Now Reading
Phụ nữ muốn yêu thế nào cũng được, nhưng 4 kiểu đàn ông này tuyệt đối không nên lấy làm chồng

Người ta thường nói “Phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng”. Nói cách khác, hôn nhân là thứ quyết định cuộc sống nửa đời còn lại của phụ nữ sẽ ra sao. Thế nên trước khi kết hôn, người phụ nữ phải thật sáng suốt để lựa chọn người đàn ông của cuộc đời mình. 

1. Rượu chè, bài bạc

Đàn ông biết uống rượu để xã giao, chơi bài để thiết lập quan hệ thì không vấn đề gì. Tuy nhiên, nếu anh ta đam mê bài bạc, rượu chè đến thành nghiện, điều này lại rất nguy hiểm. Đặc biệt khi bạn đã chân thành góp ý nhưng anh ta vẫn lún sâu vào và không có dấu hiệu thay đổi, thì đây đích thị là người đàn ông bạn tuyệt đối không nên chọn làm chồng. Bởi họ sẽ chẳng thể cùng bạn gìn giữ hạnh phúc gia đình khi luôn dành thời gian sa đà vào những thú vui trác táng.

Phụ nữ muốn yêu như thế nào cũng được, nhưng 4 kiểu đàn ông này tuyệt đối không nên lấy làm chồng - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

2. Bạo lực gia đình

Phụ nữ đôi khi rất nhẹ dạ, luôn nhìn người đàn ông của mình bằng đôi mắt bao dung. Thế nên họ khó mà nhận ra bản tính vũ phu của đối phương nếu anh ta tạm thời không thể hiện ra ngoài. Tuy nhiên, chỉ cần bạn thực sự chú ý vào cách cư xử của anh ta với bạn và những người xung quanh là có thể nhận ra được điều này. 

Nếu anh ta thường xuyên biểu lộ tính cục cằn, thô lỗ, hay cáu gắt, khó chịu và không bao giờ nhận lỗi về bản thân thì bạn nên lập tức tránh xa. Bởi việc hôn nhân vốn đã rất phức tạp, áp lực cuộc sống trên vai lâu dài chắc chắn sẽ khiến bản tính bạo lực của anh ta bộc lộ ra ngoài. Khi ấy, phụ nữ chúng ta sẽ là người chịu khổ nhiều nhất.

3. Không có chí tiến thủ

Cả tình yêu lẫn hôn nhân luôn cần sự chủ động, vun đắp từ cả 2 phía. Thế nên một người đàn ông mãi ngủ quên ở hiện tại, không có định hướng cho tương lai, cả ngày đắm chìm trong mộng tưởng, những thú vui vô bổ sẽ chẳng bao giờ đem lại một cuộc hôn nhân thú vị và có giá trị đâu. Bạn còn trông chờ gì ở một người đàn ông như thế phải không nào?

Bạn nên chọn cho mình một người đàn ông biết suy nghĩ chín chắn, có tầm nhìn xa trông rộng. Họ luôn lo nghĩ cho người mình yêu, sẵn lòng vạch ra và thực hiện những kế hoạch đảm bảo cho tương lai của hai người. Bởi nếu thật sự yêu thương và tôn trọng bạn thì chắc chắn họ sẽ trở thành người cha, người chồng có trách nhiệm và yêu thương vợ con hết mực.

4. Có bố mẹ chồng cay nghiệt

Tuy nói rằng hôn nhân là chuyện của hai người, nhưng thực tế, hôn nhân lại là chuyện của những thế hệ trong gia đình. Nếu bố mẹ của người đàn ông bạn yêu không hề quý trọng cũng như yêu mến bạn, bạn nên cân nhắc thêm về chuyện hôn nhân. Bởi rất có khả năng khi về làm dâu, họ sẽ luôn tìm cách gây khó dễ, mặt nặng mày nhẹ với bạn. 

Xem thêm  Được bố mẹ chồng lo từ bữa ăn đến giấc ngủ, nàng dâu vẫn kêu trời vì nỗi phiền toái không ai thấu

Nghiêm trọng hơn, những mâu thuẫn tưởng chừng như nhỏ nhặt này về lâu dài sẽ gây rạn nứt tình cảm vợ chồng của bạn. Khi ấy, người chịu thiệt thòi nhất chính là bạn.

(Nguồn: Sohu)

Tổng hợp

© 2016 phunudoday.com - All Rights Reserved.

Scroll To Top