Now Reading
Tự ti suốt 27 năm, bà mẹ 2 con quyết tâm chi 30 triệu niềng răng, kết…

Tự ti suốt 27 năm, bà mẹ 2 con quyết tâm chi 30 triệu niềng răng, kết…

Bà mẹ 2 con quyết tâm niềng răng ở tuổi 27

Khác với nhiều người thực hiện chỉnh nha từ khá sớm, chị Trần Thu Hương (SN 1994, TP. Nam Định) lại quyết định đi niềng răng ở tuổi 27, khi đã sinh được 2 em bé.

Trong một lần đi khám răng, bác sĩ tư vấn chị đang gặp tình trạng răng không đều và sai khớp cắn. Khuyết điểm này khiến răng thường xuyên va vào nhau trong quá trình sinh hoạt và gây sứt mẻ. Bác sĩ cho biết, niềng răng ở độ tuổi này sẽ đau và mất thời gian hơn bình thường một chút do lúc này hàm đã cứng rồi. Việc di chuyển răng để kéo về vị trí đúng cũng sẽ lâu hơn. Tuy nhiên, nếu không niềng thì sau này khớp cắn sẽ càng sai nặng hơn. Điều đó ảnh hưởng không nhỏ tới việc ăn – nhai và ngoại hình của chị.

Tự ti suốt 27 năm, bà mẹ 2 con quyết tâm chi 30 triệu niềng răng, kết quả sau 18 tháng gây bất ngờ vì trẻ xinh ra cả chục tuổi - Ảnh 1.

Chị Hương trong quá trình niềng răng.

Chị Hương tâm sự: “Lúc đầu, mọi người ngăn cản dữ lắm vì bảo niềng khó, đau, có xấu đâu mà niềng. Mọi người nhìn quen rồi nên không ai biết mình rất tự ti vì răng không đẹp. Cười thì lệch mặt, lại không đẹp nên bao nhiêu năm mình chỉ dám cười mỉm khi chụp ảnh, không tự tin khi giao tiếp với người khác. Hơn nữa, công việc làm sale nên mình cũng muốn có ngoại hình trở nên đẹp hơn. Vì vậy, mình quyết định niềng dù đã 27, 28 tuổi“.

Sau khi được bác sĩ tư vấn kỹ càng về các giai đoạn niềng răng, tháng 9/2021, chị Hương quyết định đầu tư 30 triệu đồng để chọn niềng răng mắc cài pha lê, nhổ 4 chiếc răng số 8, nâng khớp cắn và đeo dây thun liên hàm để chỉnh nha. 

Nhớ lại khoảng thời gian đầu niềng răng, chị Hương tiết lộ đó là những ngày tháng khó khăn vô cùng, thậm chí đã có lúc chị hối hận muốn dừng lại việc chỉnh nha ngay lập tức. Chị Hương kể: “Một tuần đầu khi bắt đầu niềng, mình đau đến mức không ăn được gì. Mình bảo phòng khám tháo ra,không niềng nữa. Bạn nha sĩ đã động viên rất nhiều nên mình mới tiếp tục được”.

Tự ti suốt 27 năm, bà mẹ 2 con quyết tâm chi 30 triệu niềng răng, kết quả sau 18 tháng gây bất ngờ vì trẻ xinh ra cả chục tuổi - Ảnh 2.

Là một nhân viên sale, cần phải giao tiếp nhiều với khách hàng nên trong thời gian đầu khi nâng khớp cắn chị Hương đã stress rất nhiều. 

Nói ngọng nói nghịu, bị đớt tiếng do 2 hàm răng không chạm vào nhau, thời điểm đó mình mất gần 1 tháng mới quen được với việc nâng khớp cắn. Đến ăn mình cũng không thể nhai, cắn được bình thường vì ngoài 2 điểm răng được nâng khớp thì phần răng còn lại không chạm vào nhau. Thời điểm nâng khớp cắn, đeo thun, mình hóp hết má và thái dương. Ngoại hình xuống hẳn so với lúc chưa niềng. Ai cũng chê, bản thân mình cũng stress, gần như không chụp ảnh nhiều, liên tục đeo khẩu trang. Mà rồi mình cứ phải cố động viên bản thân: cố lên, sắp xong rồi, sắp đẹp rồi”, bà mẹ 2 con kể lại.

Kết quả gây bất ngờ vì trẻ xinh ra cả chục tuổi

Trải qua 18 tháng niềng răng với không ít sự bất tiện, vào tháng 2/2023 vừa qua chị Hương chính thức tháo niềng và kết quả như một sự đền đáp xứng đáng.

“Hiện tại, khuôn mặt mình cân đối, hài hoà và quan trọng là mình tự tin hơn vào bản thân rất nhiều. Nụ cười thật tươi là thứ mà mình đã luôn mong muốn có được. Hiện giờ mình rất vui vì sau 1 quá trình niềng đau đớn, nâng khớp khó khăn, nhiệt miệng, rách má… điều này đã thành hiện thực. Bản thân mình thấy sáng suốt vô cùng vì đã quyết định niềng răng“, chị Thu Hương chia sẻ.

Sau khi tháo niềng, nhan sắc của chị Hương ngày càng rạng rỡ, thậm chí chị còn được mọi người nhận xét trẻ ra hàng chục tuổi.

Nhan sắc thay đổi của bà mẹ 2 con sau khi tháo niềng.

Bằng trải nghiệm của bản thân, chị Hương chia sẻ cho những bạn có ý định niềng răng những kinh nghiệm rất đáng quý: 

See Also
42 tuổi nhưng Hiền Thục vẫn được khen trẻ như “thiếu nữ”, thói quen uống 1 thứ…

– Thứ nhất, mọi người cần tìm nha khoa uy tín. Nên lên các hội nhóm để đọc các chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm. Một nha khoa uy tín phải có lượng khách tốt, phác đồ cụ thể và rõ ràng. 

– Thứ 2 là nên ưu tiên về khoảng cách từ nhà mình tới nha khoa. Ưu tiên nha khoa trong khu vực mình sống. Nếu không ổn hãy chuyển tới nơi xa hơn. Bởi trong quá trình niềng việc tuột dây cung, bung mắc cài… rất dễ xảy ra, việc ở gần sẽ giúp thuận tiện hơn rất nhiều vì mình sẽ ra phòng khám xử lý được ngay.  

– Thứ 3 là cần mua các dụng cụ vệ sinh răng miệng để tránh tình trạng viêm lợi do niềng răng. Mình nên mua máy tăm nước, tăm chỉ nha khoa… để sử dụng. Chụp Xquang kiểm tra xương, chân răng cũng là việc cần làm thường xuyên.

– Cuối cùng là phải cố gắng vượt qua việc đau đớn, ngoại hình sẽ tệ đi trong quá trình niềng. Mọi người nên xem nhiều ảnh review về 1 bộ răng đẹp sau khi niềng để làm động lực vượt qua nhé

Tổng hợp

© 2016 phunudoday.com - All Rights Reserved.

Scroll To Top