Now Reading
Khi đi chợ, người thông minh thấy 4 loại cá này sẽ mua ngay vì chúng 100%…

Khi đi chợ, người thông minh thấy 4 loại cá này sẽ mua ngay vì chúng 100%…

Ngoài lợn, bò, gà thì cá cũng là thực phẩm cung cấp protein vô cùng phổ biến trong cuộc sống. Thậm chí, cá còn là thực phẩm được các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo nên tăng cường ăn vì chúng là loại thịt trắng, có ít calo, hơn thịt đỏ, đồng thời giúp cơ thể đào thải lượng cholesterol xấu hiệu quả hơn so với thịt đỏ.

Dù vậy, khi tiêu thụ cá, không ít gia đình cảm thấy lo ngại rằng loại cá mà mình đang ăn là cá được nuôi nhân tạo, như vậy sẽ khó kiểm soát được nguồn thức ăn của cá. Đồng thời chất dinh dưỡng trong cá nuôi nhân tạo cũng có thể không bằng tự nhiên.

1.jpeg

Vậy những loại cá nào bổ dưỡng nhất, 100% được nuôi tự nhiên mà bạn nên lựa chọn? Dưới đây là lời khuyên của một người bán cá lâu năm đã được chia sẻ trên tờ Sohu (Trung Quốc) mà bạn có thể tham khảo.

4 loại cá 100% tự nhiên, vô cùng

1. Cá hố

Cá hố là loại cá sống ở vùng biển sâu, rất giàu protein và axit béo không bão hòa. Loại cá này thường được đánh bắt ngoài tự nhiên. Đồng thời, cá hố so với các loại cá khác như cá hồi, cá ngừ có giá rẻ hơn rất nhiều nên không mấy ai nghĩ đến chuyện tự nuôi chúng.

Ở một vài quốc gia châu Á như Nhật, Hàn, Trung Quốc… cá hố khá phổ biến, thường được ăn dưới dạng nướng hay ăn sống. Loại cá này ít chất béo, chứa một lượng khá cân bằng về axit béo loại omega-3 vì vậy sẽ là một lựa chọn thông minh cho các gia đình.

2.jpeg

2. Cá mòi

Cá mòi là loài cá 100% tự nhiên, thường di cư sống cả ở sông và ở biển. Dinh dưỡng của cá mòi khá cao, thường chứa rất nhiều vitamin, canxi, cùng các loại khoáng chất có lợi như iron, zinc, potassium… Đặc biệt, loại cá này có chứa nhiều protein, giúp hỗ trợ nâng cao hệ miễn dịch của chúng ta. Loại cá này vô cùng an toàn, lành mạnh vì thế bạn có thể yên tâm mua về sử dụng.

3. Cá chim biển

Cá chim biển thường ăn các loại cá nhỏ, sứa, tảo biển… Loại cá này thường được đánh bắt ngoài tự nhiên chứ hiếm khi nuôi nhân tạo, vì thế bạn có thể yên tâm tiêu thụ chúng.

Ngoài vị ngọt, béo ngậy thì cá chim biển có chứa hàm lượng chất béo cao, hầu hết là các axit béo không no, giàu các nguyên tố vi lượng, đặc biệt là canxi, photpho, kali, selen,… rất tốt cho việc bồi bổ sức khỏe của cả người già lẫn trẻ nhỏ.

c72b197f12303d145b51cce8ffa97bf0.jpeg

4. Cá thu đao

Cá thu đao là loại cá có hàm lượng đạm cao nhất trong các loài cá, hàm lượng đạm là 20,7%, tương đương với thịt bò và thịt cừu. Đồng thời, cá rất giàu axit béo, trong đó nhiều nhất là DHA và các axit béo không no khác, ăn cá thu đao rất tốt cho sức khỏe và đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển trí não của trẻ. Cá thu đao có ở nhiều vùng biển của Nhật Bản, Trung Quốc, Việt Nam… được ngư dân đánh bắt rất nhiều, chứ không có nuôi nhân tạo vì thế bạn có thể yên tâm khi sử dụng.

ca-thu-dao.jpeg

Để tiêu thụ cá an toàn, khi đi mua nên lưu ý điều gì?

Theo bác sĩ Chen Shizhang, (Bệnh viện Hựu An Bắc Kinh, Trung Quốc) đánh giá rằng việc chọn cá để tiêu thụ cũng cần ghi nhớ vài yếu tố cơ bản.

Thứ nhất, cá tươi ngon, bổ dưỡng sẽ có phần mắt trong suốt, nhãn cầu còn nguyên, đầy đặn và hơi lồi.

See Also

Thứ hai, phần mang cá sẽ có màu hồng, nắp mang đóng chặt, khi mở ra có thể thấy chất nhầy trong suốt. Phần vảy cá bóng, bám chặt vào thân cá.

f7977ffdd46845b491a41e3f5aef12f2 (1).jpeg

Thứ ba, ngửi cá thấy mùi tanh nhưng không quá nồng, nếu mùi tanh khủng khiếp, kèm mùi hôi thối thì có thể cá đã chết lâu, vi khuẩn sản sinh làm cá nặng mùi.

Thứ tư, bạn có thể dùng tay ấn vào thân cá, nếu cơ cá tươi khỏe và đàn hồi tốt, vết lõm biến mất ngay sau khi bấm thì chứng tỏ cá còn tươi ngon, có thể mua về sử dụng.

Tổng hợp

Scroll To Top