Now Reading
Mở quả trứng đồ chơi, bé trai bị lò xo bật vô miệng, rơi vào đường thở

Mở quả trứng đồ chơi, bé trai bị lò xo bật vô miệng, rơi vào đường thở

Ngày 28/5, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á cho biết vừa gắp dị vật ra khỏi đường thở cho bé trai T.H. (4 tuổi, ở huyện Củ Chi, TP.HCM) hít phải lò xo từ quả trứng đồ chơi.

Mo qua trung do choi, be trai bi lo xo bat vo mieng, roi vao duong tho
Chiếc lò xo từ quả trứng đồ chơi văng vào đường thở của bé trai.

Người nhà bệnh nhi kể, nghỉ hè nên bé H. được mẹ ra chợ mua cho quả trứng đồ chơi. Trong lúc ngồi chơi tại nhà, bé H. mở quả trứng đồ chơi, bất ngờ lò xo bật vô miệng bé. Theo phản xạ tự nhiên, bé H. ho và lò xo rơi vào khí quản khiến bé khó thở, ho sặc sụa.

Người nhà lập tức đưa bé đi cấp cứu. Qua thăm khám và chụp X-Quang, các bác sĩ phát hiện có dị vật nằm ở khí quản phải nên nhanh chóng chuyển bé đến phòng nội soi.

Dị vật được lấy ra khỏi cơ thể bé H. là một đoạn lò xo bằng kim loại, có kích thước khá lớn nằm ngay khí quản của bệnh nhi nhỏ tuổi nên rất nguy hiểm. Hiện bé H. tỉnh táo và không còn cảm giác đau, buồn nôn hay khó chịu.

Mo qua trung do choi, be trai bi lo xo bat vo mieng, roi vao duong tho
Các bác sĩ lấy chiếc lò xo ra khỏi cơ thể bệnh nhi.

Hóc dị vật ở trẻ là trường hợp cấp cứu thường xuyên mà các bác sĩ hay gặp trong mùa hè, dịp nghỉ lễ. Trẻ vốn hiếu động, tò mò nên các bậc phụ huynh không nên để trẻ chơi các đồ chơi nhỏ, sắc nhọn, các vật dễ nuốt như: pin, đồng xu, viên bi, vật chứa hóa chất độc hại… 

See Also
Có gì trong sản phẩm sữa hạt năng lượng tiên phong trên thị trường Việt?

Tấn Huy

Tổng hợp

© 2016 phunudoday.com - All Rights Reserved.

Scroll To Top