Huênh hoang tự đắc khi cướp được chồng bạn nhưng chỉ sau thời gian ngắn đã phải “ăn quả đắng” ê chề

2388

 

Sau khi tốt nghiệp ra trường, Lan vội vã lên xe hoa với người đàn ông hơn cô 7 tuổi, Thiệu có vẻ ngoài điển trai, phong độ như diễn viên điện ảnh, anh chiều chuộng Lan hết mực khiến bạn bè ngưỡng mộ về tình yêu đẹp của hai người.

Sau 4 năm kết hôn, Lan ở nhà làm nội trợ và chăm con nhỏ, cô không còn trau chuốt ăn diện như thuở nào khiến vẻ ngoài ngày càng tiều tụy và xuống sắc. Ngày họp lớp, bạn bè trố mắt nhìn Lan bởi không thể nhận ra hoa khôi năm xưa, Lan đến vội vàng và không thể nán lại lâu, bởi cô không yên tâm khi để con nhỏ ở nhà.

Vài tháng sau, bạn bè xôn xao khi biết tin Lan và Thiệu đã ly hôn, mọi người sửng sốt khi biết Thiệu lén lút ngoại tình với Huệ, cô bạn thân của Lan thời đại học. Sau khi ly hôn, Thiệu đi khắp nơi bôi xấu về vợ cũ, anh chê trách Lan ở nhà ăn mặc xuề xòa và chỉ biết ngửa tay xin tiền chồng.

Lan đến gặp Huệ và mắng một trận tơi bời, Huệ cười mỉa mai: “Nếu vợ chồng không còn tình cảm thì ở bên nhau chỉ chuốc lấy khổ đau, nhà cửa và sổ tiết kiệm đều thuộc về cậu, cậu còn phàn nàn điều gì?”.

Lan tát Huệ một bạt tai, cô khóc thét: “Tớ sẽ chống mắt lên xem hai người hạnh phúc được bao lâu, tớ sẽ không bao giờ tha thứ cho cậu!”.

Ngày Huệ và Thiệu kết hôn, hôn lễ được tổ chức đơn giản bởi Thiệu đã nhường phần lớn tài sản cho vợ cũ, hơn nữa bạn bè biết sự tình và không thể cảm thông cho hành động cướp chồng của bạn thân, nên nhiều người không đến tham dự. Khi Huệ nhìn thấy khách mời lác đác vài người, cô cười gượng nhưng không giấu được vẻ mặt thất vọng.

Sau khi kết hôn, kinh tế eo hẹp nên Huệ và Thiệu phải chi tiêu tiết kiệm, Huệ từ bỏ thói quen tiêu xài phung phí. Lúc biết tin Huệ mang thai, Thiệu khăng khăng ép cô đi phá thai, bởi anh không thể cáng đánh chi phí sinh hoạt khi đứa trẻ ra đời.

Huệ muốn sinh đứa trẻ nên cô mặc kệ mọi lời khuyên can của chồng, hai người chiến tranh lạnh một thời gian dài, Thiệu dần lạnh nhạt và không còn đoái hoài đến Huệ và đứa con trong bụng.

2 năm sau, sự nghiệp của Thiệu có dấu hiệu khởi sắc, khi nhìn Huệ từ cô gái xinh đẹp biến thành người vợ lôi thôi, điều này khiến anh gợi nhớ đến người vợ cũ mà anh từng bỏ rơi vì lý do tương tự, anh chán nản và dẫn đến cặp bồ bên ngoài.

Biết tin Thiệu có nhân tình, Huệ khóc lóc chất vấn nhưng anh kiên quyết không thừa nhận. Bây giờ anh đã khác trước, anh không còn ham muốn rước tiểu tam về làm chính thất, anh cứ lửng lơ chối đây đẩy và duy trì mối quan hệ ngoài luồng với nhiều người phụ nữ khác. Huệ không còn lòng dạ nào cứu vãn hôn nhân nên đặt bút ký đơn ly hôn sau 3 năm chung sống.

Xem thêm  Đây là cách mà người vợ giành lại chồng từ tay cô đồng nghiệp quyến rũ

Huệ hối hận đến gặp Lan, cô giãi bày: “Tớ sai rồi, khi xưa tớ cướp chồng của cậu nên bây giờ tớ đã nhận quả báo. Tớ từng nghĩ hôn nhân của tớ sẽ không có kết cục đau đớn giống như cậu, nhưng hóa ra tớ đã nhầm!”.

Lan cười khẩy. Thật đúng là gieo nhân nào ắt gặp quả nấy. Nhưng thực tình, nhìn bộ dạng Huệ lúc này, cô thấy thương nhiều hơn giận. Đúng thật, đàn bà cứ tin vào đàn ông quá nhiều là đàn bà dại.

 

Theo afamily