tục nằm trong tốp đầu bảng xếp hạng của Air Visual về ô nhiễm không khí, nhiều người dường như đang hiểu nhầm về ý nghĩa của bảng xếp hạng này khi cho rằng Hà Nội đang là thành phố ô nhiễm nhất thế giới.

Điều này đã buộc chính Air Visual đã phải lên tiếng giải thích về ý nghĩa bảng xếp hạng này cũng như cách đánh giá và xếp hạng của họ. Dưới đây là lời giải thích của AirVisual:

 - Ảnh 1.

“Chúng tôi nhận thấy có một số lo ngại ở Việt Nam về việc Hà Nội đang ở vị trí số một trong “bảng xếp hạng các thành phố lớn” (bảng xếp hạng các thành phố lớn có chỉ số ô nhiễm không khí tức thời cao nhất) vào những thời điểm nhất định trong các ngày gần đây.

Chúng tôi muốn mọi người chú ý rằng điều này không có nghĩa rằng Hà Nội đang là thành phố ô nhiễm số một thế giới. “Bảng xếp hạng các thành phố lớn” hiện bao gồm khoảng 90 thành phố lớn trên toàn cầu.

Tại bất cứ thời điểm nào, mọi thành phố đều có thể đứng đầu trong bảng xếp hạng này, như đã từng xảy ra với London và thậm chí cả San Francisco vào năm ngoái. Mọi người có thể tham khảo các chi tiết về cách chúng tôi sắp xếp “bảng xếp hạng các thành phố lớn” tại đây.

Hợp tác với tổ chức GreenPeace (Hòa Bình Xanh), chúng tôi cũng công bố một bảng xếp hạng hàng năm riêng biệt dành cho các thành phố trên thế giới. Báo cáo này được công bố vào tháng Ba năm nay cho thấy, Hà Nội không nằm trong tốp 200 thành phố ô nhiễm nhất của thế giới năm 2018.

AirVisual thừa nhận Hà Nội không phải thành phố nhiễm nhất thế giới như mọi người nghĩ - Ảnh 2.

Trên nền tảng của mình, chúng tôi minh bạch về nguồn lấy dữ liệu và cách chúng tôi công bố chúng. Tại Hà Nội, chúng tôi sử dụng dữ liệu từ Cổng Thông tin Quan trắc Môi trường Hà Nội và từ Đại sứ quán Mỹ để báo cáo mức độ ô nhiễm không khí theo thời gian thực.

Trong ứng dụng AirVisual và trên website của minh, chúng tôi luôn công bố nguồn dữ liệu để hoàn toàn minh bạch với người dùng. Nếu bạn không chắc chắn về dữ liệu này, vui lòng tham khảo nguồn dữ liệu và liên hệ với chúng tôi để báo cáo vấn đề.

Chúng tôi tin rằng việc biết về mức độ ô nhiễm sẽ dẫn đến thay đổi. Đó là điều đã xảy ra tại Bắc Kinh: khi mọi người nhận ra mức độ ô nhiễm không khí đang nghiêm trọng như thế nào, họ đã thúc đẩy chính phủ thực hiện các chính sách môi trường mạnh mẽ hơn. Kết quả là mức độ ô nhiễm của Bắc Kinh đã được cải thiện rõ rệt”.

See Also
Cắt mí mắt: Tuy là tiểu phẫu đơn giản nhưng cần nắm rõ các điều sau để…

Tham khảo airvisual.com

Tổng hợp

Scroll To Top