Now Reading
Vụ gia đình tố bác sĩ đỡ đẻ làm đứt cổ trẻ sơ sinh: Trẻ mất tim thai trước khi bác sĩ kéo làm đứt cổ?

Vụ gia đình tố bác sĩ đỡ đẻ làm đứt cổ trẻ sơ sinh: Trẻ mất tim thai trước khi bác sĩ kéo làm đứt cổ?

Liên quan tới vụ việc gây rúng động gia đình tố bác sĩ đỡ đẻ kéo trẻ sơ sinh tới đứt cổ, gây tử vong, Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã họp hội đồng chuyên môn và kíp trực để làm rõ vụ việc.

Theo báo cáo của bệnh viện, thai phụ N.T.T. vào viện lúc 9 giờ 39 phút ngày 30/6 khi thai được 35 tuần.

Khi nhập viện, thai phụ tỉnh táo, da niêm mạc bình thường, không phù, mạch 80 lần/phút, huyết áp bình thường. Các xét nghiệm huyết học và nước tiểu trong giới hạn bình thường. Thai phụ xuất hiện đau bụng từng cơn nên xin nhập viện. Sau khi được thăm khám và chẩn đoán, thai phụ được theo dõi tim thai 3 giờ/lần.

Theo đó, lúc 12g: tim thai là 120 – 125 lần/phút. 15g: tim thai là 120 – 123 lần/phút. Đến 18 giờ 35 phút ngày 30/6: tim thai âm tính, cơn co tử cung tần số 5/50 giây, cổ tử cung mở hết, ối vỡ – nước ối màu xanh. Lúc này thai nhi đã lọt đầu ra ngoài nên nữ hộ sinh tiến hành đỡ đẻ ngôi đầu nhưng không thể xoay nên mời hội chẩn trực lãnh đạo và trực thường trú.

Đến 19 giờ 6 phút cùng ngày, bác sĩ trực là N.M.Đ. có mặt hỗ trợ, đỡ đẻ ngôi đầu. Sau đó, , phần da nổi phỏng nước, lầy da, các phần chi tím. Sau khi thai sổ ra ngoài, kíp trực tiến hành khâu phần da và ghi hình ảnh, giải thích cho chồng của sản phụ.

Theo bệnh viện, kíp trực đã động viên và giải thích cho gia đình về vụ việc trên. Bệnh viện đã họp khẩn cấp hội đồng chuyên môn, kíp trực và quyết định: tạm đình chỉ công tác đối với hai cán bộ nữ hộ sinh, thành lập hội đồng khoa học của bệnh viện để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Vu gia dinh to bac si do de lam dut co tre so sinh: Tre mat tim thai truoc khi bac si keo lam dut co?
Bệnh viện Đa khoa huyện Đức Thọ – nơi xảy ra vụ việc.

Tuy nhiên, trao đổi với Báo Phụ nữ TP.HCM, anh N.S.C. – chồng của sản phụ T. lại khẳng định, khi gia đình phát hiện bé sơ sinh bị đứt ở cổ, anh có hỏi nguyên nhân tử vong nhưng tại thời điểm đó, các nhân viên y tế không nói rõ và bỏ đi. Chính vì vậy, gia đình nghi ngờ các y bác sĩ đã kéo đứt cổ khiến bé sơ sinh tử vong và đề nghị cơ quan chức năng làm rõ.

See Also

Hiện, sức khỏe của sản phụ T. vẫn rất yếu và phải điều trị tại bệnh viện. Sau khi nghe hung tin, sản phụ T. khóc ngất và suy kiệt sức khỏe, tinh thần. Được biết, vợ chồng chị T. làm nghề nông, anh chị đã có 4 con trước khi lần mang thai này xảy ra sự cố.

H.Anh

Tổng hợp

Scroll To Top