Now Reading
Bệnh viện số không có tiếng loa ở Sài Gòn

Với số lượt khám trung bình hơn 6.500 lượt bệnh nhân mỗi ngày nhưng Bệnh viện quận Thủ Đức hoàn toàn không có tiếng loa gọi tên bệnh nhân. Tất cả bác sĩ, điều dưỡng đều làm việc với máy tính hoặc máy tính bảng khi khám bệnh. Người bệnh đến khám không cần mang theo sổ khám bệnh, toa thuốc cũ, tiền mặt… 

Benh vien so khong co tieng loa o Sai Gon
Bệnh viện quận Thủ Đức phát triển nhiều dịch vụ kỹ thuật như các bệnh viện tuyến cuối

Hình ảnh Bệnh viện số ở Bệnh viện quận Thủ Đức vừa được Sở Y tế TP.HCM giới thiệu sản phẩm bình chọn Giải thưởng Y tế thông minh vào sáng 5/11.

Đơn cử, Bệnh viện số này giúp người dân chủ động lựa chọn nhiều hình thức đăng ký khám bệnh như: đăng ký tại quầy nhận bệnh được nhân viên quét trực tiếp mã QRcode trên thẻ bảo hiểm y tế, giúp hoàn tất thủ tục nhanh chóng thay vì nhập thông tin bằng tay vào phần mềm.

Hoặc người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế khi tái khám có thể đến ki-ốt tự đăng ký; đăng ký qua website hoặc app trên điện thoại thông minh để đặt khám và thanh toán không dùng tiền mặt dành cho người bệnh thu phí… 

Xem thêm  Vụ gia đình tố bác sĩ đỡ đẻ làm đứt cổ trẻ sơ sinh: Trẻ mất tim thai trước khi bác sĩ kéo làm đứt cổ?
Benh vien so khong co tieng loa o Sai Gon
Người bệnh có thể tự đăng ký khám bệnh qua ki-ốt hoặc qua app trên điện thoại thông minh

Điểm nổi bật thứ hai của Bệnh viện số ở Bệnh viện quận Thủ Đức chính là toàn bộ quy trình khám bệnh ngoại trú đã được số hoá. Tại các phòng khám của bệnh viện đều có màn hình hiển thị số thứ tự chờ khám tự động đảm bảo tính công khai, minh bạch, thuận tiện để người bệnh theo dõi lượt khám.

Người bệnh đi khám bệnh không cần mang theo hồ sơ, toa thuốc do các bác sĩ có thể dễ dàng theo dõi lịch sử khám, chữa bệnh có trên phần mềm ứng dụng. Phần mềm này giúp bệnh viện khắc phục một nhược điểm vốn hay gặp của các bác sĩ phòng khám đó là tư vấn về bệnh, về dịch vụ kỹ thuật, về chi phí… thường không được thực hiện hoặc không đầy đủ.

Ngoài ra, người bệnh có thể biết chi tiết giá dịch vụ khám chữa bệnh, số tiền cần phải đóng hoặc chênh lệch bảo hiểm y tế… phải đóng được công khai ngay trên phiếu chỉ định cận lâm sàng.

Với hệ thống số thứ tự trung tâm, người bệnh chỉ phải lấy số một lần duy nhất khi đăng ký khám, còn lại tất cả số thứ tự khác đều tích hợp trên các giấy tờ cung cấp cho người bệnh (phiếu chỉ định cận lâm sàng, toa thuốc…) mà không cần phải lấy số thứ tự nhiều lần. 

Xem thêm  Gắp sợi tóc ra khỏi mắt người phụ nữ sau trận ẩu đả với chị gái

Kết quả cận lâm sàng đã có chữ ký điện tử của bác sĩ khoa Xét nghiệm được chuyển trên mạng về phòng khám nơi bệnh nhân đã được bác sĩ chỉ định. Sau khi xem kết quả, bác sĩ tại phòng khám in và trả kết quả cho người bệnh.

Benh vien so khong co tieng loa o Sai Gon
Bác sĩ dễ dàng tra cứu hồ sơ cũ khi Bệnh viện quận Thủ Đức số hoá toàn bộ hồ sơ bệnh án

Điểm nổi bật thứ ba là bệnh viện đã triển khai bệnh án điện tử tại 100% các khoa lâm sàng. Các hồ sơ, biểu mẫu của bệnh án điện tử hỗ trợ bác sĩ, điều dưỡng thực hiện đầy đủ, đúng các quy định của một hồ sơ bệnh án. 

See Also

Điểm nổi bật thứ tư của Bệnh viện số tại Bệnh viện quận Thủ Đức còn thể hiện ở “Cổng thông tin điều hành nội bộ” để giải quyết các văn bản hành chính. Việc giải quyết trực tuyến góp phần tiết kiệm rõ rệt thời gian và nâng cao hiệu quả công việc. 

Bệnh viện số thành công ở một bệnh viện tuyến quận huyện là nhờ nỗ lực sau nhiều năm của ban lãnh đạo và nhân viên y tế Bệnh viện quận Thủ Đức, quyết tâm “số hoá” toàn bộ các hoạt động của bệnh viện, hướng đến xây dựng bệnh viện thông minh.

Xuân Huy

Tổng hợp

© 2016 phunudoday.com - All Rights Reserved.

Scroll To Top