Now Reading
Hoảng hồn với quảng cáo “thuốc chữa Covid-19 gia truyền, nặng mấy cũng khỏi, dùng rồi tiếp…

Hoảng hồn với quảng cáo “thuốc chữa Covid-19 gia truyền, nặng mấy cũng khỏi, dùng rồi tiếp…

Mạng xã hội xuất hiện tràn lan thông tin một loại thuốc nam gia truyền chữa khỏi bệnh Covid-19 dù nhẹ hay nặng. Thậm chí “chấp” cả biến thể mới. Dùng thuốc này còn phòng chống lây nhiễm. Ra ngoài tiếp xúc F0 cũng không sợ nhiễm bệnh.

Giới chuyên gia lần lượt lên tiếng phản bác công dụng thực sự của loại thuốc này kèm lời khuyên dành cho người dân.

Tràn lan mạng xã hội thuốc “chữa Covid-19 gia truyền 4 đời, nặng mấy cũng khỏi, dùng rồi tiếp xúc F0 cũng không sợ nhiễm bệnh”

Thời gian gần đây, mạng xã hội liên tục xuất hiện những thông tin liên quan đến một loại thuốc “chữa Covid-19 gia truyền 4 đời, nặng mấy cũng khỏi”.

Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, người dân luôn có tâm lý muốn có sẵn trong nhà loại thuốc điều trị Covid-19 hiệu quả. Thế là bỗng nhiên loại thuốc này trở nên “nóng sốt” hơn bao giờ hết.

Loại thuốc này được quảng cáo vô cùng thần thánh như sau:

Trời ơi! Tin được không? Có một loại thuốc "chữa Covid-19 gia truyền, nặng mấy cũng khỏi, dùng rồi tiếp xúc F0 cũng không sợ nhiễm bệnh" đang tràn lan mạng xã hội! - Ảnh 2.

“Xin gửi đến quý vị một phác đồ hỗ trợ điều trị hoàn toàn mới, nước súc miệng ngày 2 lần sáng & tối tiêu diệt đi 999% virus.

Combo 3 lọ tặng 1 lọ = 1350k.

Combo 6 lọ tặng 2 lọ + một gói thuốc uống = 2700k.

– Nhà thuốc BV khuyến cáo bà con nên dùng thuốc hỗ trợ và tăng sức đề kháng. Mỗi tháng dùng 1 lần kết hợp với tiêm phòng vaccine nữa chúng ta sẽ đạt được miễn dịch cộng đồng.

– Hoặc ai đang có triệu chứng của bệnh Covid như tiêu chảy, khô rát họng, đờm nhiều cảm giác nghẹn khó chịu ở cổ, thỉnh thoảng ho, người mệt chán ăn. Nếu phát hiện bệnh ở giai đoạn đầu chúng tôi sẽ cấp đơn thuốc hỗ trợ điều trị súc họng từ 1-3 ngày là chấm dứt ngay F1 và F0 dạng nhẹ.

– Bệnh nhân F0 chuyển nặng ho liên tục, sốt triền miên, cơ thể suy yếu hoàn toàn và phải thở bình oxy. Chỉ cần dùng thuốc súc họng hỗ trợ liên tục trong 7-10 ngày là khỏi bệnh.

– Và nếu bệnh nhân F0 mắc bệnh nền sẽ có phắc đồ điều trị riêng mỗi loại bệnh.

Ngoài ra, chúng tôi sẽ kê toa thuốc uống thảo dược tăng sức đề kháng cho chức năng gan thận phổi và thuốc bổ giúp người bệnh ăn ngon miệng và ngủ sâu giấc, giúp tinh thần người bệnh phấn chấn khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

Để biết thêm thông tin hãy inbox hoặc gọi cho chúng tôi để tư vấn trực tiếp ạ”.

Trời ơi! Tin được không? Có một loại thuốc "chữa Covid-19 gia truyền, nặng mấy cũng khỏi, dùng rồi tiếp xúc F0 cũng không sợ nhiễm bệnh" đang tràn lan mạng xã hội! - Ảnh 3.

Thuốc “chữa Covid-19 gia truyền, nặng mấy cũng khỏi, dùng rồi tiếp xúc F0 cũng không sợ nhiễm bệnh” quảng cáo tràn lan mạng xã hội.

Theo như quảng cáo thì combo thuốc điều trị Covid-19 gia truyền này  thì có thể điều trị đủ dạng từ nhẹ nhất đến nặng nhất. Sau những lời quảng cáo rót mật vào tai, tất nhiên người bán hàng không quên đính kèm số điện thoại, kèm địa chỉ để có thể đến tận nơi mua hàng.

Ở một bài đăng khác, “thuốc nam gia truyền” khẳng định dùng thuốc sẽ giúp tiếp xúc F0 mà không phải lo nhiễm bệnh. Nếu đúng như vậy thì đây quả là chuyện phi thường bởi chưa một cơ quan chức năng hay chuyên gia nào dám khẳng định dùng cái gì khi tiếp xúc F0 là không sợ nhiễm bệnh:

Trời ơi! Tin được không? Có một loại thuốc "chữa Covid-19 gia truyền, nặng mấy cũng khỏi, dùng rồi tiếp xúc F0 cũng không sợ nhiễm bệnh" đang tràn lan mạng xã hội! - Ảnh 4.

“Thuốc nam gia truyền BV xin gửi đến quý vị một phác đồ điều trị siêu virus hoàn toàn mới với biện pháp ngăn chặn ở giai đoạn đầu của mầm bệnh phát tán, với phác đồ trị bệnh gia truyền BV an toàn nhanh tiêu diệt đi các loại siêu virus hiệu quả nhất mà không để lại bất cứ triệu chứng gì sau khi dùng thuốc.

Liệu trình của các bạn phòng chống dịch chỉ cần 10ml (các bạn có thể tiếp xúc với F0 mà không lo lắng bị truyền nhiễm bệnh.)

Liệu trình với F1-2 dùng từ 1-2 ngày có thể loại bỏ đi hoàn toàn các loại virus biến thể, (sau khi tiêu diệt dịch ngự trú ở vùng khoang mũi và họng bệnh nhân hoàn toàn được bảo vệ và không chuyển biến thành bệnh nhân F0 nữa.

Liệu trình cho F0 nhẹ từ 3-7 ngày

Liệu trình với bệnh nhân nặng từ 7-15 ngày kèm theo toa thuốc cho bệnh nhân có bệnh nền. Cách dùng: súc họng 3-5 giây rồi nhổ đi, uống một cốc nước lọc.

Bí quyết trị bách bệnh mà gia truyền BV gửi tới các bạn.

Thành phần: cây mặt hùm, cây châu chấu và một số dược liệu quý hiếm khác.

Công dụng: trị bách bệnh, trị siêu virus.

Biến thể nặng nhất như hiện nay !

Lưu ý: phụ nữ có thai và trẻ dưới 7 tuổi không được dùng.

(Nếu tất cả mọi người đều tin dùng nhà thuốc BV sẽ dập tắt dịch hoàn toàn )”.

Trời ơi! Tin được không? Có một loại thuốc "chữa Covid-19 gia truyền, nặng mấy cũng khỏi, dùng rồi tiếp xúc F0 cũng không sợ nhiễm bệnh" đang tràn lan mạng xã hội! - Ảnh 5.

See Also

Theo như một bài đăng khác trên trang quảng cáo gia truyền, thuốc này tuyệt diệu đến nỗi có thể trị được biến thể “nặng nhất như hiện nay”. Dường như chưa đủ thuyết phục, người bán còn “đế” thêm câu nếu tin dùng thì sẽ dập dịch hoàn toàn.

Không ít người nhẹ dạ cả tin sẽ mua thuốc chữa Covid-19, nặng mấy cũng khỏi về dùng. Thế nhưng có tồn tại một loại thuốc như này hay không, chúng ta hãy thử tìm hiểu xem sao nhé!

Tuyệt đối không dùng thuốc “chữa Covid-19 gia truyền, nặng mấy cũng khỏi” tràn lan mạng xã hội!

Đó là lời khẳng định của các chuyên gia khi nhìn thấy những lời quảng cáo và hình ảnh loại thuốc này.

Theo PGS.TS Trần Đắc Phu (cố vấn cao cấp của Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam), tại Việt Nam chưa có bất cứ loại thuốc gia truyền nào có thể chữa Covid-19 “nặng mấy cũng khỏi”. Bộ Y tế cũng chưa cấp phép cho loại thuốc này nên người dân tuyệt đối không được mua dùng tùy tiện.

BS Trương Hữu Khanh (chuyên gia dịch tễ học, nguyên Trưởng khoa Nhiễm – Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng I, TP HCM) cũng khẳng định, ông chưa từng thấy có loại thuốc nào “thần kỳ” như quảng cáo đang rao. Nếu xuất hiện một loại thuốc như vậy, hẳn cả thế giới cũng phải cúi mình trước một loại thuốc gia truyền tại Việt Nam. Tuy nhiên, đây là điều không tưởng, thậm chí vô cùng tào lao, xàm xí.

Chung nhận định, BS Nguyễn Trung Cấp (Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương) cho biết thêm, trong nhiều loại bệnh, thuốc đông – tây y kết hợp sẽ mang lại hiệu quả điều trị. Tuy nhiên, thuốc nam phải tinh khiết, là những bài thuốc y học cổ truyền được công nhận chứ không phải là thuốc nam trôi nổi trên thị trường, đặc biệt là tự chữa bệnh bằng những bài thuốc truyền miệng lan tràn mạng xã hội kiểu như trên.

Trời ơi! Tin được không? Có một loại thuốc "chữa Covid-19 gia truyền, nặng mấy cũng khỏi, dùng rồi tiếp xúc F0 cũng không sợ nhiễm bệnh" đang tràn lan mạng xã hội! - Ảnh 6.

Người dân hãy cẩn trọng bất cứ thuốc nam gia truyền nào được quảng cáo chữa khỏi Covid-19 như loại này.

Đó là lý do khiến các bệnh viện luôn phải tiếp nhận nhiều bệnh nhân nhập viện trong tình trạng suy gan, suy thận do tự ý uống thuốc nam chữa bệnh.

Chung nhận định này, lương y Bùi Hồng Minh (Nguyên Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội) cho biết thêm: “Dù điều trị Đông y hay Tây y thì người bệnh cũng cần tuân thủ đúng theo liều lượng, sự kiểm soát của bác sĩ, lương y chứ không tự ý mua về và sử dụng. Nhất là mua ở những nơi không đảm bảo uy tín, có thể gây nên tình trạng sức khỏe nguy kịch”.

Ngoài ra, giới chuyên gia cũng khuyên, bệnh nhân khi quyết định sử dụng thuốc nam cũng cần có những hiểu biết nhất định, không được sử dụng theo kiểu truyền tai nhau, sử dụng bừa bãi, thiếu khoa học… Việc tự ý mua lá, rễ cây về sắc uống, đắp ngoài theo gợi ý của người quen mách bảo mà không theo chỉ định của thầy thuốc, không đến cơ sở thuốc y học cổ truyền được cấp phép… đều có thể dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Ðể tránh tình trạng tiền mất tật mang, các bác sĩ khuyến cáo người bệnh và người nhà người bệnh cần tỉnh táo trước những lời quảng cáo, giới thiệu về các phương pháp chữa bệnh chưa được kiểm chứng, thiếu cơ sở khoa học.

Khi nghi ngờ hoặc phát hiện các triệu chứng bệnh Covid-19, bạn nên mua que test về kiểm tra. Nếu dương tính hãy tự cách ly mình tại phòng riêng và gọi đến đường dây nóng của Bộ y tế để làm theo hướng dẫn.

https://afamily.vn/hoang-hon-voi-quang-cao-thuoc-chua-covid-19-gia-truyen-4-doi-nang-may-cung-khoi-dung-roi-tiep-xuc-f0-cung-khong-so-nhiem-benh-dang-tran-lan-mang-xa-hoi-20220113112334354.chn

Tổng hợp

Scroll To Top