Now Reading
Hành động của bố ruột chẳng khác nào nhát dao đâm vào lòng anh em tôi

 

Dốc hết trái tim – Tổng đài “lắng nghe và giải đáp” tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu – hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống – xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình… Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài – Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: [email protected]

Hướng Dương thân mến

Anh em tôi vừa mất mẹ được 5 tháng nay. Ngày mẹ mất, bố tôi khóc khản cả cổ, liên tục gọi mẹ tôi. Nhìn cảnh ấy, ai cũng phải đau lòng. Dù gì thì bố mẹ tôi cũng là vợ chồng suốt 30 năm, tình nghĩa mặn nồng. Bố tôi còn thề trước vong linh mẹ tôi là sẽ sống cô độc cả đời còn lại để thủy chung với mẹ tôi.

Ấy thế mà Hướng Dương biết không, mẹ tôi vừa mất được 5 tháng thì ông đã dẫn người đàn bà khác về nhà sống. Người đàn bà này vừa nhìn vào đã thấy hung dữ, khó gần. Khi bố dẫn bà ta về, anh em tôi đã phản đối ngay. Anh tôi nói mẹ mới mất, nếu bố muốn tìm người khác về chung sống cũng phải đợi mãn tang mẹ đã. Bố tôi còn chưa nói gì, bà ta đã lên tiếng: “Dì thấy con cũng gần 30 tuổi rồi, con lấy vợ đi. Nếm mùi đàn bà rồi thì khỏi trách bố nữa”.

Xem thêm  Sợ nhân tình bị vợ đánh, chồng đang ốm liệt giường vẫn bất chấp tất cả để vùng dậy bảo vệ cô ả

Anh tôi giận dữ, chỉ thẳng mặt bà ta mắng: “Vô liêm sỉ, trơ trẽn, lăng loàn”. Bố tôi lại bênh bà ta, mắng anh tôi. Anh em tôi tức lắm nhưng nể bố nên hậm hực im lặng.

Hành động của bố ruột chẳng khác nào nhát dao đâm vào lòng anh em tôi - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Nhà chúng tôi ở ngay trung tâm thành phố. Hồi mẹ tôi còn sống, bố mẹ đã bàn sẽ bán nhà để mua một căn nhà trong khu đô thị ở ngoại ô sống cho yên tĩnh. Hiện tại, số tiền bán nhà lên tới 11 tỷ. Tôi hiểu, người đàn bà kia biết được ý định của bố nên muốn lao vào kiếm chác số tiền bán nhà.

Nhưng tôi không sao chấp nhận được cảnh bố tôi và bà ta đem rượu thịt ra ngồi trước bàn thờ mẹ tôi nhậu nhẹt, ngả ngớn. Anh tôi vì tức giận quá không kiềm chế được nên lao vào mắng bà ta. Không ngờ bố tôi lại đánh anh. Rồi anh dọn đồ, ôm ảnh thờ của mẹ bỏ đi. Tôi cũng sẽ dọn đi ngay lúc này đây. Chỉ là tôi thương mẹ quá. Càng thương mẹ, tôi càng căm phẫn bố mình. Hướng Dương có cách nào để bố tôi thôi đam mê người đàn bà xấu xa này nữa không?

Hành động của bố ruột chẳng khác nào nhát dao đâm vào lòng anh em tôi - Ảnh 3.

Bạn thân mến

Có câu: “Dò sông dò biển dễ dò. Mấy ai lấy thước mà đo lòng người”. Câu nói này, chị thấy ứng nghiệm với sự thay đổi nhanh như lật bàn tay của bố bạn. Quả thật, khi đọc đến cảnh bố bạn khóc lóc thảm thiết khi mẹ bạn mất, Hướng Dương đã mong rằng ông là một người chung thủy, hết mực thương tiếc vợ mình. Thật không ngờ…

Xem thêm  Cay đắng cùng cực khi bị bồ của chồng lừa cho thê thảm, bán sạch nhà cửa cho cô ta ăn tiêu

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, về tình cảm hiện tại của bố bạn, Hướng Dương nghĩ bạn nên tìm hiểu cặn kẽ trước khi đưa ra quyết định. Bố bạn xét cho cùng cũng chỉ là một người đàn ông, chuyện có người thứ 2 cũng là bình thường. Mẹ bạn mất dù gì cũng là một cú sốc với ông. Có thể vì quá cô đơn, buồn bã nên ông mới đưa người khác về ở. Dù gì trong nhà toàn đàn ông cũng bí bách mà. Nhưng ông lại có sớm quá, hành động cũng vội vàng quá khiến anh em bạn bị sốc. Đây cũng là một lỗi sai của ông. Bạn hãy lựa lời nói chuyện, khuyên bố bạn.

Anh em bạn cũng sai khi quá vội vàng mắng mỏ, thậm chí đánh cả người phụ  nữ đó. Hướng Dương nghĩ bạn nên từ từ, nhẹ nhàng, bình tĩnh tìm hiểu mọi việc trước đã. Càng nóng nảy càng làm hỏng hết tình cảm cha con bất lâu đấy bạn.

Điều đầu tiên bây giờ bạn cần làm là hãy lấy đồ đạc ra khỏi va li, hãy ở lại chính ngôi nhà của bạn. Hãy gọi anh bạn về. Nếu như người đàn bà ấy có tư tưởng kiếm tiền từ bố bạn, đây là điều anh em bạn cần làm để giữ lại thứ đáng là của mình. Hướng Dương cảm nhận, người đàn bà này cũng không đơn giản. Đây là nhà của anh em bạn, vì sao lại phải ôm ảnh mẹ bỏ đi. Anh em bạn càng làm như thế, người đàn bà kia càng cảm thấy hả dạ hơn thôi.

See Also

Cái chính là anh em bạn phải đủ mạnh mẽ, mềm mỏng để thuyết phục bố bạn đưa người đàn bà kia ra ngoài. Hãy nói với ông, anh em bạn không can ngăn chuyện ông có người mới, nhưng hãy để anh em bạn hương hỏa chu đáo cho mẹ bạn. Hãy nói ông đừng làm cho mẹ bạn buồn lòng. Sau 3 năm, bố muốn làm gì thì làm.

Nếu bố bạn vẫn không chịu thay đổi, anh em bạn hãy thường xuyên nhắc về mẹ bạn. Hãy kể những câu chuyện về mẹ bạn thời còn sống. Đàn bà ích kỉ trong tình cảm lắm. Chỉ cần nghe hoài về một người đã từng sống trong nhà, họ sẽ thoái chí. Mặc khác, anh em bạn có thể nhờ chú bác, bà con, họ hàng cùng tác động vào nhận thức của bố bạn.

Dù gì Hướng Dương vẫn tin rằng tình cảm cha con trong gia đình mãi mãi bền vững hơn tình cảm yêu đương thoáng qua.

Chúc bạn có quyết định đúng đắn.

 

Theo afamily

© 2016 phunudoday.com - All Rights Reserved.

Scroll To Top