Now Reading
Nam sinh liệt mềm tứ chi sau khi vui đùa cùng bạn lúc chơi bóng

Nam sinh liệt mềm tứ chi sau khi vui đùa cùng bạn lúc chơi bóng

Theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng vào chiều ngày 18/5, được biết, bệnh viện đã tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân nam 15 tuổi đến nhập viện trong tình trạng đau nhiều vùng cổ, liệt mềm tứ chi.

Như những gì người nhà bệnh nhân kể lại, được biết, nam sinh đi đá bóng, chơi đùa cùng bạn. Trong lúc vui đùa, được bạn khoác vai, bá cổ và ngã xuống, sau đó về nhà xuất hiện đau nhiều vùng cổ, ngất đi và liệt mềm tứ chi.

Nam sinh liệt mềm tứ chi sau khi bị bạn bá cổ lúc chơi bóng - Ảnh 1.

Khoa Cấp cứu bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng

Sau khi được đưa đến y tế cơ sở để sơ cứu, nam sinh đã chuyển tuyến Bệnh viện đa khoa tỉnh. Qua quá trình thăm khám và làm các thăm dò cận lâm sàng, nam sinh được chẩn đoán theo dõi liệt tủy sau chấn thương.

Hiện tại tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã dần ổn định.

Qua trường hợp của nam sinh, các bác sỹ khuyến cáo người dân khi tham gia các hoạt động thể chất hoặc vui đùa hàng ngày cần chú ý cẩn trọng với các động tác, tư thế không phù hợp, vô tình nhưng gây ra hậu quả rất nặng nề.

Đặc biệt đối với lứa tuổi thanh thiếu niên luôn có hoạt động, vui chơi hàng ngày với bạn bè, các em rất hiếu động, thiếu kinh nghiệm, không kiểm soát được hành vi đặc biệt trong lúc hưng phấn, bốc đồng, thiếu kiểm soát hành vi có thể gây ra thương tích không đáng có, nhiều khi để lại di chứng rất nặng nề như các thương tích sai khớp, gẫy xương, rách cơ, đứt dây chằng, nặng hơn có những chấn thương gây liệt tủy, chấn thương sọ não… gây hậu quả rất nghiêm trọng.

Tới đây là dịp nghỉ hè, các cháu nhỏ, thanh thiếu niên sẽ có khoảng thời gian vui chơi dài. Chính vì vậy, bậc phụ huynh nên hướng dẫn con trẻ các kỹ năng cần thiết khi vui chơi, chú ý tiết chế các động tác, hành vi, tư thế có tác động mạnh đến những vị trí hiểm yếu như đầu, mặt, cổ, chân tay, cột sống, hạ vị…

Thanh thiếu niên cũng cần được hướng dẫn các phương pháp, cách thức rèn luyện kiểm soát cảm xúc của bản thân để hạn chế các động tác hành vi bột phát, thái quá vô tình gây thương tích cho bạn, người khác trong lúc vui đùa. Đồng thời cũng nên hướng dẫn cho con em cách sơ cứu các tai nạn không may khi xảy đến để có một kỳ nghỉ an toàn, bổ ích, lành mạnh.

See Also
Hòn đảo có 1/3 dân số sống thọ đến 90 tuổi, 1 trong 5 bí quyết trường…

Tổng hợp

© 2016 phunudoday.com - All Rights Reserved.

Scroll To Top