Người yêu cũ đưa chồng say xỉn về còn thảo mai bảo “sợ chị lo”, vợ nhẹ nhàng đáp lại 1 câu khiến ả bẽ bàng

17

Nằm trong căn phòng tối om, Ngân trằn trọc mãi mà không sao ngủ được. Đã 0h13′, Sáng vẫn chưa về. Điện thoại 15 phút trước cô gọi vẫn tút tút hồi dài mà không có ai nghe. Cô vừa bực bội, vừa nóng ruột, vừa lo lắng. Mặc dù Sáng đã báo trước với cô rằng tối nay anh có cuộc hẹn với bạn học cũ, cô cũng đoán trước sẽ về muộn nhưng tận giờ này thì…

Không phải tự nhiên mà Ngân lo tới vậy. Sáng là chàng trai vừa có tiền, vừa phong độ. Trước khi kết hôn, anh từng trải qua dăm bảy mối tình. Nhưng chính cô cũng biết, trong số đó anh rất nặng lòng với một cô gái kém anh 4 tuổi, kém Ngân 2 tuổi. Cô ta sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, ăn nói ngọt ngào nhưng cuối cùng lại theo 1 ông sếp giàu có hơn mà bỏ Sáng.

Sau lần thất tình đó, anh lao vào những cuộc chơi thâu đêm suốt sáng, tán tỉnh biết bao cô gái không đếm xuể. Cho tới khi vô tình gặp Ngân. Ban đầu, giữa hai người cũng chỉ trò chuyện bình thường, nhưng càng tiếp xúc lâu, Sáng càng bị cô thu hút. Người con gái không quá đẹp nhưng lại đầy nét duyên khiến anh say như điếu đổ.

Còn bố mẹ Sáng thì khỏi nói, họ mừng như vớ được vàng. Cuối cùng, cậu quý tử cũng gặp được người con gái khiến anh tu tâm dưỡng tính, bỏ được thói ăn chơi. Và đám cưới của 2 người diễn ra sau hơn 1 năm quen nhau.

Bằng sự khéo léo của mình, Ngân chăm lo cho bố mẹ chồng rất chu đáo. Cô cũng khiến anh bỏ luôn cái tật rượu chè, nhậu nhẹt bên ngoài. Thay vì thế, anh rất chăm chỉ về ăn cơm nhà vợ nấu. Nhưng thời gian gần đây, Ngân bất ngờ phát hiện Sáng nghe điện thoại của cô người yêu cũ. Cô thấy anh đứng đần ra, giọng bối rối, bộ dạng lén lút là đoán được liền.

Ngân không bao giờ muốn kiểm tra tin nhắn, điện thoại của chồng, nhưng lần đó cô buộc phải làm như vậy. Bất ngờ làm sao, chính ả người yêu cũ này chủ động nhắn tin, hẹn gặp. Đã nhiều lần Sáng khước từ nhưng ả vẫn không buông tha, tiếp tục liên lạc.

Dù tức cô bồ cũ kia lắm nhưng Ngân cũng thở phào nhẹ nhõm, ít nhất là chồng mình vẫn biết cách từ chối, anh vô tội.

Thế nhưng, “tình cũ không rủ cũng đến”, đằng này anh còn được chào mời nhiệt tình. Có khi nào, Sáng đã đi gặp người yêu cũ rồi không?

Đang miên man trong dòng suy nghĩ, Ngân nghe tiếng chuông cổng. Cô lập tức bật dậy, khoác chiếc áo mỏng rồi lật đật chạy ra. Nhưng cánh cổng vừa hé, cả người Sáng đổ ập vào cô, mùi rượu bia nồng nặc xộc lên. Ngân bực quá, không kiềm được mà gắt lên:

– Trời đất, sao anh đi uống xỉn vậy trời? Còn biết đường mà mò về cơ đấy.

Xem thêm  Cô vợ nuốt cay đắng làm dâu nhà giàu, khi bị mẹ chồng dồn đến bước đường cùng thì đột nhiên chồng lên tiếng

Cô vừa ngắt lời thì từ phía cánh cổng kia, cô người yêu cũ thò mặt ra, cười cười, bảo:

– Chào chị, em sợ chị lo nên đưa anh ấy về. Chẳng hiểu sao đêm hôm rồi anh ấy còn tới gõ cửa nhà em, bảo sẽ bù đắp cho em…

Ngân đứng hình. Người yêu cũ thì muốn bù đắp cái gì? Muốn quay lại sao? Máu nóng cô dồn lên, cô bấm chặt vào người Sáng để trút bực bội. Thế nhưng, sau đó cô lập tức ngẩng đầu lên, tươi cười với cô người yêu cũ, bảo:

– Phiền em đêm hôm phải đưa anh ấy về rồi. Nếu không sợ muộn thì em vào nhà ngồi rồi để chị thay anh Sáng cảm ơn cho em.

Người yêu cũ đưa chồng say xỉn về còn thảo mai bảo sợ chị lo, vợ nhẹ nhàng đáp lại 1 câu khiến ả bẽ bàng - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Nghe thấy thế, cô ả cũng có vẻ bối rối, liền khua tay từ chối. Nhưng Ngân cũng không vừa, trước khi ả ra về vẫn cố nói thêm 1 câu:

– Chị không biết câu trên là anh Sáng nói hay em nói, nhưng rõ ràng, chuyện tình đã qua của hai người thì em mới là người phản bội, em mới cần bù đắp cho chồng chị. Tuy nhiên, chị và anh Sáng hiện giờ sống hạnh phúc lắm nên chẳng bận tâm về những chuyện cũ nữa đâu. Vợ chồng chị cũng không cần em bù đắp gì cả. Chị cũng đề nghị em đừng liên lạc gì với anh Sáng, chuyện hôm nay cảm ơn em.

Xem thêm  Cô gái quyết tâm "đá" bạn trai lương 30 triệu đã yêu 2 năm chỉ vì nghe chàng nhắc đến kế hoạch chuẩn bị cưới

Cô người yêu cũ bẽ bàng không nói được gì, vội vàng không từ mà biệt. Còn Ngân, cô lôi Sáng lên phòng và tự nhủ sẽ phải làm rõ chuyện này khi anh tỉnh táo.

Tổng hợp