Now Reading
Để quay lại cuộc sống bình thường mới cần có “Thẻ xanh COVID” nhưng không thể thiếu…

Để quay lại cuộc sống bình thường mới cần có “Thẻ xanh COVID” nhưng không thể thiếu…

Giờ đây, khi cuộc sống “bình thường mới” chính thức quay trở lại, chúng ta đã có thể thực hiện được một số hoạt động từng bị hạn chế rất nhiều trong mùa giãn cách như: đi cắt tóc, đến công sở làm việc, dạo quanh trung tâm thương mại, tập thể dục ở phòng gym… Tuy nhịp sống đã có phần “dễ thở” hơn so với thời gian còn ở nhà chống dịch, thế nhưng các chuyên gia vẫn khuyến cáo người dân không nên vì quá háo hức hoặc chủ quan bản thân đã được cấp “thẻ xanh COVID” mà quên đi khuyến cáo 5K. Giải thích cho vấn đề này, Bác sĩ. CK II. Hoàng Quốc Tưởng, Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết: “Thứ nhất, dịch bệnh vẫn chưa kết thúc mà còn diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan ngoài cộng đồng. Thứ hai, “thẻ xanh COVID” chỉ giúp chứng minh rằng trong cơ thể chúng ta đang có sự hiện diện của kháng thể, chứ không phải là công cụ giúp bảo vệ chúng ta một cách tuyệt đối khỏi bị nhiễm bệnh và tránh lây lan cho người khác. Vì vậy, chỉ mỗi “thẻ xanh COVID” thôi là vẫn chưa đủ để tạo ra lá chắn phòng bệnh hữu hiệu mà còn cần thêm các khuyến cáo 5K để cắt đứt triệt để con đường lây lan của mầm bệnh, giúp chúng ta yên tâm hơn khi sinh hoạt và làm việc trong giai đoạn “bình thường mới”.

Bên cạnh khuyến cáo trên, Bác sĩ Hoàng Quốc Tưởng còn đưa ra một số lời khuyên phòng dịch cho các hoạt động phổ biến mà người dân thường thực hiện sau thời gian giãn cách xã hội. Tất cả sẽ được thể hiện qua bộ ảnh ngộ nghĩnh và vô cùng dễ nhớ sau đây, hãy cùng lướt xem và áp dụng ngay hôm nay nhé!

Để quay lại cuộc sống bình thường mới cần có “Thẻ xanh COVID” nhưng không thể thiếu 5K - Ảnh 1.

Để quay lại cuộc sống bình thường mới cần có “Thẻ xanh COVID” nhưng không thể thiếu 5K - Ảnh 2.

Để quay lại cuộc sống bình thường mới cần có “Thẻ xanh COVID” nhưng không thể thiếu 5K - Ảnh 3.

Để quay lại cuộc sống bình thường mới cần có “Thẻ xanh COVID” nhưng không thể thiếu 5K - Ảnh 4.

Để quay lại cuộc sống bình thường mới cần có “Thẻ xanh COVID” nhưng không thể thiếu 5K - Ảnh 5.

Để quay lại cuộc sống bình thường mới cần có “Thẻ xanh COVID” nhưng không thể thiếu 5K - Ảnh 6.

Để quay lại cuộc sống bình thường mới cần có “Thẻ xanh COVID” nhưng không thể thiếu 5K - Ảnh 7.

Để quay lại cuộc sống bình thường mới cần có “Thẻ xanh COVID” nhưng không thể thiếu 5K - Ảnh 8.

Để quay lại cuộc sống bình thường mới cần có “Thẻ xanh COVID” nhưng không thể thiếu 5K - Ảnh 9.

Để quay lại cuộc sống bình thường mới cần có “Thẻ xanh COVID” nhưng không thể thiếu 5K - Ảnh 10.

Những phân tích và một số lời khuyên phòng dịch trên đây của Bác sĩ Hoàng Quốc Tưởng hẳn đã phần nào giúp chúng ta hiểu được tầm quan trọng của khuyến cáo 5K trong giai đoạn “bình thường mới”. Vì vậy, bên cạnh việc chủ động tiêm vaccine ngay khi đến lượt để đủ điều kiện được cấp “thẻ xanh COVID”, mỗi chúng ta cũng cần thực hiện nghiêm túc khuyến cáo 5K ở mọi lúc, mọi nơi để nâng hiệu quả phòng bệnh lên mức cao nhất, bảo vệ tối ưu cho bản thân và cả cộng đồng.

Khuyến cáo 5K song hành cùng “thẻ xanh COVID” cũng là thông điệp mà Bộ Y tế muốn gửi gắm đến mỗi người dân qua Chương trình hưởng ứng “Triệu lá chắn an toàn”, với sự đồng hành của nhãn hàng Aiken – Chuyên gia kháng khuẩn. Hãy cùng nhau hưởng ứng và thiết lập nên “lá chắn kép” phòng bệnh hữu hiệu này, tạo tiền đề cho một cuộc sống “bình thường mới” an toàn và trọn vẹn hơn bao giờ hết!

Tiếp nối các hoạt động cộng đồng tuyên truyền người dân duy trì các khuyến cáo 5K, đặc biệt là việc rửa tay sạch khuẩn trong mùa dịch, đồng thời góp phần truyền thông cho Chiến dịch Tiêm chủng vaccine COVID-19 trên toàn quốc, nhãn hàng Aiken tiếp tục đồng hành cùng Bộ Y khởi động Chương trình hưởng ứng “Triệu lá chắn an toàn”, nhằm kêu gọi người dân cả nước tiếp tục thực hiện khuyến cáo 5K và chủ động tiêm vaccine khi tới lượt để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh.

photo-6

See Also

Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm sạch khuẩn từ Aiken, bạn có thể tham khảo các kênh bán hàng online chính hãng sau:

Shopee: https://shopee.vn/aiken_official_store

Lazada:

Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/aiken-official-store

Tổng hợp

Scroll To Top