Now Reading
Chuyện chồng bỏ hơn 100 triệu để được vợ ghen: Vợ chồng có thể không cần điểm chung, nhưng kiểu gì cũng phải có “kẻ thù” chung

Chuyện chồng bỏ hơn 100 triệu để được vợ ghen: Vợ chồng có thể không cần điểm chung, nhưng kiểu gì cũng phải có “kẻ thù” chung

Đằng sau 1 cặp vợ chồng hạnh phúc chưa chắc đã là loạt bí quyết hôn nhân đẹp đẽ. Đằng sau 1 tình yêu bền chặt chẳng phải là vì họ sinh ra vốn dĩ đã dành cho nhau. Câu chuyện của cặp vợ chồng dưới đây chính là 1 ví dụ.

Lưu Nhật Tuấn – anh chồng đang sở hữu 1 cuộc hôn nhân tuyệt vời nhận định: “Bí mật của 1 cuộc hôn nhân hoàn hảo chính là nằm ở chỗ cả 2 không hoàn hảo. Nhưng thà thất bại với sự thú vị còn hơn là thành công trong an toàn”.

Yêu 100 chọn 10 lấy 1 là có thật

Anh chồng đảm đang chia sẻ thật: “Mình từng yêu cũng khá nhiều người nhưng đó là thời tuổi trẻ. Đến ngày gặp vợ, nói thật, xét hình thức bề ngoài cô ấy là người không quá lộng lẫy, quyến rũ nhưng lại có chất riêng. Nếu trước đây mình được con gái chủ động thì đến khi yêu vợ, mình phải rất vất vả mới có được trái tim cô ấy.

Bạn bè khá bất ngờ khi mình chọn cô ấy làm vợ. Nhưng đối với mình, đó là lựa chọn phù hợp. Và khi đã bước vào hôn nhân, mọi cuộc chơi trước đây sẽ phải dừng lại. Đàn ông có gia đình nên ghim rõ trong đầu mình đang đứng ở vị trí nào. Thay vì lên bar đêm hôm mình ở nhà với vợ. Thay vì ra ngoài ăn, mình cùng vợ nấu cơm. Thay vì chìm trong những buổi tụ tập gặp gỡ liên miên mình đưa vợ đi cùng hoặc du lịch cùng vợ”.

Từ ngày yêu đến khi thành vợ thành chồng, cặp đôi Nhật Tuấn – Diệu Linh lúc nào cũng mặn nồng như ngày mới yêu. Nhưng Tuấn lại thú nhận: “Bọn mình không hề hợp nhau như mọi người vẫn nghĩ đâu nhé. Từ tính cách cho đến thói quen sinh hoạt, ăn uống bọn mình đều trái ngược nhau. Mình có trêu vợ ‘thế cũng tốt, lúc ăn đỡ phải tranh nhau’. Nhưng bọn mình lại không hề khó chịu với những trái khoáy của nhau, cũng không bắt đối phương thay đổi mà bọn mình học cách chấp nhận.

Ví dụ việc mình hút thuốc, vợ nói nên hạn chế chứ không ép bỏ vì mình còn công việc, giao thiệp… Còn cô ấy mắc tật nói nhiều. Nhiều khi cũng cáu thật nhưng nghe lâu ngày thành quen, không có không chịu được. Mình chỉ nghĩ đơn giản thay vì việc bảo cô ấy bớt càm ràm thì phải làm cho bản thân bớt hư cho cô ấy không còn gì để nói. Mà quan trọng, với phụ nữ, còn nói là còn quan tâm, chứ vợ mà im lặng thì xác định rồi”.

67384348_672537273262357_819330200725618688_n

Vợ chồng Tuấn – Linh thường xuyên đi du lịch để hâm nóng tình yêu.

Bỏ ra 5 con Iphone để “mua” tình địch cho vợ

Cũng vì những bất đồng quan điểm và thói quen sinh hoạt mà cặp Tuấn – Linh cũng hay xảy ra tranh luận. Nhưng mỗi cuộc tranh luận của họ đều kết thúc mọi khúc mắc trong ngày. 2 bên thỏa thuận là sẽ không giận nhau lâu và không để những chuyện nhỏ nhặt ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.

Tuấn kể 1 câu chuyện khá thú vị: “Mình yêu vợ mình, yêu cả những khuyết điểm của cô ấy. Nhưng có 1 điều mà mình không thích lắm đó là thời gian đầu cưới nhau, vợ tin tưởng mình quá nên gần như không quan tâm đến các mối quan hệ của chồng. 1 lần mình đi nhậu với bạn bè, họ chơi trò tập hợp điện thoại lại 1 chỗ nhưng thay vì vợ ông nào gọi trước ông ấy phải trả tiền thì quy định ngược lại, vợ ai không gọi thì người đấy thua. Kết quả người thua là mình.

Mình nghĩ phụ nữ phải ghen chút tình yêu mới có gia vị nhưng vợ mình lại cho rằng, việc không gọi chồng về như thế là tin tưởng, để chồng tự giác và không mất mặt với bạn bè. Chúng mình luôn trái ngược trong suy nghĩ như thế đấy.

Hôm ấy ngồi với bạn tranh luận về chuyện đàn bà ghen tuông, mình vui miệng nhận tham gia 1 trò cá cược. 1 cô đi cùng bạn mình bảo nếu làm cho vợ mình ghen chỉ sau 30 phút thì mình sẽ mất với cô ấy 5 cái Iphone (mình bán điện thoại nên có sẵn).

Cô gái ấy chụp ảnh rồi nhắn tin nội dung khiêu khích nhưng kết quả vẫn là mình thua cược. Vợ còn bảo cô nàng kia đừng có dùng mấy trò con nít để chia rẽ vợ chồng mình, cô ấy cũng chẳng buồn ra cửa hàng để xác minh xem tại sao chồng lại chụp ảnh cùng gái.

Sau đấy mấy hôm công việc mình gặp chút rắc rối. Không ngờ cô ấy lột bỏ hẳn sự điềm đạm hàng ngày để đứng lên lên tiếng bảo vệ mình. Mà không phải riêng chuyện ấy, bất cứ lúc nào mình khó khăn là cô ấy sẵn sàng chịu khó, chịu khổ cùng chồng”.

Vợ chồng có thể không cần điểm chung, nhưng kiểu gì cũng phải có “kẻ thù” chung

Chuyện vợ chồng đôi khi chỉ người trong cuộc mới hiểu được hết nhưng đối với Nhật Tuấn, anh vỡ ra được nhiều điều trong hôn nhân: “Thay vì bắt người khác thay đổi vì mình thì bản thân hãy làm tốt hơn, chấp nhận những thiếu sót của đối phương nếu nó không quá đáng. Còn khi vợ chồng đã yêu thương nhau thật sự, mình nghĩ cả 2 sẽ biết cân bằng cá tính của mình thế nào, cất hẳn cái tôi dù nó lớn ra sao.

58679248_2132369310203257_4679627311513862144_n

Mình không cầu toàn vào 1 cuộc hôn nhân yên bình đến răng long đầu bạc. Đối với mình, vợ chồng không nhất thiết phải có quá nhiều điểm chung thì mới hạnh phúc hay phải thật hợp thì mới đi được đường dài. Quan trọng là lúc khó khăn có nhau, kể cả vừa cãi nhau xong mà xảy ra sự việc gì đó, vợ chồng vẫn sẽ trở về trên cùng 1 con thuyền.

Thế nên mình có trêu vợ: ‘Anh chả cần em nghĩ giống anh hay phải thay đổi vì anh, chỉ cần anh ghét đứa nào em cũng ghét đứa ấy, đứa nào hại em cũng là đang làm hại anh, có biến cố vợ chồng đồng lòng, giải quyết xong cãi nhau tiếp cũng được'”.

Tổng hợp

© 2016 phunudoday.com - All Rights Reserved.

Scroll To Top