Now Reading
Thẩm mỹ độn thái dương “đầy phú quý và nâng nhan sắc” lên ngôi dịp Tết: Trước khi làm cần lưu ý 3 điều quan trọng!

Thẩm mỹ độn thái dương “đầy phú quý và nâng nhan sắc” lên ngôi dịp Tết: Trước khi làm cần lưu ý 3 điều quan trọng!

Độn thái dương – Dịch vụ thẩm mỹ nội khoa lên ngôi dịp cận Tết

Gương mặt đầy đặn, không bị gồ ghề với hình dạng rõ nét là một trong những kiểu mặt được tướng số đánh giá cao. Đáng tiếc, theo thời gian, vùng thái dương của chị em phụ nữ hay bị lõm vào khiến cho gương mặt trở nên thiếu sang trọng, quý phái. Để tăng thêm sự phú quý, nhiều chị em mong muốn độn thái dương để có diện mạo mới sang trang ngay dịp Tết này.

Độn thái dương hiện nay được đánh giá là phương pháp làm đẹp an toàn, nhanh chóng giúp bạn sở hữu gương mặt rạng rỡ và sang trọng. Vùng thái dương tuy không được nhiều người chú trọng nhưng lại có ảnh hưởng rất mạnh đến vẻ đẹp tổng quan của chị em.

Độn thái dương bằng filler để tăng vẻ đẹp phú quý lên ngôi dịp Tết: Trước khi làm cần lưu ý 3 điều quan trọng! - Ảnh 1.

Độn thái dương hiện nay được đánh giá là phương pháp làm đẹp an toàn, nhanh chóng giúp bạn sở hữu gương mặt rạng rỡ và sang trọng.

Theo BSCKI Đỗ Thị Phương Nhung (chuyên da liễu, từng công tác tại Bệnh viện Da liễu Hà Nội), độn thái dương hay làm đầy thái dương là một trong những kỹ thuật làm đẹp trong thẩm mỹ. Quan niệm của người Việt Nam là thích có sự tròn trịa về khuôn mặt, chứ không thích sự khúc khuỷu góc cạnh, nên dịch vụ làm đầy thái dương hiện tại được nhiều cơ sở áp dụng thực hiện.

Với ưu điểm thực hiện nhanh chóng, không mất thời gian nghỉ dưỡng, không đụng dao kéo, không lo sẹo, hiệu quả ngay sau khi làm, filler tồn tại một thời gian sẽ tiêu biến nên an toàn tuyệt đối, không để lại biến chứng… độn thái dương bằng filler hiện nay được nhiều người quan tâm.

Độn thái dương bằng filler để tăng vẻ đẹp phú quý lên ngôi dịp Tết: Trước khi làm cần lưu ý 3 điều quan trọng! - Ảnh 2.

Tuy nhiên, trong thực tế, dịch vụ độn thái dương cũng đã khiến nhiều người gặp nạn, bị chảy dịch, hoại tử khi làm đẹp tại những spa, cơ sở thẩm mỹ thiếu uy tín. Hầu hết đều bắt nguồn từ việc sử dụng chất làm đầy không rõ nguồn gốc, xuất xứ cũng như tay nghề của người thực hiện không đảm bảo. Do đó, muốn độn thái dương bằng filler để đón Tết không lo biến chứng, tự tin hoàn toàn vào dịp Tết này, chuyên gia khuyến cáo 3 điều quan trọng không được bỏ qua trước khi làm.

3 điều quan trọng không được bỏ qua trước khi độn thái dương bằng filler

1. Tiêm filler độn thái dương cần đảm bảo chọn đúng hãng an toàn

Theo BS Đỗ Thị Phương Nhung, muốn làm đầy thái dương trong thẩm mỹ nội khoa thì từ trước đến nay hay dùng nhất là tiêm chất làm đầy hay còn gọi là tiêm filler. Về bản chất, filler chính là hyaluronic acid – đó là chất có độ an toàn đã được FDA công nhận.

Tuy nhiên, không phải filler của hãng nào cũng được FDA chứng nhận độ an toàn trên người. Do đó, trước khi tiến hành tiêm filler, bạn cần hết sức chú ý điều này để tránh biến chứng không mong muốn.

Độn thái dương bằng filler để tăng vẻ đẹp phú quý lên ngôi dịp Tết: Trước khi làm cần lưu ý 3 điều quan trọng! - Ảnh 3.

Muốn làm đầy thái dương trong thẩm mỹ nội khoa thì từ trước đến nay hay dùng nhất là tiêm chất làm đầy hay còn gọi là tiêm filler.

2. Tiêm filler độn thái dương phải đưa filler sát xương

Theo BS Nhung, về kỹ thuật làm đầy thái dương, bác sĩ cần nhìn tổng thể toàn bộ khuôn mặt và độ lõm của thái dương để định liều filler sao cho cân đối và phù hợp nhất. Sau đó bác sĩ sẽ dùng kim hay canulla để đưa filler vào đúng vùng hõm của thái dương.

“Về giải phẫu, vùng thái dương có xương, cơ và da nhưng da và cơ mỏng; mạch máu đi nông nên khi tiến hành kỹ thuật làm đầy thái dương được tạm cho là vùng có tỉ lệ an toàn cao hơn vùng khác”, BS Nhung khẳng định.

Đặc biệt, chuyên gia lưu ý, cần đưa filler sát xương cho vùng này để đảm bảo thẩm mỹ tốt nhất. Nếu đi nông thì khi bệnh nhân cử động khuôn mặt, khối filler đó có thể di chuyển và nhìn rõ, như thế sẽ rất mất thẩm mỹ.

Độn thái dương bằng filler để tăng vẻ đẹp phú quý lên ngôi dịp Tết: Trước khi làm cần lưu ý 3 điều quan trọng! - Ảnh 4.

Nếu đi nông thì khi bệnh nhân cử động khuôn mặt, khối filler đó có thể di chuyển và nhìn rõ, như thế sẽ rất mất thẩm mỹ.

3. Có nguy cơ tắc mạch, hoại tử nếu 2 điều kiện trên không đảm bảo

Chuyên gia khẳng định kỹ thuật tiêm filler làm đầy thái dương không khó nhưng có nguy cơ tắc mạch hay chèn ép mạch gây hoại tử. Điều này nằm ở 2 nguyên nhân: Một là, người thực hiện không được đào tạo tỉ mỉ về kỹ thuật tiêm filler; Hai là, chưa chọn loại filler chất lượng vì cách chọn loại filler nào cũng chiếm tới 50% sự an toàn trong việc lựa chọn kỹ thuật này cho vùng thái dương.

See Also

Do đó, dù tiến hành độn thái dương hay bất cứ thẩm mỹ nào cần tiêm filler, bạn cần chú ý sử dụng loại filler có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, được chứng nhận an toàn của FDA. Nên thực hiện tại những cơ sở có uy tín, được công nhận giấy phép hoạt động và thực hiện bởi bàn tay của những bác sĩ có trình độ, giàu kinh nghiệm.

Tổng hợp

What's Your Reaction?
Excited
0
Happy
0
In Love
0
Not Sure
0
Silly
0
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Scroll To Top